Pháp luật - Nghiệp vụ

Triệt phá ổ nhóm cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự tại Hà Nội

P.V 09/10/2023 - 14:59

Công an TP. Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố vừa triệt phá ổ nhóm cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và đánh bạc, đồng thời bắt giữ 4 đối tượng có liên quan.

20.png
Các đối tượng bị bắt giữ.

Theo điều tra, Lại Tuấn Dũng (sinh năm 1979; trú tại Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội) là đối tượng chuyên hoạt động “tín dụng đen” trong lĩnh vực đáo hạn ngân hàng. Dũng trả lương và giao cho Nguyễn Viết Song (sinh năm 1986; trú tại Cự Khối, Long Biên, Hà Nội) và Trương Đức Thành (sinh năm 1983; trú tại Minh Nông, Việt Trì, Phú Thọ) hỗ trợ mình làm các thủ tục cho khách vay khi có nhu cầu.

Ngày 16/3/2022, các đối tượng cho chị O (trú tại Đông Anh, Hà Nội) vay tổng số tiền là 5,3 tỷ đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày tương ứng lãi suất là 109,5%/năm. Tổng số tiền lãi chị O đã trả là 694 triệu đồng. Ngoài ra, Dũng còn cho nhiều người khác vay để đáo hạn ngân hàng.

Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự xác định đối tượng Trương Đức Thành còn có hành vi đánh bạc với Mai Anh Hùng (sinh năm 1977; trú tại: Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội) dưới hình thức cá độ bóng đá.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 19/9/2023, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Lại Tuấn Dũng, Nguyễn Viết Song, Trương Đức Thành về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; Trương Đức Thành và Mai Anh Hùng hành vi đánh bạc.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Triệt phá ổ nhóm cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự tại Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO