VIB cảnh báo thủ đoạn giả mạo chiếm đoạt thông tin ứng dụng MyVIB/Internet Banking

P.V| 22/08/2022 14:30
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa đưa ra cảnh báo một số số đối tượng lừa đảo đang sử dụng tin nhắn giả mạo VIB nhằm chiếm đoạt thông tin đăng nhập ứng dụng MyVIB/Internet Banking.

Hình minh họa

Theo đó, tin nhắn giả mạo VIB có nội dung thông báo: “Quý khách đã đăng ký dịch vụ tài chính toàn cầu và yêu cầu Quý khách bấm vào link giả mạo (ví dụ: vib.vn-xxxxx) để hủy dịch vụ”.

VIB khẳng định: đây là đường dẫn giả mạo.

Do đó, VIB khuyến cáo khách tuyệt đối không truy cập vào các đường dẫn này để tránh bị mất thông tin tài khoản.

VIB tuyệt đối không gửi tin nhắn nào gắn đường dẫn yêu cầu khách hàng cung cấp hoặc nhập tên đăng nhập và mật khẩu MyVIB/Internet Banking.

Để phòng tránh bị lợi dụng và đánh cắp thông tin đăng nhập MyVIB/Internet Banking, tránh thiệt hại về tài sản, VIB khuyến nghị khách hàng thực hiện các bước sau:

Nên làm:

- Luôn giữ bí mật tên đăng nhập, mật khẩu, PIN đăng nhập MyVIB/Internet Banking, OTP. Tuyệt đối không cung cấp các thông tin này cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên ngân hàng;

- Chỉ đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking của VIB tại địa chỉ:  https://ib.vib.com.vn và ứng dụng MyVIB/MyVIB 2.0 tải từ App Store hoặc Google/CH Play.

- Nên đăng xuất khỏi ứng dụng ngay sau khi hoàn tất giao dịch.

- Liên hệ 18008180 để được hỗ trợ kịp thời ngay khi nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo hoặc rủi ro lộ thông tin bảo mật.

Không nên làm:

- Không cung cấp thông tin đăng nhập MyVIB/Internet Banking (tên đăng nhập, mật khẩu, mã PIN MyVIB, OTP) tại bất kỳ đường dẫn nào gửi qua tin nhắn SMS/email/mạng xã hội.

- Không cung cấp thông tin đăng nhập MyVIB/Internet Banking (tên đăng nhập, mật khẩu, mã PIN MyVIB, OTP) cho bất kỳ ai dù người gọi có tự xưng là nhân viên ngân hàng hoặc cơ quan điều tra.

- Tuyệt đối không đăng nhập vào các website không phải của VIB với tên đăng nhập và mật khẩu MyVIB/Internet Banking. Website chính thức của VIB bao gồm: https://vib.com.vn và https://ib.vib.com.vn/vi-vn/login2020.aspx

Khi có bất kỳ nghi vấn nào về các hành vi lừa đảo liên quan, VIB khuyến cáo khách hàng: Thông báo đến cơ quan Công an gần nhất. Đồng thời, thông báo đến VIB theo đường dây nóng 18008180 hoặc 02462585858 hoặc gửi email đến địa chỉ dvkh247@vib.com.vn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
VIB cảnh báo thủ đoạn giả mạo chiếm đoạt thông tin ứng dụng MyVIB/Internet Banking
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO