Thứ 6, 03/02/2023

Agribank - tình yêu từ những điều giản đơn!

Trần Anh Huy - Cuộc thi viết Ngân hàng tôi yêu - 06/04/2021 16:39
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bản thân tôi cũng đã trưởng thành, cũng sắp đến cái tuổi phải lập gia đình rồi nhưng tình yêu của tôi đối với Agribank vẫn vậy, vẫn tăng dần theo năm tháng và tình yêu ấy xuất phát từ những điều giản đơn như vậy đấy.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Trần Anh Huy, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa .

 

Tôi sinh ra và lớn lên tại một huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa. Hồi đó, ở chỗ tôi những ai làm công chức Nhà nước hay cán bộ Ngân hàng đều rất được mọi người kính nể. À mà bây giờ cũng vậy. Tôi cũng không biết tại sao nữa nhưng lớn lên thêm một chút tôi tự cho mình câu trả lời rằng: “Có lẽ là vì thi vào những cơ quan này rất khó nên họ thực sự giỏi lắm, thế nên thật đáng để mọi người xung quanh phải ngưỡng mộ”.

Nằm ngay trung tâm thị trấn của huyện, tòa nhà cổ kính, mộc mạc ấy vẫn ở đấy hàng chục năm nay, hằng ngày đón tiếp hàng trăm khách hàng từ khắp mọi nơi. Mỗi lần đi qua tôi đều phải ngoái đầu nhìn vào bên trong, vẫn dòng chữ thân quen ấy “Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bá Thước”. Đó cũng là nơi để lại trong tôi nhiều kỷ niệm.

Nhắc đến Agribank, tôi cảm thấy may mắn hơn nhiều đứa bạn ở quê cùng trang lứa thời bấy giờ vì tôi có bác làm trong Ngân hàng của huyện. Lúc bé tôi vẫn hay khoe khoang với bọn bạn “Tao có bác làm Ngân hàng đấy”. Chúng nó cũng chả nói gì nhưng thôi kệ, tôi vẫn thích khoe cho chúng nó ghen tị chết. Lại nhắc đến Agribank làm tôi nhớ đến bà nội của tôi. Còn nhớ ngày ấy hàng tháng bà được khoảng 2 triệu tiền lương hưu, khi tôi sinh ra đã được bà yêu thương hết mực, bà hy vọng sau này lớn lên tôi có một khoản tiền nho nhỏ để xin việc nên bà bảo bác mở một quyến sổ tiết kiệm mang tên tôi, cứ mỗi tháng bà gửi vào đấy 200 nghìn đồng, đều đặn như vậy cho đến khi nhà tôi sửa sang lại, khoản tiết kiệm ấy đành phải mang ra sử dụng, nó cũng giúp đỡ gia đình tôi trang trải phần nào chi phí. Vì thế mỗi lần nghĩ tới Agribank là hình ảnh bà nội lại hiện lên trong đầu tôi.

Hồi tôi học tiểu học thì hai anh chị nhà bác đều lớn cả rồi nên tôi được bác cưng chiều lắm. Vào ngày nghỉ cuối tuần, bác hay dẫn tôi lên ngân hàng chơi nên các bác, cô chú, anh chị làm ngân hàng đều biết mặt tôi hết. À mà nói đi chơi vậy thôi chứ thật ra bác lên để cân đối lại sổ sách đấy. Bác tôi làm thủ quỹ nên lúc nào cũng quản lý rất nhiều tiền, lần nào theo bác vào phòng làm việc là lại thấy bác ngồi đếm tiền, đếm hàng tệp tiền dày cộp luôn ấy, tay bác làm nhanh thoăn thoắt nhìn rất thích mắt, thế nên tôi về nhà hay xin mẹ mấy đồng tiền lẻ xếp lại rồi cũng ngồi tập đếm. Thi thoảng tôi nói với bố mẹ: “Sau này con cũng muốn làm thủ quỹ giống bác”. Bố mẹ tôi cười cười rồi gật đầu.

Bác tôi hay phải về muộn lắm, có những hôm 8 - 9 giờ đêm mới về đến nhà. Nhiều hôm, thấy bác than phiền với bố mẹ rằng: “Sổ sách bị lệch” với tâm trạng hết sức mệt mỏi, tôi cảm thấy rất thương bác. Khi ấy tôi nhận ra rằng: “Đằng sau vẻ “hào nhoáng”, tưởng chừng “nhiều tiền” ấy là những áp lực vô hình mà mỗi nhân viên Ngân hàng đều phải trải qua nhằm mang lại dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng”, thế nên tôi càng khâm phục các bác, cô chú, anh chị làm Ngân hàng nhiều hơn.

Cũng như những cơ quan khác, hằng năm Ngân hàng thường tổ chức cho cán bộ nhân viên đi nghỉ mát. Nhờ thế mà tôi được bác dẫn đi cùng. Khi ấy được đi thành phố là vui lắm, bố mẹ tôi chỉ buôn bán nhỏ, nhà cũng không có điều kiện nên thực sự có việc quan trọng như đi khám bệnh hay đám giỗ mới được đi thành phố thôi nên việc đi du lịch đối với tôi khi ấy thực sự là “xa xỉ”. Thế nên mỗi dịp được bác cho đi cùng là háo hức lắm, vừa được mở rộng tầm mắt lại vừa có chuyện để khoe với mấy đứa bạn, nhất là mấy đứa nhà có điều kiện, hay được đi đây đi đó, nhìn rất “đáng ghét”. Nhưng tôi thích nhất là vào dịp Tết Nguyên đán, cứ mùng 1, mùng 2 tết là chạy lon ton theo bác đi chúc tết đồng nghiệp làm cùng cơ quan. Lý do rất đơn giản là tôi được mừng tuổi nhiều hơn so với hàng xóm xung quanh thôi, do đó hết mấy ngày tết là tôi lại có một khoản kha khá để nhét lợn rồi. Bây giờ nghĩ lại thấy thật buồn cười.

Rồi một ngày cậu học sinh nhỏ đã lớn. Năm 2014, tôi thi đậu vào một trường đại học tại Hà Nội làm cả nhà vui lắm. Thế rồi khăn gói lên đường bắt đầu cuộc sống sinh viên. Khi ấy, trước khi ra Thủ đô nhập học, bác đăng ký cho tôi một tấm thẻ ATM của Agribank chi nhánh huyện để bố mẹ tiện chuyển tiền hàng tháng. Còn nhớ, lần đầu tiên cầm trên tay tấm thẻ màu xanh nước biển thấy thật “oách”, thời sinh viên nghèo chẳng biết trong thẻ có tiền hay không nhưng để trong ví tấm thẻ ATM là thấy “oai” rồi.

Thời gian thấm thoát trôi qua, tôi tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại ưu chuyên ngành kiểm toán. Có lẽ là có duyên mà khi ấy Agribank có thông báo tuyển dụng nhân viên quy mô lớn trên cả nước. Sau vài ngày suy nghĩ, tôi quyết định đăng ký dự tuyển Agribank tại Hà Nội. Tôi nhớ hôm ấy là một buổi sáng đẹp trời, tôi bắt xe bus đến số 02 Láng Hạ để nộp hồ sơ dự tuyển. Ấn tượng đầu tiên của tôi khi đặt chân đến nơi là hình ảnh tòa nhà cao tầng đồ sộ đập ngay vào mắt nhìn thật hoành tráng. Tôi rụt rè bước vào trong, tôi thực sự bị choáng ngợp trước sự đông đúc, hối hả nơi đây, mọi người đều tập trung thực hiện công việc của mình. Sau đấy tôi được bác bảo vệ chỉ dẫn đến bàn chị lễ tân để làm thủ tục check in. Tiếp đến, chị hướng dẫn tôi lên tầng 5 tìm Ban Tổ chức lao động và Tiền lương. Tôi loay hoay, hỏi thăm một hồi cũng tìm được đến bàn chị nhân viên thu hồ sơ. Chị ấy hướng dẫn tôi kiểm tra lại thông tin rất nhiệt tình nên không bao lâu sau tôi đã hoàn thành bước đầu tiên của kỳ thi tuyển - “Nộp hồ sơ dự tuyển”. Trên đường về, ngồi trên xe bus, tôi rút điện thoại ra nhắn tin “buôn chuyện” luôn với mấy đứa bạn đại học. Cả ngày hôm đó chẳng biết sao cứ thấy vui vui lạ thường.

Nhưng cũng không vui được bao lâu, tôi dần dần cảm thấy lo lắng, hồi hộp lắm vì chương trình tôi học trên giảng đường có rất ít môn liên quan đến ngân hàng. Khi ấy, tôi cũng muốn theo lũ bạn đi ôn luyện ở trung tâm nhưng hổi đấy nhà không có điều kiện nên cũng không dám xin tiền bố mẹ, thực sự lúc ấy nhìn chúng nó đi học mà tôi phát “thèm”. Thế nên, tôi lên mạng tìm kiếm thêm thông tin rồi tự ôn luyện theo khả năng mình có thể mà thôi. Rồi ngày thi đến, ngồi trong phòng thi cầm trên tay tờ đề thi tôi thực sự bị choáng ngợp, Agribank thi theo hình thức tự luận, kiến thức  khá rộng, có rất nhiều kiến thức mới mẻ đối với tôi nhưng tôi vẫn cố gắng làm hết sức mình. Và 180 phút làm bài nhanh chóng trôi qua, bước chân ra khỏi phòng thi tôi đã đoán trước được kết quả của mình. Một thời gian sau có kết quả, đúng như dự đoán. Vâng, tôi đã “tạch” nhưng tôi vẫn cảm thấy rất vui. Đó không phải là sự thất bại mà đó là một trải nghiệm quý báu, Agribank là nơi đầu tiên tôi nộp hồ sơ thi tuyển sau khi rời khỏi ghế nhà trường. Nhờ đó mà tôi càng ngưỡng mộ những ai đang có cơ hội được làm việc tại đây.

À suýt nữa thì quên đấy. Có một điều tôi muốn chia sẻ với các bạn. Tôi thấy nhiều người vẫn bảo thi vào Agribank toàn “con ông cháu cha”, muốn đậu phải chạy mất mấy trăm triệu. Nhưng bạn biết không? Tôi cũng quen nhiều bạn bè đại học thi đỗ bằng chính thực lực của bản thân mà không mất một đồng “chạy việc” nào. Nên những ai yêu thích môi trường làm việc của Agribank thi cứ mạnh dạn thi vào nha. Trời không phụ lòng người, nếu quyết tâm, tôi tin công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng.

Xã hội ngày càng biến đổi, trải qua hàng chục năm, Agribank Bá Thước nói riêng và hệ thống ngân hàng Agribank nói chung vẫn không ngừng thay đổi, ngày càng trưởng thành hơn góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Bản thân tôi cũng đã trưởng thành, cũng sắp đến cái tuổi phải lập gia đình rồi nhưng tình yêu của tôi đối với Agribank vẫn vậy, vẫn tăng dần theo năm tháng và tình yêu ấy xuất phát từ những điều giản đơn như vậy đấy.

“Lô gô chữ S đượm vàng

A gờ ri đấy Ngân hàng mến thân

Tận tâm, tận tụy, ân cần

Mang đến phồn thịnh theo chân khách hàng”.

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần UB Việt Nam (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu

 


Gửi bình luận
(2) Bình luận

ECB và Ngân hàng Trung ương Anh đồng loạt tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo sau Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vừa quyết định nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản (0,5%) vào hôm 2/2.

Giá vàng trong nước giảm, vàng thế giới lao dốc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi tăng lên mức cao nhất trong vòng 9 tháng qua, vàng gặp áp lực chốt lời từ phía nhà đầu tư.

Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 2/2/2023, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Dự kiến 9 vấn đề lớn của dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường dự kiến báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội 9 vấn đề lớn trong việc tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi), trong đó có 2 vấn đề cần xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong Phiên họp tới đây.

Tập trung đẩy mạnh 3 động lực tăng trưởng là đầu tư, tiêu dùng và xuất khẩu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 2/2, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2023 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ. Đây là buổi họp báo đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và diễn ra sau phiên họp Chính phủ thường kỳ diễn ra cùng ngày.

Bất chấp thị trường trầm lắng, giá bán căn hộ sơ cấp tại Hà Nội tăng 15% trong năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo dữ liệu do Savills nghiên cứu, nguồn cung bất động sản nhà ở cho khu vực Hà Nội giảm mạnh trong năm 2022, giao dịch thấp, trong khi giá bán vẫn cao.

Xi măng Bỉm Sơn lỗ 26 tỷ đồng trong quý IV/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Xi măng Bỉm Sơn (mã BCC: HNX) công bố Báo cáo tài chính quý IV/2022 với kết quả thua lỗ gần 26 tỷ đồng.

BAC A BANK chào bán hơn 122 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - BAC A BANK thông báo chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để triển khai kế hoạch tăng vốn điều lệ đợt 2/2022 nhằm nâng cao năng lực tài chính, năng lực hoạt động và khả năng cạnh tranh của ngân hàng.

PwC Việt Nam bổ nhiệm ông Mai Viết Hùng Trân làm Tổng Giám đốc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 2/2, PwC Việt Nam chính thức thông báo ông Mai Viết Hùng Trân được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc kể từ ngày 1/7/2023. Ông Trân sẽ kế nhiệm bà Đinh Thị Quỳnh Vân - người đã nắm giữ vai trò Tổng Giám đốc trong 12 năm qua.

Vietbank triển khai chương trình khuyến mãi “Vietbank 16 năm Đồng hành và Tri ân”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng 16 năm thành lập, từ ngày 2/2/2023 đến ngày 1/5/2023, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) triển khai chương trình khuyến mãi “Vietbank 16 năm Đồng hành và Tri ân” dành cho các khách hàng cá nhân tham gia gửi tiết kiệm, mở tài khoản thanh toán, mua bảo hiểm với tổng giải thưởng, quà tặng lên đến 7 tỷ đồng.

Doanh nghiệp viễn thông phản ánh tình trạng bị VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo phản ánh từ CMC Telecom, doanh nghiệp này vừa liên tiếp bị VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp, gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ dịch vụ kết nối trong thời gian cao điểm cuối năm của các khách hàng là ngân hàng, tổ chức tài chính và doanh nghiệp tại khu vực.

Giá trị thương hiệu Viettel đạt gần 9 tỷ USD

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo Global 500 năm 2023 do Brand Finance (Anh) công bố, thương hiệu Viettel có giá trị lên tới 8,902 tỷ USD, tăng 144 triệu USD so với năm 2022. Như vậy, Viettel tiếp tục chuỗi 8 năm liên tiếp tăng giá trị thương hiệu.

Năm 2022, doanh thu thuần của GELEX đạt 32.090 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Tập đoàn GELEX (HOSE: GEX) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2022 với doanh thu thuần cả năm đạt 32.090 tỷ đồng

Novaland báo lãi 2.264 tỷ đồng trong năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HOSE: NVL) công bố kết quả tài chính hợp nhất quý IV/2022 với lãi ròng hơn 239 tỷ đồng, sụt giảm 70% so cùng kỳ.

ECB và Ngân hàng Trung ương Anh đồng loạt tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản

Nhìn ra thế giới - Quỳnh Dương - 11:14 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo sau Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vừa quyết định nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản (0,5%) vào hôm 2/2.

Xi măng Bỉm Sơn lỗ 26 tỷ đồng trong quý IV/2022

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 11:13 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Xi măng Bỉm Sơn (mã BCC: HNX) công bố Báo cáo tài chính quý IV/2022 với kết quả thua lỗ gần 26 tỷ đồng.

Mất tiền tỷ vì chạy việc

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 10:20 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn có vị trí công tác trong các cơ quan nhà nước, nhiều người không ngần ngại nghe theo lời các đối tượng mà bỏ tiền tỷ để “chạy việc”...

Giá vàng trong nước giảm, vàng thế giới lao dốc

Thị trường - Minh Ngọc - 10:09 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi tăng lên mức cao nhất trong vòng 9 tháng qua, vàng gặp áp lực chốt lời từ phía nhà đầu tư.

Đảng giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc gắn liền chủ nghĩa xã hội, đem lại Độc lập – Tự do – Hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập. Kể từ đó, đúng như đáng giá của Người: “Đảng ta đã giương cao ngọn cờ cách mạng, đoàn kết và lãnh đạo toàn dân tiến lên đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp. Màu cờ đỏ của Đảng chói lọi như mặt trời mới mọc, xé tan cái màn đen tối, soi đường dẫn lối cho nhân dân ta vững bước tiến lên con đường thắng lợi trong cuộc cách mạng phản đế, phản phong” . 

Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 2/2/2023, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Dự kiến 9 vấn đề lớn của dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Pháp luật - Nghiệp vụ - P.V - 09:04 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường dự kiến báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội 9 vấn đề lớn trong việc tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi), trong đó có 2 vấn đề cần xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong Phiên họp tới đây.

Bất chấp thị trường trầm lắng, giá bán căn hộ sơ cấp tại Hà Nội tăng 15% trong năm 2022

Thị trường - Quỳnh Dương - 07:46 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo dữ liệu do Savills nghiên cứu, nguồn cung bất động sản nhà ở cho khu vực Hà Nội giảm mạnh trong năm 2022, giao dịch thấp, trong khi giá bán vẫn cao.

Điều hành chính sách tiền tệ theo lãi suất mô hình xác định lãi suất điều hành tại Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Vũ Mai Chi -  Phạm Gia Khánh - 07:12 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để có thêm bằng chứng xác thực về điều hành chính sách tiền tệ theo lãi suất, cũng như xác định ngưỡng mục tiêu lãi suất phù hợp cho Việt Nam, bài viết sẽ nghiên cứu mô hình xác định ngưỡng lãi suất, từ đó đưa ra những khuyến nghị đối với điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Vốn đầu tư công cho các dự án giao thông trong năm 2023 là 94.161 tỷ đồng

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 07:10 03/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ thực hiện các dự án và tình hình giải ngân vốn đầu tư công của Bộ Giao thông vận tải chiều ngày 1/2 cho biết, trên cơ sở kế hoạch vốn được Thủ tướng Chính phủ giao trong năm 2023 (94.161 tỷ đồng), ngay từ đầu năm, Bộ đã ban hành ngay chỉ thị đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch đầu tư công và kịp thời giao chi tiết đợt 1 cho các dự án đầy đủ thủ tục với tổng số vốn 94.135 tỷ đồng (đạt 99,97%).

BAC A BANK chào bán hơn 122 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

Tin hội viên - Q.L - 21:14 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - BAC A BANK thông báo chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để triển khai kế hoạch tăng vốn điều lệ đợt 2/2022 nhằm nâng cao năng lực tài chính, năng lực hoạt động và khả năng cạnh tranh của ngân hàng.

Tập trung đẩy mạnh 3 động lực tăng trưởng là đầu tư, tiêu dùng và xuất khẩu

Tin tức - Minh Ngọc - 20:55 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 2/2, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2023 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ. Đây là buổi họp báo đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và diễn ra sau phiên họp Chính phủ thường kỳ diễn ra cùng ngày.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Nghiên cứu cách làm đổi mới để đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Các Hiệp hội ngành, nghề - Quỳnh Lê - 18:29 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến chỉ đạo về văn bản 940/VAFI ngày 20/12/2022 của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) liên quan đến tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN).

Giá vàng trong nước và thế giới tiếp đà tăng mạnh sau khi FED nâng lãi suất

Thị trường - Minh Ngọc - 16:03 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau tuyên bố nâng lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), giá vàng trong nước tiếp đà tăng vọt 600.000 đồng/lượng, giá vàng thế giới cũng tăng lên mức 1.950,1 USD/ounce.

PwC Việt Nam bổ nhiệm ông Mai Viết Hùng Trân làm Tổng Giám đốc

Doanh nhân - Thanh Hải - 14:39 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 2/2, PwC Việt Nam chính thức thông báo ông Mai Viết Hùng Trân được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc kể từ ngày 1/7/2023. Ông Trân sẽ kế nhiệm bà Đinh Thị Quỳnh Vân - người đã nắm giữ vai trò Tổng Giám đốc trong 12 năm qua.

Vietbank triển khai chương trình khuyến mãi “Vietbank 16 năm Đồng hành và Tri ân”

Tin hội viên - Lưu Ngọc - 14:30 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng 16 năm thành lập, từ ngày 2/2/2023 đến ngày 1/5/2023, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) triển khai chương trình khuyến mãi “Vietbank 16 năm Đồng hành và Tri ân” dành cho các khách hàng cá nhân tham gia gửi tiết kiệm, mở tài khoản thanh toán, mua bảo hiểm với tổng giải thưởng, quà tặng lên đến 7 tỷ đồng.

Vốn đầu tư công năm 2023 đã phân bổ trên 90%

Các Hiệp hội ngành, nghề - T.H - 14:00 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính cho biết, đến ngày 31/1/2023, tổng số vốn đầu tư công thuộc nguồn ngân sách nhà nước năm 2023 đã phân bổ là 638.613,081 tỷ đồng, đạt 90,32% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ đã giao (707.044,198 tỷ đồng).

Doanh nghiệp viễn thông phản ánh tình trạng bị VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp

Doanh nghiệp - Thành Nguyễn - 12:43 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo phản ánh từ CMC Telecom, doanh nghiệp này vừa liên tiếp bị VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp, gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ dịch vụ kết nối trong thời gian cao điểm cuối năm của các khách hàng là ngân hàng, tổ chức tài chính và doanh nghiệp tại khu vực.

Sửa đổi, bổ sung thủ tục hành chính trong lĩnh vực hoạt động ngoại hối

Hoạt động ngân hàng - T.H - 11:30 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 109/QĐ-NHNN và Quyết định số 99/QĐ-NHNN về việc công bố thủ tục hành chính (TTHC) được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực hoạt động ngoại hối thực hiện tại bộ phận một cửa thuộc phạm vi chức năng nhiệm vụ của NHNN Việt Nam.

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Tin tức - A.Đ - 10:42 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 1/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đề ra nhiệm vụ trọng tâm phối hợp công tác năm 2023 và thời gian tới.

Herbalife Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp có mặt trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022

Doanh nghiệp - P.V - 10:16 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo đánh giá được VN Report (VNR) công bố, Công ty Dinh dưỡng Herbalife Việt Nam tiếp tục thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022, đánh dấu năm thứ 4 liên tiếp công ty có mặt trong danh sách VNR500.

Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị về phát triển vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ

Kết nối - Thanh Thanh - 10:02 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với chủ đề “Liên kết - Đột phá từ kinh tế biển - Phát triển nhanh và bền vững”, vào ngày 5/2 tới, tại TP. Quy Nhơn, (Bình Định), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ chủ trì hội nghị triển khai Nghị quyết 26-NQ/TW về phát triển vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ và Xúc tiến đầu tư vùng.        

Giá trị thương hiệu Viettel đạt gần 9 tỷ USD

Doanh nghiệp - P.V - 09:41 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo Global 500 năm 2023 do Brand Finance (Anh) công bố, thương hiệu Viettel có giá trị lên tới 8,902 tỷ USD, tăng 144 triệu USD so với năm 2022. Như vậy, Viettel tiếp tục chuỗi 8 năm liên tiếp tăng giá trị thương hiệu.

Năm 2022, doanh thu thuần của GELEX đạt 32.090 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 09:00 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Tập đoàn GELEX (HOSE: GEX) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2022 với doanh thu thuần cả năm đạt 32.090 tỷ đồng

Thu ngân sách nhà nước ước đạt 165.700 tỷ đồng trong tháng đầu tiên năm 2023

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 08:30 02/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) lũy kế tháng đầu của năm 2023 do cơ quan thuế quản lý ước đạt 165.700 tỷ đồng, đạt 12,1% so với dự toán pháp lệnh, bằng 104,4% so với cùng kỳ năm 2022.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO