Doanh nghiệp

Organica khai trương cửa hàng đầu tiên theo phương thức nhượng quyền tại Hà Nội

Nguyễn Huyền 11/12/2024 - 15:02

Với mức sống ngày càng cao, người dân thủ đô ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các loại thực phẩm an toàn, lành mạnh, chất lượng cao và nguồn gốc rõ ràng. Trong đó, thực phẩm hữu cơ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để đảm bảo bữa ăn an toàn, dinh dưỡng cho gia đình.

z6108853838592_6ef3ae176059ea0d2fe2dcf3c7c58aae.jpg
Organica đã chính thức khai trương cửa hàng mới tại 117 Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội

Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thực phẩm hữu cơ của người dân thủ đô, hệ thống phân phối thực phẩm hữu cơ Organica đã chính thức khai trương cửa hàng mới tại 117 Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội. Đây là cửa hàng đầu tiên theo phương thức nhượng quyền của Organica sau hơn 10 năm thành lập và phát triển.

Bà Nguyễn Tuệ An, chủ cửa hàng Organica Tây Hồ cho biết, cùng với mức sống ngày càng cao, người dân thủ đô ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các loại thực phẩm an toàn, lành mạnh với chất lượng cao và nguồn gốc rõ ràng.

Trong đó, thực phẩm hữu cơ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để đảm bảo bữa ăn an toàn, dinh dưỡng cho gia đình. Sự phát triển của rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ tại Hà Nội thời gian qua là một bằng chứng cho thấy người dân ngày càng yêu cầu cao hơn về chất lượng, dinh dưỡng của các loại thực phẩm.

“Chúng tôi đã tìm hiểu nhiều đối tác, thương hiệu thực phẩm sạch ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cuối cùng quyết định chọn hợp tác với Organica, bởi đây là chuỗi thực phẩm hữu cơ tiên phong tại Việt Nam với các tiêu chuẩn quốc tế, minh bạch trong cung ứng sản phẩm”, bà Tuệ An nói.

Organica là hệ thống phát triển và phân phối thực phẩm hữu cơ được thành lập vào đầu năm 2013. Bà Phạm Phương Thảo, sáng lập thương hiệu Organica cho biết, ngay sau khi lấy được chứng nhận hữu cơ Mỹ và EU cho trang trại rau tại Long Thành (trang trại rau đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận này), nhiều đối tác muốn hợp tác mở cửa hàng hoặc nhượng quyền, tuy nhiên Organica nhận thấy thấy chưa đủ các điều kiện về nguồn hàng, quản trị hệ thống để mở rộng cũng như hỗ trợ đối tác.

Đến nay, Organica đã có hệ thống trang trại từ đầu tư và liên kết trải dài từ TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Lâm Đồng, Dak Lak, Gia Lai, ... với đa dạng chủng loại hàng hóa và đều canh tác theo phương thức hữu cơ, trong đó có nhiều trang trại đã lấy chứng nhận hữu cơ của Mỹ, EU, các trang trại còn lại đang trong quá trình chuyển đổi lấy chứng nhận, vẫn tuân thủ quy trình canh tác hữu cơ để cải tạo đất.

Theo cam kết, các cửa hàng Organica dành 80% diện tích trưng bày các chủng loại thực phẩm hữu cơ có chứng nhận uy tín trong và ngoài nước. 20% diện tích còn lại dành cho các sản phẩm đang trong quá trình chuyển đổi sang canh tác hữu cơ, sản phẩm tự nhiên có chứng nhận thân thiện với môi trường (như MSC- Khai thác thủy sản bền vững; hay UTZ- chứng nhận phát triển bền vững cho ca cao, cà phê và trà), và một phần nhỏ trong đó là sản phẩm đặc sản địa phương. Tất cả các sản phẩm này đều có các chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm và truy xuất được nguồn gốc.

Qua hơn 13 năm hình thành và phát triển, hiện Organica đã có khoảng 20 trang trại tự đầu tư và liên kết tại Đồng Nai, Lâm Đồng, Dak Nông, Dak Lak, Gia Lai, Kon Tum, Ninh Thuận, Thanh Hóa, Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng… để canh tác các loại rau củ quả hữu cơ.

Đến nay, Organica đã có khoảng 1.000 mặt hàng, bao gồm các loại thực phẩm tươi, khô, các loại gia vị hữu cơ, mỹ phẩm hữu cơ, sản phẩm chăm sóc gia đình có chứng nhận quốc tế. Hiện Organica đang làm việc với các đối tác tại Mỹ và EU để đưa về Việt Nam các sản phẩm hữu cơ còn thiếu để hoàn thiện và đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Organica khai trương cửa hàng đầu tiên theo phương thức nhượng quyền tại Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO