HDBank thực sự là “nhà”!

Phạm Thị Diễm My| 23/04/2021 21:04
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tôi yêu cái ngân hàng mà tên cũ của nó là Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà TP. Hồ Chí Minh. Không biết có phải ngay từ đầu trong tên ngân hàng có chữ “nhà” hay không mà thực sự bản thân tôi có cảm giác như mình thực sự có một gia đình ở đây.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Phạm Thị Diễm My, công tác tại Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank).

 

“Ngân hàng cháu sao lại ở tận TP Hồ Chí Minh, cô giao dịch làm sao được?”

“ HDBank tức là Hải Dương Bank à mày?”

Đấy, tôi đã “ vào nghề” ngân hàng bằng những câu hỏi như thế đấy ạ. Kể ra thì hơi buồn cười nhưng đó là những ấn tượng khó quên.

Xin tự giới thiệu, tôi là một thành viên của đại gia đình HDBank- Ngân hàng TMCP Phát triển thành phố Hồ Chí Minh. Và nếu cái tên này còn xa lạ với mọi người, thì mọi người cứ nhớ đơn giản là ngân hàng tôi có “ quan hệ huyết thống” với VietJetAir- hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam và là “một đứa con” của Madam Thảo - nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam. Nói vậy chắc dễ nhớ hơn đúng không mọi người!?

Là một đàn em “sinh sau đẻ muộn” một chút so với các tiền bối lớn trong ngành, chúng tôi tự nhận thấy rằng bản thân phải đi nhanh, đi xa và bứt phá để bắt kịp các tiền bối. Chúng tôi tự tối ưu và cải tiến bản thân từng ngày trên mọi phương diện.

Về môi trường làm việc, chúng tôi đưa cây xanh vào mọi ngóc ngách của ngân hàng, vừa là để tạo bầu không khí trong lành, tươi mát, lại nâng cao sức khoẻ, tạo động lực làm việc mỗi ngày cho cán bộ nhân viên.

Về công tác kinh doanh, chúng tôi đi sâu đi sát vào thị trường, khai thác những “mảng nước xanh” trong cả đại dương đỏ mà đâu đâu cũng là ngân hàng, đặc biệt là sự áp đảo rất lớn từ những ngân hàng lớn...

 

Tôi yêu cái ngân hàng mà tên cũ của nó là Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà TP. Hồ Chí Minh. Không biết có phải ngay từ đầu trong tên ngân hàng có chữ “nhà” hay không mà thực sự bản thân tôi có cảm giác như mình thực sự có một gia đình ở đây. “Không bỏ rơi một ai, yêu ai đó vô điều kiện”, tôi thấy câu nói này rất chính xác ở HDBank. Một khi bạn đã trở thành một thành viên của đại gia đình H đỏ, bạn sẽ được tạo điều kiện để biết mình là ai, bản thân bạn phù hợp với vị trí nào nhất và được đặt đúng vị trí mà bạn làm tốt. Trừ khi bạn không cố gắng, bạn nhất định sẽ không bị “bỏ rơi”. Một môi trường cho bản thân tôi được sự nâng đỡ,  bao dung khi tôi mắc sai lầm, sẵn sàng ở bên chia sẻ và tháo gỡ vướng mắc cho tôi.

Tất nhiên thì cuộc sống không phải màu hồng, công việc của tôi cũng vậy…

Có một chút buồn lòng khi anh khách tiềm năng lắc đầu từ chối vay!

Có một chút sợ sệt vào những ngày tồn đọng hồ sơ, ra về khi trời đã tối, một thân một mình đi về trên đường vắng!

Có một chút thất vọng khi không hoàn thành KPI cuối tháng!

Rồi cũng có lúc nước mắt trực trào rơi khi bị khách mắng, khách hiểu lầm....

Nhưng tất cả những stress, mệt mỏi, khó khăn đó, tôi đã và cố gắng sẽ vượt qua. Vì luôn có một “mái nhà” che chắn, ủng hộ, giúp đỡ tôi.

Vẫn biết thanh xuân này như một cơn mưa rào.

Cảm ơn vì đã được cùng “ cậu” tắm mưa, HDBank!

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
HDBank thực sự là “nhà”!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO