An Bình - duyên kỳ ngộ

Mã Lê Thịnh| 02/04/2021 16:03
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Không biết khi nào mà hai tiếng An Bình đã mang cho tôi nhiều cảm xúc, ngạc nhiên hơn nữa là cả nhà, chợ, phường nơi tôi ở cũng vẫn với cái tên gọi thân thương hai tiếng: “An Bình”.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Mã Lê Thịnh, công tác tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) chi nhánh Cần Thơ.

 

Tôi nhớ rất rõ vào ngày 2/5/2007, tình cờ gặp người chị trong siêu thị hỏi tôi: “Em có thích làm Ngân hàng An Bình không?” Lúc đó tôi đang là nhân viên bán hàng PNJ tại Siêu Thị Maximax (bây giờ là Vincom Hùng Vương). Nghe nói là một nhân viên ngân hàng là mừng lắm các bạn ạ, tôi cũng không biết chị đó làm ở đâu và trả lời theo phản xạ tự nhiên: “Dạ,em thích ạ”. Chị đó cười và nói em thích thì làm đơn nộp vào Ngân hàng An Bình nhé, đang tuyển vị trí Hành chính đó ”.

Sau một thời gian suy nghĩ, tôi quyết định thử sức, sau khi tôi nộp đơn mới biết chị ấy công tác tại ABBANK chi nhánh Cần Thơ. Qua hai buổi phỏng vấn, tôi được tuyển vào vị trí nhân viên hành chính nhân sự kể từ đó “An Bình - Duyên Kỳ Ngộ” đã gắn liền với tôi.Trải qua hơn 14 năm công tác và cống hiến, với biết bao vui buồn và có khi là những giọt nước mắt đã khiến bản thân tôi mạnh mẽ vượt qua những thử thách công việc và trưởng thành hơn. Ngôi nhà ABBANK Cần Thơ đã tạo điều kiện để tôi phát huy, rèn luyện bản thân mình.

Cần Thơ là thủ phủ của miền Tây sông nước, thành phố hiền hòa với những con người chất phác chúng tôi có một mái nhà chung, cùng chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn và gắn bó đến ngày hôm nay như một ngôi nhà thứ hai của mình. 

 

Năm 2020 và đến thời điểm hiện nay là năm trải qua đầy khó khăn và thử thách trước diễn biến dịch bệnh COVID-19, và điều đó càng khiến cho tôi càng mạnh mẽ và lạc quan hơn trong cuộc sống. Với danh hiệu là một trong những “đại sứ thương hiệu nội bộ 2019 của ABBANK”, tôi sống với phương châm “làm hết sức - cống hiến hết mình”, luôn tiên phong trong hoạt động phong trào đoàn thể, các hoạt động thiện nguyện để cùng lan tỏa yêu thương, chia sẻ với cộng đồng.

Trong suốt hơn 14 năm cống hiến tại Ngôi nhà thứ hai này, tôi đã nổ lực không ngừng nghỉ và gặt hái được nhiều thành tích do Chủ tịch HĐQT khen tặng; Liên đoàn Lao động TP.HCM khen tặng; bằng khen do Giám đốc Công an TP Cần Thơ khen tặng và là đơn vị hơn 10 năm liền đạt giấy khen & giấy chứng nhận Cơ quan an toàn về ANTT do Công an TP Cần Thơ khen tặng.

Bên cạnh những giải thưởng đó, điều tôi nhận được nhiều nhất không phải là giá trị giải thưởng mà là giá trị của những nụ cười hạnh phúc, tình đoàn kết của anh em đồng nghiệp tại chi nhánh đã tạo động lực giúp tôi càng hoàn thiện bản thân mình và sống có ích cho cộng đồng.

Nếu có một lần bạn đặt chân đến đất Cần Thơ, nơi có những câu hò, điệu lý làm nao lòng người và nhớ mãi con người miền Tây Nam bộ và trong đó có hình ảnh thân thương của người An Bình

“ Hò………. ơi….........

Cần Thơ gạo trắng nước trong

Ai qua nhớ ghé…….

Ai qua nhớ ghé… An Bình Cần Thơ”

 

Vì cuộc sống là thanh xuân trao trọn cho AN BÌNH  và “Cho đi là còn mãi ”,  các bạn hãy cùng tôi lan tỏa yêu thương nhé.

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần UB Việt Nam (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu

 

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
An Bình - duyên kỳ ngộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO