Thu hồi hàng nghìn xe ô tô Chevrolet Spark Van để sửa lỗi

Minh Hoàng| 18/11/2021 16:10
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Gần 3.000 xe ô tô Chevrolet Spark Van lắp ráp tại Việt Nam giai đoạn từ tháng 3/2013 đến tháng 12/2015 sẽ phải thu hồi để khắc phục lỗi.

Một mẫu xe Chevrolet Spark Van

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) tiếp nhận báo cáo của công ty Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast - đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm Chevrolet tại Việt Nam về chương trình thu hồi sản phẩm ô tô Chevrolet Spark Van. 

Theo đó, chương trình thu hồi để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn trên 2853 xe Chevrolet Spark Van do Công ty sản xuất và lắp ráp trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2015. Số lượng xe trên do Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast là đơn vị nhập khẩu, sản xuất, phân phối

Thời gian kiểm tra, sửa chữa trong 4 năm, bắt đầu 25/10/2021 và dự kiến kết thúc vào ngày 25/10/2025. 

Tổng số xe bị ảnh hưởng đã bán ra thị trường là 2853 xe và việc kiểm tra, khắc phục cho những xe bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí.

Theo nhà chức trách, trên các xe trong diện ảnh hưởng, các chi tiết kim loại dưới thảm sàn xe như: khung xương ghế, ray ghế, giá lắp dây đai an toàn, cần gạt nắp bình xăng có thể bị ăn mòn. Nếu việc ăn mòn xảy ra nghiêm trọng tại một số vị trí như khóa dây đai an toàn, ray ghế sẽ gây ảnh  hưởng đến khả năng bảo vệ người ngồi trong xe trong tình huống va chạm do độ bền vật liệu của các chi tiết bị giảm.

Nguyên nhân được xác định là do trải thảm sàn có chứa thành phần hoá học (Bromine), dưới điều kiện nhiệt độ, độ ẩm cao của khí hậu Việt Nam có thể bị oxy hóa. Việc ăn mòn này có thể diễn biến nhanh hơn nếu chi tiết kim loại tiếp xúc với thành phần hóa học có trong thảm trải sàn gây nên những hư hại cho các linh kiện và ảnh hưởng đến an toàn cho xe. 

Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại, VinFast chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan tới việc người tiêu dùng gặp tai nạn mà nguyên nhân lỗi đến từ chi tiết kim loại dưới thảm sàn bị ăn mòn.

Để đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý ủy quyền VinFast – Chevrolet để được kiểm tra, thay thế tấm sản thàm mới và kiểm tra tình trạng các tấm kim loại dưới sàn và thay thế nếu cần thiết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thu hồi hàng nghìn xe ô tô Chevrolet Spark Van để sửa lỗi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO