Thứ 6, 27/01/2023

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Standard Chartered

P.V - Hoạt động ngân hàng - 06/09/2022 16:30
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/9/2022, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đã có buổi tiếp xã giao ông Bill Warters - Tổng Giám đốc Tập đoàn Standard Chartered và chứng kiến Lễ ký biên bản thống nhất các nội dung hợp tác về bình đẳng giới giữa Vụ Tổ chức cán bộ, NHNN và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc

Buổi tiếp có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc NHNN, gồm: Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Hợp tác quốc tế, Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng; và đại diện lãnh đạo ngân hàng Standard Chartered Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Đào Minh Tú chào mừng ông Bill Warters cùng các đồng nghiệp tại Standard Chartered Việt Nam đến thăm và làm việc với NHNN.

Phó Thống đốc nhấn mạnh, Việt Nam – Vương quốc Anh đang hướng tới dấu mốc kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1973-2023). Kể từ khi thiết lập quan hệ đối tác chiến lược tới nay, hai bên ngày càng phát triển hợp tác sâu rộng và hiệu quả trên các mặt chính trị, ngoại giao, thương mại, đầu tư, an ninh, giáo dục và đào tạo…

Đặc biệt, trong thời gian gần đây liên tục có những sự kiện quan trọng của quan hệ hợp tác giữa hai nước: Ký Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Vương quốc Anh (tháng 12/2020), Thủ tướng Chính phủ Việt Nam thăm, làm việc và dự Hội nghị COP26 tại Anh (cuối tháng 10 – đầu tháng 11/2021) và Chủ tịch Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Anh (tháng 6/2022).

Trong bối cảnh đó, Phó Thống đốc vui mừng nhận thấy, quan hệ hợp tác Việt Nam – Vương quốc Anh trong lĩnh vực ngân hàng cũng góp phần quan trọng trong tổng thể quan hệ hợp tác song phương.

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú trao đổi tại buổi làm việc

Phó Thống đốc đánh giá Standard Chartered đã có lịch sử hoạt động tại Việt Nam từ rất lâu, với việc đầu tư cho hạ tầng, công nghệ, phát triển sản phẩm, dịch vụ đa dạng, cũng như kết quả hoạt động kinh doanh hiệu quả qua các năm, thực hiện tích cực trách nhiệm xã hội. Thay mặt Ban Lãnh đạo NHNN, Phó Thống đốc Đào Minh Tú ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Standard Chartered nói riêng cũng như của các doanh nghiệp Anh nói chung đối với sự phát triển kinh tế của Việt Nam và tin tưởng cam kết gắn bó lâu dài với thị trường Việt Nam.

Phó Thống đốc cũng đánh giá cao Standard Chartered với vai trò là tổ chức tư vấn độc quyền về nâng hạng tín nhiệm quốc gia cho Chính phủ Việt Nam từ năm 2012 cũng như vai trò tích cực của Standard Chartered tại Nhóm Công tác ngân hàng trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam, đề nghị ngân hàng thời gian tới tiếp tục phát huy, đóng góp, xây dựng kênh đối thoại chính sách này ngày càng hiệu quả, thiết thực hơn.

Trao đổi về thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, tài chính xanh, thực hiện các mục tiêu khí hậu, Phó Thống đốc cho biết, trong bối cảnh Việt Nam cần cả kinh nghiệm và các nguồn lực quốc tế để hiện thực hóa các cam kết tại COP26, sự hỗ trợ, phối hợp giữa các định chế, tổ chức tài chính quốc tế hàng đầu với các cơ quan hữu quan của Việt Nam là rất cần thiết.

Đánh giá cao nội dung thỏa thuận hợp tác giữa Standard Chartered và Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm khai thác nền tảng Climate Impact X - là nền tảng trao đổi phát thải toàn cầu do ngân hàng DBS và Temasek của Singapore cùng Standard Chartered xây dựng, chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm 2021.

Với việc ngành Ngân hàng Việt Nam là huyết mạch của nền kinh tế và đóng vai trò rất lớn cho việc cung cấp nguồn vốn cho phát triển kinh tế xanh, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đề nghị Standard Chartered thời gian tới có kế hoạch ưu tiên các nguồn lực hỗ trợ phát triển ngân hàng xanh, tín dụng xanh tại Việt Nam.

Ông Bill Warters - Tổng Giám đốc Tập đoàn Standard Chartered trao đổi tại buổi làm việc

Thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực bình đẳng giới, Phó Thống đốc khẳng định, tại Việt Nam, công tác bình đẳng giới luôn được Đảng, Nhà nước và Chính phủ quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi. Việt Nam vừa trải qua 10 năm thực hiện Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 và đang triển khai nhiệm vụ của giai đoạn tiếp theo.

Căn cứ Chiến lược quốc gia, Thống đốc NHNN đã ban hành “Kế hoạch hành động về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của Phụ nữ ngành Ngân hàng giai đoạn 2021-2030”. Đặc biệt, trong tháng 6/2022, nhân dịp tháp tùng Chủ tịch Quốc hội sang thăm và làm việc tại Vương quốc Anh, Thống đốc NHNN đã có trao đổi sơ bộ với Standard Chartered về khả năng hợp tác trong lĩnh vực bình đẳng giới.

Để thực hiện hiệu quả Kế hoạch hành động bình đẳng giới của ngành Ngân hàng, sự hỗ trợ và hợp tác của các tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt là các cơ quan, tổ chức đã có kinh nghiệm, thành tích về lĩnh vực này có vai trò rất quan trọng. NHNN luôn chủ động và cầu thị khi tiếp nhận những đóng góp, hỗ trợ của các tổ chức quốc tế trong việc triển khai các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới. ADB và IFC là hai đơn vị tích cực hỗ trợ NHNN triển khai các hoạt động thúc đẩy công tác vì sự tiến bộ phụ nữ ngành ngân hàng.

Với việc hợp tác cùng Standard Chartered trong trong một khuôn khổ có hệ thống, cho giai đoạn 2023-2025, NHNN tin tưởng rằng các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành Ngân hàng sẽ tiếp tục được triển khai một cách có chiều sâu và thiết thực. Standard Chartered và Vụ Tổ chức cán bộ (Thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Ngân hàng - đầu mối triển khai các hoạt động bình đẳng giới của ngành Ngân hàng) đã tích cực thảo luận, thống nhất kỹ thuật các nội dung hợp tác giữa hai bên; phạm vi, đối tượng, hình thức của các hoạt động hợp tác rất đa dạng, phong phú, mang lại cách tiếp cận toàn diện hơn về bình đẳng giới.

Cảm ơn Phó Thống đốc đã dành thời gian tiếp đoàn và có những ghi nhận, đánh giá cao đối với hoạt động của Standard Chartered Việt Nam, ông Bill Warters - Tổng Giám đốc Tập đoàn Standard Chartered đã chia sẻ về các hoạt động hợp tác, hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong việc cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia, phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu; định hướng, mục tiêu và chiến lược phát triển của Standard Chartered tại Việt Nam.

Theo ông Bill Warters, Việt Nam là một nền kinh tế năng động, có tốc độ phát triển nhanh với sự phát triển của khu vực kỹ thuật, là quốc gia có dân số trẻ, được đào tạo bài bản, có vị trí thuận lợi thu hút đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia. Để tiếp tục được hoạt động đầu tư và hỗ trợ khách hàng, Standard Chartered cam kết tăng thêm vốn tại Việt Nam và tăng cường hợp tác chặt chẽ với NHNN cũng như các ngân hàng, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú và Tổng Giám đốc Tập đoàn Standard Chartered chứng kiến Lễ ký biên bản thống nhất các nội dung hợp tác về bình đẳng giới

Đối với chương trình nghị sự về phát triển bền vững, ông Bill Warters nhấn mạnh, đây là ưu tiên hàng đầu của Standard Chartered, giúp giảm thiểu rủi ro do biến đổi khí hậu tại những thị trường và cộng đồng dân cư mà ngân hàng hoạt động.

Về việc tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam, đại diện Standard Chartered cho rằng đây là công việc rất quan trọng, giúp ngân hàng kết nối được cộng đồng quốc tế, kinh nghiệm quốc tế với các đối tác, doanh nghiệp trong nước, không chỉ tư vấn, tham gia chương trình mà còn hỗ trợ phát triển kinh tế, tạo ra quá trình phát triển bền vững. Chính vì vậy, ngân hàng sẽ tiếp tục gia tăng thêm giá trị trong lĩnh vực này.

Trân trọng cảm ơn sự ghi nhận của Phó Thống đốc đối với sự hợp tác của Standard Chartered trong lĩnh vực bình đẳng giới, ông Bill Warters cho biết, việc ký kết biên bản thống nhất các nội dung hợp tác giữa NHNN và Standard Chartered ngày hôm nay phản ánh cam kết hợp tác mạnh mẽ giữa hai bên để triển khai các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành Ngân hàng Việt Nam.

Nhân dịp này, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Bill Warters - Tổng Giám đốc Tập đoàn Standard Chartered đã chứng kiến Lễ ký biên bản thống nhất các nội dung hợp tác về bình đẳng giới giữa Vụ Tổ chức cán bộ, NHNN và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Quyết liệt thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước những tác động tiêu cực từ kinh tế thế giới và trong nước, Chính phủ đã có hàng loạt chính sách, đặc biệt là các chính sách tài khóa, thuế phí, tiền tệ... qua đó, giúp cộng đồng doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển.

Ngân hàng Trung ương Canada tăng lãi suất, đồng thời phát tín hiệu tạm dừng tăng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 15 năm, Ngân hàng trung ương Canada cho biết họ sẽ tạm dừng tăng thêm vào lúc này. Đây cũng là ngân hàng trung ương lớn đầu tiên phát tín hiệu ngừng tăng lãi suất.

Tăng trưởng kinh tế giúp giảm thiểu rủi ro gia tăng các ngân hàng ASEAN phải đối mặt

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Fitch cho biết, việc thắt chặt chu kỳ lãi suất vào năm 2023 sẽ làm suy yếu chất lượng tài sản của các ngân hàng ASEAN.

Kinh tế Hàn Quốc lần đầu suy giảm kể từ quý II/2020

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Xuất khẩu và tiêu dùng cá nhân sụt giảm khiến ​​nền kinh tế lớn thứ tư châu Á bị thu hẹp lần đầu tiên sau 2 năm rưỡi.

Chưa đến 10% tài trợ toàn cầu cho lĩnh vực năng lượng dành cho năng lượng tái tạo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong số 2,5 nghìn tỷ USD được tài trợ cho các công ty năng lượng, chỉ có 178 tỷ USD dành cho các hoạt động liên quan đến năng lượng sạch.

Các cam kết cho vay nước ngoài của Trung Quốc giảm dần khi điều chỉnh sang cách tiếp cận "nhỏ là đẹp"

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ có 28 cam kết cho vay mới được ghi nhận vào năm 2020 và 2021, với tổng giá trị là 10,5 tỷ USD.

Xuân Phú Quý - Nhận lì xì Như Ý cùng KienlongBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn gửi trao tới khách hàng may mắn, tài lộc trong năm mới, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) triển khai chương trình “Xuân Phú Quý - Lì xì Như Ý” thay cho món quà đầu năm gửi tặng “Thịnh Vượng - Đắc Lộc” tới khách hàng.

Vietagold ra mắt bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý chào xuân 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp Xuân Quý Mão và ngày Vía Thần tài 2023, Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á (VIETAGOLD) ra mắt Bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý với ba sản phẩm chính: Thần Tài Thịnh Vượng, Kim Miêu Cát Tường, Thần Tài Lộc Phát.

Lộc xuân cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại Sacombank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 27/1/2023 đến ngày 19/2/2023, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Bình an như ý – Lì xì lộc Xuân” dành cho khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tại các điểm giao dịch Sacombank trên toàn quốc.

Nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chia sẻ với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, ông Paul Tonkes, Phó Giám đốc Bất động sản công nghiệp, Indochina Kajima nhấn mạnh lý do lựa chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư vì nhận thấy nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động, thu hút nhiều doanh nghiệp phát triển bất động sản tham gia vào thị trường.

  Món cá Niên đất võ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thịt cá Niên màu trắng ngà, hơi nhiều xương nhưng lại rất thơm và béo. Cá Niên có thể chế biến thành nhiều món như: cá Niên hấp, cá Niên luộc, gỏi cá Niên và cá Niên nướng trui. Đặc biệt ngon và bổ nhất của con cá Niên là bộ lòng....

Chùm thơ Xuân 2

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong không khi ngập tràn cảm xúc và niềm vui đón chào năm mới, tiếp nối chùm thơ xuân đã giới thiệu với bạn đọc trong ngày mùng 2 Tết Quý Mão 2023, Tạp chí Thj trường Tài chính Tiền tệ gửi tới bạn đọc chùm thơ xuân của các tác giả: Nguyễn Xuân Mẫn; Đỗ Thị Thu; Nguyễn Ngọc Hưng; Hạ Vy; Nguyễn Minh Thuận; Trần Thanh Thoa; Lâm Hùng Cường.

Hình tượng Mèo trong nghệ thuật thế giới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loài mèo - kể cả mèo hoang và mèo nhà - có những mối liên hệ mật thiết với con người. Song, trải qua hàng nghìn năm, mối quan hệ giữa người và mèo có những thay đổi lớn.

Các kỷ lục về Mèo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mèo là loài vật phổ biến và quen thuộc bậc nhất đối với con người. Được nuôi trên khắp thế giới, có số lượng đông đảo, chủng loại đa dạng, hoạt động nhanh nhẹn, cấu tạo và khả năng sinh học phong phú, nên mèo tạo lập được nhiều kỷ lục thú vị, độc đáo, đáng để chúng ta ngạc nhiên…

Thu hút vốn cho các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Hoạt động ngân hàng - P.V (ghi) - 13:30 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hầu hết các dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn ở Việt Nam cho đến nay đều do các công ty trong nước phát triển. phần lớn các khoản đầu tư vào năng lượng tái tạo của Việt Nam đều đến từ các nguồn trong nước. Thị trường vốn trong nước với lãi suất cho vay (trước đây) trong khoảng 10% đã cung cấp số vốn cần thiết để khởi động các dự án theo các biểu giá điện hỗ trợ (FiT), tương tự như các thị trường mới nổi khác.

Xuân Phú Quý - Nhận lì xì Như Ý cùng KienlongBank

Sản phẩm, dịch vụ - PV - 13:30 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn gửi trao tới khách hàng may mắn, tài lộc trong năm mới, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) triển khai chương trình “Xuân Phú Quý - Lì xì Như Ý” thay cho món quà đầu năm gửi tặng “Thịnh Vượng - Đắc Lộc” tới khách hàng.

Vietagold ra mắt bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý chào xuân 2023

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 13:03 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp Xuân Quý Mão và ngày Vía Thần tài 2023, Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á (VIETAGOLD) ra mắt Bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý với ba sản phẩm chính: Thần Tài Thịnh Vượng, Kim Miêu Cát Tường, Thần Tài Lộc Phát.

Lộc xuân cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại Sacombank

Sản phẩm, dịch vụ - Huyền My - 12:39 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 27/1/2023 đến ngày 19/2/2023, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Bình an như ý – Lì xì lộc Xuân” dành cho khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tại các điểm giao dịch Sacombank trên toàn quốc.

Quyết liệt thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang (ghi) - 08:40 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước những tác động tiêu cực từ kinh tế thế giới và trong nước, Chính phủ đã có hàng loạt chính sách, đặc biệt là các chính sách tài khóa, thuế phí, tiền tệ... qua đó, giúp cộng đồng doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển.

Tăng trưởng kinh tế giúp giảm thiểu rủi ro gia tăng các ngân hàng ASEAN phải đối mặt

Nhìn ra thế giới - H.Y - 08:34 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Fitch cho biết, việc thắt chặt chu kỳ lãi suất vào năm 2023 sẽ làm suy yếu chất lượng tài sản của các ngân hàng ASEAN.

Ngân hàng Nhà nước đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trọng

Nghiên cứu - Trao đổi - Linh Ly (thực hiện) - 06:21 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong cuộc trò chuyện đầu năm với Tạp chí Thị trường Tài chính tiền tệ xung quanh thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường chứng khoán, hoạt động ngân hàng…, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đánh giá, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trọng, thích ứng kịp thời với diễn biến của thị trường trong nước và quốc tế.

Ngân hàng Trung ương Canada tăng lãi suất, đồng thời phát tín hiệu tạm dừng tăng

Nhìn ra thế giới - H.Y - 15:38 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 15 năm, Ngân hàng trung ương Canada cho biết họ sẽ tạm dừng tăng thêm vào lúc này. Đây cũng là ngân hàng trung ương lớn đầu tiên phát tín hiệu ngừng tăng lãi suất.

Kinh tế Hàn Quốc lần đầu suy giảm kể từ quý II/2020

Nhìn ra thế giới - H.Y - 14:10 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Xuất khẩu và tiêu dùng cá nhân sụt giảm khiến ​​nền kinh tế lớn thứ tư châu Á bị thu hẹp lần đầu tiên sau 2 năm rưỡi.

Chưa đến 10% tài trợ toàn cầu cho lĩnh vực năng lượng dành cho năng lượng tái tạo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong số 2,5 nghìn tỷ USD được tài trợ cho các công ty năng lượng, chỉ có 178 tỷ USD dành cho các hoạt động liên quan đến năng lượng sạch.

Các cam kết cho vay nước ngoài của Trung Quốc giảm dần khi điều chỉnh sang cách tiếp cận "nhỏ là đẹp"

Nhìn ra thế giới - Vân Anh - 12:38 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ có 28 cam kết cho vay mới được ghi nhận vào năm 2020 và 2021, với tổng giá trị là 10,5 tỷ USD.

Việt Nam có vị thế tốt hơn trong khu vực ASEAN

Vấn đề - Nhận định - Minh Thảo (ghi) - 10:00 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt với một giai đoạn tăng trưởng chậm và lạm phát cao kéo dài, Đông Nam Á là một điểm sáng tích cực, với những điều kiện cơ sở vững chắc, tốc độ tăng trưởng nhanh và một tương lai tươi sáng. HSBC tin rằng Việt Nam có vị thế tốt hơn những quốc gia khác trong khu vực

Nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động

Doanh nhân - Bùi Trang (thực hiện) - 09:30 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chia sẻ với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, ông Paul Tonkes, Phó Giám đốc Bất động sản công nghiệp, Indochina Kajima nhấn mạnh lý do lựa chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư vì nhận thấy nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động, thu hút nhiều doanh nghiệp phát triển bất động sản tham gia vào thị trường.

​Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc dự án cao tốc Tuyên Quang-Phú Thọ, chúc Tết công nhân và người dân khu tái định cư

Tin tức - P.V - 19:46 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 25/1 (mùng 4 Tết Quý Mão), Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra, đôn đốc dự án cao tốc Tuyên Quang-Phú Thọ, thăm chúc Tết cán bộ, công nhân viên tham gia dự án và bà con nhân dân khu tái định cư của dự án.

  Món cá Niên đất võ

Thư giãn - Tấn Tuấn - 16:30 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thịt cá Niên màu trắng ngà, hơi nhiều xương nhưng lại rất thơm và béo. Cá Niên có thể chế biến thành nhiều món như: cá Niên hấp, cá Niên luộc, gỏi cá Niên và cá Niên nướng trui. Đặc biệt ngon và bổ nhất của con cá Niên là bộ lòng....

Chùm thơ Xuân 2

Văn hóa - 15:00 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong không khi ngập tràn cảm xúc và niềm vui đón chào năm mới, tiếp nối chùm thơ xuân đã giới thiệu với bạn đọc trong ngày mùng 2 Tết Quý Mão 2023, Tạp chí Thj trường Tài chính Tiền tệ gửi tới bạn đọc chùm thơ xuân của các tác giả: Nguyễn Xuân Mẫn; Đỗ Thị Thu; Nguyễn Ngọc Hưng; Hạ Vy; Nguyễn Minh Thuận; Trần Thanh Thoa; Lâm Hùng Cường.

[Infographic] Những yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023

Nhìn ra thế giới - TTXVN - 10:39 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo các chuyên gia, 5 yếu tố được dự báo có thể sẽ định hình kinh tế thế giới năm 2023, sau khi thế giới trải qua năm 2022 với nhiều thay đổi lớn.

Hình tượng Mèo trong nghệ thuật thế giới

Thư giãn - Văn Thanh - 10:30 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loài mèo - kể cả mèo hoang và mèo nhà - có những mối liên hệ mật thiết với con người. Song, trải qua hàng nghìn năm, mối quan hệ giữa người và mèo có những thay đổi lớn.

Thanh toán số còn nhiều dư địa để phát triển mạnh mẽ

Công nghệ - Phan Mai - Đỗ Trang (thực hiện) - 07:29 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Nếu như châu Á - Thái Bình Dương là một trong những khu vực có tỉ lệ chấp nhận các giải pháp thanh toán số cao nhất trên thế giới, thì Việt Nam luôn là một trong những thị trường đầy hứa hẹn đối với lĩnh vực thanh toán số ở khu vực này”, khẳng định của bà Winnie Wong - Giám đốc Quốc gia Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào với phóng viên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ.

Các kỷ lục về Mèo

Thư giãn - Minh Hữu - 15:30 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mèo là loài vật phổ biến và quen thuộc bậc nhất đối với con người. Được nuôi trên khắp thế giới, có số lượng đông đảo, chủng loại đa dạng, hoạt động nhanh nhẹn, cấu tạo và khả năng sinh học phong phú, nên mèo tạo lập được nhiều kỷ lục thú vị, độc đáo, đáng để chúng ta ngạc nhiên…

Từ dấu ấn chuyển đổi số mạnh mẽ để du lịch Việt Nam ‘cất cánh’

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 11:38 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2022, một trong những dấu ấn nổi bật của ngành du lịch Việt Nam là triển khai mạnh mẽ hoạt động chuyển đổi số. Chúng ta đã nhìn thấy sự năng động, tích cực của ngành du lịch, các địa phương, doanh nghiệp trong việc chuyển đổi số, kết nối di sản với danh thắng, phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh…

Chiến lược phát triển Bảo hiểm tiền gửi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Doanh nhân - Minh Ngọc (thực hiện) - 10:05 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/12/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 1660/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển Bảo hiểm tiền gửi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (Chiến lược phát triển BHTG). Để có cái nhìn toàn cảnh về định hướng chiến lược phát triển BHTG trong giai đoạn tới, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ông Phạm Bảo Lâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN).

Năm 2022, Hòa Phát đạt hơn 8.400 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 76% so với năm 2021

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 09:40 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG - sàn HOSE) cho biết, quý IV/2022, công ty đạt doanh thu 26.000 tỷ đồng, giảm 42% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế âm gần 2.000 tỷ đồng, tiếp tục giảm so với quý III/2022.

Ngân hàng Nhà nước thể hiện sự linh hoạt và nhịp nhàng trong điều hành chính sách tiền tệ

Nghiên cứu - Trao đổi - Thảo Ly (thực hiện) - 08:00 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong cuộc trao đổi đầu năm 2023 với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, ông Lê Xuân Đồng (CFA), Giám đốc Điều hành, Khối Dịch vụ Nghiên cứu thị trường và Tư Vấn, FiinGroup đánh giá việc điều hành chính sách tiền tệ đã được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thực hiện một CÁCH linh hoạt, nhịp nhàng, góp phần quan trọng giúp ổn định thị trường trong những lúc khó khăn, qua đó góp phần hỗ trợ tăng trưởng và phục hồi kinh tế.

FED theo hướng tăng lãi suất vừa phải vào tháng 2 tới

Nhìn ra thế giới - Hải Yến - 07:24 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các quan chức FED có thể bắt đầu cân nhắc xem có nên tạm dừng tăng lãi suất vào mùa xuân này hay không và khi nào
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO