Văn hóa

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ nhất: Dư âm lễ khai mạc đong đầy cảm xúc

Nguyễn Đức Lệnh 09/08/2023 21:08

Lễ khai mạc đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ nhất đã khép lại, các vận động viên đã bước vào những trận tranh tài sôi nổi theo chương trình đã định. Nhưng những dư âm, ấn tượng khó phai từ lễ khai mạc kỳ đại hội vẫn để lại trong lòng những người chứng kiến thật nhiều cảm xúc đẹp đẽ và tràn đầy  tự hào.

ae9i3526.jpg

Đại hội thể dục thể thao lần này góp phần tô thắm thêm nét son truyền thống lịch sử ngành - đại hội lần thứ nhất trong suốt 72 năm hình thành và phát triển ngành Ngân hàng.

Ý nghĩa của lần đầu tiên tổ chức đã được thể hiện xuyên suốt toàn bộ nội dung của lễ khai mạc, mang lại nhiều cảm xúc cho toàn thể cán bộ nhân viên ngành Ngân hàng, đặc biệt những đại biểu là vận động viên, cổ động viên và những cán bộ nhân viên ngành, các đồng chí lãnh đạo của ngành tham dự trực tiếp lễ khai mạc.

z4586699065124_f13d46e1ed9f9eedd07caa347eebb93a.jpg

Đó là ấn tượng của lần đầu tiên tổ chức kỳ đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng, với ý nghĩa chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm, chào mừng đại hội công đoàn Việt Nam và công đoàn ngân hàng Việt Nam.

Đó là cảm xúc tự hào về truyền thống ngành, bắt đầu bằng bài hát Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó thật ý nghĩa gợi lại địa danh cách mạng và sự hình thành phát triển ngành Ngân hàng, qua đó giúp chúng ta tự hào về truyền thống vẻ vang của ngành. Nội dung văn nghệ của buổi lễ được lựa chọn và sắp xếp mang tới nhiều cung bậc cảm xúc từ niềm tự hào truyền thống ngành tới những cảm xúc vui tươi nhộn nhịp, khí thế…, tạo động lực để các vận động viên thi đấu tích cực.

ae9i3715.jpg

Đó còn là cảm xúc tự hào mãnh liệt khi toàn thể cung Điền kinh Hà Nội tối ngày 8/8/2023 cùng hô vang nhiều lần: “Ngân hàng Việt Nam”. Dù chỉ là đại hội tổ chức thi đấu các môn thể thao phong trào với sự tham gia của các đội là đại diện các tổ chức tín dụng, các thương hiệu tổ chức tín dụng..., song qua đây đã thể hiện được sự đoàn kết, sự thống nhất và đồng lòng không chỉ tạo động lực để đại hội thành công mà còn là động lực để ngành Ngân hàng phát triển.

Đó là cảm xúc khơi dậy lòng yêu ngành, yêu nghề. Những tiếng hô vang và cổ vũ tinh thần cho đội nhà từ các cổ động viên, cùng màu cờ sắc áo của các vận động viên tham dự Đại hội khi diễu hành qua lễ đài không chỉ là nguồn cổ vũ, động viên cho các vận động viên thi đấu mà còn lan tỏa cảm xúc tự hào - Tôi là cán bộ ngân hàng Việt Nam.

ae9i3928.jpg

Đó là cảm xúc tin tưởng về một kỳ đại hội thành công rực rỡ, bắt đầu bằng một lễ khai mạc ấn tượng với những hình ảnh đẹp khi được chứng kiến lễ xin ngọn lửa thiêng tại đền thờ Bác của Ngân hàng Trung ương, rước đuốc và châm lửa vào đài lửa của Đại hội của Người đứng đầu ngành.

Biết bao cảm xúc và tự hào được khơi dậy từ một lễ khai mạc, để chúng ta cùng chung tay, đồng lòng xây dựng “Ngân hàng Việt Nam” ngày càng phát triển, thương hiệu và uy tín trên trường quốc tế, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Chính phủ tin tưởng giao phó.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ nhất: Dư âm lễ khai mạc đong đầy cảm xúc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO