Thứ 7, 20/08/2022

PwC công bố Chiến lược toàn cầu: Hệ cân bằng mới

Thanh Hải - Doanh nghiệp - 24/06/2021 14:44
(thitruongtaichinhtiente.vn) - PwC vừa công bố chiến lược toàn cầu mang tính bước ngoặt mang tên “Hệ cân bằng mới” nhằm ứng phó với những thay đổi mang tính nền tảng trên thế giới, trong đó bao gồm đột phá công nghệ, biến đổi khí hậu, rạn nứt về địa chính trị và những tác động liên tục của đại dịch COVID-19.

Hình minh họa - Nguồn: Internet

Chiến lược “Hệ cân bằng mới” được PwC xây dựng dựa trên phân tích về các xu hướng toàn cầu cũng như đúc kết từ hàng ngàn cuộc trao đổi thực tế với khách hàng và các bên liên quan xuyên suốt hành trình hơn một thập kỷ không ngừng phát triển của PwC với tăng trưởng doanh thu bền vững và liên tục tái đầu tư.

Chiến lược tập trung vào hai nhu cầu có tính kết nối mà các tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt trong những năm tới.

Nhu cầu thứ nhất, xây dựng niềm tin - nhu cầu quan trọng, đồng thời đang đặt ra nhiều thách thức hơn bao giờ hết, khi các tổ chức ngày càng cần đạt được niềm tin của các bên liên quan trên nhiều lĩnh vực đa dạng.

Nhu cầu thứ hai, mang lại những kết quả bền vững trong môi trường nhiều biến động, nơi mức độ cạnh tranh và các nguy cơ đứt gãy ngày một lớn, song hành với kỳ vọng tăng cao từ phía xã hội.

Xây dựng niềm tin và mang lại kết quả bền vững - Các lĩnh vực trọng tâm

Mô hình đa ngành của PwC là nền tảng cho chiến lược “Hệ cân bằng mới”, giúp tập hợp một cộng đồng đa dạng, nhiệt huyết để đồng hành cùng các tổ chức trong hành trình xây dựng niềm tin và mang lại các kết quả bền vững.

Mô hình đa ngành đồng thời cho phép PwC đầu tư ở quy mô lớn kết hợp với các năng lực cần thiết để mang lại tác động và kết quả chất lượng cho khách hàng, các bên liên quan và xã hội. Các công ty PwC sẽ đầu tư 12 tỷ USD trong 5 năm tới, tạo ra hơn 100.000 việc làm mới trong mạng lưới các công ty thành viên của PwC, cũng như tiếp tục phát triển kỹ năng cho các lãnh đạo và đội ngũ nhân viên PwC.

Phương pháp tiếp cận của PwC đối với việc xây dựng niềm tin được thiết kế để đáp ứng kỳ vọng đang gia tăng về tính minh bạch cũng như mức độ tham gia của các bên liên quan. Phương pháp là sự kết hợp giữa các kiến thức chuyên sâu về kiểm toán, thuế và tuân thủ với các năng lực chuyên môn gồm an ninh mạng, bảo vệ dữ liệu cá nhân, ESG và trí tuệ nhân tạo (AI).

Phương pháp tiếp cận này ghi nhận tầm quan trọng của chất lượng và ghi nhận rằng báo cáo và tuân thủ chỉ là một mắt xích trong chuỗi bao gồm văn hóa doanh nghiệp, tư duy của lãnh đạo, tiêu chuẩn phù hợp, chứng nhận về chuyên môn, kiểm soát chặt chẽ, công nghệ phù hợp và quản trị chuẩn mực.

Tương tự, việc mang lại các kết quả bền vững đòi hỏi một phương pháp tiếp cận tích hợp. Theo đó, PwC huy động chuyên môn trong các lĩnh vực: chiến lược, dịch vụ kỹ thuật số và điện toán đám mây, kiến tạo giá trị, tư vấn nhân sự và tổ chức, thuế, ESG, tư vấn thương vụ, phục hồi kinh doanh, pháp lý và tuân thủ... và các lĩnh vực khác để mang lại kết quả tối ưu.

Các lĩnh vực đầu tư bao gồm:

ESG. PwC sẽ mở rộng các Trung tâm Nghiên cứu và chia sẻ thông tin (Centres of Excellence) cho các chuyên gia về các chủ đề chính liên quan đến ESG, bao gồm rủi ro khí hậu và chuỗi cung ứng, cũng như thành lập một Học viện ESG toàn cầu cho phép tất cả các lãnh đạo và nhân viên của PwC áp dụng những nguyên tắc ESG cơ bản trong công việc hàng ngày.

Chất lượng. PwC sẽ tiếp tục đầu tư để nâng cao hơn nữa chất lượng xuyên suốt các lĩnh vực kinh doanh. Khoản đầu tư sẽ bao gồm 1 tỷ đô la Mỹ dành riêng cho việc đẩy nhanh triển khai công nghệ để tăng cường tự động hóa trong việc thực hiện các khung chất lượng kiểm toán, cũng như xây dựng mô hình hiệu quả cho các cuộc kiểm toán trong tương lai.

Học Viện Xây dựng Kỹ năng Lãnh đạo. Các nhà lãnh đạo ngày nay cần các kỹ năng mới để dẫn dắt và quản trị sự bất định, xây dựng văn hóa hòa nhập và khuyến khích chuyển đổi. PwC có kế hoạch đầu tư vào các học viện để bồi dưỡng các nhà lãnh đạo tương lai, với học viện đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ và sau đó ở châu Á - Thái Bình Dương.

Công nghệ. PwC sẽ tiếp tục chiến lược được lấy con người là trọng tâm và công nghệ là động lực. Chiến lược sẽ tiếp tục nhanh chóng mở rộng việc ứng dụng điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, liên kết công nghệ, thực tế ảo và các công nghệ mới nổi khác để mang đến hiểu biết chuyên sâu và tăng cường lợi thế cạnh tranh cho khách hàng.

Tăng cường năng lực và sự hiện diện tại châu Á - Thái Bình Dương

Chiến lược Hệ cân bằng mới đồng thời thúc đẩy phát triển PwC tại châu Á - Thái Bình Dương, với các khoản đầu tư trị giá 3 tỷ USD trong 5 năm tới để nâng cao đáng kể khả năng hỗ trợ khách hàng trong khu vực. Đây là một phần trong tham vọng mở rộng quy mô khu vực gấp hai lần vào năm 2026 và giữ vững vị trí dẫn đầu trên thị trường.

Như đã đề cập, PwC sẽ thành lập một Viện châu Á - Thái Bình Dương để hỗ trợ các sáng kiến giúp xây dựng niềm tin bên cạnh việc tăng cường các chương trình phát triển nhân tài và lãnh đạo cho khu vực.

Cùng với đó, PwC tại châu Á - Thái Bình Dương có kế hoạch mở rộng quy mô trong một số lĩnh vực quan trọng bao gồm ESG, chuyển đổi số, M&A và năng lực tạo giá trị thương vụ, cung cấp dịch vụ đảm bảo vượt lên các báo cáo tài chính thông thường cũng như củng cố các trung tâm giao hàng trong khu vực.

Mang năng lực và am hiểu địa phương tới khách hàng và cộng đồng tại Việt Nam

Tham gia trong chiến lược Hệ cân bằng mới, PwC Việt Nam đang công bố các kế hoạch đề ra nhằm đáp ứng nhu cầu của các bên liên quan và khách hàng trên thị trường. Tại Việt Nam, các cam kết của PwC bao gồm:

Tiếp tục đầu tư chiến lược vào các giải pháp kỹ thuật số để thúc đẩy số hóa các hoạt động kinh doanh. Sắp tới, chúng tôi sẽ ra mắt PwC Marketplace, nền tảng kinh doanh Doanh nghiệp tới Doanh nghiệp (B2B) cung cấp cho khách hàng một loạt các giải pháp doanh nghiệp và đào tạo về công nghệ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho hành trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp.

Nâng cao năng lực trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính, khởi nghiệp và doanh nghiệp tư nhân, cùng với các dịch vụ đảm bảo và quản lý rủi ro của chúng tôi để đồng hành và giúp các doanh nghiệp khách hàng định hướng và phát triển trong môi trường biến động phức tạp hiện nay.

Đẩy mạnh những nỗ lực nhằm nâng cao kỹ năng số cho nguồn nhân lực, trao quyền để đội ngũ nhân viên chủ động sử dụng dữ liệu và tìm hiểu các giải pháp kỹ thuật số như tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) và máy học, để giải quyết những thách thức mà khách hàng và chúng tôi gặp phải ở nơi làm việc.

“Chúng tôi đang tập hợp nguồn lực tốt nhất về con người, năng lực chuyên môn và công nghệ để hỗ trợ các khách hàng xây dựng niềm tin và mang lại kết quả bền vững cho doanh nghiệp cũng như cho cộng đồng tại Việt Nam”, bà Đinh Thị Quỳnh Vân, Tổng Giám đốc PwC Việt Nam cho biết.

Cam kết về không phát thải khí nhà kính (Net Zero) và nâng cao minh bạch

Mạng lưới các công ty PwC đang vận động các nguồn lực xoay quanh cam kết về vấn đề không phát thải được thực hiện vào năm ngoái để đạt được mục tiêu khí nhà kính bằng 0 (Net Zero) vào năm 2030.

Nỗ lực này sẽ liên quan đến việc chuyển đổi mô hình kinh doanh để giảm thiểu khí thải cacbon trong chuỗi giá trị. PwC hiện đang đăng ký các mục tiêu cụ thể dựa trên bằng chứng khoa học, hướng đến các Sáng kiến Mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học (SBTi) và mỗi công ty thành viên đã bổ nhiệm một lãnh đạo để thực hiện các cam kết Net Zero, nhằm thúc đẩy tiến độ dựa trên các kế hoạch của từng quốc gia.

PwC cũng đang nâng cao hơn nữa tính minh bạch về hoạt động trong tổ chức, thông qua việc mở rộng báo cáo dựa trên các chỉ số của Diễn đàn Kinh tế Thế giới/Hội đồng Kinh doanh Quốc tế, cũng như các khuyến nghị của Hội đồng Doanh nghiệp Thế giới vì Phát triển Bền vững (WBCSD).

Theo ông Bob Moritz, Chủ tịch Toàn cầu của PwC, những thay đổi sâu sắc trên thế giới đồng nghĩa với việc để thành công, các tổ chức cần tạo ra sự kết nối giữa tạo dựng được niềm tin và mang lại các kết quả bền vững. “Sự hợp tác rộng khắp từ các bên liên quan trong xã hội là rất cần thiết. Dù là vấn đề liên quan tới đại dịch, biến đổi khí hậu, bất công xã hội hay khoảng cách kỹ thuật số, ngày càng có nhiều kỳ vọng về vai trò của các doanh nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề chung của xã hội", ông Bob Moritz nhấn mạnh.

Còn tại Việt Nam, bà Đinh Thị Quỳnh Vân cho biết: “Các doanh nghiệp Việt Nam đã và đang thích ứng linh hoạt trước những gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, có những sự thay đổi vẫn đang diễn ra và đang định hình lại nền kinh tế. Thách thức đối với các doanh nghiệp là cần thay đổi nhanh chóng và toàn diện hơn để thu hút vốn, nhân tài và khách hàng. Yếu tố thành công phụ thuộc lớn vào những dịch chuyển mang tính nền tảng trong việc tư duy lại tổ chức doanh nghiệp để làm sao xây dựng niềm tin với các bên liên quan, và đáp ứng những kỳ vọng ngày một lớn của công chúng đối với các tổ chức, doanh nghiệp”.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cần luật hóa đầy đủ các khuyến nghị của FATF trong Luật Phòng chống rửa tiền (sửa đổi)

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tán thành sự cần thiết phải sớm sửa đổi dự Luật nhiều ý kiến chuyên gia nhấn mạnh, việc sửa đổi lần này phải luật hóa đầy đủ các khuyến nghị của Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính về chống rửa tiền (FATF), khắc phục những hạn chế nội tại, đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong tình hình mới, đồng thời đảm bảo sự phù hợp với các yêu cầu và chuẩn mực quốc tế.

Đề xuất tiêu chí môi trường với dự án được cấp tín dụng xanh, phát hành trái phiếu xanh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành quy định tiêu chí môi trường và việc xác nhận đối với dự án được cấp tín dụng xanh, phát hành trái phiếu xanh.

Thêm 11 dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện vay gói hỗ trợ lãi suất 2%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Xây dựng vừa có công văn 3311/BXD-QLN gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc tổng hợp danh mục dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cải tạo chung cư cũ (đợt 2) đủ điều kiện vay gói hỗ trợ lãi suất 2% theo quy định tại Nghị định số 31/2022/NĐ-CP.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa tiến hành biểu quyết thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, với tỷ lệ 100% đại biểu tham dự cuộc họp biểu quyết tán thành. Pháp lệnh này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/9/2022.

VDSC: Ngân hàng Nhà nước đang có sự điều hành linh hoạt

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhờ sự điều hành linh hoạt của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã giúp giảm bớt áp lực từ chênh lệch lãi suất âm, lãi suất VND liên ngân hàng tăng mạnh do VND được hút ra thông qua các hợp đồng mua USD giao ngay và tín phiếu. Kể từ cuối tháng 7, thanh khoản VND liên ngân hàng cải thiện và chênh lệch lãi suất hoán đổi USD/VND theo đó giảm xuống, giữ ở mức 0,8 - 1,2% đối với kỳ hạn qua đêm tính đến ngày 11/8.

Tổng dư nợ 6 tháng đầu năm của các công ty tài chính tiêu dùng đạt 207.135 tỷ đồng, tăng 7,9% so với cuối năm 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo thông tin từ Câu lạc bộ Tài chính tiêu dùng thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, tính đến hết tháng 6/2022, tổng dư nợ của khối công ty tài chính tiêu dùng đạt 207.135 tỷ đồng, tăng trưởng 7,9% so với tháng 12/2021.

VNPAY “bắt tay” cùng tỉnh Thừa Thiên – Huế chuyển đổi số toàn diện

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 19/8, tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, VNPAY - công ty Fintech hàng đầu Việt Nam chính thức "bắt tay" hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh để thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn nói chung và nền tảng ứng dụng Hue-S nói riêng.

Vietbank triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ Hội nghị “Kết nối các Ngân hàng Thương mại với doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh năm 2022” do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam vừa tổ chức, Vietbank đã cùng các ngân hàng tham dự ký kết hỗ trợ vốn với lãi suất 2% cho đại diện các doanh nghiệp du lịch tại TP Hồ Chí Minh, với tổng số tiền 635 tỷ đồng.

Xài thẻ Vietcombank Visa - bùng nổ FIFA World Cup™

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chi tiêu cùng thẻ Vietcombank Visa ngay hôm nay để có cơ hội trúng lớn - nhận chuyến đi 5 ngày 4 đêm dành cho 2 người đến Qatar và xem 2 trận đấu quan trọng FIFA World Cup 2022™.

Indochina Kajima khởi công xây dựng Khách sạn Wink trung tâm Hải Phòng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 18/8, Công ty TNHH Indochina Kajima đã khởi công xây dựng Khách sạn Wink trung tâm Hải Phòng. Đây là mô hình khách sạn mới, sẽ góp phần nâng tầm chất lượng dịch vụ lưu trú, du lịch thành phố Hoa Phượng đỏ.

Bóng đèn Phích nước Rạng Đông chốt quyền tạm ứng cổ tức 25% bằng tiền mặt

(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (RAL – sàn HOSE) vừa thông qua phương án tạm ứng cổ tức đợt 1/2022 cho cổ đông hiện hữu. Ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách cổ đông hưởng cổ tức là ngày 29/8 và thời gian thực hiện dự kiến từ ngày 8/9/2022.

Trị giá 2,8 tỷ USD, Vinamilk xếp thứ hạng cao trong Top thương hiệu sữa có giá trị và mạnh nhất toàn cầu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo thường niên ngành “Thực phẩm và đồ uống” của Brand Finance 2022, thương hiệu Vinamilk đã được định giá 2,8 tỷ USD, tăng ấn tượng 18% so với năm 2021 và thăng hạng ở nhiều bảng xếp hạng lớn về giá trị và sức mạnh thương hiệu.

Viglacera tổ chức Đại hội bất thường: Tạm ứng cổ tức 10% và đầu tư vào Cộng hoà Dominica

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Viglacera (mã chứng khoán VGC) công bố thông tin về Đại hội cổ đông bất thường năm 2022.

Nông nghiệp BaF Việt Nam phát hành 600 tỷ đồng trái phiếu để góp vốn vào các đơn vị thành viên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam (mã chứng khoán BAF) công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua việc triển khai chi tiết phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ năm 2022.

VNPAY “bắt tay” cùng tỉnh Thừa Thiên – Huế chuyển đổi số toàn diện

Tin hội viên - P.V - 21:26 19/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 19/8, tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, VNPAY - công ty Fintech hàng đầu Việt Nam chính thức "bắt tay" hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh để thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn nói chung và nền tảng ứng dụng Hue-S nói riêng.

Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, phối hợp hài hòa với chính sách tài khóa, giữ ổn định kinh tế vĩ mô

Hoạt động ngân hàng - Quỳnh Dương - 17:21 19/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 19/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và Đoàn công tác của Quốc hội đã làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

Giải ngân kịp thời gói hỗ trợ lãi suất 2%, không hạ chuẩn tín dụng

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 16:46 19/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-NHNN về việc triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách nhà nước 40.000 tỷ đồng theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 03/2022/TT-NHNN của NHNN.

Đề xuất tiêu chí môi trường với dự án được cấp tín dụng xanh, phát hành trái phiếu xanh

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Hải - 16:06 19/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành quy định tiêu chí môi trường và việc xác nhận đối với dự án được cấp tín dụng xanh, phát hành trái phiếu xanh.

Vietbank triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Tin hội viên - Lưu Minh - 15:30 19/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ Hội nghị “Kết nối các Ngân hàng Thương mại với doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh năm 2022” do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam vừa tổ chức, Vietbank đã cùng các ngân hàng tham dự ký kết hỗ trợ vốn với lãi suất 2% cho đại diện các doanh nghiệp du lịch tại TP Hồ Chí Minh, với tổng số tiền 635 tỷ đồng.

Apple: Cảnh báo lỗ hổng bảo mật trên hệ điều hành

Công nghệ - Minh Ngọc - 15:27 19/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Apple khuyến cáo người dùng cập nhật phần mềm cho các thiết bị của mình sau khi phát hiện một lỗ hổng bảo mật trong hệ điều hành.

Xài thẻ Vietcombank Visa - bùng nổ FIFA World Cup™

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 14:26 19/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chi tiêu cùng thẻ Vietcombank Visa ngay hôm nay để có cơ hội trúng lớn - nhận chuyến đi 5 ngày 4 đêm dành cho 2 người đến Qatar và xem 2 trận đấu quan trọng FIFA World Cup 2022™.

Thêm 11 dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện vay gói hỗ trợ lãi suất 2%

Các Hiệp hội ngành, nghề - L.N - 11:31 19/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Xây dựng vừa có công văn 3311/BXD-QLN gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc tổng hợp danh mục dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cải tạo chung cư cũ (đợt 2) đủ điều kiện vay gói hỗ trợ lãi suất 2% theo quy định tại Nghị định số 31/2022/NĐ-CP.

Indochina Kajima khởi công xây dựng Khách sạn Wink trung tâm Hải Phòng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 11:30 19/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 18/8, Công ty TNHH Indochina Kajima đã khởi công xây dựng Khách sạn Wink trung tâm Hải Phòng. Đây là mô hình khách sạn mới, sẽ góp phần nâng tầm chất lượng dịch vụ lưu trú, du lịch thành phố Hoa Phượng đỏ.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng

Tin tức - T.H - 11:17 19/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa tiến hành biểu quyết thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, với tỷ lệ 100% đại biểu tham dự cuộc họp biểu quyết tán thành. Pháp lệnh này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/9/2022.

Bóng đèn Phích nước Rạng Đông chốt quyền tạm ứng cổ tức 25% bằng tiền mặt

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 11:13 19/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (RAL – sàn HOSE) vừa thông qua phương án tạm ứng cổ tức đợt 1/2022 cho cổ đông hiện hữu. Ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách cổ đông hưởng cổ tức là ngày 29/8 và thời gian thực hiện dự kiến từ ngày 8/9/2022.

Trị giá 2,8 tỷ USD, Vinamilk xếp thứ hạng cao trong Top thương hiệu sữa có giá trị và mạnh nhất toàn cầu

Doanh nghiệp - P.V - 09:30 19/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo thường niên ngành “Thực phẩm và đồ uống” của Brand Finance 2022, thương hiệu Vinamilk đã được định giá 2,8 tỷ USD, tăng ấn tượng 18% so với năm 2021 và thăng hạng ở nhiều bảng xếp hạng lớn về giá trị và sức mạnh thương hiệu.

Khởi công đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội trước ngày 30/6/2023

Các Hiệp hội ngành, nghề - Hoàng Phương - 08:21 19/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 18/8/2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Nghị quyết số 106/NQ-CP triển khai Nghị quyết số 56/2022/QH15 ngày 16/6/2022 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội.

Đảng lãnh đạo toàn dân tiến hành thắng lợi Cách mạng Tháng Tám năm 1945

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tâm năm 1945 đến từ sự chuẩn bị lâu dài, chu đáo, kỹ lưỡng về lực lượng chính trị, lực lượng vũ trang, căn cứ địa cách mạng cũng như sự sáng tạo, tài tình trong việc tạo thời cơ, nắm vững thời cơ để khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước của Đảng.

Cần luật hóa đầy đủ các khuyến nghị của FATF trong Luật Phòng chống rửa tiền (sửa đổi)

Vấn đề - Nhận định - Lan Nguyễn - 07:00 19/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tán thành sự cần thiết phải sớm sửa đổi dự Luật nhiều ý kiến chuyên gia nhấn mạnh, việc sửa đổi lần này phải luật hóa đầy đủ các khuyến nghị của Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính về chống rửa tiền (FATF), khắc phục những hạn chế nội tại, đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong tình hình mới, đồng thời đảm bảo sự phù hợp với các yêu cầu và chuẩn mực quốc tế.

VDSC: Ngân hàng Nhà nước đang có sự điều hành linh hoạt

Vấn đề - Nhận định - Quỳnh Dương - 14:48 18/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhờ sự điều hành linh hoạt của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã giúp giảm bớt áp lực từ chênh lệch lãi suất âm, lãi suất VND liên ngân hàng tăng mạnh do VND được hút ra thông qua các hợp đồng mua USD giao ngay và tín phiếu. Kể từ cuối tháng 7, thanh khoản VND liên ngân hàng cải thiện và chênh lệch lãi suất hoán đổi USD/VND theo đó giảm xuống, giữ ở mức 0,8 - 1,2% đối với kỳ hạn qua đêm tính đến ngày 11/8.

IMF hỗ trợ kỹ thuật cho NHNN về kiểm toán nội bộ trên cơ sở đánh giá rủi ro

Hoạt động ngân hàng - P.V - 14:40 18/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa tổ chức buổi họp Tổng kết Hỗ trợ Kỹ thuật của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho NHNN về kiểm toán nội bộ trên cơ sở đánh giá rủi ro.

Sử dụng dữ liệu lớn của Đông Nam Á tạo ra hơn 100 tỷ USD trong lĩnh vực y tế, việc làm và bảo trợ xã hội

Công nghệ - Thanh Hải - 13:30 18/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong báo cáo "Khai thác tiềm năng của dữ liệu lớn ở Đông Nam Á sau đại dịch" vừa công bố, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đánh giá, dữ liệu lớn có tiềm năng khổng lồ trong việc đẩy nhanh phục hồi kinh tế hậu COVID-19 ở Đông Nam Á. Sử dụng dữ liệu lớn của khu vực tạo ra hơn 100 tỷ USD trong lĩnh vực y tế, việc làm và bảo trợ xã hội.

Viglacera tổ chức Đại hội bất thường: Tạm ứng cổ tức 10% và đầu tư vào Cộng hoà Dominica

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 11:30 18/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Viglacera (mã chứng khoán VGC) công bố thông tin về Đại hội cổ đông bất thường năm 2022.

Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Mê Kông bị xử phạt 210 triệu đồng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 10:31 18/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố thông tin về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Mê Kông (mã chứng khoán VC3).

Thừa Thiên Huế và ADB ký biên bản ghi nhớ nhằm phát triển kinh tế bền vững và bao trùm

Kết nối - T.H - 10:07 18/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 17/8/2022 tại trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phương – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ về thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược vì sự phát triển kinh tế bền vững và bao trùm của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đan Mạch và Việt Nam tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp - thực phẩm

Kết nối - Thanh Thanh - 09:27 18/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - 13 công ty hàng đầu trong các lĩnh vực nông nghiệp – thực phẩm đã chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp của Đan Mạch tại Hội thảo do Đại sứ quán Đan Mạch và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (NN&PTNT), Cục Thú Y và Thực Phẩm Đan Mạch và Hội đồng Nông nghiệp và Thực phẩm Đan Mạch tổ chức sáng 17/8 tại Hà Nội.

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Vấn đề - Nhận định - Hoàng Chi - 09:20 18/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu thống kê cho biết, thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đang trở thành một xu hướng mạnh mẽ tại Việt Nam._

Gói hỗ trợ lãi suất 2% đã cho vay đạt gần 4.100 tỷ đồng đối với gần 550 khách hàng

Tin tức - Thanh Hải - 08:45 18/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 17/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái họp với các Ngân hàng Nhà nước và các bộ ngành về việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ.

Lựa chọn nhà thầu có năng lực cho các dự án đường bộ cao tốc

Các Hiệp hội ngành, nghề - Anh Đức - 08:13 18/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc chỉ định thầu theo đúng các quy định pháp luật, lựa chọn các nhà thầu có kinh nghiệm, có năng lực thực hiện, bảo đảm công khai minh bạch, vì lợi ích quốc gia, dân tộc.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO