Thứ 4, 07/12/2022
Diễn đàn tài chính tiền tệ

Yêu cầu giảm phí tin nhắn dịch vụ ngân hàng là hoàn toàn chính đáng

P.V - Vấn đề - Nhận định - 13/08/2021 15:55
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo PGS,TS. Đỗ Hoài Linh, Đại học Kinh tế Quốc dân, việc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp viễn thông giảm cước cho các dịch vụ ngân hàng, để cùng đồng hành, chia lửa khó khăn, cùng chung tay giúp đỡ người dân và doanh nghiệp là hoàn toàn chính đáng. Ngành viễn thông nên sớm có gói hỗ trợ cước viễn thông với doanh nghiệp, trong đó có các ngân hàng.

PGS,TS. Đỗ Hoài Linh, Đại học Kinh tế Quốc dân - Nguồn: Internet

Phóng viên: Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã nhiều lần gửi công văn đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các công ty viễn thông giảm cước tin nhắn SMS đối với các dịch vụ tài chính – ngân hàng. Tuy nhiên, đến nay, các công ty viễn thông vẫn “ngó lơ” chưa có động thái giải quyết cụ thể và thiết thực. Có thể nhìn vấn đề này ra sao? Theo bà cần làm gì để có thể có được sự hợp tác, cùng chia sẻ giữa 2 bên?

PGS.TS Đỗ Hoài Linh: Trước hết, chúng ta thấy rằng đại dịch COVID-19 đã và đang gây ảnh hưởng toàn diện và sâu rộng đến tất cả các quốc gia trên thế giới. Nằm chung trong bối cảnh đó, Việt Nam cũng phải chịu tác động rất lớn từ đại dịch. Ngay tại thời điểm này, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, mọi thành phần trong xã hội đều gặp phải những khó khăn nghiêm trọng từ kinh tế đến những hoạt động đời sống thường nhật. Trước tình hình đó, không chỉ Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã có những nghị quyết và hành động cụ thể đối phó với đại dịch, mà các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đầu tàu như ngân hàng, viễn thông… có nhiều giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn để cùng chung sức, chung lực kịp thời, cụ thể:

Với ngành viễn thông, các doanh nghiệp viễn thông nước nhà đã có gói hỗ trợ, khuyến mại tới 10.000 tỷ đồng trong 3 tháng, để hỗ trợ mọi người dân dùng dịch vụ viễn thông nhiều hơn trước 50% mà chi phí vẫn như cũ, còn với những người khó khăn, thu nhập thấp thì giảm giá gói cước, tiếp tục duy trì miễn phí truy nhập tốc độ cao đến các trang thông tin điện tử của Bộ Y tế, ứng dụng Bluezone; miễn phí cước thoại đến các đường dây nóng phòng, chống COVID-19.

Với ngành Ngân hàng, ngay từ đầu năm 2020 khi dịch COVID-19 bắt đầu những đợt bùng phát đầu tiên ở Việt Nam, ngành ngân hàng đã có những hành động cụ thể như miễn giảm lãi, giãn nợ, cơ cấu lại thời hạn trả nợ… để hỗ trợ không chỉ người dân mà cả doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Kể từ khi dịch bùng phát năm 2020 đến nay, tổng số chi phí giảm lãi cho doanh nghiệp, nền kinh tế của các ngân hàng là khoảng 18.830 tỷ đồng. Đặc biệt là vào 7/2021, 16 ngân hàng là hội viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam thực hiện việc giảm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện hữu của người dân và doanh nghiệp trong 5 tháng cuối năm 2021 với mức giảm từ 0,5 -2,5% cho từng khoản vay với tổng mức giảm lãi khoảng 20.300 tỷ đồng. Ngoài ra, các ngân hàng còn tiến hành miễn giảm phí dịch vụ cho khách hàng đến cuối năm 2021, thậm chí miễn phí chuyển tiền trực tuyến, giảm phí rút tiền qua ATM.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng cả hai ngành đều đã có những hành động cụ thể để chung sức với cộng đồng trong thời kỳ dịch bệnh. Tuy nhiên, bối cảnh dịch bệnh hạn chế di chuyển cùng với xu hướng số hóa của toàn xã hội thì ngân hàng số - hoạt động ngân hàng thông qua internet, mạng viễn thông di động lên ngôi. Các sản phẩm ngân hàng cần hỗ trợ của viễn thông như: SMS banking, internet banking, mobile banking… hoạt động nhiều hơn, khiến cho ngân hàng là khách hàng lớn của viễn thông và phải trả phí viễn thông cho những sản phẩm này là tất yếu.

Điều đáng nói ở đây là, trong bối cảnh khó khăn nghiêm trọng mà đại dịch gây ra, dù cả hai ngành đều có những hỗ trợ kịp thời cho người dân nhưng khi Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã nhiều lần gửi công văn đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các công ty viễn thông giảm cước tin nhắn SMS đối với các dịch vụ tài chính – ngân hàng, để chung sức, chia sẻ khó khăn cùng ngành Ngân hàng thì đến nay, các công ty viễn thông vẫn “ngó lơ” chưa có động thái giải quyết cụ thể và thiết thực.

Đặc biệt, mức giá cước tin nhắn mà các nhà mạng đang thu với các ngân hàng cao gấp 2,5-3 lần cho tin nhắn thu từ cá nhân. Lý do mà các nhà mạng đưa ra là độ bảo mật của các tin nhắn từ ngân hàng cao hơn cá nhân nên thu phí phải nhiều hơn là chưa thuyết phục, vì thực tế vẫn có nhiều kẻ gian đã lợi dụng lỗ hổng bảo mật của doanh nghiệp viễn thông gửi tin nhắn brandname tới khách hàng nhiều ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng. Hơn nữa, hầu hết ngân hàng đang miễn, giảm phí thanh toán cho khách hàng và đang phải bù lỗ bởi cước phí tin nhắn viễn thông này.

Do vậy, theo cá nhân tôi, việc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp viễn thông giảm cước cho các dịch vụ ngân hàng, để cùng đồng hành, chia lửa khó khăn, cùng chung tay giúp đỡ người dân và doanh nghiệp là hoàn toàn chính đáng. Hành động "ngó lơ", không phản hồi yêu cầu của ngành viễn thông là không phù hợp. Bên cạnh gói hỗ trợ 10.000 tỷ đồng với người dân, các doanh nghiệp viễn thông cũng nên sớm có gói hỗ trợ cước viễn thông với doanh nghiệp, trong đó có các ngân hàng.

Vừa qua, qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi được biết, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã gửi yêu cầu lần thứ 4 và trước đó Cục Viễn thông thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông di động đề nghị các doanh nghiệp nghiên cứu, xem xét giảm giá cước tin nhắn đối với dịch vụ tài chính - ngân hàng, nhưng các doanh nghiệp viễn thông vẫn không có phản hồi. Vì thế, Bộ Thông tin và Truyền thông nên có những chỉ đạo mạnh mẽ hơn nữa, ví dụ như ban hành Chỉ thị để các doanh nghiệp viễn thông sớm có những hành động giảm cước cụ thể nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nói chung và ngành Ngân hàng nói riêng trong mùa dịch bệnh.

Phóng viên: Thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông giảm giá cước để hỗ trợ khách hàng, chia sẻ khó khăn bởi đại dịch COVID-19. Mới đây, các doanh nghiệp viễn thông đã đồng loạt công bố nhiều chính sách giảm cước cho khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông. Các tổ chức tín dụng (khách hàng của các công ty viễn thông) cũng đang rất “nóng lòng” nhận được tín hiệu hỗ trợ giảm giá dịch vụ từ phía các mong nhận được sự hỗ trợ chia sẻ từ các công ty viễn thông. Việc giảm giá dịch vụ tin nhắn cho tổ chức tín dụng thời điểm này theo bà sẽ mang lại những ý nghĩa gì?

PGS.TS Đỗ Hoài Linh: Như đã đề cập ở trên, cùng trong xu thế của số hóa toàn xã hội thì dịch bệnh COVID -19 cũng mang lại cơ hội cho quá trình số hóa này, việc hạn chế di chuyển sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình số hóa ở tất cả ngành, các lĩnh vực của đời sống. Do đó, giảm giá dịch vụ tin nhắn cho tổ chức tín dụng thời điểm này sẽ mang lại lợi ích cho cả 4 bên: Nhà nước, khách hàng (người dân và doanh nghiệp), ngân hàng và doanh nghiệp viễn thông.

Với ngân hàng, khi khách hàng tăng tần suất sử dụng internet banking và mobile banking dẫn đến gánh nặng chi phí tin nhắn phải trả của các tổ chức tín dụng ngày càng cao, nên việc giảm giá cước sẽ giúp các ngân hàng có thêm kinh phí nâng cấp hệ thống hạ tầng số, gia tăng được sản phẩm và tiện ích, bảo mật và an toàn của các sản phẩm ngân hàng số hiện tại từ đó mở rộng sự tham gia của người dân và doanh nghiệp.

Với khách hàng, họ sẽ được hưởng lợi ích kép vì khi các ngân hàng giảm được chi phí từ cước viễn thông họ sẽ có cơ hội tiếp tục nhận được thêm nhiều ưu đãi giảm lãi, phí khác của ngân hàng, đồng thời, khi hệ thống hạ tầng số được gia tăng tiện ích và bảo mật thì sự thỏa mãn và hài lòng khi sử dụng ngân hàng số cũng tăng theo

Với doanh nghiệp viễn thông thì trong quá trình số hóa toàn xã hội việc giảm cước viễn thông cho ngân hàng có thể thiệt về tài chính trước mắt nhưng khi ngân hàng gia tăng số lượng sản phẩm số, gia tăng khách hàng sử dụng thì lợi ích tài chính tổng thể của các doanh nghiệp viễn thông cũng tăng theo.

Với Nhà nước, việc làm này sẽ góp phần thúc đẩy người dân sử dụng ngân hàng số, gia tăng sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần thực hiện các mục tiêu về tài chính toàn diện tại Việt Nam. 

Phóng viên: Trước đây các doanh nghiệp viễn thông vẫn đưa lý do khách hàng phải trả phí ngân hàng hàng tháng để không giảm giá dịch vụ tin nhắn, nhưng thời gian qua rất nhiều ngân hàng đã giảm hoặc miễn hoàn toàn phí dịch vụ nhắn tin. Vậy nhưng các nhà mạng vẫn chưa giảm phí tin nhắn sms cho các doanh nghiệp, trong đó có ngân hàng - cũng là doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 – ý kiến của bà về vấn đề này như thế nào?

PGS.TS Đỗ Hoài Linh: Theo tìm hiểu của tôi, sở dĩ trước đây các doanh nghiệp viễn thông chưa giảm phí tin nhắn cho các doanh nghiệp trong đó có ngân hàng vì theo họ ngân hàng thu phí SMS của khách hàng từ 8.800-11.000 đồng/tháng/khách hàng. Nếu khách hàng giao dịch nhiều, phát sinh 25-30 tin nhắn thì ngân hàng phải trả nhà mạng số tiền 25.000-30.000 đồng/tháng, thì ngân hàng sẽ phải bù lỗ. Ngược lại, nếu khách hàng giao dịch ít 1-2 tin nhắn/tháng, ngân hàng vẫn hưởng lợi.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại nhiều ngân hàng đã giảm hoặc miễn hoàn toàn phí dịch vụ SMS, do đó, theo cá nhân tôi, hai ngành nên ngồi lại với nhau để trực tiếp xây dựng các phương án thu phí cước viễn thông phù hợp, không nên cào bằng một mức phí duy nhất để bảo đảm hài hòa lợi ích của cả ngân hàng và doanh nghiệp viễn thông, cùng hướng đến đích cuối cùng là phục vụ khách hàng và xã hội tốt nhất. Đặc biệt, khi dịch bệnh COVID-19 đang gây khó khăn nghiêm trọng với toàn xã hội thì việc ngành viễn thông chung sức, chia lửa kịp thời với ngành Ngân hàng ngay lúc này mới càng có giá trị.

Phóng viên: Trân trọng cảm ơn bà đã dành thời gian trao đổi!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thị trường đi vào vùng giá nhạy cảm, chọn mã nào để đầu tư trong tháng cuối năm?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Diễn biến trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong tháng 11 cho thấy bước chuyển biến tâm lý rất lớn của các nhà đầu tư trên thị trường. Tuy nhiên, theo SSI Research, dù đà hồi phục thị trường sẽ tiếp diễn nhờ động lực từ khối ngoại song thị trường đang đi vào vùng giá nhạy cảm và dễ phản ứng mạnh với các yếu tố rủi ro.

Vẽ dự án “ảo” để chiếm đoạt tiền tỷ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tòa án nhân dân TP. Hà Nội vừa xử phạt cựu giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Lotus Việt Nam 8 năm tù giam vì đã vẽ ra dự án “ảo” tại Hòa Bình lừa bán biệt thự để chiếm đoạt tiền tỷ.

Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà tiếp Nguyên Phó Thống đốc NHTW Hàn Quốc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/12/2022, tại Hà Nội, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Phạm Thanh Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Heung Mo Lee – Nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc giai đoạn 2014 – 2016, Cố vấn cấp cao Chương trình Đối tác chia sẻ kiến thức (BOK - KPP) năm 2022.

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng tham dự Hội nghị Hội đồng Thống đốc SEACEN (BOG) lần thứ 42

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 5/12/2022, Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng đã tham dự Hội nghị Hội đồng Thống đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo của Ngân hàng Trung ương (NHTW) các nền kinh tế Đông Nam Á (SEACEN) – Hội nghị BOG lần thứ 42 và hội thảo cấp cao bên lề tại Siêm Riệp, Campuchia với sự tham gia của các Thống đốc NHTW/Cơ quan Quản lý Tiền tệ 19 thành viên SEACEN.

VNDIRECT: VN-Index sẽ tăng trưởng vững chắc từ giữa năm 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo nhận định của CTCK VNDIRECT, VN-index sẽ quay trở lại mức 1.300 – 1.350 điểm, trên cơ sở lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết tăng 14% và định giá P/E 12 – 12,5 lần.

Vai trò thiết yếu của thị trường các-bon tự nguyện

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2030 đang đến rất gần, nếu các quốc gia và doanh nghiệp muốn đẩy nhanh tiến độ hiện thực hóa mục tiêu cân bằng phát thải, thị trường các-bon tự nguyện sẽ đóng một vai trò vô cùng thiết yếu.

Không nên lơ là với các cảnh báo về tin nhắn SMS gắn đường link lừa đảo dưới brandname ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thời gian qua, các ngân hàng đã liên tục có khuyến nghị khách hàng cảnh giác về hiện tượng giả mạo tin nhắn lừa đảo dưới brandname ngân hàng. Dẫu vậy, đáng tiếc vẫn có những khách hàng gặp tổn thất do còn lơ là với các cảnh báo.

Ford Việt Nam bứt phá trong mùa mua sắm cuối năm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ford Việt Nam đã ghi nhận tổng số lượng xe được bán ra trong tháng 11/2022 đạt 4.506 xe, trong đó lượng xe được sản xuất và lắp ráp trong nước chiếm 74%. Kết quả này đã tăng 12% so với tháng 10 và tăng hơn 42% so với cùng kỳ năm 2021. Đây cũng là tháng thứ 2 liên tiếp 3 dòng xe hoàn toàn mới và thế hệ mới của Ford tại thị trường Việt Nam dẫn đầu về doanh số của các phân khúc tương ứng.

Cao su Phước Hòa tạm ứng cổ tức tỷ lệ 40%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Cao su Phước Hòa (HOSE: PHR) vừa công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc tạm ứng cổ tức bằng tiền đợt 1/2022.

Xác định 4 cặp đấu tại vòng Tứ kết World Cup 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loạt trận cuối cùng vòng đấu loại trực tiếp 1/8 tại World Cup 2022, diễn ra đêm ngày 6/12, rạng sáng ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam) đang diễn ra tại Qatar đã xác định thêm cặp đấu vào vòng tứ kết cuối cùng, đó là: Marocco – Bồ Đào Nha. Các trận đấu trước đó cũng đã chọn ra 3 cặp đấu còn lại của vòng tứ kết World Cup 2022 là: Croatia – Brazil; Hà Lan – Argentina; Anh – Pháp.

Dragon Capital tiếp tục mua vào 600.000 cổ phiếu Hà Đô (HDG)

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quỹ ngoại Dragon Capital báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu tại CTCP Tập đoàn Hà Đô (HDG – sàn HOSE).

Vietcombank nâng cao trải nghiệm ngân hàng số cho người tiêu dùng Việt

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng, Vietcombank luôn tiên phong hưởng ứng và tích cực tuyên truyền, vận động, triển khai thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

VNPAY kết hợp với Con Cưng tung ưu đãi tri ân khách hàng cuối năm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - VNPAY kết hợp với chuỗi bán lẻ mẹ và bé Con Cưng tung nhiều ưu đãi hấp dẫn giúp các mẹ bỉm mua sắm tiết kiệm, góp phần thúc đẩy tiêu dùng cuối năm.

CMC được vinh danh “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tập đoàn Công nghệ CMC vừa được vinh danh ở Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2022”.

Thị trường đi vào vùng giá nhạy cảm, chọn mã nào để đầu tư trong tháng cuối năm?

Thị trường - Quỳnh Dương - 17:27 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Diễn biến trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong tháng 11 cho thấy bước chuyển biến tâm lý rất lớn của các nhà đầu tư trên thị trường. Tuy nhiên, theo SSI Research, dù đà hồi phục thị trường sẽ tiếp diễn nhờ động lực từ khối ngoại song thị trường đang đi vào vùng giá nhạy cảm và dễ phản ứng mạnh với các yếu tố rủi ro.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet quy mô trên 200 tỷ đồng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 16:21 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công an TP. Bắc Ninh vừa phối hợp phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Ninh phá thành công chuyên án, bắt giữ 10 đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng có quy mô trên 200 tỷ đồng.

Sun Life chung tay với những hoạt động bảo vệ sức khỏe và tài chính cho cộng đồng

Sống đẹp - P.V - 16:18 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn mang đến sự an toàn tài chính cho cộng đồng và thúc đẩy lối sống khỏe mạnh cả về vật chất lẫn tinh thần, Sun Life Việt Nam luôn có nhiều hoạt động hướng đến việc hỗ trợ cộng đồng nơi công ty hoạt động.

Không nên lơ là với các cảnh báo về tin nhắn SMS gắn đường link lừa đảo dưới brandname ngân hàng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Minh Ngọc - 15:00 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thời gian qua, các ngân hàng đã liên tục có khuyến nghị khách hàng cảnh giác về hiện tượng giả mạo tin nhắn lừa đảo dưới brandname ngân hàng. Dẫu vậy, đáng tiếc vẫn có những khách hàng gặp tổn thất do còn lơ là với các cảnh báo.

Ford Việt Nam bứt phá trong mùa mua sắm cuối năm

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 14:13 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ford Việt Nam đã ghi nhận tổng số lượng xe được bán ra trong tháng 11/2022 đạt 4.506 xe, trong đó lượng xe được sản xuất và lắp ráp trong nước chiếm 74%. Kết quả này đã tăng 12% so với tháng 10 và tăng hơn 42% so với cùng kỳ năm 2021. Đây cũng là tháng thứ 2 liên tiếp 3 dòng xe hoàn toàn mới và thế hệ mới của Ford tại thị trường Việt Nam dẫn đầu về doanh số của các phân khúc tương ứng.

Vẽ dự án “ảo” để chiếm đoạt tiền tỷ

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 13:45 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tòa án nhân dân TP. Hà Nội vừa xử phạt cựu giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Lotus Việt Nam 8 năm tù giam vì đã vẽ ra dự án “ảo” tại Hòa Bình lừa bán biệt thự để chiếm đoạt tiền tỷ.

Cao su Phước Hòa tạm ứng cổ tức tỷ lệ 40%

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 11:35 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Cao su Phước Hòa (HOSE: PHR) vừa công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc tạm ứng cổ tức bằng tiền đợt 1/2022.

Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà tiếp Nguyên Phó Thống đốc NHTW Hàn Quốc

Hoạt động ngân hàng - T.H - 11:00 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/12/2022, tại Hà Nội, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Phạm Thanh Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Heung Mo Lee – Nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc giai đoạn 2014 – 2016, Cố vấn cấp cao Chương trình Đối tác chia sẻ kiến thức (BOK - KPP) năm 2022.

Xác định 4 cặp đấu tại vòng Tứ kết World Cup 2022

Thư giãn - T.H - 09:39 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loạt trận cuối cùng vòng đấu loại trực tiếp 1/8 tại World Cup 2022, diễn ra đêm ngày 6/12, rạng sáng ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam) đang diễn ra tại Qatar đã xác định thêm cặp đấu vào vòng tứ kết cuối cùng, đó là: Marocco – Bồ Đào Nha. Các trận đấu trước đó cũng đã chọn ra 3 cặp đấu còn lại của vòng tứ kết World Cup 2022 là: Croatia – Brazil; Hà Lan – Argentina; Anh – Pháp.

Dragon Capital tiếp tục mua vào 600.000 cổ phiếu Hà Đô (HDG)

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 09:30 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quỹ ngoại Dragon Capital báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu tại CTCP Tập đoàn Hà Đô (HDG – sàn HOSE).

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng tham dự Hội nghị Hội đồng Thống đốc SEACEN (BOG) lần thứ 42

Hoạt động ngân hàng - T.H - 09:00 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 5/12/2022, Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng đã tham dự Hội nghị Hội đồng Thống đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo của Ngân hàng Trung ương (NHTW) các nền kinh tế Đông Nam Á (SEACEN) – Hội nghị BOG lần thứ 42 và hội thảo cấp cao bên lề tại Siêm Riệp, Campuchia với sự tham gia của các Thống đốc NHTW/Cơ quan Quản lý Tiền tệ 19 thành viên SEACEN.

Vietcombank nâng cao trải nghiệm ngân hàng số cho người tiêu dùng Việt

Công nghệ - Xuyến Chi - 08:18 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng, Vietcombank luôn tiên phong hưởng ứng và tích cực tuyên truyền, vận động, triển khai thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

VNDIRECT: VN-Index sẽ tăng trưởng vững chắc từ giữa năm 2023

Vấn đề - Nhận định - Quỳnh Dương - 08:10 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo nhận định của CTCK VNDIRECT, VN-index sẽ quay trở lại mức 1.300 – 1.350 điểm, trên cơ sở lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết tăng 14% và định giá P/E 12 – 12,5 lần.

VNPAY kết hợp với Con Cưng tung ưu đãi tri ân khách hàng cuối năm

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 08:00 07/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - VNPAY kết hợp với chuỗi bán lẻ mẹ và bé Con Cưng tung nhiều ưu đãi hấp dẫn giúp các mẹ bỉm mua sắm tiết kiệm, góp phần thúc đẩy tiêu dùng cuối năm.

CMC được vinh danh “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”

Doanh nghiệp - Thành Nguyễn - 17:58 06/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tập đoàn Công nghệ CMC vừa được vinh danh ở Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2022”.

Sacombank tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 17:53 06/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ chương trình “Sinh nhật vàng – Ngàn ưu đãi” nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) (21/12/1991 - 21/12/2022), ngân hàng triển khai hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi sử dụng các dịch vụ tại Sacombank từ ngày 5/12/2022 đến ngày 31/12/2022.

Gợi mở xu hướng tài chính trước thách thức đa chiều

Vấn đề - Nhận định - P.V - 15:32 06/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mỗi dịp cuối năm, sự kiện thường niên “MB Economic Insights” lại quay trở lại và được tổ chức thành công trong bối cảnh dự báo “mùa đông” đang dần bao phủ lên nền kinh tế toàn cầu. Với chủ đề “Tối ưu hóa tài chính trước thách thức đa chiều”, Hội thảo kinh tế thường niên với chất lượng chuyên môn cao năm nay đã thu hút sự tham gia và đánh giá cao của hơn 300 doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước và quốc tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Niềm tin thị trường đang được tăng cường, củng cố

Tin tức - P.V - 14:30 06/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 6/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về điều hành chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ, kinh tế vĩ mô cuối năm 2022 và đầu năm 2023.

Vai trò thiết yếu của thị trường các-bon tự nguyện

Nhìn ra thế giới - Chris Webb (*) - 14:13 06/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2030 đang đến rất gần, nếu các quốc gia và doanh nghiệp muốn đẩy nhanh tiến độ hiện thực hóa mục tiêu cân bằng phát thải, thị trường các-bon tự nguyện sẽ đóng một vai trò vô cùng thiết yếu.

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Tin hội viên - P.V - 14:10 06/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giải thưởng được trao cho Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trong khuôn khổ “Lễ Công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022” được tổ chức ngày 1/12, là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể.  

Toyota Việt Nam ra mắt Toyota Ninh Bình

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 12:36 06/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 5/12, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tiếp tục mở rộng mạng lưới đại lý/chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền tại khu vực miền Bắc với việc ra mắt đại lý Toyota Ninh Bình, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, cũng như tiếp tục mang tới những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tới khách hàng trên toàn quốc.

VietinBank đồng hành cùng ngành Y tế chuyển đổi số toàn diện và nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh

Tin hội viên - Minh Khuê - 11:31 06/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 2-3/12/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia đã diễn ra Hội nghị Câu lạc bộ (CLB) Giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022. VietinBank là đại diện duy nhất ngành Ngân hàng tham gia chia sẻ tại Hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện”.

Cao su Đà Nẵng tạm ứng cổ tức 5%

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 11:20 06/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng (mã chứng khoán DRC - sàn HOSE) vừa thông qua kế hoạch tạm ứng cổ tức năm 2022.

Indochina Kajima ký kết Hợp đồng quản lý vận hành Tập đoàn Mandarin Oriental cho dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại Phú Yên

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 10:59 06/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Indochina Kajima Development (Indochina Kajima) vừa ký kết Hợp đồng quản lý vận hành với Tập đoàn Mandarin Oriental cho dự án nghỉ dưỡng cao cấp và sang trọng tại tỉnh Phú Yên.

Phá vụ án “vu khống” để đòi nợ tại Công ty Luật TNHH Power Law

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 10:57 06/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan công an TP. Hồ Chí Minh vừa phá vụ án sử dụng, cắt ghép hình ảnh vu khống, đưa thông tin sai sự thật về người vay tiền để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, uy tín của các tổ chức, cá nhân nhằm mục đích thu hồi nợ.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO