Hoạt động ngân hàng

Đại hội Thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất: Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước

P.V 04/08/2023 12:13

Từ ngày 8-12/8/2023, Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất, năm 2023, sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội.

Ban tổ chức chức biết, Đại hội TDTT là sự kiện chính trị quan trọng, lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn quốc, chào mừng đại hội công đoàn các cấp, Đại hội VII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, và kỷ niệm 30 năm thành lập Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.

Đây cũng là sân chơi chung của toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và các đơn vị trong toàn ngành Ngân hàng, thể hiện tinh thần đoàn kết và sức mạnh chung của công chức, viên chức, người lao động ngành Ngân hàng, đồng thời cũng nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nét đẹp văn hóa của các đơn vị, tổ chức tín dụng trong ngành Ngân hàng đến toàn xã hội, với mục đích và thông điệp: “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”.

_kim4338.jpg
Quang cảnh buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo được tổ chức trong buổi sáng ngày 4/8, ông Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT ngành Ngân hàng cho biết, đây là lần đầu tiên Đại hội được tổ chức với tinh thần đoàn kết hướng tới sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước.

Hơn hết, mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động luôn cần một thể chất tốt nhất để đạt năng suất công việc cao nhất. Vì vậy, việc rèn luyện thể chất, tập luyện thể dục thể thao là thực sự cần thiết, để nâng cao sức khỏe của người lao động trong toàn ngành. Người có sức khỏe thể chất tốt sẽ luôn hăng hái, hăng say lao động, có bản lĩnh vững vàng, tự tin vượt qua mọi thử thách để đạt thành công trong công việc và cuộc sống.

“Đại hội lần này chính là sân chơi để các cán bộ đoàn viên Công đoàn Ngân hàng thể hiện sức khỏe thể chất, sự dẻo dai, bền bỉ, bản lĩnh thi đấu và khát vọng giành chiến thắng mang về vinh quang cho đơn vị mình. Cùng với đó, Đại hội cũng đề cao tinh thần đoàn kết, sự đoàn kết giữa các vận động viên trong chính mỗi ngân hàng và các ngân hàng bạn trong hệ thống toàn ngành", ông Nguyễn Văn Tân chia sẻ.

Ban Tổ chức cho biết, đại hội diễn ra từ ngày 8-12/8, với 6 môn thể thao, gồm: Bóng bàn, cầu lông, quần vợt, cờ tướng, chạy điền kinh, bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu. Thời gian thi đấu chính thức: Từ sáng 9 - 12/8/2023. Riêng môn bóng đá sẽ thi đấu từ 1- 7/8/2023.

Đại hội có 57 đơn vị và tổ chức tín dụng trong ngành Ngân hàng tham gia, với số vận động viên (VĐV) tham gia là gần 2.600 VĐV.

Các đoàn diễu hành tại Lễ khai mạc là 43 Đoàn, với gần 3.000 cán bộ, đoàn viên trong ngành.

_kee8709.jpg
Ông Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT ngành Ngân hàng phát biểu tại buổi họp báo

Kết thúc các bộ môn thi đấu, Ban tổ chức sẽ trao Giải cá nhân và Giải toàn đoàn cho các vận động viên thắng cuộc, trong đó:

Giải cá nhân, gồm các giải: Nhất, Nhì và đồng hạng Ba. Ban Tổ chức sẽ trao 100 huy chương Vàng, 100 Bạc, 200 Đồng của Tổng cục TDTT, linh vật Đại hội và tiền thưởng cho các VĐV đạt giải ngay sau khi thi đấu xong các nội dung.

Riêng môn bóng đá sẽ trao Cúp Nhất, Nhì, Ba của Ban Tổ chức; Huy chương của Tổng cục TDTT và tiền giải thưởng của Ban tổ chức tại Lễ bế mạc.

Giải toàn Đoàn, có các giải: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và các giải Phụ. Giải toàn đoàn sẽ trao tại lễ Bế mạc. Các giải 1 Nhất, 2 Nhì, 4 Ba toàn Đoàn sẽ được tặng Bằng khen của Thống đốc NHNN, kèm theo Cúp và tiền giải thưởng. Các giải Khuyến khích và giải Phụ sẽ được tặng Bằng khen của Công đoàn NHVN.

Chia sẻ về logo Đại hội, ông Nguyễn Văn Tân cho biết, Logo của Đại hội lấy cảm hứng từ biểu tượng tòa nhà Ngân hàng Nhà nước, tượng trưng cho sức mạnh và ý chí vươn lên của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ngành Ngân hàng. 6 ngọn lửa tượng trưng cho 6 môn thể thao thi đấu tại Đại hội TDTT. Hình oval nghiêng phía dưới lấy cảm hứng từ đồng tiền xu cổ, biểu tượng của ngành Ngân hàng, của nguồn tài lộc và của cải, mang lại may mắn, thịnh vượng. Logo thể hiện tinh thần đoàn kết và chung sức của toàn ngành Ngân hàng hướng tới mục tiêu xây dựng ngành Ngân hàng phát triển bền vững và vì sự thịnh vượng, phồn vinh của đất nước.

Linh vật Đại hội là Chú Mèo Cago - Năng động và kiên trì. Mèo được biết đến là loài vật nhanh nhẹn, thông minh, năng động và có tính kiên trì. Là tinh thần mà Đại hội TDTT hướng tới. Chú Mèo mặc trang phục thể thao đỏ, vàng. Màu đỏ thể hiện sự nồng cháy, nhiệt huyết, chiến thắng. Màu vàng thể hiện sự sáng tạo, thịnh vượng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đại hội Thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất: Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO