Sacombank số hóa môi trường làm việc với ứng dụng Microsoft Teams

P.V| 01/08/2019 14:31
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 31/7/2019, với sự đồng hành của Microsoft, Ngân hàng  TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam chính thức công bố đưa vào sử dụng rộng rãi ứng dụng hội thoại và làm việc nhóm Microsoft Teams nhằm số hóa môi trường làm việc, góp phần nâng cao năng suất và hiệu quả công việc cho cán bộ nhân viên.

Lãnh đạo Sacombank và Microsoft Việt Nam tại sự kiện

Lấy ý tưởng không gian làm việc tương tác ảo, Microsoft Teams được xây dựng như một cổng kết nối giúp các thành viên có thể kết nối, trao đổi và làm việc nhóm chỉ trên một nền tảng, giúp công việc được xử lý một cách dễ dàng, hiệu quả và bảo mật hơn. Với ứng dụng Microsoft Teams, Sacombank sẽ:

  • Sắp xếp, quản lý và thực hiện phần lớn các cuộc họp qua ứng dụng: giảm thiểu thời gian và chi phí của việc di chuyển và thiết lập phòng họp vật lý, nhất là khi các thành viên đang ở các địa điểm khác nhau.
  • Quản lý các dự án thông qua ứng dụng: tương tác của những đội dự án đòi hỏi nhiều thành viên từ các phòng ban khác nhau sẽ được thực hiện chính thông qua ứng dụng, theo đó, các tài liệu liên quan đến dự án sẽ luôn được các thành viên cập nhật và truy cập dễ dàng hơn.
  • Tích hợp báo cáo từ các công cụ quản lý và phân tích dữ liệu sẵn có trong thời gian thực: giúp các lãnh đạo cấp cao có thể đưa ra những quyết định chiến lược một cách nhanh chóng và chính xác hơn.

Theo nghiên cứu chuyển đổi số khu vực châu Á Thái Bình Dương do Microsoft thực hiện cùng IDC vào năm 2018, các doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số sẽ hưởng lợi gấp đôi so với các doanh nghiệp theo sau và những lợi ích đó sẽ càng rõ nét hơn vào 2020. Nhận thấy những lợi ích to lớn từ việc chuyển đổi số, Sacombank đã có những bước chuyển đổi vô cùng tích cực trong việc số hóa doanh nghiệp, nhằm củng cố vị thế dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Trong đó, việc xây dựng một môi trường làm việc hiện đại, đáp ứng được các xu hướng làm việc 4.0 đóng vai trò cốt lõi và là nền tảng giúp Sacombank thực hiện những dự án chuyển đổi số mang tính cách mạng khác trong tương lai.

Một phần cốt lõi quyết định sự thành công trong công cuộc số hóa doanh nghiệp chính là con người và đây nên là khởi đầu của mọi cuộc chuyển đổi số. Con người nếu được ở trong một môi trường làm việc có thể đáp ứng được những xu hướng làm việc thời 4.0, sẽ trở nên hiệu quả hơn, sáng tạo hơn và từ đó, giúp doanh nghiệp số hóa nhanh chóng hơn. Sacombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai Microsoft Teams trên diện rộng, thể hiện tầm nhìn, độ mở của lãnh đạo trong tiếp cận công nghệ hiện đại; sự nhanh nhạy, sáng tạo của đội ngũ nhân sự công nghệ thông tin trong khâu triển khai và sự sẵn sàng tiếp nhận thay đổi của đội ngũ người dùng là cán bộ nhân viên Sacombank”, ông Phạm Thế Trường - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ tầm nhìn về vai trò của việc xây dựng một môi trường làm việc hiện đại trong bối cảnh 4.0 hiện nay.

Ông Trần Thái Bình – Phó giám đốc Khối Công nghệ thông tin kiêm Giám đốc Trung tâm Công nghệ Ngân hàng số Sacombank cho biết: “Sự phát triển của công nghệ số đang tác động ngày càng sâu rộng vào đời sống của chúng ta, bao gồm cả cách thức chúng ta làm việc và Sacombank cũng không nằm ngoài cuộc chơi này. Ngay từ đầu Sacombank đã xác định “Lấy khách hàng làm trọng tâm, lấy nhân sự làm nòng cốt”, vậy làm sao để ứng dụng công nghệ kỹ thuật số nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng và nâng cao hiệu quả công việc của CBNV. Từ năm 2018, Sacombank đã khởi động nhiều dự án công nghệ, trong đó Office 365 là bộ công cụ của Microsoft trên nền tảng điện toán đám mây. Microsoft Teams là một ứng dụng thú vị trong Office 365 tích hợp các chức năng trò chuyện, họp nhóm, chia sẻ màn hình/công cụ văn phòng cơ bản và nâng cao; giúp thiết lập nền tảng hội thoại tối ưu, xây dựng không gian làm việc tiên tiến và tập trung, nâng cao hiệu quả làm việc nhóm. Ngay từ những ngày đầu triển khai, Microsoft Teams đã nhanh chóng được CBNV Sacombank hưởng ứng tích cực và ứng dụng hiệu quả vào công việc”.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sacombank số hóa môi trường làm việc với ứng dụng Microsoft Teams
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO