Shinhan Group đầu tư vào Tiki

Minh Hoàng| 05/05/2022 10:04
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tập đoàn tài chính Shinhan của Hàn Quốc (Shinhan Financial Group) được cho là đã đạt được thỏa thuận mua 10% cổ phần của Tiki - website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập đồng thời là CEO của Tiki.vn

Theo thông tin từ DealStreetAsia, Tập đoàn tài chính Shinhan của Hàn Quốc (Shinhan Financial Group) đã đạt được thỏa thuận mua 10% cổ phần của Tiki - website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, hai công ty 'con' của Shinhan gồm Ngân hàng Shinhan (Shinhan Bank) và Thẻ Shinhan (Shinhan Card), sẽ nhận lần lượt 7,44% và 2,56% cổ phần tại Tiki.

DealStreetAsia cho biết, Shinhan được cho là đang xem xét đầu tư 40 triệu USD vào Tiki, có thể thông qua việc mua lại các cổ phần hiện hữu. 

Trong một tuyên bố bằng tiếng Hàn mà DealStreetAsia có được, đại diện Shinhan Finance Group cho biết sẽ kết hợp chuyên môn tài chính từ Shinhan Financial và nguồn dữ liệu mà Tiki sở hữu, kỳ vọng sẽ phát triển một hệ sinh thái kỹ thuật số hội tụ mới tại Việt Nam

Hiện Tiki không trả lời các câu hỏi của báo chí trong nước về các thương vụ mua cổ phần kiểu này.

Năm ngoái các hãng thông tấn nước ngoài đưa tin, Tiki đã có vòng gọi vốn Series E trị giá 258 triệu USD vào tháng 11 năm 2021, do AIA dẫn đầu. Tập đoàn bảo hiểm đã đầu tư 60 triệu USD vào sàn thương mại điện tử Tiki và đảm bảo quan hệ đối tác chiến lược để trở thành đối tác bảo hiểm độc quyền của Tiki, cung cấp các giải pháp bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe cho người dùng trên nền tảng này.

Các nhà đầu tư khác tham gia vòng Series E của Tiki bao gồm UBS AG, Mirae Asset, Taiwan Mobile, AppWorks và cổ đông hiện tại STIC Investments.

Vòng gọi vốn nói trên đưa Tiki đến gần hơn với vị thế kỳ lân. Theo tính toán của DealStreetAsia, công ty đã huy động được tổng cộng khoảng 450 triệu USD và đang cân nhắc việc niêm yết ở nước ngoài.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Shinhan Group đầu tư vào Tiki
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO