Vicostone được vinh danh Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2021

Nhài Phạm| 09/12/2021 19:00
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo thông báo từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Vicostone cùng công ty mẹ - Tập đoàn Phenikaa tiếp tục được vinh danh Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2021. Đây là năm thứ 6 liên tiếp Vicostone đạt giải thưởng, và năm thứ tư Tập đoàn Phenikaa được tôn vinh.

Giải thưởng uy tín này tiếp tục phản ánh những nỗ lực không ngừng và chủ động thích ứng của Vicostone trong thời gian qua đồng thời khẳng định nền tảng quản trị vững chắc, hoạt động an toàn, phát triển bền vững, chủ động và luôn sẵn sàng đổi mới, góp phần kiến tạo giá trị vững bền vì cộng đồng.

Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (Chương trình CSI) là một chương trình có uy tín được VCCI phối hợp với Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Bộ Tài nguyên Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động tổ chức thường niên từ năm 2016. Năm nay, 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất, đi đầu trong thực hiện phát triển bền vững được lựa chọn từ hơn 500 doanh nghiệp lọt qua vòng sơ khảo.

Để nhận được sự đánh giá cao và tôn vinh trong danh sách những doanh nghiệp bền vững hàng đầu Việt Nam 2021, Vicostone phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe dựa trên Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) với 127 chỉ số ở 4 lĩnh vực là Chỉ số Kết quả phát triển bền vững, Chỉ số Quản trị; Chỉ số Môi trường; và Chỉ số Lao động. Bộ chỉ số cũng là một công cụ ghi nhận các chỉ tiêu đo lường và hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi quản lí thay đổi, từ đó hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp được duy trì và phát triển theo hướng bền vững hơn.

Năm 2021, nhân viên Vicostone tiếp tục được đảm bảo công việc và chế độ đãi ngộ ổn định

Duy trì tăng trưởng bền vững với chiến lược chủ động toàn diện

Theo báo cáo tài chính 9 tháng năm 2021, Vicostone ghi nhận tổng doanh thu thuần đạt 5.206,38 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 1.541,73 tỷ đồng tương ứng tăng 30% và 37% so với cùng kỳ năm trước, hoàn thành 77% kế hoạch doanh thu thuần và 80% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Mức độ tăng trưởng ổn định này có được nhờ sự chủ động toàn diện và khả năng quản trị rủi ro của công ty trong mọi hoạt động, cũng như sự nhạy bén và thích ứng linh hoạt trước mọi biến động của thị trường.

Đây là thành tựu rất đáng ghi nhận của Vicostone trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 năm 2021 tiếp tục tạo ra nhiều thách thức cho cộng đồng doanh nghiệp, nhiều ngành nghề, lĩnh vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đối mặt với nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng, tạm ngừng sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ từ Tập đoàn Phenikaa (công ty mẹ) trong chiến lược nội địa hóa nguồn nguyên vật liệu, Vicostone đã hoàn toàn tự chủ nguồn nguyên vật liệu đầu vào (Quartz, Cristobalite và Resin), qua đó hạn chế tối đa rủi ro phụ thuộc vào việc nhập khẩu nguyên vật liệu, rủi ro về biến động tỉ giá, tối ưu về giá thành, giúp tăng khả năng cạnh tranh.

Sản xuất xanh, gắn lợi ích kinh tế với bảo vệ môi trường

Luôn đặt mục tiêu kinh doanh song hành cùng bảo vệ môi trường và lợi ích cho các bên liên quan, Vicostone xem sản xuất xanh là kim chỉ nam định hướng mọi hoạt động để thực hiện phát triển bền vững.

Trên cơ sở thiết bị chuyển giao của Hãng Breton (Ý), đội ngũ kỹ sư công nghệ của Vicostone đã tiến hành nhiều cải tiến đột phá. Nhờ đó, toàn bộ quá trình sản xuất của công ty được thực hiện khép kín và thân thiện với môi trường. Quy trình sản xuất không có công đoạn nung, cho phép tiết kiệm năng lượng, không có khí thải từ quá trình dưỡng hộ như các loại vật liệu ốp lát được sản xuất theo công nghệ khác.

Bên cạnh tập trung phát triển sản xuất - kinh doanh, Vicostone còn chú trọng đến các hoạt động trợ giúp cộng đồng, xã hội. Ngay từ những ngày đầu của đại dịch COVID-19, công ty đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động. Ngoài ra, Vicostone luôn chăm lo đời sống, đảm bảo thu nhập ổn định cho toàn bộ người lao động thay vì cắt giảm nhân sự và chế độ phúc lợi như các doanh nghiệp khác.

Trong thời gian giãn cách xã hội, công ty tiếp tục duy trì việc làm với hình thức làm việc “3 tại chỗ” và làm việc trực tuyến, áp dụng chế độ bồi dưỡng, phụ cấp phù hợp, kịp thời động viên người lao động. Không những thế, Vicostone còn đẩy mạnh các hoạt động tuyển dụng và đào tạo nhằm chuẩn bị nguồn lực cho kế hoạch phát triển trong giai đoạn kế tiếp. Tính đến cuối tháng 11/2021, Vicostone có tổng 781 lao động, trong đó số tuyển dụng mới là 58 người, tăng 8% so với đầu năm.

Đối với hoạt động cộng đồng, Vicostone luôn tích cực chung tay cùng Chính phủ, chính quyền địa phương triển khai nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Đặc biệt, trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19, Vicostone cùng Tập đoàn Phenikaa đã ủng hộ gần 50 tỷ đồng bằng hiện kim, hiện vật và các giải pháp công nghệ như: Robot diệt khuẩn, bản đồ dịch tễ CovidMaps tại các vùng dịch.

Với những nỗ lực và kết quả đạt được trong năm 2021 đầy thách thức, Vicostone không chỉ được đánh giá cao bởi Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam mà còn được các tổ chức uy tín trao tặng nhiều giải thưởng: Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, Top 10 sản phẩm chủ lực TP Hà Nội, Cơ sở sử dụng Năng lượng Xanh hiệu quả (5 sao), Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả, Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vicostone được vinh danh Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO