Thứ 2, 17/05/2021

Chuyện của tôi

Trần Châu Giang - Cuộc thi viết Ngân hàng tôi yêu - 30/03/2021 16:20
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Làm giao dịch viên tức là sứ giả của ngân hàng. Tiếp xúc với rất nhiều khách hàng ở mọi lứa tuổi và tầng lớp nên phải chu đáo luôn nở nụ cười với họ… Nghề này vốn chỉ dành cho những người chăm chỉ, đi sớm về muộn và có trái tim biết lắng nghe.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Trần Châu Giang, công tác tại Ngân hàng TMCP Công Thương (VietinBank) chi nhánh Lai Châu.

 

Tôi mở mắt nhưng đầu óc thì vẫn còn lơ mơ, không rõ là mình đang ở đâu. Nhà thì chắc không phải vì mầu sơn trên tường nhà tôi không phải mầu vàng nhạt thế này. Nhà trọ những ngày đang học tại Hà Nội cũng không đúng. Chỗ đó chưa sáng ra đã ồn ào lắm. Cạnh giường của tôi còn có tới 3 chiếc giường nhỏ, chăn màn đã xếp gọn cả.

Dậy đi em, chuẩn bị còn đi làm. Hôm nay là ngày đầu tiên đấy.

Giọng nói nhỏ nhẹ khiến tôi tỉnh hẳn. Cạnh tôi là chị Doan cùng phòng, vừa gọi tôi mà ánh mắt như cười vui chia sẻ tâm trạng.

Tôi đang ở nhà công vụ của VietinBank chi nhánh Lai Châu, cách nhà gần 700km. Vội vã làm vệ sinh cá nhân, nhưng ký ức ùa về. Giờ này ở nhà bố mẹ chắc đã đi làm rồi. Em Châu đã đi học chưa không biết, con bé là chúa hay dậy muộn. Mọi khi làm gì cũng có bố mẹ ở bên, giờ chỉ còn 1 mình, nghĩ đến đó nước mắt tôi ứ ra. Lại nghe chị Doan giục, lau vội nước mắt, tôi ăn vận quần áo chỉnh tề rồi theo chị bước chân vào nơi làm việc. 

Mọi người thường nói, ngày đầu tiên đi làm nhiều kỷ niệm đẹp. Và trên các trang mạng cũng viết vô khối thứ kinh nghiệm về ngày đầu tiên đi làm phải làm những gì. Dù đã chuẩn bị tâm thế, nhưng bước chân vào bậc đầu tiên của tòa nhà làm việc, chân tôi đã run bắn lên. Từ lúc ấy, tôi đi, nói, cười, chào hỏi như một cái máy.  Chị trưởng phòng hướng dẫn tôi ân cần và chu đáo từ cách làm quen với mọi người trong phòng đến cách học như nào đạt được hiệu quả. Để làm giao dịch viên thì phải chịu khó đọc và học hỏi mọi người.

Choáng ngợp trước khung cảnh làm việc, thần trí như rối tung, hầu như tôi không nhớ được gì. Cuối buổi làm của ngày đầu tiên là cảm giác “một cuộc ra mắt và bắt tay vào việc tồi tệ”. Nếu không bị đuổi, chắc mình cũng nghỉ việc thôi vì khó mà theo được.

Đêm đó tôi điện về nhà trong nước mắt: Bố mẹ cho con về nhà thôi. Con nhớ nhà lắm. Về làm gì cũng được. Con không làm nổi công việc này đâu. Cha tôi im lặng hồi lâu rồi nói: Con vào được vào làm ở đó là cả một sự cố gắng lớn của gia đình, của riêng con. Ngày đầu đi làm ai cũng vậy thôi con ạ. Biết là thân gái dặm trường, xa nhà vất vả, nhưng đó là quê mình. Bác con, chú con và các anh chị đều ở đó cả. Quê hương không phụ con nếu con biết hòa mình vào đó. Có chút nguôi ngoai. Rồi tôi ngủ thiếp đi khi nước mắt tràn gối đầy nhỏ…

 

Tôi sinh ra và lớn lên ở phố huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Ngày còn nhỏ tôi vẫn nghe mẹ kể quê bố tôi ở đâu đó xa lắm, mãi miền Tây Bắc. Lớn lên một chút, thi thoảng cha tôi kể lại cho 2 chị em về miền Tây Bắc đó, rằng Lai Châu, Điện Biên xưa là một tỉnh: Tỉnh Lai Châu, ở cực Tây Bắc của Tổ Quốc nơi có xã vùng cao một con gà gáy ba nước cùng nghe tiếng nghe cứ như trên phim ảnh. Ngày đó, thị xã Mường Lay bây giờ nguyên là thị xã Lai Châu, gia đình ở Đồi Cao nơi có thể nhìn thấy ngã tư sông Đà, sông Nậm Na và suối Nậm Lay hợp lưu rồi đổ về xuôi.Thi thoảng tôi được về Tây Bắc với những chuyến đi ngắn ngày, ấn tượng lưu lại đó là vùng đất vùng biên xa xôi, đường đèo hun hút và đi rất lâu mới có một chòm dân cư. Một vùng đất có tới ba Cổng trời với rất nhiều thành phố nằm trong các thung lũng bao quanh là núi rừng xanh thẫm. Đó là một vùng đất thơ mộng, yên bình với những con người chân chất. Nếu có thể tôi sẽ quay lại nơi đó, có lúc tôi tự nhủ mình như vậy. Tôi học xong chuyên nghiệp. Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang vô khối doanh nghiệp, có cả những doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của nước ngoài có thể xin được việc làm, nhưng không hiểu sao tôi không thích. Đắn đo mãi rồi tôi đi Lai Châu ở với bác và xin thi vào VietinBank. Có thể tuổi trẻ muốn đi xa để trải nghiệm, cũng có thể lương duyên của tôi là sẽ gắn bó với miền đất này. Nhưng ngày đầu đi làm tôi thấy thực sự thất vọng khi bản thân không thể hiện được chính mình. Tôi choáng ngợp với công việc tại một ngân hàng quá lớn so với tưởng tưởng của tôi khi viết đơn xin thi vào. Tự nhủ…15 ngày, chỉ là 15 ngày nếu không cải thiện được tình hình thì tôi sẽ về với bố mẹ.         

Sau mấy ngày làm quen với công việc tại trụ sở chính, tôi chuyển về làm giao dịch viên tại Phòng giao dịch Đoàn Kết, thành phố Lai Châu. Một công việc không hề dễ dàng với cả núi những training, các quy trình - quy định. Hàng ngày trực tiếp tiếp xúc, xử lý giải quyết các nhu cầu của khách hàng, do đó ngoài kỹ năng giao tiếp thì phải nắm vững nghiệp vụ mới có thể thực hiện các giao dịch để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về các sản phẩm/dịch vụ tiết kiệm, tiền gửi thanh toán, dịch vụ thẻ, xử lý chứng từ, chọn, lọc tiền, phát hiện tiền giả, tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông… lại phải hiểu rõ, nắm chắc sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng để tư vấn, hỗ trợ khách hàng. Công việc đòi hỏi tôi phải chịu khó học hỏi đồng nghiệp đi trước và trau rồi thêm kiến thức chuyên môn liên quan đến các thao tác, nghiệp vụ cũng như những quy định của Ngân hàng. Làm giao dịch viên tức là sứ giả của ngân hàng. Tiếp xúc với rất nhiều khách hàng ở mọi lứa tuổi và tầng lớp nên phải chu đáo luôn nở nụ cười với họ… Nghề này vốn chỉ dành cho những người chăm chỉ, đi sớm về muộn và có trái tim biết lắng nghe. Phải yêu nghề, luôn  niềm nở chào đón khách hàng tại quầy. Giữ nguyên sự nhiệt tình từ sáng đến chiều, sẵn sàng tư vấn từ lúc khách dù là người khó tính nhất. Lớp các chị đi trước thường nói với tôi như vậy.

Vất vả nhưng mọi người trong Phòng giao dịch rất gắn kết với nhau và thường giúp đỡ tôi trước những khó khăn trong công việc. Niềm vui nho nhỏ đến với tôi sau mỗi khi hoàn thành một công việc giao dịch, tư vấn được cho một vị khách hàng, nhận lời cảm ơn từ một người khác hàng có tuổi khó tính. Hoặc những chuyến đi làm từ thiện cùng cả cơ quan. Đường vùng núi quanh co khúc khuỷu nhưng cả đoàn xe vẫn hát những bài hát cổ động tinh thần xua tan đi mệt mỏi say xe đường dài “đường dài, đường dài không ngại bước chân…”…Tôi biết về Lai Châu nhiều hơn.

Công việc cứ cuốn lấy tôi, 15 ngày trôi qua, rồi nhiều lần 15 ngày nữa qua đi. Tôi đã quen việc, quen với môi trường mới. Và quả tình qua giao dịch trong công việc và tiếp xúc hàng ngày mới thấy rõ hơn người dân Tây Bắc với khí chất miền núi cởi mở chân thành và rất hào sảng, đây cũng là một trong những lý do để tôi thêm yêu miền đất này.

Đã bước sang năm thứ ba, kể từ ngày đầu tiên tôi đi làm tại VietinBank Lai Châu. Nỗi nhớ nhà trong tôi vẫn chưa khi nào nguôi ngoai, nhất là mỗi khi tết đến xuân về. Nhưng VietinBank Lai Châu bây giờ cũng là nhà của tôi. Mỗi khi về thăm nhà, cha tôi vẫn hỏi: Giờ con gái còn có ý định về đây xin việc làm khác nữa không. Tôi cười e thẹn: Con nhớ bố mẹ và em Châu nhưng con cũng yêu cơ quan và công việc của mình. Cả nhà cùng cười vui. 

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần UB Việt Nam (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Phiên họp toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuối tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã tham dự Phiên họp trực tuyến toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế.

Tặng bằng khen của Thủ tướng cho một số tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định tặng bằng khen cho một số tập thể và các nhân thuộc Thành phố Hà Nội và thành phố Đà Nẵng vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các KCN, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm quy định 5K

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm ngặt 5K đối với cá nhân; thường xuyên kiểm tra, đánh giá, cập nhập lên bản đồ an toàn COVID, nếu không an toàn thì dừng hoạt động để chấn chỉnh.

Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Ngân hàng Tôi yêu”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” năm 2021 - một sự kiện thiết thực và ý nghĩa - nhằm chào mừng 70 năm thành lập Ngành Ngân hàng Việt Nam đã chính thức khép lại thành công được hơn 1 tuần. Cuộc thi đã để lại nhiều dư âm và những ấn tượng đẹp.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp trong bối cảnh dịch bệnh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan hướng dẫn cụ thể công tác chuẩn bị trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công. Đồng thời, theo dõi, hướng dẫn, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong quá trình chuẩn bị bầu cử.

Doanh nghiệp Nhật làm dự án điện gió nghìn tỷ ở Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Hitachi SE, thuộc Tập đoàn Hitachi (Nhật Bản) mua 35,1% cổ phần Nhà máy điện gió Trung Nam của Tập đoàn Trungnam.

Công ty Cổ phần Zion được cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 22/GP-NHNN về việc cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty Cổ phần Zion.

ACB được chấp thuận tăng vốn điều lệ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 3304/NHNN-TTGSNH về việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Ngân hàng TMCP Nam Á tăng vốn điều lệ lên hơn 4.564 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 823/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung về vốn điều lệ tại Giấy phép hoạt động của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 17/5/2021, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank).

Moody’s xem xét nâng hạng VPBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/5/2021, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's phát đi thông báo về việc đang xem xét nâng hạng hàng loạt chỉ số xếp hạng quan trọng cho VPBank.

SCB bổ nhiệm nhân sự cấp cao

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.

Standard Chartered Việt Nam nhận giải thưởng 2 giải thưởng quan trọng từ The Asset

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa được vinh danh Ngân hàng quản lý dòng tiền tốt nhất và Ngân hàng đối tác về các giải pháp thanh toán điện từ tốt nhất Việt Nam trong khuôn khổ Giải thưởng Triple A năm 2021 của Tạp chí The Asset. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp Ngân hàng được trao tặng danh hiệu Ngân hàng đối tác về các giải pháp thanh toán điện tử tốt nhất.

VNPAY-QR “tấm chắn” thanh toán an toàn trong dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thay vì sử dụng tiền mặt, nhiều khách hàng đã lựa chọn “tấm chắn” VNPAY-QR đảm bảo an toàn khi đi mua sắm trong dịch Covid-19.

Công ty Cổ phần Zion được cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

Tin hội viên - T.H - 10:45 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 22/GP-NHNN về việc cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty Cổ phần Zion.

Đà tăng của lãi suất liên ngân hàng chậm lại

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 09:58 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi biến động mạnh trong vài tuần gần đây, đà tăng của lãi suất bình quân bằng đồng VND trên thị trường liên ngân hàng đã chậm lại trong tuần từ ngày 10 – 14/5/2021, với mức tăng từ 0,02 – 0,09 điểm % tùy từng kỳ hạn.

ACB được chấp thuận tăng vốn điều lệ

Tin hội viên - P.V - 09:17 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 3304/NHNN-TTGSNH về việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Ngân hàng TMCP Nam Á tăng vốn điều lệ lên hơn 4.564 tỷ đồng

Tin hội viên - P.V - 08:43 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 823/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung về vốn điều lệ tại Giấy phép hoạt động của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Phiên họp toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

Hoạt động ngân hàng - P.V - 08:30 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuối tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã tham dự Phiên họp trực tuyến toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế.

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

Sản phẩm, dịch vụ - Huyền Trang - 08:25 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 17/5/2021, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank).

Tặng bằng khen của Thủ tướng cho một số tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống COVID-19

Sống đẹp - A.Đ - 08:22 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định tặng bằng khen cho một số tập thể và các nhân thuộc Thành phố Hà Nội và thành phố Đà Nẵng vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Vai trò của bảo hiểm tiền gửi trong tiến trình áp dụng Basel II

Vấn đề - Nhận định - Hiền Anh - 11:17 16/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết này đề cập tới khía cạnh vai trò của cơ chế bảo hiểm tiền gửi (BHTG) cũng như tổ chức Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) trong quá trình tiến hành áp dụng Basel II.

Hà Nội mạnh tay xử lý chủ đầu tư chung cư vi phạm PCCC

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 08:30 16/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các chủ đầu tư cố tình vi phạm các quy định về PCCC, chây ỳ không khắc phục các tồn tại, về PCCC có thể bị xem xét xử lý hình sự, đồng thời ngừng cấp điện, nước đối với các công trình vi phạm.

Các KCN, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm quy định 5K

Tin tức - A.Đ - 08:00 16/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm ngặt 5K đối với cá nhân; thường xuyên kiểm tra, đánh giá, cập nhập lên bản đồ an toàn COVID, nếu không an toàn thì dừng hoạt động để chấn chỉnh.

Moody’s xem xét nâng hạng VPBank

Tin hội viên - P.V - 11:25 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/5/2021, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's phát đi thông báo về việc đang xem xét nâng hạng hàng loạt chỉ số xếp hạng quan trọng cho VPBank.

SCB bổ nhiệm nhân sự cấp cao

Tin hội viên - P.V - 11:18 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.

WB dự báo giá dầu, vàng tăng mạnh trong năm 2021

Nhìn ra thế giới - Xuân Thanh - 10:12 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loạt hàng hóa trọng yếu như dầu, kim loại quý, nông sản… được dự báo tăng trưởng mạnh trong năm 2021. Riêng giá dầu có thể đạt mốc 60 USD/thùng vào năm 2022.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp trong bối cảnh dịch bệnh

Tin tức - Hoàng Phương - 10:09 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan hướng dẫn cụ thể công tác chuẩn bị trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công. Đồng thời, theo dõi, hướng dẫn, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong quá trình chuẩn bị bầu cử.

Doanh nghiệp Nhật làm dự án điện gió nghìn tỷ ở Việt Nam

Doanh nghiệp - M.H - 10:04 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Hitachi SE, thuộc Tập đoàn Hitachi (Nhật Bản) mua 35,1% cổ phần Nhà máy điện gió Trung Nam của Tập đoàn Trungnam.

Cục Hàng không yêu cầu hoàn trả phí dịch vụ cho khách hủy vé

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 09:02 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam về việc hoàn trả giá dịch vụ phục vụ và giá dịch vụ bảo đảm an ninh hành khách, hành lý khi hành khách hoàn, hủy vé máy bay.

Thành phố thông minh cần góc nhìn trong nước và hợp tác quốc tế

Công nghệ - Phạm Hồng Phong* - 08:30 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sự gia tăng phát triển những sáng tạo công nghệ số khắp Đông Nam Á nhằm đối phó với đại dịch COVID-19 là minh chứng cho cam kết không ngừng của khu vực trong việc xây dựng một loạt cơ sở hạ tầng và ứng dụng “thông minh”.

4 tháng đầu năm, thu đầu thô giảm 34% so với cùng kỳ 2020

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 08:15 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính vừa thông tin về tình hình thực hiện công tác thu chi ngân sách. Theo đó, lũy kế thu 4 tháng ước đạt 543,4 nghìn tỷ đồng, bằng 40,5% dự toán.

Bộ Tài chính bác đề xuất giảm lệ phí trước bạ ô tô

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 17:14 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô đăng ký mới nhưng Bộ Tài chính cho rằng cần thực hiện theo quy định hiện hành.

VNDIRECT triển khai gói phí trả trước giao dịch chứng khoán

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 17:12 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty chứng khoán VNDIRECT vừa ra mắt gói phí trả trước giao dịch chứng khoán TOMATO 30.

Mở rộng hành lang kết nối thương mại giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 15:41 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa phối hợp với Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (HSBC Việt Nam) tổ chức hội thảo trực tuyến đặc biệt dành cho các doanh nghiệp đến từ Vương quốc Anh.

1.000 thùng sữa đã được nhà máy của Vinamilk tại Campuchia tặng người dân đang cách ly tại "Vùng đỏ"

Doanh nghiệp - T.H - 15:24 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vào đầu tháng 5/2021, Angkormilk - công ty con của Vinamilk tại Campuchia - đã hỗ trợ 1.000 thùng sữa, tương đương 48.000 hộp sữa cho những người dân sống trong “vùng đỏ” về dịch COVID-19 tại thủ đô Phnom Penh. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp người dân, đặc biệt là trẻ em có thêm các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết để góp phần nâng cao sức khỏe, sức đề kháng trong bệnh dịch.

Doanh số giao dịch bình quân liên ngân hàng tăng mạnh

Hoạt động ngân hàng - Thanh Hải - 10:04 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu thống kê về thị trường ngoại tệ và thị trường liên ngân hàng trong tuần từ ngày 4-7/5/2021 vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) công bố cho biết, doanh số giao dịch bình quân bằng đồng VND và USD trong kỳ tăng mạnh so với kỳ thống kê trước đó.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Thành phố Hồ Chí Minh

Tin tức - H.Phương - 09:23 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 13/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM). Đây là cuộc làm việc đầu tiên của Thủ tướng với một địa phương trên cương vị mới, nhằm giải quyết một số vấn đề trọng tâm, cấp bách, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc lớn để Thành phố tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững trong thời gian tới.

Thoái vốn 12 doanh nghiệp, Nhà nước thu về 2.165 tỷ đồng

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 09:14 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo của Bộ Tài chính về việc thực hiện chương trình công tác tháng 4/2021, Nhà nước đã thực hiện thoái vốn tại 12 doanh nghiệp thu về cho ngân sách 2.165,4 tỷ đồng.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO