Sản phẩm, dịch vụ

Xu hướng thanh toán thông minh, tiêu thẻ không cần dùng thẻ

Dương Huyền 22/12/2023 - 16:39

Ngày nay, mọi người đã quá quen với những chiếc điện thoại di động luôn ở bên mình mọi lúc mọi nơi, đơn giản vì sự hữu ích của nó. Không chỉ có chức năng cơ bản như nghe gọi và nhắn tin, điện thoại thông minh gần như có thể thay thế cho những thiết bị giải trí, máy tính. Điện thoại di động cũng đang ngày càng trở nên thông minh hơn bởi sức sáng tạo không ngừng của con người.

Với việc sử dụng điện thoại thông minh ngày càng phổ biến. Vietcombank đã phát triển tạo ra một xu hướng thanh toán mới “Tiêu thẻ mà không cần dùng thẻ” với nhiều ưu điểm vượt trội, giảm chi phí và tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Sự gia nhập thị trường phát triển thanh toán “không chạm” của các ông lớn công nghệ

Xuất phát từ câu hỏi “Đôi khi một người có thể quên ví ở nhà trong khi điện thoại luôn ở bên cạnh họ. Liệu có thể thoải mái mua sắm và đi đây đó chỉ với một chiếc điện thoại bên mình hay không?”.

Xác định công nghệ và số hóa là những yếu tố then chốt, quyết định việc duy trì năng lực cạnh tranh, Vietcombank là một trong những ngân hàng hoàn thiện bộ ba giải pháp thanh toán hiện đại và phổ biến nhất thế giới về cho đại đa số người dùng điện thoại thông minh tại Việt nam.

1. Apple Pay: Áp dụng cho Khách hàng sử dụng iPhone, Apple Watch, iPac or Mac

2. Google Pay: Áp dụng cho Khách hàng sử dụng hệ điều hành Android

3. Samsung Pay: Áp dụng cho Khách hàng sử dụng thiết bị di động của Samsung

Nhờ đó người dùng Việt chỉ cần thêm thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa sử dụng công nghệ chip contactless có biểu tượng

là có thể để ví ở nhà, thoải mái rảnh tay đi mua sắm. Người dùng chỉ cần chạm và thanh toán một cách dễ dàng. Nhờ áp dụng công nghệ mã hóa từng giao dịch kết hợp cùng các biện pháp bảo mật tiên tiến của thiết bị di động, thông tin thẻ của khách hàng được hoàn toàn bảo mật, tránh được việc lộ thông tin khách hàng.

Thẻ chip contactless là gì

Thẻ công nghệ chip contactless sử dụng chip vi xử lý chứa nhiều dữ liệu hơn dải từ. Chip này cũng được sử dụng để tăng cường mã hóa cho giao dịch. Dữ liệu giao dịch được lưu tại con chip (mặt trước thẻ) và mã hóa thay đổi theo mỗi giao dịch và đây là điểm khác biệt cơ bản giữa thẻ chip và thẻ băng từ, đảm bảo an toàn bảo mật cho thẻ Chip.

Công nghệ chip contactless giúp ngăn chặn việc sao chép thông tin chủ thẻ, bảo vệ thông tin cá nhân chủ thẻ một cách đáng tin cậy.

ott_fanpage-4-3.jpg

Vietcombank hiện đang triển khai miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ Chip. Để tránh phát sinh phí duy trì thẻ từ, khách hàng hãy thực hiện chuyển đổi miễn phí sang thẻ Chip và Vietcombank sẽ hoàn phí cho khách hàng trong trường hợp khách hàng thực hiện chuyển đổi và/hoặc khóa thẻ từ trong vòng 3 tháng kể từ ngày thu phí bằng 1 trong 2 cách dưới đây:

Cách 1: Chuyển đổi trên VCB Digibank: Áp dụng cho thẻ ghi nợ với các bước cụ thể như sau:

infographic-contactless_02.jpg

Cách 2: Tại chi nhánh/PGD của Vietcombank: Áp dụng chuyển đổi cho tất cả các loại thẻ.

Lưu ý: Khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký thành công, khách hàng sẽ không thể hủy yêu cầu chuyển đổi công nghệ thẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xu hướng thanh toán thông minh, tiêu thẻ không cần dùng thẻ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO