Thứ 7, 03/12/2022

thức trắng

Đánh giá thực trạng huy động vốn trên thị trường trái phiếu quốc tế của doanh nghiệp Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết này tập trung phân tích thực trạng huy động vốn trên thị trường trái phiếu quốc tế của các doanh nghiệp Việt Nam trên 3 góc độ: môi trường pháp lý, điều kiện kinh tế vĩ mô và năng lực của doanh nghiệp. Từ đó, bài viết đề xuất một số giải pháp giúp các doanh nghiệp Việt Nam khai thác nguồn vốn này hiệu quả hơn để bổ sung vào nguồn vốn trong nước, thúc đẩy đầu tư và mở rộng sản xuất, góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế. 

Thực trạng thị trường xếp hạng tín nhiệm tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bài viết này, nhóm tác giả sử dụng mô hình SWOT nhằm phân tích những điểm mạnh, điểm yếu và chỉ ra các cơ hội, thách thức đối với công ty xếp hạng tín nhiệm tại Việt Nam.

Thực trạng thị trường xếp hạng tín nhiệm tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bài viết này, nhóm tác giả sử dụng mô hình SWOT nhằm phân tích những điểm mạnh, điểm yếu và chỉ ra các cơ hội, thách thức đối với công ty xếp hạng tín nhiệm tại Việt Nam.

Năng lực của nhà đầu tư cá nhân trên thị trường chứng khoán Việt Nam: Thực trạng và một số giải pháp cải thiện

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Đặng Công Hoàn - 09:18 04/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết muốn thể hiện một góc nhìn về những điểm hạn chế của nhà đầu tư cá nhân Việt Nam hiện nay cũng như đề xuất một số giải pháp để cải thiện tình hình này nhằm bảo vệ các nhà đầu tư cá nhân và cũng là bảo vệ sự phát triển bền vững của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới.

Những đêm giáp Tết thức trắng và ký cải 500 đồng…

Thư giãn - Nguyễn Thành Giang - 13:30 30/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khi tháng Chạp bắt đầu đi nhanh hơn về phía Tết, lòng con lại rưng rưng thương về quê, về mảnh đất của gia đình mà ba mẹ vẫn đang cày cuốc, tỉa xới với hy vọng một mùa rau cải như ý cuối năm Âm lịch. Có những nỗi nhớ cứ cuộn chảy về, có những ký ức không cần ai khơi mà cứ theo ngày tháng trôi rồi dâng lên ngập lòng người…

Nghiên cứu thực trạng chuẩn bị tài chính cho tuổi già của người dân tại Hà Nội

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Trịnh Thị Phan Lan - Vũ Thị Ngọc Hà - 10:05 06/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết là tập hợp kết quả nghiên cứu khảo sát và phỏng vấn chuyên sâu chọn lọc nhằm tìm hiểu thực trạng việc chuẩn bị tài chính cho tuổi già của một bộ phận người dân tại Hà Nội, đồng thời đưa ra một số khuyến nghị.

Tín dụng xanh tại Việt Nam: Thực trạng và các khuyến nghị chính sách

Nghiên cứu - Trao đổi - PGS,TS. Hoài Linh - Thảo Vy - Thanh Tú - Phương Hoa - Phương Mai - 09:16 06/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết tổng hợp thực trạng tín dụng xanh tại Việt Nam, từ đó, đề xuất khuyến nghị nhằm thúc đẩy hoạt động tín dụng xanh của ngân hàng thương mại (NHTM).

Thực trạng nạn tín dụng đen trên địa bàn TP Hà Nội và các giải pháp ngăn chặn

Vấn đề - Nhận định - 07:30 05/12/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong tham luận gửi tới Hội thảo "Nhận diện tín dụng đen dưới góc nhìn pháp luật và các giải pháp phát triển tín dụng khu vực nông thôn" tổ chức ngày 2/12, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động “tín dụng đen” đang diễn biến rất phức tạp, có xu hướng chuyển về các vùng nông thôn.

Ngân hàng xanh tại Việt Nam: Thực trạng và giải pháp phát triển

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Ngô Anh Phương - 10:02 11/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết nêu thực trạng cũng như một số thách thức thúc đẩy quá trình phát triển ngân hàng xanh tại Việt Nam và đề xuất các khuyến nghị chính sách nhằm đẩy mạnh phát triển ngân hàng xanh tại Việt Nam thời gian tới.

Bảo vệ người tiêu dùng tài chính tại Việt Nam: Thực trạng và giải pháp

Diễn đàn tài chính tiền tệ - Hoàng Thị Thu Hiền - Nguyễn Thị Vân - 10:58 05/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài nghiên cứu trình bày thực trạng bảo vệ người tiêu dùng tài chính trên thế giới và tại Việt Nam. Từ đó, đánh giá những hạn chế và đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của vấn đề bảo vệ người tiêu dùng tài chính tại Việt Nam.

Khảo sát thực trạng hoạt động kiểm soát nghiệp vụ thanh tra, giám sát tại NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố

Nghiên cứu - Trao đổi - Trương Hồng Quang - 07:00 20/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kiểm soát công tác thanh tra, giám sát tại NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố là một hoạt động thiết thực, giúp tự đánh giá tình hình chấp hành quy định của pháp luật, các nguyên tắc, quy chế, quy trình của Nhà nước và của NHNN tại đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.

Thực trạng, xu hướng và đề xuất phát triển phương thức thanh toán không dùng tiền mặt

Vấn đề - Nhận định - TS. Nguyễn Đại Lai - 13:48 26/03/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) là hình thức thanh toán sử dụng các phương tiện thanh toán không phải là tiền mặt như: tài sản, chứng chỉ có giá, tài sản hữu hình (không phải vàng, bạc), thanh toán điện tử ứng dụng công nghệ số như: ví điện tử, mobile banking, internet banking… hoặc thanh toán gián tiếp bằng tiền ghi sổ thông qua các tổ chức tín dụng thay việc người mua và người bán trực tiếp trao đổi với nhau.

Tọa đàm khoa học “Quản lý, phát triển Bancassurance tại Việt Nam: Thực trạng và giải pháp”

Nghiên cứu - Trao đổi - Trịnh Ngọc Lan - 15:14 17/03/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 17/3/2020, Viện Chiến lược Ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước) đã tổ chức Tọa đàm khoa học “ Quản lý, phát triển Bancassurance tại Việt Nam: Thực trạng và giải pháp”. Tham dự tọa đàm có nhiều đại diện của các NHTM và chuyên gia tài chính ngân hàng.

Thị trường tài chính xanh tại Việt Nam: Thực trạng, kinh nghiệm quốc tế và giải pháp

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Lại Thị Thanh Loan - 06:30 25/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết đánh giá thực trạng đồng thời đề xuất một số giải pháp để phát triển thị trường tài chính xanh của Việt Nam.

Hoạt động mua bán và sáp nhập ngân hàng tại Việt Nam - thực trạng và giải pháp

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Nguyễn Thị Gấm - 07:30 14/11/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết tìm hiểu thực trạng hoạt động M&A ngân hàng tại Việt Nam, từ đó đề xuất một số giải pháp phát triển hoạt động này.

Triển khai, vận hành hệ thống bù trừ điện tử (ACH) tại Việt Nam - Thực trạng và một số đề xuất

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS.Nguyễn Thị Thu và nhóm nghiên cứu - 16:00 13/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết làm rõ vai trò của hệ thống ACH đối với hạ tầng thanh toán quốc gia, thực trạng cung ứng dịch vụ bù trừ điện tử và xây dựng ACH tại Việt Nam, đồng thời nêu một số đề xuất xây dựng hành lang pháp lý cho triển khai, vận hành hệ thống ACH tại Việt Nam.

Thực trạng hoạt động của các quỹ hưu trí tự nguyện tại Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Trần Nguyễn Minh Hải - 10:27 01/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết phân tích thực trạng hoạt động của các quỹ hưu trí tự nguyện tại Việt Nam và đề xuất khuyến nghị về: (1) tăng cường tuyên truyền và nâng cao nhận thức cá nhân về quỹ hưu trí tự nguyện và (2) chính sách khuyến khích về thuế đối với đối tượng tham gia quỹ hưu trí tự nguyện để phát triển các chương trình hưu trí tự nguyện.

Thực trạng khu vực tài chính Việt Nam và khuyến nghị hình thành các chỉ tiêu cảnh báo sớm

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Vũ Thị Kim Oanh - TS. Nguyễn Thanh Nhàn - 08:36 08/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Việc nghiên cứu về thực trạng khu vực tài chính ở Việt Nam để từ đó đưa ra những khuyến nghị hình thành các chỉ tiêu cảnh báo sớm hướng tới ổn định tài chính có ý nghĩa hết sức quan trọng.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO