Doanh nghiệp

Tập đoàn Phenikaa hợp tác với Kakao Mobility nhằm thúc đẩy hệ sinh thái giao thông thông minh tại Việt Nam

Trà My 27/06/2023 15:16

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, Kakao Mobility - Hãng gọi xe công nghệ thuộc Tập đoàn Kakao của Hàn Quốc, đã tổ chức lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Phenikaa nhằm xây dựng hệ sinh thái giao thông thông minh tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

01.-tap-doan-phenikaa-ki-thoa-thuan-hop-tac-voi-kakao-mobility-hang-goi-xe-cong-nghe-thuoc-tap-doan-kakao-han-quoc.jpg
Hai bên hướng tới phát triển các công nghệ tiên phong nhằm xây dựng hệ sinh thái giao thông thông minh tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ tập trung vào phát triển bản đồ độ phân giải cao (HD mapping), xe tự hành (autonomous driving), các dịch vụ giao thông công cộng và các dịch vụ giao thông mới khác.

Phenikaa hiện là Tập đoàn kinh tế đa ngành với gần 30 đơn vị thành viên hoạt động trong và ngoài nước. Những năm gần đây, Tập đoàn Phenikaa đã và đang xây dựng và phát triển PHENIKAA trở thành thương hiệu tiên phong, uy tín tại Việt Nam và quốc tế về vật liệu tiên tiến, vật liệu sinh thái cao cấp, sản phẩm thông minh, giải pháp thông minh và sản xuất thông minh.

Trong các công nghệ tiên phong (deep-tech), Tập đoàn hiện có Công ty Cổ phần Phenikaa-X và Công ty Cổ phần Phenikaa MaaS, tập trung xây dựng công nghệ lõi cho hệ sinh thái giao thông thông minh.

T.S Lê Anh Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phenikaa cho biết, Phenikaa đang đầu tư mạnh mẽ vào phát triển giao thông thông minh trong đó có các công nghệ lõi liên quan đến xe tự hành, bản đồ độ phân giải cao, phần mềm quản lí xe buýt, ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giao thông...

“Việc hợp tác với Kakao Mobility cùng nghiên cứu và phát triển sản phẩm là một bước đi tất yếu để tận dụng thế mạnh của các bên. Phenikaa hi vọng Kakao Mobility sẽ là một trong những đối tác chiến lược có thể cùng Phenikaa phát triển và đưa vào thị trường những sản phẩm giao thông thông minh ngang tầm với các nước trên thế giới”, T.S Lê Anh Sơn chia sẻ.

02.-hai-ben-huong-toi-phat-trien-cac-cong-nghe-tien-phong-nham-xay-dung-he-sinh-thai-giao-thong-thong-minh-tai-viet-nam-va-khu-vuc-dong-nam-a.jpg
Tập đoàn Phenikaa kí thỏa thuận hợp tác với Kakao Mobility - Hãng gọi xe công nghệ thuộc Tập đoàn Kakao, Hàn Quốc

Qua việc kí kết bản ghi nhớ, hai bên đặt mục tiêu phát triển mạnh mẽ tại thị trường Đông Nam Á bằng cách tận dụng và kết nối các công nghệ và dịch vụ của nhau. Cụ thể, Kakao Mobility sẽ hợp tác với Công ty Phenikaa-X để phát triển nền tảng bản đồ số độ phân giải cao, taxi tự hành, các công nghệ liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

Kakao Mobility cũng sẽ xem xét tích hợp nhiều ứng dụng của Phenikaa vào nền tảng của mình ví dụ như tích hợp ứng dụng BusMap của Phenikaa MaaS, hỗ trợ đắc lực cho du khách Việt Nam thuận tiện trong việc di chuyển khi đến Hàn Quốc.

Sự hợp tác của Phenikaa và Kakao Mobility được kì vọng sẽ tiến xa hơn, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ryu Gung-seon, Giám đốc điều hành của Kakao Mobility cho biết: “Cả hai công ty đều cam kết phát triển công nghệ xe tự lái và trí tuệ nhân tạo, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp trong tương lai. Chúng tôi sẽ hợp tác cùng nhau trong nhiều lĩnh vực, thúc đẩy ngành công nghiệp vận tải ở Hàn Quốc và Việt Nam, đồng thời thúc đẩy du lịch song phương bằng cách đẩy mạnh nhu cầu di chuyển của du khách”.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tập đoàn Phenikaa hợp tác với Kakao Mobility nhằm thúc đẩy hệ sinh thái giao thông thông minh tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO