Thứ 2, 20/09/2021
  • VN-Index: 1,356.33+3.69+0.27%
  • HN-Index: 359.09+1.12+0.31%

PwC công bố Chiến lược toàn cầu: Hệ cân bằng mới

Thanh Hải - Doanh nghiệp - 24/06/2021 14:44
(thitruongtaichinhtiente.vn) - PwC vừa công bố chiến lược toàn cầu mang tính bước ngoặt mang tên “Hệ cân bằng mới” nhằm ứng phó với những thay đổi mang tính nền tảng trên thế giới, trong đó bao gồm đột phá công nghệ, biến đổi khí hậu, rạn nứt về địa chính trị và những tác động liên tục của đại dịch COVID-19.

Hình minh họa - Nguồn: Internet

Chiến lược “Hệ cân bằng mới” được PwC xây dựng dựa trên phân tích về các xu hướng toàn cầu cũng như đúc kết từ hàng ngàn cuộc trao đổi thực tế với khách hàng và các bên liên quan xuyên suốt hành trình hơn một thập kỷ không ngừng phát triển của PwC với tăng trưởng doanh thu bền vững và liên tục tái đầu tư.

Chiến lược tập trung vào hai nhu cầu có tính kết nối mà các tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt trong những năm tới.

Nhu cầu thứ nhất, xây dựng niềm tin - nhu cầu quan trọng, đồng thời đang đặt ra nhiều thách thức hơn bao giờ hết, khi các tổ chức ngày càng cần đạt được niềm tin của các bên liên quan trên nhiều lĩnh vực đa dạng.

Nhu cầu thứ hai, mang lại những kết quả bền vững trong môi trường nhiều biến động, nơi mức độ cạnh tranh và các nguy cơ đứt gãy ngày một lớn, song hành với kỳ vọng tăng cao từ phía xã hội.

Xây dựng niềm tin và mang lại kết quả bền vững - Các lĩnh vực trọng tâm

Mô hình đa ngành của PwC là nền tảng cho chiến lược “Hệ cân bằng mới”, giúp tập hợp một cộng đồng đa dạng, nhiệt huyết để đồng hành cùng các tổ chức trong hành trình xây dựng niềm tin và mang lại các kết quả bền vững.

Mô hình đa ngành đồng thời cho phép PwC đầu tư ở quy mô lớn kết hợp với các năng lực cần thiết để mang lại tác động và kết quả chất lượng cho khách hàng, các bên liên quan và xã hội. Các công ty PwC sẽ đầu tư 12 tỷ USD trong 5 năm tới, tạo ra hơn 100.000 việc làm mới trong mạng lưới các công ty thành viên của PwC, cũng như tiếp tục phát triển kỹ năng cho các lãnh đạo và đội ngũ nhân viên PwC.

Phương pháp tiếp cận của PwC đối với việc xây dựng niềm tin được thiết kế để đáp ứng kỳ vọng đang gia tăng về tính minh bạch cũng như mức độ tham gia của các bên liên quan. Phương pháp là sự kết hợp giữa các kiến thức chuyên sâu về kiểm toán, thuế và tuân thủ với các năng lực chuyên môn gồm an ninh mạng, bảo vệ dữ liệu cá nhân, ESG và trí tuệ nhân tạo (AI).

Phương pháp tiếp cận này ghi nhận tầm quan trọng của chất lượng và ghi nhận rằng báo cáo và tuân thủ chỉ là một mắt xích trong chuỗi bao gồm văn hóa doanh nghiệp, tư duy của lãnh đạo, tiêu chuẩn phù hợp, chứng nhận về chuyên môn, kiểm soát chặt chẽ, công nghệ phù hợp và quản trị chuẩn mực.

Tương tự, việc mang lại các kết quả bền vững đòi hỏi một phương pháp tiếp cận tích hợp. Theo đó, PwC huy động chuyên môn trong các lĩnh vực: chiến lược, dịch vụ kỹ thuật số và điện toán đám mây, kiến tạo giá trị, tư vấn nhân sự và tổ chức, thuế, ESG, tư vấn thương vụ, phục hồi kinh doanh, pháp lý và tuân thủ... và các lĩnh vực khác để mang lại kết quả tối ưu.

Các lĩnh vực đầu tư bao gồm:

ESG. PwC sẽ mở rộng các Trung tâm Nghiên cứu và chia sẻ thông tin (Centres of Excellence) cho các chuyên gia về các chủ đề chính liên quan đến ESG, bao gồm rủi ro khí hậu và chuỗi cung ứng, cũng như thành lập một Học viện ESG toàn cầu cho phép tất cả các lãnh đạo và nhân viên của PwC áp dụng những nguyên tắc ESG cơ bản trong công việc hàng ngày.

Chất lượng. PwC sẽ tiếp tục đầu tư để nâng cao hơn nữa chất lượng xuyên suốt các lĩnh vực kinh doanh. Khoản đầu tư sẽ bao gồm 1 tỷ đô la Mỹ dành riêng cho việc đẩy nhanh triển khai công nghệ để tăng cường tự động hóa trong việc thực hiện các khung chất lượng kiểm toán, cũng như xây dựng mô hình hiệu quả cho các cuộc kiểm toán trong tương lai.

Học Viện Xây dựng Kỹ năng Lãnh đạo. Các nhà lãnh đạo ngày nay cần các kỹ năng mới để dẫn dắt và quản trị sự bất định, xây dựng văn hóa hòa nhập và khuyến khích chuyển đổi. PwC có kế hoạch đầu tư vào các học viện để bồi dưỡng các nhà lãnh đạo tương lai, với học viện đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ và sau đó ở châu Á - Thái Bình Dương.

Công nghệ. PwC sẽ tiếp tục chiến lược được lấy con người là trọng tâm và công nghệ là động lực. Chiến lược sẽ tiếp tục nhanh chóng mở rộng việc ứng dụng điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, liên kết công nghệ, thực tế ảo và các công nghệ mới nổi khác để mang đến hiểu biết chuyên sâu và tăng cường lợi thế cạnh tranh cho khách hàng.

Tăng cường năng lực và sự hiện diện tại châu Á - Thái Bình Dương

Chiến lược Hệ cân bằng mới đồng thời thúc đẩy phát triển PwC tại châu Á - Thái Bình Dương, với các khoản đầu tư trị giá 3 tỷ USD trong 5 năm tới để nâng cao đáng kể khả năng hỗ trợ khách hàng trong khu vực. Đây là một phần trong tham vọng mở rộng quy mô khu vực gấp hai lần vào năm 2026 và giữ vững vị trí dẫn đầu trên thị trường.

Như đã đề cập, PwC sẽ thành lập một Viện châu Á - Thái Bình Dương để hỗ trợ các sáng kiến giúp xây dựng niềm tin bên cạnh việc tăng cường các chương trình phát triển nhân tài và lãnh đạo cho khu vực.

Cùng với đó, PwC tại châu Á - Thái Bình Dương có kế hoạch mở rộng quy mô trong một số lĩnh vực quan trọng bao gồm ESG, chuyển đổi số, M&A và năng lực tạo giá trị thương vụ, cung cấp dịch vụ đảm bảo vượt lên các báo cáo tài chính thông thường cũng như củng cố các trung tâm giao hàng trong khu vực.

Mang năng lực và am hiểu địa phương tới khách hàng và cộng đồng tại Việt Nam

Tham gia trong chiến lược Hệ cân bằng mới, PwC Việt Nam đang công bố các kế hoạch đề ra nhằm đáp ứng nhu cầu của các bên liên quan và khách hàng trên thị trường. Tại Việt Nam, các cam kết của PwC bao gồm:

Tiếp tục đầu tư chiến lược vào các giải pháp kỹ thuật số để thúc đẩy số hóa các hoạt động kinh doanh. Sắp tới, chúng tôi sẽ ra mắt PwC Marketplace, nền tảng kinh doanh Doanh nghiệp tới Doanh nghiệp (B2B) cung cấp cho khách hàng một loạt các giải pháp doanh nghiệp và đào tạo về công nghệ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho hành trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp.

Nâng cao năng lực trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính, khởi nghiệp và doanh nghiệp tư nhân, cùng với các dịch vụ đảm bảo và quản lý rủi ro của chúng tôi để đồng hành và giúp các doanh nghiệp khách hàng định hướng và phát triển trong môi trường biến động phức tạp hiện nay.

Đẩy mạnh những nỗ lực nhằm nâng cao kỹ năng số cho nguồn nhân lực, trao quyền để đội ngũ nhân viên chủ động sử dụng dữ liệu và tìm hiểu các giải pháp kỹ thuật số như tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) và máy học, để giải quyết những thách thức mà khách hàng và chúng tôi gặp phải ở nơi làm việc.

“Chúng tôi đang tập hợp nguồn lực tốt nhất về con người, năng lực chuyên môn và công nghệ để hỗ trợ các khách hàng xây dựng niềm tin và mang lại kết quả bền vững cho doanh nghiệp cũng như cho cộng đồng tại Việt Nam”, bà Đinh Thị Quỳnh Vân, Tổng Giám đốc PwC Việt Nam cho biết.

Cam kết về không phát thải khí nhà kính (Net Zero) và nâng cao minh bạch

Mạng lưới các công ty PwC đang vận động các nguồn lực xoay quanh cam kết về vấn đề không phát thải được thực hiện vào năm ngoái để đạt được mục tiêu khí nhà kính bằng 0 (Net Zero) vào năm 2030.

Nỗ lực này sẽ liên quan đến việc chuyển đổi mô hình kinh doanh để giảm thiểu khí thải cacbon trong chuỗi giá trị. PwC hiện đang đăng ký các mục tiêu cụ thể dựa trên bằng chứng khoa học, hướng đến các Sáng kiến Mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học (SBTi) và mỗi công ty thành viên đã bổ nhiệm một lãnh đạo để thực hiện các cam kết Net Zero, nhằm thúc đẩy tiến độ dựa trên các kế hoạch của từng quốc gia.

PwC cũng đang nâng cao hơn nữa tính minh bạch về hoạt động trong tổ chức, thông qua việc mở rộng báo cáo dựa trên các chỉ số của Diễn đàn Kinh tế Thế giới/Hội đồng Kinh doanh Quốc tế, cũng như các khuyến nghị của Hội đồng Doanh nghiệp Thế giới vì Phát triển Bền vững (WBCSD).

Theo ông Bob Moritz, Chủ tịch Toàn cầu của PwC, những thay đổi sâu sắc trên thế giới đồng nghĩa với việc để thành công, các tổ chức cần tạo ra sự kết nối giữa tạo dựng được niềm tin và mang lại các kết quả bền vững. “Sự hợp tác rộng khắp từ các bên liên quan trong xã hội là rất cần thiết. Dù là vấn đề liên quan tới đại dịch, biến đổi khí hậu, bất công xã hội hay khoảng cách kỹ thuật số, ngày càng có nhiều kỳ vọng về vai trò của các doanh nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề chung của xã hội", ông Bob Moritz nhấn mạnh.

Còn tại Việt Nam, bà Đinh Thị Quỳnh Vân cho biết: “Các doanh nghiệp Việt Nam đã và đang thích ứng linh hoạt trước những gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, có những sự thay đổi vẫn đang diễn ra và đang định hình lại nền kinh tế. Thách thức đối với các doanh nghiệp là cần thay đổi nhanh chóng và toàn diện hơn để thu hút vốn, nhân tài và khách hàng. Yếu tố thành công phụ thuộc lớn vào những dịch chuyển mang tính nền tảng trong việc tư duy lại tổ chức doanh nghiệp để làm sao xây dựng niềm tin với các bên liên quan, và đáp ứng những kỳ vọng ngày một lớn của công chúng đối với các tổ chức, doanh nghiệp”.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chứng khoán tuần: Thị trường duy trì xu hướng tích lũy đi lên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyên gia chứng khoán nhận định tuần này thị trường chứng khoán tiếp tục tích lũy đi lên, các nhà đầu tư có thể tái cơ cấu danh mục chuyển hướng sang các ngành thực phẩm-đồ uống, bán lẻ và những ngành được hưởng lợi từ đầu tư công,

Tiềm năng phục hồi giữa các thành viên ASEAN + 3 khác nhau đáng kể

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) mới đây đã đưa ra một số thông tin phân tích về sự phục hồi không đồng đều đang diễn ra trong khu vực ASEAN + 3. Các nền kinh tế có tiến độ tiêm chủng chậm hơn, ít hỗ trợ chính sách hơn và phụ thuộc nhiều hơn vào du lịch sẽ có thể bị tụt hậu, làm gia tăng chênh lệch trong mức sống nội vùng và làm đảo ngược tốc độ giảm nghèo.

Nghiên cứu, đề xuất phương án đầu tư phù hợp đường vành đai 4 TP. Hồ Chí Minh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các địa phương có liên quan, nghiên cứu, đề xuất phương án đầu tư đường vành đai 4 Thành phố Hồ Chí Minh.

Yêu cầu TP. Hồ Chí Minh khẩn trương rà soát, kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo kiểm tra, kịp thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng không thuộc đối tượng theo quy định.

VNDIRECT hạ dự báo tăng trưởng năm 2021 còn 3,9%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước tác động của làn sóng dịch thứ 4, trong Báo cáo cập nhật vĩ mô: Cảm nhận những hệ lụy của biến thể Delta mới đây, Trung tâm Nghiên cứu Công ty chứng khoán VNDIRECT đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2021 còn 3,9%.

Mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine phòng COVID-19 BNT162 của Pfizer

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1547/QĐ-TTg ngày 17/9/2021 về kinh phí mua bổ sung 19.998.810 liều vaccine phòng COVID-19 BNT162 của Pfizer.

VPBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm tối đa 19.758 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 6622/NHNN-TTGSNH chấp thuận tăng vốn điều lệ của Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Văn bản này có hiệu lực trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký.

HDBank và Proparco dành 50 triệu USD phát triển các dự án xanh tại Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Proparco - Tổ chức Tài chính Phát triển của Pháp vừa cấp khoản vay 50 triệu USD cho HDBank để phục vụ cho các dự án xanh nhằm thúc đẩy phát triển bền vững. Đây là lần đầu tiên HDBank hợp tác vay vốn từ Proparco nhưng trước đó, ngân hàng đã có nhiều năm tài trợ cho các dự án về tín dụng xanh tại Việt Nam.

Shinhan Finance được vinh danh Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) vinh dự nhận Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2021 (Asia Responsible Enterprise Award – AREA 2021) – giải thưởng quốc tế ghi nhận và tôn vinh những thành tựu trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

45 năm với dấu ấn của Vinamilk - Thương hiệu quốc gia vươn ra thế giới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ xuất phát điểm gần như bằng không, sau 45 năm, Vinamilk không chỉ trở thành công ty dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam mà còn xác lập vị thế của thương hiệu quốc gia trên bản đồ ngành sữa toàn cầu.

Chào sinh nhật 26 tuổi, NCB cộng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiền

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm tri ân hàng triệu khách hàng tin tưởng, đồng hành cùng sự phát triển và thành công của NCB trong 26 năm qua, từ ngày 18/9 đến ngày 8/10/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh – Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.

Xác định khách hàng trúng Giải đặc biệt Chương trình "Mở thẻ liền tay - Triệu deal may mắn"

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/9/2021, Sacombank tổ chức quay số đợt 2 cũng là đợt cuối của chương trình “Mở thẻ liền tay – Triệu deal may mắn” và xác định được khách hàng may mắn nhất trúng giải đặc biệt là xe Vespa Sprint 150 Racing Sixties trị giá 100 triệu đồng. Buổi quay số diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự chứng kiến của đại diện Cục xúc tiến thương mại, đại diện ban lãnh đạo Sacombank, khách hàng và phóng viên báo đài.

Vui Trung thu cùng MoMo, 100% người dùng nhận quà và có cơ hội trúng thưởng iPhone 12

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp Trung thu, từ ngày 16/9 đến 22/9/2021, Ví MoMo tổ chức khuyến mãi “Vui Trung thu: Chuyển 158đ, trúng quà khủng". Tham gia chương trình, người dùng dễ dàng “rước” Sao bằng cách chuyển đúng số tiền 158đ và 100% nhận được quà. Đặc biệt, vào khung giờ vàng của chương trình (15h - 17h mỗi ngày), người dùng có thêm cơ hội trúng iPhone 12 hoặc bao tiền thưởng (trị giá 500.000 đồng hoặc 1.580.000 đồng). 

MSB chia cổ tức 30% bằng cổ phiếu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa thông báo về việc chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu từ nguồn lợi nhuận chưa phân phối có thể sử dụng chia cổ tức lũy kế đến cuối năm 2020 với tỷ lệ 30%.

8 loại vắc-xin phòng COVID-19 được phê duyệt có điều kiện tại Việt Nam

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 13:51 20/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 17/9, Bộ Y tế đã có quyết định số 4471/QĐ-BYT về việc phê duyệt có điều kiện vắc-xin Abdala do Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba sản xuất thành phẩm và xuất bán thành phẩm, đóng gói cấp 2 tại Trung tâm Kỹ thuật Di truyền và Công nghệ Sinh học (CIGB) - Cuba.

Bắt giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim "không rõ nguồn gốc"

Pháp luật - Nghiệp vụ - M.H - 11:45 20/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên vừa phối hợp với Đội Chống buôn lậu - Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên kiểm tra và tạm giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ.

MBKE: Thông tư 14/2021/TT-NHNN là động thái hợp lý và rất được mong đợi

Vấn đề - Nhận định - T.H - 11:24 20/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Việc Ngân hàng Nhà nước kéo dài thời hạn cơ cấu nợ để hỗ trợ nền kinh tế trước những bất ổn của tình hình COVID-19 là động thái hợp lý nhằm hỗ trợ các cá nhân/doanh nghiệp vay vốn trong nước gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Điều này tạo điều kiện cho cả ngân hàng lẫn người đi vay quản lý/giải quyết các tác động trung hạn bởi đại dịch.

Chứng khoán tuần: Thị trường duy trì xu hướng tích lũy đi lên

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 11:21 20/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyên gia chứng khoán nhận định tuần này thị trường chứng khoán tiếp tục tích lũy đi lên, các nhà đầu tư có thể tái cơ cấu danh mục chuyển hướng sang các ngành thực phẩm-đồ uống, bán lẻ và những ngành được hưởng lợi từ đầu tư công,

VPBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm tối đa 19.758 tỷ đồng

Tin Hiệp hội Ngân hàng - P.V - 09:04 20/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 6622/NHNN-TTGSNH chấp thuận tăng vốn điều lệ của Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Văn bản này có hiệu lực trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký.

Tiềm năng phục hồi giữa các thành viên ASEAN + 3 khác nhau đáng kể

Nhìn ra thế giới - Hải Yến - 21:26 19/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) mới đây đã đưa ra một số thông tin phân tích về sự phục hồi không đồng đều đang diễn ra trong khu vực ASEAN + 3. Các nền kinh tế có tiến độ tiêm chủng chậm hơn, ít hỗ trợ chính sách hơn và phụ thuộc nhiều hơn vào du lịch sẽ có thể bị tụt hậu, làm gia tăng chênh lệch trong mức sống nội vùng và làm đảo ngược tốc độ giảm nghèo.

Nghiên cứu, đề xuất phương án đầu tư phù hợp đường vành đai 4 TP. Hồ Chí Minh

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 21:18 19/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các địa phương có liên quan, nghiên cứu, đề xuất phương án đầu tư đường vành đai 4 Thành phố Hồ Chí Minh.

Yêu cầu TP. Hồ Chí Minh khẩn trương rà soát, kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn

Kết nối - P.V - 20:56 19/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo kiểm tra, kịp thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng không thuộc đối tượng theo quy định.

Từ nay đến cuối năm, tỷ giá sẽ như thế nào?

Vấn đề - Nhận định - Ngô Đăng Khoa (*) - 10:54 19/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong năm 2021, VND đã vượt qua nhiều yếu tố bất lợi như những lo ngại về ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài khiến đà tăng trưởng chậm lại, cán cân thương mại thâm hụt và sự khác biệt chính sách tiền tệ với Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

VNDIRECT hạ dự báo tăng trưởng năm 2021 còn 3,9%

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 14:56 18/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước tác động của làn sóng dịch thứ 4, trong Báo cáo cập nhật vĩ mô: Cảm nhận những hệ lụy của biến thể Delta mới đây, Trung tâm Nghiên cứu Công ty chứng khoán VNDIRECT đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2021 còn 3,9%.

Mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine phòng COVID-19 BNT162 của Pfizer

Tin tức - P.V - 14:49 18/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1547/QĐ-TTg ngày 17/9/2021 về kinh phí mua bổ sung 19.998.810 liều vaccine phòng COVID-19 BNT162 của Pfizer.

Tăng cường Quy chế phối hợp công tác giữa Ngân hàng Nhà nước và Kiểm toán Nhà nước

Hoạt động ngân hàng - P.V - 12:28 18/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/9/2021 tại Trụ sở Kiếm toán Nhà nước (KTNN), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và KTNN đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa KTNN và NHNN. Cũng tại Hội nghị này, hai bên đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp công tác mới.

Rà soát tổng thể tiến độ tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 10:29 18/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 249/TB-VPCP ngày 17/9/2021 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại Hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai các dự án thành phần trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

TP. Hồ Chí Minh sẽ là trung tâm tài chính và dịch vụ của khu vực Đông Nam Á

Các Hiệp hội ngành, nghề - PV - 10:03 18/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - TP. Hồ Chí Minh là thành phố đổi mới, sáng tạo, phát triển năng động, tiên phong trong vùng đô thị lớn; trở thành trung tâm kinh tế tri thức, kinh tế biển và giao thương quốc tế của Việt Nam, trung tâm tài chính và dịch vụ của khu vực Đông Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương...

NHNN yêu cầu thực hiện các biện pháp hỗ trợ khách hàng đúng quy định, đúng đối tượng

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - T.Dũng - 09:45 18/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) về một số vấn đề trong hoạt động. Theo đó, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp thời gian qua, tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hang đang vay vốn ngân hàng; chất lượng tín dụng, mức độ an toàn của một số TCTD có dấu hiệu suy giảm.

14 hiệp hội doanh nghiệp đề xuất Thủ tướng Chiến lược “Phòng chống dịch theo điểm”

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 07:24 18/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp (DN) 14 hiệp hội doanh nghiệp đại diện cho nhiều ngành hàng chủ lực của Việt Nam, vừa đề xuất với Thủ tướng Chính phủ Chiến lược “Phòng chống dịch theo điểm” phục hồi sản xuất, kinh doanh an toàn trong bối cảnh chống dịch mới”.

Yêu cầu quản lý rủi ro môi trường trong hoạt động cấp tín dụng – nhìn từ thực hành quốc tế

Vấn đề - Nhận định - Ths. Lê Hồng Thái - 07:24 18/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với vai trò huyết mạch của nền kinh tế, Ngân hàng đóng góp quan trọng trong thúc đẩy sự phát triển bền vững; tác động đến môi trường thông qua các hoạt động nội bộ và tác động bên ngoài thông qua cung cấp các sản phẩm, dịch vụ của minh, đặc biệt là hoạt động cấp tín dụng. Vì vậy, quản lý rủi ro môi trường là yêu cầu đã được đặt ra nhằm hướng dòng vốn tín dụng vào các dự án thân thiện với môi trường, thúc đẩy các ngành sản xuất, dịch vụ và tiêu dùng xanh...

Bộ Tài chính thông tin làm rõ về nguồn dự phòng ngân sách trung ương cho phòng, chống dịch

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 17:17 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính vừa có thông cáo báo chí đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí thông tin lại đúng nội dung để bạn đọc, người dân hiểu rõ về nguồn dự phòng ngân sách Trung ương cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thông tư 14 giúp khách hàng và TCTD tháo gỡ một phần khó khăn do đại dịch COVID-19

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 16:35 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngay sau khi Thông tư 14/2021/TT-NHNN có hiệu lực, các tổ chức tín dụng (TCTD) đã triển khai việc tiếp tục cơ cấu nợ cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đủ điều kiện. Riêng việc giảm lãi suất cho vay theo thông tư mới, các TCTD cũng xem xét từng trường hợp với mức độ ảnh hưởng, tác động của dịch bệnh ở mỗi lĩnh vực cụ thể để có chính sách hỗ trợ phù hợp nhất.

Hà Nội bắt buộc nhà hàng, cơ sở kinh doanh phải tạo điểm quét QR Code

Kết nối - PV - 16:22 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được mở cửa hoạt động theo quy định phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với nhân viên, thực hiện 5K; quét mã QR bắt buộc với khách đến mua hàng.

"Siêu dự án" hơn 1 tỷ USD của Sun Group điều chỉnh quy hoạch

Doanh nghiệp - Minh Hoàng - 16:13 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dự án khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn của Tập đoàn Sun Group vừa được điều chỉnh quy hoạch nhiều hạng mục đất và quy mô dân số.

Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý chủ đầu tư "om" quỹ bảo trì

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 16:03 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp cơ quan công an xử lý đối với các trường hợp có dấu hiệu vi phạm hình sự trong quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì theo quy định; kiên quyết chỉ đạo cưỡng chế và xử lý nghiêm chủ đầu tư không bàn giao kinh phí bảo trì cho ban quản trị.

Hà Nội: Công an gỡ 39 chốt trong vùng đỏ, hàng quán tất bật bán mang về

Kết nối - T.Dũng - Trần Huấn - 15:43 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 16/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, 39 chốt kiểm soát dịch trong phân vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh dỡ bỏ. Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.

HDBank và Proparco dành 50 triệu USD phát triển các dự án xanh tại Việt Nam

Tin hội viên - Ngô Hải - 15:00 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Proparco - Tổ chức Tài chính Phát triển của Pháp vừa cấp khoản vay 50 triệu USD cho HDBank để phục vụ cho các dự án xanh nhằm thúc đẩy phát triển bền vững. Đây là lần đầu tiên HDBank hợp tác vay vốn từ Proparco nhưng trước đó, ngân hàng đã có nhiều năm tài trợ cho các dự án về tín dụng xanh tại Việt Nam.

Shinhan Finance được vinh danh Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2021

Tin hội viên - Như Quỳnh - 12:47 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) vinh dự nhận Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2021 (Asia Responsible Enterprise Award – AREA 2021) – giải thưởng quốc tế ghi nhận và tôn vinh những thành tựu trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO