Cititek được cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

T.H| 17/11/2021 09:29
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/11, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có Giấy phép số 74/GP-NHNN về việc cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Cititek. Giấy phép này có thời hạn là 10 năm và có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Theo đó, các dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép gồm có: Dịch vụ cổng thanh toán điện tử; dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ; và dịch vụ ví điện tử.

Giấy phép nêu rõ, Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Cititek chỉ được cung ứng các dịch vụ đã được cấp phép trên. Khi triển khai cung ứng các dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép, Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Cititek phải thực hiện theo đúng phạm vi, đối tượng, chức năng, bản chất dịch vụ được cấp phép theo quy định của pháp luật.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Cititek phải kết nối với một tổ chức cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử (được NHNN cấp giấy phép) khi cung ứng dịch vụ hỗ trợ dịch vụ thanh toán cho các khách hàng có tài khoản tại nhiều ngân hàng.

Khi có nhu cầu và đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn của Bộ tiêu chuẩn kỹ thuật do tổ chức đã được NHNN cấp Giấy phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử ban hành, Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Cititek được thực hiện kết nối với tổ chức này theo quy định của pháp luật. Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Cititek có trách nhiệm bổ sung bản sao văn bản (tài liệu) hợp tác kết nối giữa Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Cititek với tổ chức này gửi NHNN để quản lý, theo dõi, giám sát.

NHNN yêu cầu, trong quá trình cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Cititek phải tuân thủ quy định tại Nghị định số 101/2012/NĐ-CP ngày 22/11/2012 của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt và các văn bản sửa đổi, bổ sung (nếu có); Thông tư số 39/2014/TT-NHNN ngày 11/12/2014 của NHNN hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán; Thông tư số 47/2014/TT-NHNN ngày 31/12/2014 quy định về các yêu cầu kỹ thuật về an toàn bảo mật đối với trang thiết bị phục vụ thanh toán thẻ ngân hàng; Thông tư số 35/2016/TT-NHNN ngày 29/12/2016 của NHNN quy định về an toàn, bảo mật cho việc cung cấp dịch vụ ngân hàng trên Internet; Thông tư số 09/2020/TT-NHNN ngày 21/10/2020 của NHNN quy định về an toàn hệ thống thông tin trong hoạt động ngân hàng và các văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có); các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Được biết, Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Cititek có mã số doanh nghiệp là 0108748922 và có địa điểm đặt trụ sở chính tại: Số 45 Hàng Trống, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Với việc được cấp Giấy phép, Cititek là đơn vị cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán thứ 44 trên thị trường. Trước Cititek, Ngân hàng Nhà nước đã cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho 43 tổ chức không phải là ngân hàng, trong đó có 13 tổ chức là hội viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cititek được cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO