Tin hội viên

Vietcombank tổ chức thành công Hội nghị đại biểu người lao động Trụ Sở chính năm 2023

P.V 12/04/2023 07:17

Chiều ngày 9/4/2023, tại Vĩnh Phúc, Công đoàn Trụ Sở chính (TSC) Vietcombank đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động TSC năm 2023.

20230409_dkt_hnnld-tsc-92-.jpg
Các đại biểu và Hội nghị thực hiện nghi thức Chào cờ trước khi khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng cho biết: Năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song bám sát chỉ đạo điều hành của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Ban lãnh đạo Vietcombank đã định hướng, chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, nhất quán xuyêt suốt với phương châm hành động: “Chuyển đổi, Hiệu quả, Bền vững”, quan điểm chỉ đạo điều hành “Trách nhiệm – Quyết liệt – Sáng tạo” để triển khai 3 trọng tâm, 6 đột phá kinh doanh. Dưới sự chỉ đạo của hội đồng quản trị (HĐQT), Ban Điều hành, toàn thể người lao động trong toàn hệ thống nói chung và người lao động TSC nói riêng đã đồng thuận, vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc và toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, thiết thực hướng đến kỷ niệm 60 năm thành lập Vietcombank.

20230409_dkt_hnnld-tsc-18-a.jpg
Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Thanh Tùng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng đánh giá: Hoạt động Công đoàn TSC năm 2022 đã có nhiều đổi mới, sáng tạo để phù hợp với thực tiễn; đời sống của người lao động được cải thiện đảm bảo cả về vật chất lẫn tinh thần. Các phong trào thi đua tại TSC trong năm 2022 cũng diễn ra sôi nổi, tích cực với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế.

Năm 2022, nhiều tập thể, cá nhân đã được khen thưởng bậc cao và khen thưởng cấp Vietcombank. Công đoàn TSC luôn làm tốt chức năng, nhiệm vụ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, tạo sự đồng thuận, chung sức, đồng lòng, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, Công đoàn TSC đã chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ những khó khăn của đoàn viên, người lao động; xử lý kịp thời những vướng mắc, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ; nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Vietcombank…

20230409_dkt_hnnld-tsc-229-.jpg
Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Vietcombank, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TSC Phùng Nguyễn Hải Yến giải đáp các ý kiến, kiến nghị của người lao động

Tại Hội nghị, các đại biểu đã triển khai và lắng nghe, thảo luận các nội dung sau: Bầu Đoàn Chủ tịch, Tổ Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; Báo cáo kết quả hoạt động, việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động và kết quả thực hiện dân chủ cơ sở; Báo cáo của Ban Thanh tra Nhân dân TSC; Bầu Ban Thanh tra Nhân dân TSC nhiệm kỳ 2023-2025; Trả lời đối thoại giữa người sử dụng lao động và đại diện người lao động; Bầu đại biểu dự Hội nghị Người lao động Vietcombank năm 2023; Phát động thi đua chuyên môn năm 2023…. Qua các Báo cáo tại Hội nghị, người lao động vui mừng nhận thấy hoạt động công đoàn TSC Vietcombank tiếp tục có những chuyển biến về chất, đời sống của người lao động tại TSC ngày càng được cải thiện…

20230409_dkt_hnnld-tsc-112-.jpg
Các đại biểu biểu quyết thông qua nội dung tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh: Hội nghị đại biểu người lao động TSC năm 2023 đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban lãnh đạo Vietcombank và trở thành diễn đàn quan trọng để chuyển tải các nhiệm vụ và mục tiêu định hướng kinh doanh tới người lao động TSC - những người trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ kinh doanh tại TSC, đồng thời tổ chức quản trị, điều hành, phối hợp, hỗ trợ chi nhánh và các đơn vị trực thuộc trong việc triển khai nhiệm vụ kinh doanh.

Đây cũng chính là dịp để người lao động tham gia ý kiến, đối thoại trực tiếp giữa người lao động và người sử dụng lao động. Đây là sự kiện chính trị quan trọng đối với cán bộ, nhân viên TSC. Hội nghị thể hiện quyền làm chủ, thể hiện tinh thần trách nhiệm và phát huy trí tuệ của người lao động.

20230409_dkt_hnnld-tsc-13-a.jpg
Ban lãnh đạo Vietcombank tặng hoa chúc mừng Ban Thanh tra nhân dân TSC nhiệm kỳ 2023-2025

Bày tỏ lời cảm ơn và tri ân người lao động về những đóng góp không ngừng nghỉ và sự cống hiến tận tâm, nhiệt huyết, Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng nói: “Những thành tích đạt được là kết tinh của những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, người lao động toàn hệ thống Vietcombank trong đó đặc biệt là đội ngũ CBNV Trụ sở chính. Thông qua các đại biểu có mặt tại Hội nghị, thay mặt Ban lãnh đạo, tôi xin gửi lời cảm ơn và ghi nhận đối với những cống hiến, nỗ lực của toàn thể cán bộ, người lao động TSC…”.

Phát động thi đua năm 2023, Tổng Giám đốc Vietcombank nhận định: Năm 2023 là năm có ý nghĩa trọng đại của cả hệ thống Vietcombank, chào mừng 60 năm thành lập và vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Nhiệm vụ trong năm 2023 và trong giai đoạn phát triển mới là to lớn, vẻ vang nhưng cũng đầy thách thức, việc thực hiện thành công các đột phá chiến lược, các trọng tâm chuyển dịch cơ cấu kinh doanh năm 2023 có ý nghĩa rất quan trọng, tạo tiền đề cho toàn thể hệ thống Vietcombank bước tiếp những bước vững chắc trên con đường hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược của mình – vươn ra biển lớn, sánh vai cùng với các ngân hàng trong khu vực và trên thế giới. “Với vai trò là cơ quan đầu não, tập trung tinh hoa, trí tuệ của toàn hệ thống, tôi đề nghị mỗi người lao động trụ sở chính đề cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhất trí, sáng tạo và nỗ lực để đóng góp vào việc thực hiện các kế hoạch, mục tiêu, chương trình hành động đã đề ra, đóng góp vào sự lớn mạnh của Vietcombank…”, Tổng Giám đốc Vietcombank đề nghị.

Có thể nói, Công đoàn TSC là Công đoàn cơ sở có số lượng đoàn viên công đoàn lớn nhất trong hệ thống Vietcombank. Do đó, ngoài những đóng góp lớn vào kết quả kinh doanh chung của toàn hệ thống, năm 2022, TSC cũng đã đi đầu trong việc thực hiện nhiều công việc lớn, quan trọng, thể hiện vai trò đầu não trong quản trị, điều hành hệ thống...

Trải qua gần nửa ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị đại biểu người lao động TSC năm 2023 đã thành công tốt đẹp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vietcombank tổ chức thành công Hội nghị đại biểu người lao động Trụ Sở chính năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO