Tin hội viên

Ra mắt giải pháp đầu tư chuyên biệt dành cho giới siêu giàu

P.V 18/08/2023 - 16:51

BIDV tiên phong trong việc cung cấp sản phẩm ủy thác đầu tư cho khách hàng siêu giàu bằng việc hợp tác với Dragon Capital Việt Nam cho ra mắt “Elevate by DC” (*). Sản phẩm được kỳ vọng mang tới cho khách hàng giải pháp chuyên nghiệp được cá nhân hóa nhằm tối ưu hiệu quả và giúp giải phóng khách hàng khỏi khối lượng công việc đồ sộ khi khách hàng phải tự quản lý vốn đầu tư của mình.

bidv1.jpg

Người Việt đang cần thêm lựa chọn cho việc quản lý tài chính và đầu tư

Là nền kinh tế đang phát triển có tốc độ tăng trưởng trong nhóm hàng đầu tại châu Á, thu nhập bình quân của người Việt những năm gần đây có chiều hướng gia tăng mạnh mẽ, đi kèm theo đó cũng là sự gia tăng của tầng lớp siêu giàu.

Theo dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đến năm 2024, GDP bình quân đầu người của Việt Nam dự kiến sẽ vượt ngưỡng 5.000 USD.

Còn theo báo cáo Wealth Report 2022 của Knight Frank - tập đoàn tư vấn bất động sản có uy tín toàn cầu, Việt Nam đứng thứ 4 tại khu vực Đông Nam Á về số triệu phú, sau Singapore, Thái Lan và Indonesia.

Tuy nhiên đến năm 2026 Việt Nam sẽ vượt qua Thái Lan và đứng thứ 3 về số người siêu giàu có tài sản trên 30 triệu USD trong nhóm ASEAN-6 (Indonesia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và Philippines).

Theo kinh nghiệm đã từng thấy ở các nền kinh tế phát triển như: Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan,… khi GDP bình quân đạt mốc 5.000 USD trở lên, nhu cầu đầu tư vào sản phẩm tài chính sẽ phát triển mạnh mẽ. Những khách hàng giàu có ở những thị trường này cũng được tiếp cận các sản phẩm đầu tư chuyên biệt hơn để giải quyết các nhu cầu đặc thù liên quan đến vị thế tài sản và kỳ vọng của họ mà các kênh đầu tư phổ thông không đáp ứng được.

Để đáp ứng nhu cầu của nhóm người siêu giàu, các ngân hàng, đặc biệt là những ngân hàng chuyên phục vụ cho đối tượng khách hàng cao cấp thường triển khai và cung cấp các sản phẩm ủy thác đầu tư.

bidv-2(1).jpg
Số liệu của Citi Research và Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ cho thấy dòng tiền đổ vào sản phẩm ủy thác đầu tư đã tăng hơn 7 lần trong giai đoạn 2008 - 2021

Tại Việt Nam, mặc dù hình thức ủy thác đầu tư vẫn còn đang tiếp tục phát triển, nhưng các chuyên gia kinh tế Việt Nam cũng nhận định rằng đây sẽ là xu thế trong thời gian tới vì những ưu điểm đặc thù của nó.

Một trong những ưu điểm quan trọng là khách hàng không chỉ có cơ hội đạt được lợi nhuận kỳ vọng mà còn tiết kiệm thời gian công sức, giảm thiểu được rủi ro so với việc tự đầu tư nhờ vào sự đồng hành ngay từ đầu của các chuyên gia đầu tư chuyên nghiệp.

Hơn nữa, đây cũng là mảnh ghép phù hợp để ngân hàng hoàn thiện rổ sản phẩm của mình và gia tăng trải nghiệm của các khách hàng giàu có, vốn thiếu thời gian và có yêu cầu riêng về chất lượng dịch vụ.

Để triển khai được dịch vụ này cho các khách hàng, ngân hàng cũng phải thực hiện quá trình lựa chọn đối tác một cách cẩn trọng và kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ và hiệu quả đầu tư đạt tiêu chuẩn cao nhất.

Elevate by DC – “Trái ngọt” từ sự kết hợp tiên phong giữa BIDV và Dragon Capital Việt Nam trong phân khúc sản phẩm tài chính chuyên biệt

Elevate by DC là giải pháp được thiết kế riêng cho khách hàng ủy thác đầu tư mà qua đó toàn bộ quy trình đầu tư được các chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm từ Dragon Capital đảm nhiệm theo chuẩn mực quốc tế.

Cụ thể, khách hàng được tiếp cận với những “đặc quyền đầu tư” không dành cho số đông, bao gồm việc xây dựng lộ trình đầu tư chi tiết, chiến lược đầu tư được thiết kế riêng biệt, may đo theo từng mục tiêu và khẩu vị rủi ro của khách hàng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận và linh hoạt quản trị rủi ro trước biến động thị trường.

Khách hàng còn được các chuyên gia tư vấn đầu tư hàng đầu đến từ hai định chế tài chính lâu đời và uy tín nhất tại thị trường Việt Nam đồng hành tư vấn với tiêu chuẩn dịch vụ cao cấp để hành trình đầu tư được đúng mục đích và kỳ vọng.

Elevate by DC được tạo ra không chỉ đem lại hiệu quả đầu tư mà còn nâng tầm trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng khi được mời tham dự những sự kiện đặc biệt về kinh tế, đầu tư, phong cách sống cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn về phí khác dành cho khách hàng BIDV Private Banking. Tất cả những điều này đóng góp vào việc giúp khách hàng bảo vệ và phát triển tài sản của mình và từ đó kiến tạo những giá trị vượt thời gian cho nhiều thế hệ.

(*) Elevate by DC là tên gọi của giải pháp đầu tư SMA cung cấp bởi Dragon Capital Việt Nam cho khách hàng BIDV. DC là Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ra mắt giải pháp đầu tư chuyên biệt dành cho giới siêu giàu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO