Thứ 3, 29/11/2022

trách nhiệm

Cung ứng dịch vụ ngoại hối, trách nhiệm thực hiện của tổ chức tín dụng có vai trò quan trọng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vì vậy, việc cung ứng dịch vụ ngoại hối của các TCTD được phép, có ý nghĩa quan trọng không chỉ góp phần giữ ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối mà còn bảo đảm an ninh tiền tệ quốc gia, phòng ngừa và hạn chế rủi ro phát sinh liên quan đến tiền tệ, ngoại hối đất nước.

Trách nhiệm thực thi và hiệu quả chính sách lãi suất, tỷ giá trong điều kiện hiện nay

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mỗi cán bộ nhân viên trong ngành Ngân hàng, đặc biệt là người đứng đầu cần phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, năng động, sáng tạo và trách nhiệm để đảm bảo đưa chính sách tiền tệ nói chung và chính sách lãi suất, tỷ giá nói riêng đi vào cuộc sống thực tiễn có hiệu quả.

Trách nhiệm thực thi và hiệu quả chính sách lãi suất, tỷ giá trong điều kiện hiện nay

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mỗi cán bộ nhân viên trong ngành Ngân hàng, đặc biệt là người đứng đầu cần phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, năng động, sáng tạo và trách nhiệm để đảm bảo đưa chính sách tiền tệ nói chung và chính sách lãi suất, tỷ giá nói riêng đi vào cuộc sống thực tiễn có hiệu quả.

Thu phí không dừng: Quyền lợi và trách nhiệm

Kết nối - H.Q - 21:10 29/07/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 1/8, tất cả các tuyến cao tốc trên toàn quốc sẽ triển khai dịch vụ thu phí tự động không dừng (ETC). Việc đưa hệ thống ETC vào sử dụng sẽ giúp tiết kiệm cho xã hội hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm cũng như mang lại nhiều lợi ích cho người dân, doanh nghiệp và cả cơ quan quản lý Nhà nước. Vậy làm cách nào để phương thức thu phí hiện đại này thực sự đi vào cuộc sống, trở thành thói quen thanh toán văn minh, tiện lợi được nhân dân đón nhận?

Khai thác tài nguyên trái phép nguy cơ đối mặt trách nhiệm hình sự

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 14:00 28/07/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cát là một loại khoáng sản quan trọng và có thể dễ dàng khai thác. Tuy nhiên, do đây là là một nguồn tài nguyên có hạn, việc khai thác khoáng sản chỉ được tiến hành khi cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Việc khai thác cát trái phép có thể bị xử phạt hành chính hoặc thậm chí bị xử lý hình sự.

Kỷ niệm 75  năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022): Đạo lý, thành kính, tri ân và trách nhiệm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dân ta đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã cống hiến máu xương hoặc một phần cơ thể của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc giành và giữ vững độc lập, tự do cho Tổ quốc....

Bàn về trách nhiệm thực thi trong gói hỗ trợ 2% lãi suất

Vấn đề - Nhận định - Nguyễn Đức Lệnh - 07:15 14/07/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Có thể nói, mọi chủ trương, chính sách muốn phát huy tác dụng và đạt được mục tiêu đề ra phụ thuộc rất lớn vào quá trình tổ chức triển khai thực hiện. Đây là khâu quan trọng nhất để đưa cơ chế chính sách đi vào thực tiễn cuộc sống có hiệu quả.

Thương mại gỗ Việt Nam - Trung Quốc: Hướng tới xây dựng thương mại ngành gỗ có trách nhiệm

Các Hiệp hội ngành, nghề - T.T - 07:30 14/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trung Quốc là một trong những thị trường rất quan trọng ở cả chiều xuất khẩu (XK) và nhập khẩu (NK) gỗ và lâm sản Việt Nam. Hiệp hội gỗ hai bên đã thống nhất thiết lập kênh trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp (DN) hướng tới xây dựng thương mại ngành gỗ có trách nhiệm.

Phát huy tinh thần trách nhiệm, vì lợi ích doanh nghiệp, người dân để thực hiện hiệu quả gói tín dụng hỗ trợ 2% lãi suất

Hoạt động ngân hàng - Nguyễn Đức Lệnh - 13:15 06/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Gói hỗ trợ lãi suất 2% không chỉ đảm bảo đạt mục tiêu hỗ trợ và phục hồi tăng trưởng kinh tế mà còn góp phần quan trọng trong ổn định kinh tế vĩ mô, nhờ phát huy hiệu quả tín dụng trong nền kinh tế và đặc biệt trực tiếp giảm chi phí cho doanh nghiệp, hỗ trợ giữ ổn định giá thành và giá bán sản phẩm hàng hóa, góp phần giữ ổn định giá cả trong bối cảnh áp lực lạm phát gia tăng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hợp tác với phía Hoa Kỳ để thúc đẩy khởi nghiệp toàn dân

Tin tức - Hà Văn - 11:44 18/05/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ mong muốn các đối tác Hoa Kỳ phối hợp với các đối tác Việt Nam để góp phần phát động, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp toàn dân, giải quyết những vấn đề có tính chất toàn cầu, toàn dân, trên tinh thần chân thành, tin cậy, trách nhiệm, tạo hệ sinh thái khởi nghiệp thực chất, hiệu quả, mạnh mẽ hơn tại Việt Nam.

Chân thành, lòng tin và trách nhiệm vì một thế giới tốt đẹp hơn

Sự kiện nổi bật - 09:55 12/05/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 11/5 (theo giờ địa phương),  tại Washington, D.C., Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Hoa Kỳ (CSIS). Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Trách nhiệm cao phải cao hơn nữa, kỹ lưỡng rồi phải kỹ lưỡng hơn nữa

Tin tức - Thanh Hải - 12:25 11/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với 19 nội dung lớn được xem xét tại phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các cơ quan hữu quan với tinh thần trách nhiệm đã cao phải cao hơn nữa, kỹ lưỡng rồi phải kỹ lưỡng hơn để bảo đảm chất lượng các dự án luật, nghị quyết được xem xét thông qua.

Home Credit đẩy mạnh áp dụng các nguyên tắc ESG vào hoạt động kinh doanh

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Nga Nguyễn - 09:19 04/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hội đồng quản trị tập đoàn Home Credit thảo luận định hướng và tiến trình áp dụng các yếu tố then chốt về môi trường, cộng đồng và quản trị (ESG) vào các hoạt động kinh doanh.

Bỗng dưng thành Giám đốc hờ, coi chừng trách nhiệm pháp lý

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 16:30 16/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau vụ hợp tác không thành, ông Nguyễn Mạnh H. (trú tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đột nhiên phát hiện bản thân trở thành giám đốc của một công ty ở TP. Hồ Chí Minh.

Singapore ban hành phương pháp luận về việc sử dụng AI có trách nhiệm của các tổ chức tài chính

Nhìn ra thế giới - Hải Yến - 18:41 05/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Veritas Consortium cũng đã phát hành một bộ công cụ mã nguồn mở để giúp áp dụng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Một Quốc hội "Chủ động, trí tuệ, đoàn kết, đổi mới và trách nhiệm"

Nghiên cứu - Trao đổi - P.V - 09:07 01/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vì sao Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội khoá XV tại Kỳ họp thứ Nhất được coi là chưa có tiền lệ? Dấu ấn đặc biệt của Quốc hội trong năm 2021 như thế nào? Hoạt động trọng tâm, trong điểm của Quốc hội trong năm 2022 ra sao để hướng tới một Quốc hội “chủ động, trí tuệ, đoàn kết, đổi mới và trách nhiệm… sẽ là những nội dung được Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ với cử tri, Nhân dân cả nước trước thềm năm mới - Xuân Nhâm Dần 2022.

Gian lận bảo hiểm xã hội, coi chừng trách nhiệm hình sự

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 16:22 14/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Một nhân viên kế toán đã làm khống các giấy tờ chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội cho 102 người lao động để lấy tiền trợ cấp.

Chuyển đổi trách nhiệm đối với giao dịch giả mạo liên quan đến thẻ nội địa

Tin Hiệp hội Ngân hàng - P.V - 11:41 03/12/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/11/2021, Chi hội Thẻ - Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (CHT) và Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã phối hợp ban hành Quy định chuyển đổi trách nhiệm rủi ro đối với giao dịch giả mạo.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO