Qualcomm ra mắt nền tảng Snapdragon W5 + và W5 cho thiết bị đeo thế hệ tiếp theo

Tuyết Mai| 20/07/2022 16:52
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những nền tảng mới trên giúp kéo dài tuổi thọ pin, mạng lại trải nghiệm người dùng cao cấp, thiết kế được cải tiến và kiểu dáng đẹp mắt cho ngành công nghiệp phân khúc thiết bị đeo đang phát triển.

Ngày 19/7/2022, Qualcomm Technologies, Inc. đã công bố những cập nhật mới nhất cho Snapdragon® W5 + Gen 1 và Snapdragon W5 Gen 1, bộ nền tảng thiết bị đeo cao cấp của công ty. Những nền tảng này được thiết kế nhằm nâng cao khả năng tiêu thụ công suất đến mức thấp nhất và tạo nên hiệu suất đột phá cho các thiết bị đeo có kết nối của thế hệ tiếp theo bằng cách tập trung kéo dài thời lượng pin, nâng cấp trải nghiệm người dùng và tạo nên những thiết kế cải tiến mang kiểu dáng đẹp mắt. Bằng cách sử dụng những nền tảng này, các nhà sản xuất có thể mở rộng quy mô, tạo nên sự khác biệt và phát triển sản phẩm nhanh hơn trong ngành công nghiệp thiết bị đeo đang không ngừng phát triển và phân đoạn.

 

Những cải tiến mới cho nền tảng Snapdragon W5+ hàng đầu mang lại khả năng tiêu thụ công suất thấp hơn 50%, với hiệu suất cao hơn gấp 2 lần, tính năng phong phú hơn gấp 2 lần và kích thước nhỏ hơn 30% so với thế hệ trước, cho phép các nhà sản xuất thiết bị đeo cung cấp trải nghiệm khác biệt mà người tiêu dùng mong muốn. Dựa trên cấu trúc tích hợp, nền tảng chuyên dụng này bao gồm một hệ thống chip dựa trên công nghệ 4nm và bộ đồng xử lý 22nm luôn hoạt động và được tích hợp cao. Nó kết hợp một loạt những nền tảng cải tiến bao gồm cấu trúc Bluetooth 5.3 tiêu thụ công suất cực thấp mới, pin tách biệt với công suất thấp cho Wi-Fi, GNSS, âm thanh, và các trạng thái năng lượng thấp như ngủ sâu (Deep Sleep) và ngủ đông (Hibernate).

Ông Pankaj Kedia, Đại diện toàn cầu của Smart Wearables kiêm Giám đốc Tiếp thị sản phẩm của Qualcomm Technologies, cho biết: “Ngành công nghiệp thiết bị đeo tiếp tục phát triển và mang đến nhiều cơ hội cho nhiều phân khúc với tốc độ chưa từng có.”. “Các nền tảng thiết bị đeo mới - Snapdragon W5+ và Snapdragon W5 - đại diện cho bước nhảy vọt tiên tiến nhất của chúng tôi. Được tạo nên chuyên dụng cho các thiết bị đeo thế hệ sau, những nền tảng này giải quyết nhu cầu cấp bách nhất của người dùng thông qua việc mang lại khả năng tiêu thụ công suất cực thấp, tạo nên hiệu suất đột phá và bao bì tích hợp cao. Ngoài ra, chúng tôi mở rộng cấu trúc tích hợp đã được kiểm chứng với những cải tiến mới về trạng thái pin thấp như chế độ ngủ sâu (Deep Sleep) và ngủ đông (Hibernate), từ đó làm hài lòng người tiêu dùng với trải nghiệm cao cấp đồng thời kéo dài thời lượng pin".

"Google và Qualcomm Technologies có lịch sử lâu đời trong việc hỗ trợ các đối tác của chúng tôi mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Với nền tảng Snapdragon W5+, chúng tôi vô cùng hào hứng với những khả năng trong việc nâng cấp hiệu suất, khả năng và thời lượng pin cho đồng hồ thông minh Wear OS".

- Ông Bjorn Kilburn, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc cấp cao của Wear OS tại Google -

Việc công bố nền tảng thiết bị đeo Snapdragon W5 mới nhất sẽ đưa công nghệ thiết bị đeo thông minh lên một tầm cao mới,”. Ông Fanco Li chia sẻ thêm: “OPPO và Qualcomm Technologies đã hợp tác chặt chẽ trong một thời gian dài để cùng nhau tạo ra những tiềm năng trong việc cải tiến sản phẩm. Dòng sản phẩm Oppo Watch 3 sẽ được tung ra thị trường vào tháng 8. Là đồng hồ thông minh đầu tiên được hỗ trợ bởi nền tảng thiết bị đeo Snapdragon W5, sản phẩm này sẽ làm hài lòng người dùng của chúng tôi với hiệu suất tốt hơn”.

- Ông Franco Li, Phó Chủ tịch công ty OPPO kiêm Chủ tịch IoT Business -

“Mobvoi đã hợp tác với Qualcomm Technologies trong suốt vài năm qua để ra mắt dòng sản phẩm đồng hồ thông minh TicWatch dựa trên nền tảng Snapdragon Wear. Nhóm của chúng tôi rất háo hức về các tính năng khác biệt trong nền tảng thiết bị đeo Snapdragon W5+ Wearable Platform mới này và đã hợp tác chặt chẽ với đội ngũ Qualcomm Technologies để áp dụng đổi mới cho đồng hồ thông minh hàng đầu TicWatch thế hệ tiếp theo. Chúng tôi rất mong chờ được ra mắt sản phẩm mới nhất của mình vào mùa Thu này và rất vui mừng khi sản phẩm của mình sẽ là những chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên dựa trên nền tảng thiết bị đeo Snapdragon W5+ Gen1 Wearable Platform”.

- Ông Zhifei Li, Giám đốc điều hành của Mobvoi - 

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Qualcomm ra mắt nền tảng Snapdragon W5 + và W5 cho thiết bị đeo thế hệ tiếp theo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO