Chủ nhật, 19/09/2021
  • VN-Index: 1,352.64+6.77+0.5%
  • HN-Index: 357.97+4.73+1.34%

Agribank - tình yêu từ những điều giản đơn!

Trần Anh Huy - Cuộc thi viết Ngân hàng tôi yêu - 06/04/2021 16:39
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bản thân tôi cũng đã trưởng thành, cũng sắp đến cái tuổi phải lập gia đình rồi nhưng tình yêu của tôi đối với Agribank vẫn vậy, vẫn tăng dần theo năm tháng và tình yêu ấy xuất phát từ những điều giản đơn như vậy đấy.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Trần Anh Huy, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa .

 

Tôi sinh ra và lớn lên tại một huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa. Hồi đó, ở chỗ tôi những ai làm công chức Nhà nước hay cán bộ Ngân hàng đều rất được mọi người kính nể. À mà bây giờ cũng vậy. Tôi cũng không biết tại sao nữa nhưng lớn lên thêm một chút tôi tự cho mình câu trả lời rằng: “Có lẽ là vì thi vào những cơ quan này rất khó nên họ thực sự giỏi lắm, thế nên thật đáng để mọi người xung quanh phải ngưỡng mộ”.

Nằm ngay trung tâm thị trấn của huyện, tòa nhà cổ kính, mộc mạc ấy vẫn ở đấy hàng chục năm nay, hằng ngày đón tiếp hàng trăm khách hàng từ khắp mọi nơi. Mỗi lần đi qua tôi đều phải ngoái đầu nhìn vào bên trong, vẫn dòng chữ thân quen ấy “Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bá Thước”. Đó cũng là nơi để lại trong tôi nhiều kỷ niệm.

Nhắc đến Agribank, tôi cảm thấy may mắn hơn nhiều đứa bạn ở quê cùng trang lứa thời bấy giờ vì tôi có bác làm trong Ngân hàng của huyện. Lúc bé tôi vẫn hay khoe khoang với bọn bạn “Tao có bác làm Ngân hàng đấy”. Chúng nó cũng chả nói gì nhưng thôi kệ, tôi vẫn thích khoe cho chúng nó ghen tị chết. Lại nhắc đến Agribank làm tôi nhớ đến bà nội của tôi. Còn nhớ ngày ấy hàng tháng bà được khoảng 2 triệu tiền lương hưu, khi tôi sinh ra đã được bà yêu thương hết mực, bà hy vọng sau này lớn lên tôi có một khoản tiền nho nhỏ để xin việc nên bà bảo bác mở một quyến sổ tiết kiệm mang tên tôi, cứ mỗi tháng bà gửi vào đấy 200 nghìn đồng, đều đặn như vậy cho đến khi nhà tôi sửa sang lại, khoản tiết kiệm ấy đành phải mang ra sử dụng, nó cũng giúp đỡ gia đình tôi trang trải phần nào chi phí. Vì thế mỗi lần nghĩ tới Agribank là hình ảnh bà nội lại hiện lên trong đầu tôi.

Hồi tôi học tiểu học thì hai anh chị nhà bác đều lớn cả rồi nên tôi được bác cưng chiều lắm. Vào ngày nghỉ cuối tuần, bác hay dẫn tôi lên ngân hàng chơi nên các bác, cô chú, anh chị làm ngân hàng đều biết mặt tôi hết. À mà nói đi chơi vậy thôi chứ thật ra bác lên để cân đối lại sổ sách đấy. Bác tôi làm thủ quỹ nên lúc nào cũng quản lý rất nhiều tiền, lần nào theo bác vào phòng làm việc là lại thấy bác ngồi đếm tiền, đếm hàng tệp tiền dày cộp luôn ấy, tay bác làm nhanh thoăn thoắt nhìn rất thích mắt, thế nên tôi về nhà hay xin mẹ mấy đồng tiền lẻ xếp lại rồi cũng ngồi tập đếm. Thi thoảng tôi nói với bố mẹ: “Sau này con cũng muốn làm thủ quỹ giống bác”. Bố mẹ tôi cười cười rồi gật đầu.

Bác tôi hay phải về muộn lắm, có những hôm 8 - 9 giờ đêm mới về đến nhà. Nhiều hôm, thấy bác than phiền với bố mẹ rằng: “Sổ sách bị lệch” với tâm trạng hết sức mệt mỏi, tôi cảm thấy rất thương bác. Khi ấy tôi nhận ra rằng: “Đằng sau vẻ “hào nhoáng”, tưởng chừng “nhiều tiền” ấy là những áp lực vô hình mà mỗi nhân viên Ngân hàng đều phải trải qua nhằm mang lại dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng”, thế nên tôi càng khâm phục các bác, cô chú, anh chị làm Ngân hàng nhiều hơn.

Cũng như những cơ quan khác, hằng năm Ngân hàng thường tổ chức cho cán bộ nhân viên đi nghỉ mát. Nhờ thế mà tôi được bác dẫn đi cùng. Khi ấy được đi thành phố là vui lắm, bố mẹ tôi chỉ buôn bán nhỏ, nhà cũng không có điều kiện nên thực sự có việc quan trọng như đi khám bệnh hay đám giỗ mới được đi thành phố thôi nên việc đi du lịch đối với tôi khi ấy thực sự là “xa xỉ”. Thế nên mỗi dịp được bác cho đi cùng là háo hức lắm, vừa được mở rộng tầm mắt lại vừa có chuyện để khoe với mấy đứa bạn, nhất là mấy đứa nhà có điều kiện, hay được đi đây đi đó, nhìn rất “đáng ghét”. Nhưng tôi thích nhất là vào dịp Tết Nguyên đán, cứ mùng 1, mùng 2 tết là chạy lon ton theo bác đi chúc tết đồng nghiệp làm cùng cơ quan. Lý do rất đơn giản là tôi được mừng tuổi nhiều hơn so với hàng xóm xung quanh thôi, do đó hết mấy ngày tết là tôi lại có một khoản kha khá để nhét lợn rồi. Bây giờ nghĩ lại thấy thật buồn cười.

Rồi một ngày cậu học sinh nhỏ đã lớn. Năm 2014, tôi thi đậu vào một trường đại học tại Hà Nội làm cả nhà vui lắm. Thế rồi khăn gói lên đường bắt đầu cuộc sống sinh viên. Khi ấy, trước khi ra Thủ đô nhập học, bác đăng ký cho tôi một tấm thẻ ATM của Agribank chi nhánh huyện để bố mẹ tiện chuyển tiền hàng tháng. Còn nhớ, lần đầu tiên cầm trên tay tấm thẻ màu xanh nước biển thấy thật “oách”, thời sinh viên nghèo chẳng biết trong thẻ có tiền hay không nhưng để trong ví tấm thẻ ATM là thấy “oai” rồi.

Thời gian thấm thoát trôi qua, tôi tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại ưu chuyên ngành kiểm toán. Có lẽ là có duyên mà khi ấy Agribank có thông báo tuyển dụng nhân viên quy mô lớn trên cả nước. Sau vài ngày suy nghĩ, tôi quyết định đăng ký dự tuyển Agribank tại Hà Nội. Tôi nhớ hôm ấy là một buổi sáng đẹp trời, tôi bắt xe bus đến số 02 Láng Hạ để nộp hồ sơ dự tuyển. Ấn tượng đầu tiên của tôi khi đặt chân đến nơi là hình ảnh tòa nhà cao tầng đồ sộ đập ngay vào mắt nhìn thật hoành tráng. Tôi rụt rè bước vào trong, tôi thực sự bị choáng ngợp trước sự đông đúc, hối hả nơi đây, mọi người đều tập trung thực hiện công việc của mình. Sau đấy tôi được bác bảo vệ chỉ dẫn đến bàn chị lễ tân để làm thủ tục check in. Tiếp đến, chị hướng dẫn tôi lên tầng 5 tìm Ban Tổ chức lao động và Tiền lương. Tôi loay hoay, hỏi thăm một hồi cũng tìm được đến bàn chị nhân viên thu hồ sơ. Chị ấy hướng dẫn tôi kiểm tra lại thông tin rất nhiệt tình nên không bao lâu sau tôi đã hoàn thành bước đầu tiên của kỳ thi tuyển - “Nộp hồ sơ dự tuyển”. Trên đường về, ngồi trên xe bus, tôi rút điện thoại ra nhắn tin “buôn chuyện” luôn với mấy đứa bạn đại học. Cả ngày hôm đó chẳng biết sao cứ thấy vui vui lạ thường.

Nhưng cũng không vui được bao lâu, tôi dần dần cảm thấy lo lắng, hồi hộp lắm vì chương trình tôi học trên giảng đường có rất ít môn liên quan đến ngân hàng. Khi ấy, tôi cũng muốn theo lũ bạn đi ôn luyện ở trung tâm nhưng hổi đấy nhà không có điều kiện nên cũng không dám xin tiền bố mẹ, thực sự lúc ấy nhìn chúng nó đi học mà tôi phát “thèm”. Thế nên, tôi lên mạng tìm kiếm thêm thông tin rồi tự ôn luyện theo khả năng mình có thể mà thôi. Rồi ngày thi đến, ngồi trong phòng thi cầm trên tay tờ đề thi tôi thực sự bị choáng ngợp, Agribank thi theo hình thức tự luận, kiến thức  khá rộng, có rất nhiều kiến thức mới mẻ đối với tôi nhưng tôi vẫn cố gắng làm hết sức mình. Và 180 phút làm bài nhanh chóng trôi qua, bước chân ra khỏi phòng thi tôi đã đoán trước được kết quả của mình. Một thời gian sau có kết quả, đúng như dự đoán. Vâng, tôi đã “tạch” nhưng tôi vẫn cảm thấy rất vui. Đó không phải là sự thất bại mà đó là một trải nghiệm quý báu, Agribank là nơi đầu tiên tôi nộp hồ sơ thi tuyển sau khi rời khỏi ghế nhà trường. Nhờ đó mà tôi càng ngưỡng mộ những ai đang có cơ hội được làm việc tại đây.

À suýt nữa thì quên đấy. Có một điều tôi muốn chia sẻ với các bạn. Tôi thấy nhiều người vẫn bảo thi vào Agribank toàn “con ông cháu cha”, muốn đậu phải chạy mất mấy trăm triệu. Nhưng bạn biết không? Tôi cũng quen nhiều bạn bè đại học thi đỗ bằng chính thực lực của bản thân mà không mất một đồng “chạy việc” nào. Nên những ai yêu thích môi trường làm việc của Agribank thi cứ mạnh dạn thi vào nha. Trời không phụ lòng người, nếu quyết tâm, tôi tin công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng.

Xã hội ngày càng biến đổi, trải qua hàng chục năm, Agribank Bá Thước nói riêng và hệ thống ngân hàng Agribank nói chung vẫn không ngừng thay đổi, ngày càng trưởng thành hơn góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Bản thân tôi cũng đã trưởng thành, cũng sắp đến cái tuổi phải lập gia đình rồi nhưng tình yêu của tôi đối với Agribank vẫn vậy, vẫn tăng dần theo năm tháng và tình yêu ấy xuất phát từ những điều giản đơn như vậy đấy.

“Lô gô chữ S đượm vàng

A gờ ri đấy Ngân hàng mến thân

Tận tâm, tận tụy, ân cần

Mang đến phồn thịnh theo chân khách hàng”.

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần UB Việt Nam (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu

 


Gửi bình luận
(2) Bình luận

VNDIRECT hạ dự báo tăng trưởng năm 2021 còn 3,9%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước tác động của làn sóng dịch thứ 4, trong Báo cáo cập nhật vĩ mô: Cảm nhận những hệ lụy của biến thể Delta mới đây, Trung tâm Nghiên cứu Công ty chứng khoán VNDIRECT đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2021 còn 3,9%.

Mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine phòng COVID-19 BNT162 của Pfizer

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1547/QĐ-TTg ngày 17/9/2021 về kinh phí mua bổ sung 19.998.810 liều vaccine phòng COVID-19 BNT162 của Pfizer.

Tăng cường Quy chế phối hợp công tác giữa Ngân hàng Nhà nước và Kiểm toán Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/9/2021 tại Trụ sở Kiếm toán Nhà nước (KTNN), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và KTNN đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa KTNN và NHNN. Cũng tại Hội nghị này, hai bên đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp công tác mới.

TP. Hồ Chí Minh sẽ là trung tâm tài chính và dịch vụ của khu vực Đông Nam Á

(thitruongtaichinhtiente.vn) - TP. Hồ Chí Minh là thành phố đổi mới, sáng tạo, phát triển năng động, tiên phong trong vùng đô thị lớn; trở thành trung tâm kinh tế tri thức, kinh tế biển và giao thương quốc tế của Việt Nam, trung tâm tài chính và dịch vụ của khu vực Đông Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương...

14 hiệp hội doanh nghiệp đề xuất Thủ tướng Chiến lược “Phòng chống dịch theo điểm”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp (DN) 14 hiệp hội doanh nghiệp đại diện cho nhiều ngành hàng chủ lực của Việt Nam, vừa đề xuất với Thủ tướng Chính phủ Chiến lược “Phòng chống dịch theo điểm” phục hồi sản xuất, kinh doanh an toàn trong bối cảnh chống dịch mới”.

Bộ Tài chính thông tin làm rõ về nguồn dự phòng ngân sách trung ương cho phòng, chống dịch

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính vừa có thông cáo báo chí đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí thông tin lại đúng nội dung để bạn đọc, người dân hiểu rõ về nguồn dự phòng ngân sách Trung ương cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

HDBank và Proparco dành 50 triệu USD phát triển các dự án xanh tại Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Proparco - Tổ chức Tài chính Phát triển của Pháp vừa cấp khoản vay 50 triệu USD cho HDBank để phục vụ cho các dự án xanh nhằm thúc đẩy phát triển bền vững. Đây là lần đầu tiên HDBank hợp tác vay vốn từ Proparco nhưng trước đó, ngân hàng đã có nhiều năm tài trợ cho các dự án về tín dụng xanh tại Việt Nam.

Shinhan Finance được vinh danh Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) vinh dự nhận Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2021 (Asia Responsible Enterprise Award – AREA 2021) – giải thưởng quốc tế ghi nhận và tôn vinh những thành tựu trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

45 năm với dấu ấn của Vinamilk - Thương hiệu quốc gia vươn ra thế giới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ xuất phát điểm gần như bằng không, sau 45 năm, Vinamilk không chỉ trở thành công ty dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam mà còn xác lập vị thế của thương hiệu quốc gia trên bản đồ ngành sữa toàn cầu.

Chào sinh nhật 26 tuổi, NCB cộng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiền

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm tri ân hàng triệu khách hàng tin tưởng, đồng hành cùng sự phát triển và thành công của NCB trong 26 năm qua, từ ngày 18/9 đến ngày 8/10/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh – Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.

Xác định khách hàng trúng Giải đặc biệt Chương trình "Mở thẻ liền tay - Triệu deal may mắn"

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/9/2021, Sacombank tổ chức quay số đợt 2 cũng là đợt cuối của chương trình “Mở thẻ liền tay – Triệu deal may mắn” và xác định được khách hàng may mắn nhất trúng giải đặc biệt là xe Vespa Sprint 150 Racing Sixties trị giá 100 triệu đồng. Buổi quay số diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự chứng kiến của đại diện Cục xúc tiến thương mại, đại diện ban lãnh đạo Sacombank, khách hàng và phóng viên báo đài.

Vui Trung thu cùng MoMo, 100% người dùng nhận quà và có cơ hội trúng thưởng iPhone 12

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp Trung thu, từ ngày 16/9 đến 22/9/2021, Ví MoMo tổ chức khuyến mãi “Vui Trung thu: Chuyển 158đ, trúng quà khủng". Tham gia chương trình, người dùng dễ dàng “rước” Sao bằng cách chuyển đúng số tiền 158đ và 100% nhận được quà. Đặc biệt, vào khung giờ vàng của chương trình (15h - 17h mỗi ngày), người dùng có thêm cơ hội trúng iPhone 12 hoặc bao tiền thưởng (trị giá 500.000 đồng hoặc 1.580.000 đồng). 

MSB chia cổ tức 30% bằng cổ phiếu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa thông báo về việc chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu từ nguồn lợi nhuận chưa phân phối có thể sử dụng chia cổ tức lũy kế đến cuối năm 2020 với tỷ lệ 30%.

Standard Chartered Việt Nam tài trợ cho các bệnh viện điều trị COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) vừa tài trợ 460 triệu đồng (tương đương 20.000 USD) cho chương trình “Vì Nhịp thở Việt Nam” (Help Vietnam Breathe) do VinaCapital Foundation (VCF) khởi xướng để hỗ trợ các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh. Khoản tài trợ trên sẽ được sử dụng để mua máy thở cho các bệnh viện và đồ bảo hộ cá nhân cho lực lượng y tế tuyến đầu tại đây.

Từ nay đến cuối năm, tỷ giá sẽ như thế nào?

Vấn đề - Nhận định - Ngô Đăng Khoa (*) - 10:54 19/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong năm 2021, VND đã vượt qua nhiều yếu tố bất lợi như những lo ngại về ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài khiến đà tăng trưởng chậm lại, cán cân thương mại thâm hụt và sự khác biệt chính sách tiền tệ với Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

VNDIRECT hạ dự báo tăng trưởng năm 2021 còn 3,9%

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 14:56 18/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước tác động của làn sóng dịch thứ 4, trong Báo cáo cập nhật vĩ mô: Cảm nhận những hệ lụy của biến thể Delta mới đây, Trung tâm Nghiên cứu Công ty chứng khoán VNDIRECT đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2021 còn 3,9%.

Mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine phòng COVID-19 BNT162 của Pfizer

Tin tức - P.V - 14:49 18/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1547/QĐ-TTg ngày 17/9/2021 về kinh phí mua bổ sung 19.998.810 liều vaccine phòng COVID-19 BNT162 của Pfizer.

Tăng cường Quy chế phối hợp công tác giữa Ngân hàng Nhà nước và Kiểm toán Nhà nước

Hoạt động ngân hàng - P.V - 12:28 18/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/9/2021 tại Trụ sở Kiếm toán Nhà nước (KTNN), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và KTNN đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa KTNN và NHNN. Cũng tại Hội nghị này, hai bên đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp công tác mới.

Rà soát tổng thể tiến độ tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 249/TB-VPCP ngày 17/9/2021 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại Hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai các dự án thành phần trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

TP. Hồ Chí Minh sẽ là trung tâm tài chính và dịch vụ của khu vực Đông Nam Á

Các Hiệp hội ngành, nghề - PV - 10:03 18/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - TP. Hồ Chí Minh là thành phố đổi mới, sáng tạo, phát triển năng động, tiên phong trong vùng đô thị lớn; trở thành trung tâm kinh tế tri thức, kinh tế biển và giao thương quốc tế của Việt Nam, trung tâm tài chính và dịch vụ của khu vực Đông Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương...

NHNN yêu cầu thực hiện các biện pháp hỗ trợ khách hàng đúng quy định, đúng đối tượng

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - T.Dũng - 09:45 18/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) về một số vấn đề trong hoạt động. Theo đó, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp thời gian qua, tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hang đang vay vốn ngân hàng; chất lượng tín dụng, mức độ an toàn của một số TCTD có dấu hiệu suy giảm.

14 hiệp hội doanh nghiệp đề xuất Thủ tướng Chiến lược “Phòng chống dịch theo điểm”

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 07:24 18/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp (DN) 14 hiệp hội doanh nghiệp đại diện cho nhiều ngành hàng chủ lực của Việt Nam, vừa đề xuất với Thủ tướng Chính phủ Chiến lược “Phòng chống dịch theo điểm” phục hồi sản xuất, kinh doanh an toàn trong bối cảnh chống dịch mới”.

Yêu cầu quản lý rủi ro môi trường trong hoạt động cấp tín dụng – nhìn từ thực hành quốc tế

Vấn đề - Nhận định - Ths. Lê Hồng Thái - 07:24 18/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với vai trò huyết mạch của nền kinh tế, Ngân hàng đóng góp quan trọng trong thúc đẩy sự phát triển bền vững; tác động đến môi trường thông qua các hoạt động nội bộ và tác động bên ngoài thông qua cung cấp các sản phẩm, dịch vụ của minh, đặc biệt là hoạt động cấp tín dụng. Vì vậy, quản lý rủi ro môi trường là yêu cầu đã được đặt ra nhằm hướng dòng vốn tín dụng vào các dự án thân thiện với môi trường, thúc đẩy các ngành sản xuất, dịch vụ và tiêu dùng xanh...

Bộ Tài chính thông tin làm rõ về nguồn dự phòng ngân sách trung ương cho phòng, chống dịch

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 17:17 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính vừa có thông cáo báo chí đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí thông tin lại đúng nội dung để bạn đọc, người dân hiểu rõ về nguồn dự phòng ngân sách Trung ương cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thông tư 14 giúp khách hàng và TCTD tháo gỡ một phần khó khăn do đại dịch COVID-19

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 16:35 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngay sau khi Thông tư 14/2021/TT-NHNN có hiệu lực, các tổ chức tín dụng (TCTD) đã triển khai việc tiếp tục cơ cấu nợ cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đủ điều kiện. Riêng việc giảm lãi suất cho vay theo thông tư mới, các TCTD cũng xem xét từng trường hợp với mức độ ảnh hưởng, tác động của dịch bệnh ở mỗi lĩnh vực cụ thể để có chính sách hỗ trợ phù hợp nhất.

Hà Nội bắt buộc nhà hàng, cơ sở kinh doanh phải tạo điểm quét QR Code

Kết nối - PV - 16:22 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được mở cửa hoạt động theo quy định phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với nhân viên, thực hiện 5K; quét mã QR bắt buộc với khách đến mua hàng.

"Siêu dự án" hơn 1 tỷ USD của Sun Group điều chỉnh quy hoạch

Doanh nghiệp - Minh Hoàng - 16:13 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dự án khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn của Tập đoàn Sun Group vừa được điều chỉnh quy hoạch nhiều hạng mục đất và quy mô dân số.

Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý chủ đầu tư "om" quỹ bảo trì

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 16:03 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp cơ quan công an xử lý đối với các trường hợp có dấu hiệu vi phạm hình sự trong quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì theo quy định; kiên quyết chỉ đạo cưỡng chế và xử lý nghiêm chủ đầu tư không bàn giao kinh phí bảo trì cho ban quản trị.

Hà Nội: Công an gỡ 39 chốt trong vùng đỏ, hàng quán tất bật bán mang về

Kết nối - T.Dũng - Trần Huấn - 15:43 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 16/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, 39 chốt kiểm soát dịch trong phân vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh dỡ bỏ. Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.

HDBank và Proparco dành 50 triệu USD phát triển các dự án xanh tại Việt Nam

Tin hội viên - Ngô Hải - 15:00 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Proparco - Tổ chức Tài chính Phát triển của Pháp vừa cấp khoản vay 50 triệu USD cho HDBank để phục vụ cho các dự án xanh nhằm thúc đẩy phát triển bền vững. Đây là lần đầu tiên HDBank hợp tác vay vốn từ Proparco nhưng trước đó, ngân hàng đã có nhiều năm tài trợ cho các dự án về tín dụng xanh tại Việt Nam.

Shinhan Finance được vinh danh Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2021

Tin hội viên - Như Quỳnh - 12:47 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) vinh dự nhận Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2021 (Asia Responsible Enterprise Award – AREA 2021) – giải thưởng quốc tế ghi nhận và tôn vinh những thành tựu trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

45 năm với dấu ấn của Vinamilk - Thương hiệu quốc gia vươn ra thế giới

Doanh nghiệp - T.H - 12:46 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ xuất phát điểm gần như bằng không, sau 45 năm, Vinamilk không chỉ trở thành công ty dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam mà còn xác lập vị thế của thương hiệu quốc gia trên bản đồ ngành sữa toàn cầu.

Ra mắt Quỹ Đầu tư trái phiếu thanh khoản VinaCapital (VLBF)

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 12:41 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM), thành viên của VinaCapital - tập đoàn hàng đầu về đầu tư và quản lý tài sản tại Việt Nam với tổng tài sản hơn 3,7 tỷ USD - vừa ra mắt Quỹ Đầu tư trái phiếu thanh khoản VinaCapital (VinaCapital Liquidity Bond Fund - “VLBF”), quỹ mở vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận việc thành lập.

Chào sinh nhật 26 tuổi, NCB cộng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiền

Sản phẩm, dịch vụ - P.H - 10:46 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm tri ân hàng triệu khách hàng tin tưởng, đồng hành cùng sự phát triển và thành công của NCB trong 26 năm qua, từ ngày 18/9 đến ngày 8/10/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh – Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.

Xác định khách hàng trúng Giải đặc biệt Chương trình "Mở thẻ liền tay - Triệu deal may mắn"

Tin hội viên - M.Q - 08:30 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/9/2021, Sacombank tổ chức quay số đợt 2 cũng là đợt cuối của chương trình “Mở thẻ liền tay – Triệu deal may mắn” và xác định được khách hàng may mắn nhất trúng giải đặc biệt là xe Vespa Sprint 150 Racing Sixties trị giá 100 triệu đồng. Buổi quay số diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự chứng kiến của đại diện Cục xúc tiến thương mại, đại diện ban lãnh đạo Sacombank, khách hàng và phóng viên báo đài.

Sẽ có thêm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động từ dịch COVID-19

Tin tức - Thanh Hải - 08:28 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng, nặng nề tới hoạt động của doanh nghiệp, người dân, Chính phủ cho rằng việc xem xét, đề xuất thêm các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân nhằm ứng phó với ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong năm 2021 là cần thiết.

Ủy ban chứng khoán yêu cầu tuân thủ nghiêm quy định về trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 08:17 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có văn bản nhắc nhở, yêu cầu các công ty chứng khoán tuân thủ nghiêm Nghị định 153/2020/NĐ-CP quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ.

Phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chung TP. Thủ Đức thuộc TPHCM đến năm 2040

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 08:15 17/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mục tiêu TP. Thủ Đức trở thành một trong những trung tâm kinh tế tri thức, khoa học - công nghệ, tài chính quan trọng của TPHCM và quốc gia.

WB: Kết quả của nền kinh tế năm 2021 phụ thuộc chủ yếu vào khả năng kiểm soát dịch bệnh

Vấn đề - Nhận định - H.Y - 18:30 16/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bản cập nhật kinh tế vĩ mô Việt Nam mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB) đã đưa ra một số nhận định đáng chú ý như, quá trình phục hồi kinh tế năm 2021 sẽ phụ thuộc vào khả năng Chính phủ có thể kiểm soát đợt dịch hiện nay trong tháng 9, để các hoạt động kinh tế có thể phục hồi vào quý IV. Để thúc đẩy nền kinh tế, Chính phủ cần đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, hỗ trợ các hộ gia đình để giúp phục hồi tiêu dùng tư nhân, cũng như hỗ trợ các DN.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO