Chứng khoán

UBCK gửi cảnh báo tới CTCK trong đêm 25/3, hệ thống VNDIRECT chưa kết nối trở lại

Mai Hương 26/03/2024 - 10:12

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) gửi tới các công ty chứng khoán cảnh báo bảo mật hệ thống giao dịch chứng khoán trực tuyến trong đêm ngày 25/3.

vnd263.jpg

Trong đêm ngày 25/3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) gửi tới các công ty chứng khoán cảnh báo bảo mật hệ thống giao dịch chứng khoán trực tuyến.

Theo UBCK, vừa qua đã xuất hiện trường hợp công ty chứng khoán bị tấn công vào hệ thống công nghệ thông tin dẫn đến hệ thống giao dịch của công ty đó tạm thời dừng hoạt động. Để đảm bảo sự an toàn, UBCK yêu cầu các công ty chứng khoán chủ động rà soát, kiểm tra ngay các phương án bảo mật cho hệ thống công nghệ thông tin, đặc biệt là hệ thống giao dịch chứng khoán để kịp thời khắc phục lỗ hổng bảo mật nếu có.

Văn bản yêu cầu các công ty kiểm tra các quy trình giao dịch trực tuyến, quy trình kiểm soát rủi ro, quy trình sao lưu dự phòng hệ thống, dữ liệu, quy trình quản trị vận hành các hệ thống công nghệ thông tin, xây dựng các biện pháp ứng phó và khắc phục các rủi ro về an toàn bảo mật.

Trong trường hợp phát hiện các dấu hiệu mất an toàn bảo mật phải chủ động, tập trung nguồn lực để xử lý, khắc phục, kịp thời báo cáo Ủy ban Chứng khoán, các sở giao dịch, Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam và các cơ quan chức năng để phối hợp, chỉ đạo.

Hệ thống của VNDIRECT và Bảo hiểm Bưu điện PTI đều bị tấn công dẫn đến tình trạng nhà đầu tư đã không thể đặt lệnh giao dịch trong phiên đầu tuần 25/3. VNDIRECT đang trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng về tin đồn thất thiệt.

Theo cập nhật đến đầu phiên giao dịch 26/3, hệ thống của VNDIRECT vẫn chưa thể kết nối giao dịch trở lại.

vnd263.png
Thông báo trên trang chủ VNDIRECT sáng 26/3.

VNDIRECT thông báo cho biết toàn bộ thông tin và tài sản của Khách hàng đều được đảm bảo trạng thái an toàn, không bị ảnh hưởng. Sự cố chỉ gây ảnh hưởng đến việc giao dịch hiện tại của khách hàng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
UBCK gửi cảnh báo tới CTCK trong đêm 25/3, hệ thống VNDIRECT chưa kết nối trở lại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO