Thứ Bảy, 5/7/2025
Hà Nội
32°C
/ 25 - 33°C
Đang hiển thị
Hà Nội
32°C
Tỉnh thành khác
An Giang
30°C
Bà Rịa Vũng Tàu
29°C
Bắc Giang
32°C
Bắc Kạn
26°C
Bạc Liêu
30°C
Bắc Ninh
32°C
Bến Tre
28°C
Bình Định
27°C
Bình Dương
27°C
Bình Phước
27°C
Bình Thuận
29°C
Cà Mau
29°C
Cần Thơ
28°C
Cao Bẳng
23°C
Đà Nẵng
26°C
Đắk Lắk
23°C
Đắk Nông
22°C
Điện Biên
21°C
Đồng Nai
27°C
Đồng Tháp
28°C
Gia Lai
23°C
Hà Giang
27°C
Hà Nam
32°C
Hà Nội
32°C
Hà Tĩnh
28°C
Hải Dương
32°C
Hải Phòng
29°C
Hậu Giang
29°C
Hồ Chí Minh
27°C
Hòa Bình
32°C
Hưng Yên
32°C
Khánh Hòa
27°C
Kiên Giang
28°C
Kon Tum
23°C
Lai Châu
20°C
Lâm Đồng
19°C
Lạng Sơn
25°C
Lào Cai
25°C
Long An
27°C
Nam Định
29°C
Nghệ An
28°C
Ninh Bình
29°C
Ninh Thuận
26°C
Phú Thọ
32°C
Phú Yên
29°C
Quảng Bình
27°C
Quảng Nam
26°C
Quảng Ngãi
28°C
Quảng Ninh
28°C
Quảng Trị
27°C
Sóc Trăng
29°C
Sơn La
26°C
Tây Ninh
29°C
Thái Bình
29°C
Thái Nguyên
29°C
Thanh Hóa
28°C
Thừa Thiên Huế
27°C
Tiền Giang
28°C
Trà Vinh
28°C
Tuyên Quang
28°C
Vĩnh Long
28°C
Vĩnh Phúc
32°C
Yên Bái
28°C
Không tìm thấy kết quả
Đặt mua tạp chí
Sự kiện
Hoạt động ngân hàng
Thị trường
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Pháp luật - Nghiệp vụ
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Văn hóa
Sự kiện
Tin tức
Sự kiện nổi bật
Đại hội XIII của Đảng
Hoạt động ngân hàng
Tin Hiệp hội Ngân hàng
Tin hội viên
Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững
Sản phẩm, dịch vụ
Thị trường
Chứng khoán
Bất động sản
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Nghiên cứu - Trao đổi
Vấn đề - Nhận định
Pháp luật - Nghiệp vụ
Chính sách mới
Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng
Hỏi - Đáp
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Các Hiệp hội ngành, nghề
Doanh nghiệp
Doanh nhân
Văn hóa
Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Sống đẹp
Thư giãn
Góc sinh viên
chính sách
Ban Chủ nhiệm CLB Tài chính Tiêu dùng nhiệm kỳ II họp phiên đầu tiên, đề xuất nhiều trọng tâm hoạt động mới
Sáng ngày 4/7, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Tài chính Tiêu dùng (trực thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) nhiệm kỳ II (2025–2028) đã tổ chức họp nhằm trao đổi, thống nhất việc triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị CLB diễn ra ngày 6/6/2025 tại TP. Hồ Chí Minh.
Thu hút FDI tháng 6 đạt mức cao nhất từ đầu năm
Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Tài chính), tháng 6, hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài đạt mức cao nhất trong 6 tháng qua với 439 dự án cấp mới, 152 lượt điều chỉnh vốn và 350 lượt vốn góp, mua cổ phần. Điều này cho thấy niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài đối với môi trường đầu tư tại Việt Nam ngày càng được củng cố.
Quy định chi tiết về thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội
Chính phủ ban hành Nghị định số 192/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị quyết số 201/2025/QH15 ngày 29/5/2025 của Quốc hội thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
Chủ tịch ECB Christine Lagarde: Stablecoins sẽ dẫn đến 'tư nhân hóa tiền tệ', làm suy yếu 'lợi ích công' của các ngân hàng trung ương
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde đã lên tiếng phản đối các loại tiền ổn định (stablecoins) tại một hội nghị của các ngân hàng trung ương mới được tổ chức ở Bồ Đào Nha, nói rằng stablecoins có nguy cơ "làm suy yếu chủ quyền" của các quốc gia không kiểm soát chúng.
Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà: Đồng bộ các giải pháp tín dụng phù hợp với diễn biến kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận vốn ngân hàng
Đây là chia sẻ của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Phạm Thanh Hà tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 vào chiều ngày 3/7.
Báo chí và vai trò truyền thông chính sách để thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển
Ngay sau khi Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được ban hành đã có rất nhiều nội dung thông tin tuyên truyền được các cơ quan báo chí tổ chức thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú hướng vào mục tiêu chung để phát triển kinh tế tư nhân.
Bổ nhiệm các Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương
Chiều ngày 1/7/2025, tại trụ sở Ban Chính sách, chiến lược Trung ương đã diễn ra Hội nghị triển khai Quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về việc điều động, phân công, bổ nhiệm ông Nguyễn Anh Tuấn và ông Nguyễn Đức Hiển giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương.
Chủ tịch FED không loại trừ khả năng đưa việc cắt giảm lãi suất lên bàn thảo luận trong cuộc họp tháng 7
Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell không loại trừ khả năng cắt giảm lãi suất trong tháng này, nhưng đồng ý rằng ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm lãi suất ngay bây giờ nếu không có thuế quan do chính quyền Tổng thống Trump áp dụng.
Cổ phiếu ngân hàng nâng đỡ, VN-Index duy trì đà tăng điểm
Thị trường khởi đầu tháng mới (ngày 1/7) với diễn biến giằng co, rung lắc quanh 1.370-1.380 điểm. Tuy vậy, với lực cầu nâng đỡ từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, chỉ số chung vẫn giữ được sắc xanh khi kết phiên.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025
28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Sử dụng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế; Mở rộng tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn; Tiếp tục giảm 2% thuế suất Thuế giá trị gia tăng;... là một số nội dung chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025.
Ngân hàng Nhà nước Khu vực 2 và nhiệm vụ địa phương để phát triển kinh tế xã hội TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai
Triển khai thực hiện tốt hoạt động quản lý nhà nước về tiền tệ tín dụng và hoạt động ngân hàng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai sẽ góp phần quan trọng để thực hiện và phát triển mô hình hoạt động mới hiệu năng, hiệu lực và hiệu quả, trở thành dấu ấn lịch sử về đổi mới và phát triển của ngành Ngân hàng
Ngành Ngân hàng ban hành kế hoạch triển khai Nghị quyết số 198/2025/QH15 của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân
Ngày 25/6/2025, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng thực hiện Nghị quyết số 139/NQ-CP ngày 17/5/2025 của Chính phủ triển khai Nghị quyết số 198/2025/QH15 ngày 17/5/2025 của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân (Quyết định số 2416/QĐ-NHNN).
Thông qua việc thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam: Có cơ chế đặc thù về tài chính - ngân hàng
Với 438/447 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 91,63%), sáng nay (ngày 27/6), Quốc hội thông qua Nghị quyết của Quốc hội về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Ngành Ngân hàng ban hành kế hoạch hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ của ngành tại Nghị quyết 68-NQ/TW
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng thực hiện Nghị quyết số 138/NQ- CP ngày 16/5/2025 của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân (Quyết định số 2415/QĐ-NHNN).
Tỷ trọng đồng Rúp trong thanh toán xuất khẩu lần đầu tiên vượt quá 50%
Theo dữ liệu từ Ngân hàng Trung ương Nga, khối lượng các hợp đồng xuất khẩu được thanh toán bằng đồng Rúp đã đạt mức kỷ lục 52,3%. Đây là mức tăng 11,9 điểm phần trăm so với cùng kỳ tháng 4 năm ngoái.
Quốc hội thảo luận việc Ngân hàng Chính sách xã hội được sử dụng nguồn vốn đã cấp để cho vay các chương trình tín dụng
Các đại biểu Quốc hội đã nhất trí về việc xử lý nguồn thu hồi nợ của các chương trình tín dụng chính sách do ngân sách nhà nước cấp đã hết thời gian thực hiện tại Ngân hàng Chính sách xã hội như đề xuất của Chính phủ để bổ sung nguồn cho Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện các chương trình tín dụng chính sách.
IMF đánh giá cao kết quả tích cực của kinh tế Việt Nam
Ngày 24/6, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã tiếp và làm việc với Đoàn Điều IV của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong khuôn khổ chuyến công tác định kỳ năm 2025 tại Việt Nam. Hai bên trao đổi về tình hình kinh tế vĩ mô, điều hành chính sách tiền tệ và các khuyến nghị chính sách trọng tâm trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Mặt bằng lãi suất thấp kích thích nhu cầu vốn phục hồi mạnh mẽ
Số liệu về lãi suất vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố cho thấy, trong tháng 5/2025, mặt bằng lãi suất huy động tại các tổ chức tín dụng trong tháng 5/2025 tiếp tục ổn định; trong khi lãi suất cho vay ngắn hạn bình quân bằng VND đối với lĩnh vực ưu tiên khoảng 3,9%/năm, thấp hơn mức lãi suất trần (4%/năm). Mặt bằng lãi suất thấp góp phần thúc đẩy nhu cầu vốn trong nền kinh tế.
Chuyên gia nói gì về diễn biến tỷ giá lập kỷ lục?
Dù tỷ giá USD/VND chịu áp lực tăng trong những tuần gần đây, nhưng theo giới phân tích, áp lực này chỉ là ngắn hạn và thị trường sẽ sớm bình ổn nhờ các yếu tố hỗ trợ nội tại.
Dòng chảy tín dụng chính sách giúp hộ nghèo vượt khó giai đoạn mới
Trong bức tranh phát triển bền vững của tỉnh An Giang, có một dòng chảy âm thầm và bền bỉ đã giúp nhiều hộ nghèo vươn lên có cuộc sống ổn định, đó là nguồn vốn tín dụng chính sách. Ở nơi ấy, nguồn vốn tín dụng chính sách như một nhánh sông lặng lẽ đang ngày ngày tưới mát những mảnh đất khô cằn, giúp cho bao gia đình vươn lên có cuộc sống ấm no, thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống...
Cùng VIB gỡ rối từng nút thắt, bật mở từng cơ hội cho hộ kinh doanh và SMEs
Trong bối cảnh các hộ kinh doanh và SMEs đang đối diện với áp lực thích ứng với những thay đổi trong chính sách thuế, bài toán dòng tiền và yêu cầu cấp thiết về số hóa, việc tìm kiếm một giải pháp toàn diện trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Agribank nhận giải "Vinh quang Việt Nam 2025"
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vinh dự là đại diện ngân hàng duy nhất được vinh danh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2025 nhờ những đóng góp to lớn, bền bỉ và đầy trách nhiệm vì sự phát triển của đất nước - đặc biệt trong lĩnh vực “Tam nông”.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO