Thứ 3, 31/01/2023
Nhìn ra thế giới

Triển vọng chính sách tiền tệ của Nhật Bản u ám hơn bao giờ hết

Hải Yến - Nhìn ra thế giới - 03/01/2023 08:04
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau một động thái gần đây khiến khá nhiều người bất ngờ, thị trường đang tập trung hơn vào việc dõi xem liệu Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) có đưa ra nhiều bất ngờ hơn trong năm 2023 hay không?

Và trong bối cảnh Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda dự kiến ​​kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 4 tới, chấm dứt nhiệm kỳ kéo dài hàng thập kỷ của ông, nhiều đồn đoán trong những tháng tới đã được đưa ra, vì lập trường chính sách của ngân hàng trung ương có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào người kế nhiệm là ai.

Chính phủ thường thông tin về các đề xuất ứng cử viên vào tháng 2 và việc bổ nhiệm sẽ cần được Quốc hội phê chuẩn. Việc lựa chọn Thống đốc BOJ có thể là một dấu hiệu cho thấy chính phủ dự định quản lý nền kinh tế tổng thể như thế nào.

Phó Thống đốc hiện tại Masayoshi Amamiya và cựu Phó Thống đốc Hiroshi Nakaso là những cái tên đã được truyền thông đưa tin như những người có thể thay thế.

Ông Amamiya, người đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình tại BOJ từ năm 1979, là một trong những quan chức chủ chốt chịu trách nhiệm định hình chính sách tiền tệ hiện tại dưới thời ông Kuroda. Do đó, các nhà quan sát thị trường cho rằng, nếu ông Amamiya trở thành Thống đốc mới, ông có khả năng sẽ tiếp tục cách tiếp cận chính sách của thời ông Kuroda và sẽ thận trọng khi đưa ra chiến lược rút lui khỏi chính sách tiền tệ siêu lỏng hiện nay. Ông Daiju Aoki, nhà kinh tế trưởng Nhật Bản tại UBS Sumi Trust Wealth Management, cho biết: “Ông Amamiya hiểu khuôn khổ chính sách tiền tệ của thời ông Kuroda hơn bất kỳ ai khác, vì vậy tôi nghĩ sẽ có ít bất ổn hơn”.

Các nhà kinh tế chỉ ra rằng nếu xét về triển vọng kinh tế, BOJ ít có khả năng sẽ tìm cách phát tín hiệu bình thường hóa chính sách - nghĩa là tránh xa việc chủ động tìm kiếm lạm phát cao hơn và  kiềm chế tăng lãi suất.

Các nền kinh tế nước ngoài bao gồm Mỹ và châu Âu dự kiến sẽ tăng trưởng chậm lại, gây rủi ro cho nền kinh tế vốn mong manh của Nhật Bản, vì vậy “Tôi không nghĩ BOJ sẽ đưa ra các chính sách (bao gồm cả việc bình thường hóa) để cho phép tăng lãi suất dài hạn,” ông Saisuke Sakai, nhà kinh tế cấp cao tại Mizuho Research and Technologies cho biết.

 “BOJ không muốn chịu trách nhiệm về việc gây ra suy thoái kinh tế và Thống đốc mới chắc chắn muốn tránh thất bại như vậy, vì vậy có khả năng sẽ có lập trường thận trọng hơn.”

Khi các đợt tăng lãi suất ở Mỹ có thể sẽ kết thúc vào năm tới, khoảng cách lãi suất giữa Mỹ và Nhật Bản cũng có thể sẽ ngừng nới rộng, với việc các nhà kinh tế dự báo rằng đồng đô la sẽ dần mất giá, trái ngược với xu hướng đồng đô la mạnh lên được thấy trong năm 2022.

Ông Aoki cho biết: “Nếu BOJ thực hiện nhiều điều chỉnh hơn, bao gồm cả việc kiểm soát đường cong lợi suất, thì tỷ giá của đồng USD/Yên có thể tăng lên mức 110 hoặc 100 Yên” - điều này sẽ thể hiện sự thay đổi nhanh chóng - vì tỷ giá được ước tính vào khoảng 125 Yên vào năm 2023, Aoki nói .

“Việc đồng Yên tăng giá nhanh chóng ảnh hưởng tiêu cực đến các nhà xuất khẩu. … Tôi nghĩ BOJ muốn tránh đồng Yên tăng giá quá cao nên sẽ không thay đổi chính sách.”

Sau cuộc họp chính sách vào tuần trước, BOJ đã công bố sửa đổi cái gọi là kiểm soát đường cong lợi suất, chính sách mua trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm với số lượng không giới hạn để giữ lãi suất trái phiếu Chính phủ ở mức khoảng 0%. BOJ hiện cho phép lợi suất dài hạn dao động cộng và trừ 50 điểm cơ bản, tăng gấp đôi so với phạm vi 25 điểm cơ bản trước đó, đây được coi là một đợt tăng lãi suất. Đồng thời, BOJ tiếp tục duy trì lãi suất ngắn hạn ở mức âm 0,1%.

Ông Kuroda giải thích rằng việc điều chỉnh chính sách kiểm soát đường cong lợi suất là để cải thiện các chức năng của thị trường, do đó lan tỏa hiệu quả của việc nới lỏng tiền tệ một cách trơn tru hơn và ông phủ nhận rằng đó là một bước tiến tới bình thường hóa.

Mặc dù ông nhấn mạnh rằng đó không phải là tăng lãi suất, nhưng lời giải thích này lại mâu thuẫn với chính nhận xét của ông vào tháng 9 rằng động thái mở rộng giới hạn cho lợi suất trái phiếu 10 năm sẽ làm xáo trộn hiệu quả của chính sách tiền tệ.

Ông Kuroda đã nhắc lại vào tuần trước rằng mục tiêu của BOJ là đạt được mức lạm phát 2% ổn định và bền vững được củng cố bằng việc tăng lương vẫn không thay đổi. Ông nói rằng “vẫn còn quá sớm để nói chi tiết về (những thay đổi) đối với khuôn khổ chính sách tiền tệ và chiến lược rút lui.”

Động cơ thực sự của BOJ là không chắc chắn, nhưng theo suy đoán của một số nhà quan sát thị trường thì có thể BOJ muốn đặt nền móng cho chiến lược rút lui của mình trong trường hợp một sự thay đổi như vậy trở nên cần thiết sớm hơn dự kiến - chẳng hạn như trong năm 2023.

 “Kịch bản chính của tôi đưa ra là ngân hàng trung ương sẽ không bắt tay vào chiến lược rút lui (vào năm 2023), nhưng BOJ có thể nghĩ rằng cơ hội không phải là không,” nhà kinh tế cấp cao Sakai nói và cho biết thêm rằng hiện tại ngân hàng đã sửa đổi chính sách trước khi ông Kuroda kết thúc nhiệm kỳ, Thống đốc mới sẽ cảm thấy ít áp lực hơn để thực hiện các thay đổi.

Sakai cho biết khả năng điều chỉnh sẽ tăng lên nếu ông Nakaso được bổ nhiệm làm Thống đốc mới.

Ông Nakaso từng là Chủ tịch Viện Nghiên cứu Daiwa, một tổ chức tư vấn có trụ sở tại Tokyo, sau đó là quan chức BOJ trong khoảng 40 năm cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ Phó Thống đốc vào năm 2018.

Là một quan chức của BOJ, ông Nakaso đã tham gia xử lý các cuộc khủng hoảng tài chính, bao gồm cả hậu quả từ vụ sụp đổ của Lehman Brothers năm 2008 và làm việc với ông Kuroda với tư cách là Phó Thống đốc từ năm 2013 đến năm 2018.

Nhưng ông Nakaso là người đã chỉ ra rằng Abenomics - chương trình nghị sự kinh tế của cựu Thủ tướng Shinzo Abe dựa trên các chiến lược nới lỏng tiền tệ triệt để, chi tiêu tài khóa và tăng trưởng - đã phụ thuộc quá nhiều vào chính sách tiền tệ và chứng minh rằng mục tiêu lạm phát không thể đạt được chỉ thông qua nỗ lực của ngân hàng trung ương. Các nhà kinh tế dự đoán rằng ông Nakaso có thể bắt đầu thực hiện các điều chỉnh nhanh hơn ông Amamiya nếu trở thành nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương.

Chuyên gia cao cấp Sakai cho biết thêm, có thể BOJ sẽ kiểm tra và xem xét chính sách tiền tệ siêu lỏng kéo dài hàng thập kỷ dưới thời Thống đốc mới và thực hiện các bước để thay đổi trong nửa cuối năm tới.

Trong mọi trường hợp, thách thức lớn nhất đối với Thống đốc mới sẽ là làm thế nào để bình thường hóa chính sách và thời điểm chuyển đổi có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào người nắm quyền và hoàn cảnh kinh tế.

Rút lui chính sách sẽ là một nhiệm vụ khó khăn, vì những sai lầm có thể dẫn đến tăng lãi suất dài hạn và gây ra tình trạng hỗn loạn thị trường.

Ông Shunsuke Kobayashi, nhà kinh tế trưởng tại Mizuho Securities, cho biết nếu ai đó không phải Amamiya hoặc Nakaso được chọn, thì “điều đó có nghĩa là chiến lược rút lui có thể được thực hiện nhanh hơn mức mà BOJ thường cho phép”. Trong trường hợp đó, sẽ có nhiều bất ổn hơn đối với triển vọng chính sách tiền tệ của BOJ, ông nói.

Những cái tên khác đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông bao gồm Masatsugu Asakawa, cựu quan chức cấp cao của bộ tài chính, hiện là người đứng đầu Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Có thông tin cho rằng các quan chức chính phủ đang xem xét sửa đổi thỏa thuận chính sách với BOJ được xây dựng vào năm 2013, trong đó đặt mục tiêu lạm phát 2% với chính sách tiền tệ ôn hòa.

Ông Kishida và các thành viên thuộc phe của ông trong Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền thân cận với Bộ Tài chính và có xu hướng thích đồng Yên mạnh hơn, ông Kobayashi nói.

Dựa vào việc giá trị của đồng Yên giảm mạnh trong năm 2022 so với đồng đô la Mỹ, đẩy chi phí nhập khẩu lên cao và làm tổn hại đến xếp hạng của ông Kishida trong quá trình xem xét này, “chúng ta có thể dễ dàng hình dung rằng Văn phòng Thủ tướng đã gây áp lực buộc BOJ phải từ bỏ chính sách nới lỏng tiền tệ,” ông Kobayashi bình luận về động thái của BOJ vào tuần trước.

Với việc bổ nhiệm thống đốc mới, ông Kishida có thể đẩy nhanh việc rút lui khỏi chính sách Abenomics trong nỗ lực đặt dấu ấn của riêng mình lên chính sách kinh tế.

Ông Aoki của UBS Sumi Trust Wealth Management cho biết: “BOJ vẫn sẽ chịu trách nhiệm về chính sách tiền tệ thực tế, nhưng có thể định hướng của chính sách kinh tế  sẽ thiên về những điều chỉnh đối với chính sách Abenomics.

Theo Japantimes
Copy Link

Gửi bình luận
(0) Bình luận

“Khe cửa hẹp” tránh khỏi sai lầm của FED

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell đang cố gắng tránh vấp phải những sai lầm từ cả Arthur Burns lẫn Paul Volcker, những cựu chủ tịch FED nổi tiếng, khi ông phải đối mặt với áp lực vừa phải kiềm chế lạm phát vừa phải tránh suy thoái kinh tế.

Vàng giảm giá mạnh trước ngày “Vía thần tài”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê thị trường vàng cho thấy, trước ngày “Vía thần tài”, giá vàng miếng SJC trong nước có sự điều chỉnh giảm mạnh so với phiên trước đó, với mức giảm từ 710.000 – 1.000.000 đồng/lượng.

CPI tháng 1 tăng 0,52%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tết Nguyên đán Quý Mão rơi vào tháng 1/2023 nên nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, giá hàng hóa và dịch vụ tăng theo quy luật tiêu dùng vào dịp Tết.

Giải pháp thực hiện Chỉ thị 01/2023 của Ngân hàng Nhà nước trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ thị 01 của NHTW về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2023. Trong đó, NHTW giao 25 nhiệm vụ cụ thể  cho các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh thành phố và 22 nhiệm vụ cho các tổ chức tín dụng (TCTD)

Ứng dụng Metaverse trong quy trình hỗ trợ chăm sóc khách hàng của ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tiếp nối sự phát triển của khoa học công nghệ, Metaverse dần được biết đến và bắt đầu áp dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực ngân hàng.

Khẩn trương thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

ABBANK có quyền Tổng Giám đốc mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ ngày 30/1/2023, bà Lê Thị Bích Phượng (sinh năm 1977) – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được Hội đồng Quản trị (HĐQT) giao đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc tại ABBANK thay ông Nguyễn Mạnh Quân.

Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 của Vietcombank đã bầu bổ sung 1 Thành viên HĐQT và thông qua kế hoạch tăng vốn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 30/1/2023, tại Hội trường Trụ sở chính (TSC) ở Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023. Tới dự, về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có ông Lê Anh Xuân - Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính Kế toán.

KienlongBank công bố kết quả kinh doanh năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Nhờ bám sát định hướng, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đồng thời linh hoạt trong chiến lược phát triển với nền tảng số hóa mạnh mẽ, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank, UpCoM: KLB) tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý IV/2022.

OCB tiếp tục tăng trưởng mảng ngân hàng số trong năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2022. Theo đó, tổng tài sản và các mảng kinh doanh cốt lõi đều tăng trưởng tốt, đặc biệt là sự bứt phá ấn tượng trong hoạt động chuyển đổi số và bán lẻ.

Gửi tiền tại VPBank, khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm gần 300 triệu đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố danh sách các khách hàng may mắn trúng thưởng vòng quay số may mắn cuối chương trình khuyến mại “Gửi 1 được 3, bao la ưu đãi”, với tổng giá trị giải thưởng đã trao trong chương trình lên tới hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngân hàng Shinhan – Chi nhánh Bắc Sài Gòn thông báo thay đổi địa điểm hoạt động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) vừa có thông báo về việc thay đổi địa điểm hoạt động của Ngân hàng Shinhan – Chi nhánh Bắc Sài Gòn, căn cứ theo Công văn số 63/HCM-TTr2 ngày 9/1/2023 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone bị xử phạt 170 triệu đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) công bố thông tin về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone.

MoMo Lắc Xì 2023 và PNJ tung 200 miếng vàng vào ngày Vía Thần Tài

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau 3 tuần ra mắt, “Lắc Xì 2023 - Hoàng Thượng du xuân” của siêu ứng dụng MoMo liên tục mang đến loạt sự kiện ưu đãi với nhiều quà tặng giá trị, thu hút hàng triệu người chơi. Trong 2 tuần cuối của Lắc Xì 2023 (30/1 - 10/2/2023), MoMo tiếp tục triển khai liên hoàn sự kiện hấp dẫn, đặc biệt phải kể đến sự kiện “Rước vàng tài lộc cùng PNJ” diễn ra vào dịp ngày Vía Thần Tài.

ABBANK có quyền Tổng Giám đốc mới

Tin hội viên - P.V - 21:12 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ ngày 30/1/2023, bà Lê Thị Bích Phượng (sinh năm 1977) – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được Hội đồng Quản trị (HĐQT) giao đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc tại ABBANK thay ông Nguyễn Mạnh Quân.

Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 của Vietcombank đã bầu bổ sung 1 Thành viên HĐQT và thông qua kế hoạch tăng vốn

Tin hội viên - PV - 20:44 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 30/1/2023, tại Hội trường Trụ sở chính (TSC) ở Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023. Tới dự, về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có ông Lê Anh Xuân - Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính Kế toán.

KienlongBank công bố kết quả kinh doanh năm 2022

Tin hội viên - PV - 19:43 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Nhờ bám sát định hướng, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đồng thời linh hoạt trong chiến lược phát triển với nền tảng số hóa mạnh mẽ, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank, UpCoM: KLB) tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý IV/2022.

OCB tiếp tục tăng trưởng mảng ngân hàng số trong năm 2022

Tin hội viên - PV - 18:00 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2022. Theo đó, tổng tài sản và các mảng kinh doanh cốt lõi đều tăng trưởng tốt, đặc biệt là sự bứt phá ấn tượng trong hoạt động chuyển đổi số và bán lẻ.

“Khe cửa hẹp” tránh khỏi sai lầm của FED

Nhìn ra thế giới - Quỳnh Dương - 15:12 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell đang cố gắng tránh vấp phải những sai lầm từ cả Arthur Burns lẫn Paul Volcker, những cựu chủ tịch FED nổi tiếng, khi ông phải đối mặt với áp lực vừa phải kiềm chế lạm phát vừa phải tránh suy thoái kinh tế.

Mời góp vốn cung cấp thuốc cho bệnh viện để chiếm đoạt tiền

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 15:06 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trần Thị Thanh Hảo (sinh năm 1973, ở phường Quang Trung quận Hà Đông, Hà Nội, dược sỹ) đã mời bạn đại học góp vốn thành lập doanh nghiệp, giả vờ trúng thầu gói cung cấp thuộc cho bệnh viện để chiếm đoạt tiền của bạn.

Vàng giảm giá mạnh trước ngày “Vía thần tài”

Thị trường - P.V - 14:59 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê thị trường vàng cho thấy, trước ngày “Vía thần tài”, giá vàng miếng SJC trong nước có sự điều chỉnh giảm mạnh so với phiên trước đó, với mức giảm từ 710.000 – 1.000.000 đồng/lượng.

CPI tháng 1 tăng 0,52%

Thị trường - Quỳnh Dương - 14:39 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tết Nguyên đán Quý Mão rơi vào tháng 1/2023 nên nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, giá hàng hóa và dịch vụ tăng theo quy luật tiêu dùng vào dịp Tết.

Gửi tiền tại VPBank, khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm gần 300 triệu đồng

Tin hội viên - P.V - 14:30 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố danh sách các khách hàng may mắn trúng thưởng vòng quay số may mắn cuối chương trình khuyến mại “Gửi 1 được 3, bao la ưu đãi”, với tổng giá trị giải thưởng đã trao trong chương trình lên tới hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngân hàng Shinhan – Chi nhánh Bắc Sài Gòn thông báo thay đổi địa điểm hoạt động

Tin hội viên - P.V - 14:18 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) vừa có thông báo về việc thay đổi địa điểm hoạt động của Ngân hàng Shinhan – Chi nhánh Bắc Sài Gòn, căn cứ theo Công văn số 63/HCM-TTr2 ngày 9/1/2023 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone bị xử phạt 170 triệu đồng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 11:07 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) công bố thông tin về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone.

Giải pháp thực hiện Chỉ thị 01/2023 của Ngân hàng Nhà nước trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Hoạt động ngân hàng - Nguyễn Đức Lệnh - 09:49 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ thị 01 của NHTW về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2023. Trong đó, NHTW giao 25 nhiệm vụ cụ thể  cho các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh thành phố và 22 nhiệm vụ cho các tổ chức tín dụng (TCTD)

MoMo Lắc Xì 2023 và PNJ tung 200 miếng vàng vào ngày Vía Thần Tài

Sản phẩm, dịch vụ - M.N - 09:37 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau 3 tuần ra mắt, “Lắc Xì 2023 - Hoàng Thượng du xuân” của siêu ứng dụng MoMo liên tục mang đến loạt sự kiện ưu đãi với nhiều quà tặng giá trị, thu hút hàng triệu người chơi. Trong 2 tuần cuối của Lắc Xì 2023 (30/1 - 10/2/2023), MoMo tiếp tục triển khai liên hoàn sự kiện hấp dẫn, đặc biệt phải kể đến sự kiện “Rước vàng tài lộc cùng PNJ” diễn ra vào dịp ngày Vía Thần Tài.

Năm 2022, Nhiệt điện Hải Phòng đạt doanh thu 10.511 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 09:12 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (mã HND - UPCoM) công bố Báo cáo tài chính quý IV với mức doanh thu thuần lũy kế cả năm 2022 là 10.511 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt gần 571 tỷ đồng.

Ứng dụng Metaverse trong quy trình hỗ trợ chăm sóc khách hàng của ngân hàng

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Nguyễn Thị Thu Trang - 07:00 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tiếp nối sự phát triển của khoa học công nghệ, Metaverse dần được biết đến và bắt đầu áp dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực ngân hàng.

Khẩn trương thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023

Tin tức - P.V - 16:45 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

“Mở bát” trong sắc xanh, VN-Index hướng tới mốc 1.150 điểm

Thị trường - Quỳnh Dương - 16:18 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phiên khai xuân diễn biến tích cực đem lại nhiều kỳ vọng cho thị trường trong những ngày đầu xuân năm mới.

Cung cầu hàng hoá, giá cả thị trường cơ bản bình ổn

Thị trường - Thanh Thanh - 10:30 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Bộ Tài chính, trước trong và sau Tết nguyên đán Quỹ Mão, tình hình cung cầu hàng hoá, giá cả thị trường cơ bản bình ổn nằm trong kiểm soát và diễn biến theo đúng với kịch bản công tác điều hành giá.

Ngân hàng số tương lai

Công nghệ - Thảo Đoàn (ghi) - 09:30 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Ngân hàng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, nhưng liệu mô hình ngân hàng hiện tại có còn phù hợp hay không?!”. Trong thập kỷ tới, ngành Ngân hàng sẽ có những bước đột phá hoàn toàn khác biệt.

Cơ hội và thách thức của ngành Ngân hàng trong năm 2023

Vấn đề - Nhận định - Nguyễn Phương (ghi) - 07:36 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với những triển vọng và thách thức đã được nhận diện, cơ hội bứt phá sẽ dành cho những ngân hàng năng động và dám đương đầu. Nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững trở thành vấn đề cốt lõi của các ngân hàng trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Một số thủ thuật rửa tiền qua ngân hàng và biện pháp phòng, chống

Pháp luật - Nghiệp vụ - Nguyễn Hữu Đức - 06:28 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/11/2022, Quốc hội thông qua Luật Phòng, chống rửa tiền 2022, với hiệu lực áp dụng từ ngày 1/3/2023. Hy vọng trong chừng mực nào đó, bài viết có thể đóng góp vào Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống rửa tiền 2022.

Giá vàng tuần tới: Chuyên gia khuyên nhà đầu tư thận trọng

Thị trường - P.V - 16:28 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyên gia nhận định, các nhà đầu tư không nên chạy theo thị trường khi giá đang bị kéo căng quá mức.

5 nhóm nhiệm vụ về xây dựng, phát triển đô thị bền vững

Tin tức - P.V - 15:00 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/1/2023, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 14/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Đô thị toàn quốc năm 2022, phổ biến và triển khai Nghị quyết số 148/NQ-CP về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24 tháng 01 năm 2022 của Bộ Chính trị về Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hội nghị).

7 xu hướng chủ đạo trong ngành bảo mật năm 2023

Công nghệ - T.Mai - 14:29 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong những năm gần đây, ngành bảo mật vật lý có tốc độ thay đổi nhanh chóng. Những phát triển và ứng dụng của các công nghệ tiên tiến trong ngành công nghiệp đang đi lên không ngừng này, chẳng hạn như AI, học máy nhận thức và IoT, đang phá vỡ mọi giới hạn.

​Tích cực, khẩn trương triển khai các nhiệm vụ của ngành Ngân hàng năm 2023

Hoạt động ngân hàng - P.V - 11:50 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng và Ban Lãnh đạo NHNN đã gặp mặt, động viên lãnh đạo, cán bộ một số tổ chức tín dụng nhân ngày làm việc đầu tiên của Xuân Quý Mão.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO