Hoạt động ngân hàng

Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng gửi thư chúc mừng Vietcombank nhân kỷ niệm 60 năm thành lập

30/03/2023 - 17:14

Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt NAm - Vietcombank (1/4/1963 – 1/4/2023), thay mặt lãnh đạo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Quốc Hùng đã gửi thư chúc mừng đến Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên Vietcombank.

Thư chúc mừng nêu rõ, trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, với nhiều giai đoạn thăng trầm, Vietcombank đã chuyển mình bứt phá ngoạn mục với những kết quả ấn tượng về quy mô, chất lượng và hiệu quả kinh doanh, đóng vai trò tiên phong của một ngân hàng trụ cột trong hệ thống ngân hàng, góp phần ổn định và phát triển kinh tế, đồng thời tạo dựng uy tín đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu. 

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Hội đồng quản trị, Ban điều hành, sự đồng lòng quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, nhân biên, Vietcombank sẽ thực hiện thành công tầm nhìn và mục tiêu chiến lược đề ra, xây dựng Vietcombank ngày càng phát triển vững mạnh, là ngân hàng số 1 tại Việt Nam và sớm trở thành ngân hàng tầm cỡ trong khu vực và quốc tế.

"Hiệp hội Ngân hàng luôn theo dõi và ủng hộ Vietcombank, đồng thời rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm đóng góp tích cực, phối hợp chặt chẽ của Vietcombank", Thư chúc mừng viết.

vcb.jpg

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trước đây, nay là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 1/4/1963 với tổ chức tiền thân là Sở Quản lý Ngoại hối (thuộc Ngân hàng Quốc gia Việt Nam).

Là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hoá, Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 2/6/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

Trải qua gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng gửi thư chúc mừng Vietcombank nhân kỷ niệm 60 năm thành lập
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO