Thứ 4, 01/02/2023

Đẩy mạnh các hoạt động phụ trợ cho ngân hàng

T.Dũng - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 06/12/2021 16:10
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 6/12, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH) tổ chức Hội nghị sơ kết dành cho nhóm hội viên là các tổ chức đào tạo và truyền thông. Đây là hội nghị thứ tư sau hội nghị dành cho các nhóm các tổ chức hội viên ngân hàng; các tổ chức hội viên là công ty tài chính và các tổ chức hội viên là tổ chức trung gian thanh toán (TGTT), công nghệ tài chính (Fintech). Tổng Thư ký HHNH Nguyễn Quốc Hùng chủ trì Hội nghị.

Hiện nay, HHNH có 73 tổ chức hội viên (TCHV) bao gồm 61 hội viên chính thức, 9 hội viên liên kết và 3 hội viên danh dự. Nhóm các tổ chức hội viên là các tổ chức đào tạo và truyền thông gồm có 3 tổ chức trong đó có 1 hội viên liên kết (Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính BTCI) và 2 hội viên danh dự (Công ty cổ phần VietnamBankers và Công ty cổ phần tập đoàn UB - Công ty UB). Các TCHV này hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nhân lực và truyền thông, bao gồm: Đào tạo nghiệp vụ Ngân hàng cho nhân viên Ngân hàng và đào tạo tiền tuyển dụng cho sinh viên, người đi làm muốn gia nhập ngành Ngân hàng; Đào tạo bồi dưỡng kiến thức hành chính công, luyện thi công chức Nhà nước cho các ứng viên có nhu cầu thi tuyển vào Ngân hàng Nhà nước, Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan...; Tuyển dụng nhân sự chất lượng cao và nhân sự phổ thông cho các ngân hàng. Ngoài ra, cung cấp thêm các dịch vụ khác như: dịch vụ truyền thông (tổ chức sự kiện, quảng cáo, truyền thông mạng xã hội, sản xuất media/phóng sự/tin bài... cho ngân hàng, các công ty tài chính, fintech và khách hàng khác); Thiết lập, vận hành hệ thống mạng xã hội ngành Ngân hàng (U&Bank; Bankers có gì vui), trang tin điện tử dành cho nhân viên Ngân hàng (Banker.VN/Taichinhcongnghe.vn); Thiết lập, vận hành và chuyển giao công nghệ hạ tầng công nghệ thông tin liên quan đến hoạt động đào tạo trực tuyến như: hệ thống elearning, CRM, VTEST....

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký HHNH đánh giá cao kết quả hoạt động của nhóm hội viên là các tổ chức đào tạo và truyền thông

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19, các tổ chức hội viên vẫn tiếp tục phát huy những thế mạnh trong mảng online và truyền thông, duy trì kết quả hoạt động kinh doanh tốt, giữ vững đà tăng trưởng, từng bước giảm bớt những khó khăn do đại dịch gây ra và hỗ trợ kịp thời cho người lao động ổn định cuộc sống.

Công ty UB đã tổ chức được 10 khoá học tiền tuyển dụng (với hơn 1.500 học viên) nhằm nâng cao kỹ năng, bồi dưỡng nghiệp vụ ngân hàng cho các đối tượng chuẩn bị thi vào ngân hàng; 2 khoá học bồi dưỡng kiến thức hành chính công cho các ứng viên luyện thi công chức, 3 khoá học nâng cao kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng cho nhân viên ngân hàng làm việc tại bộ phận có đặc thù cần xử lý dữ liệu lớn; thực hiện truyền thông và bảo trợ truyền thông cho một số ngân hàng (ACB, Sacombank, VPBank, TPBank, Nam Á, ShinhanBank, VIB,...); tổ chức bình chọn ứng dụng ngân hàng (App E-Banking) nhằm mục đích hưởng ứng chủ trương số hóa, không dùng tiền mặt của ngành Ngân hàng, thăm dò ý kiến giúp ngân hàng cải tiến, hoàn thiện tốt hơn sản phẩm ngân hàng số; truyền thông mạng xã hội hiệu quả; hợp tác cung ứng nguồn nhân lực cho một số ngân hàng, hợp tác với hơn 30 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Đối với hệ thống học tập trực tuyến: Công ty UB đã hoàn thiện hệ thống đào tạo trực tuyến UB.NET. Hệ thống công nghệ mới, có khả năng cung ứng các khóa học dưới hình thức trực tuyến, đầy đủ tính năng về bảo mật, thanh toán, quản lý khóa học,... đến nay hệ thống đã có khoảng gần 35.000 tài khoản học tập.

Công ty Vietnam Bankers đã triển khai 20 lớp chuyên đề nghiệp vụ đào tạo cho ngân hàng; 6 lớp ActionBankers cho các cán bộ ngân hàng tương lai và cung cấp nguồn nhân sự cho các ngân hàng, 5 chương trình BankVisit, Banking Career và triển khai dịch vụ xác thực tài liệu: Vietnambankers.org; Về phía Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính BTCI:  Với sứ mệnh hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển một thế hệ chuyên gia ngân hàng mới có chuyên môn tiêu chuẩn quốc tế, đạo đức nghề nghiệp và tầm nhìn toàn cầu; Nâng cao năng lực cạnh tranh của các ngân hàng Việt Nam; Là nhân tố tạo sự thay đổi trong ngành ngân hàng tài chính Việt Nam. Từ ngày thành lập đến năm 2019, Viện đã hoạt động khá hiệu quả và đóng góp nhiều vào sự nghiệp đào tạo cán bộ cho ngành Ngân hàng. Tuy nhiên từ năm 2020 đến nay, các chương trình đào tạo hầu hết đều trong tình trạng tạm dừng triển khai, một phần do ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh nhưng chủ yếu do Viện đang cơ cấu lại tổ chức, cổ đông,...

Tại Hội nghị, đại diện các tổ chức hội viên nhóm các tổ chức đào tạo và truyền thông cùng đại diện lãnh đạo các ban thuộc HHNH cho rằng, từ đầu năm đến nay, mặc dù đại dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp và bùng phát nghiêm trọng tại nhiều nơi trên cả nước đặc biệt là các đô thị lớn, tuy nhiên, công tác phối hợp giữa các ban chuyên môn và tổ chức hội viên hết sức chặt chẽ, tổ chức các hoạt động đem lại hiệu quả lớn phục vụ công tác truyền thông và đào tạo. Điển hình như Cuộc thi viết Ngân hàng Tôi yêu do Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ và Công ty UB tổ chức thành công tốt đẹp với hơn 800 bài dự thi, thu hút hàng triệu lượt bình chọn/chia sẻ trên mạng xã hội. Trung tâm đào tạo (HHNH) đã hỗ trợ, kết nối để các đơn vị đào tạo tiếp cận, hợp tác với các tổ chức hội viên xây dựng kế hoạch, nội dung chương trình và gửi đề xuất đào tạo cho nhiều ngân hàng về các nội dung: lập kế hoạch kinh doanh cá nhân, thẩm định khách hàng doanh nghiệp...

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký HHNH đánh giá cao kết quả hoạt động của các tổ chức hội viên trong thời gian qua. Đặc biệt là công tác phối kết hợp với các đơn vị và tổ chức hội viên khác thuộc HHNH. Tổng Thư ký HHNH cũng hoan nghênh các tổ chức hội viên nhóm đào tạo và truyền thông đã chủ động xây dựng, triển khai nhiều hoạt động, chương trình thiết thực, có ý nghĩa và hiệu quả triển khai trong thực tiễn như: xác thực tài liệu trực tuyến, đẩy mạnh truyền thông, truyền thông chính sách qua các kênh mạng xã hội, kế hoạch tổ chức bình chọn ngân hàng, sản phẩm ngân hàng, cuộc thi liên quan đến lĩnh vực ngân hàng trong năm 2022… Đây cũng là cơ sở quan trọng để tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ ngành Ngân hàng cho cán bộ, nhân viên, đồng thời, cũng tạo sân chơi bổ ích, tạo tinh thần, khí thế thi đua lành mạnh của các tổ chức hội viên.

Bên cạnh đó, Tổng Thư ký HHNH Nguyễn Quốc Hùng cũng cho rằng, trong thời gian tới, HHNH sẽ tiếp cận, gần gũi, sâu sát hơn với tổ chức hội viên nhằm nắm bắt, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của hội viên từ đó kịp thời có các giải pháp, biện pháp cụ thể hỗ trợ tháo gỡ các vướng mắc; làm cầu nối cho các tổ chức hội viên hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến ngân hàng (đào tạo, truyền thông) kết nối, hợp tác chặt chẽ hơn với các hội viên ngân hàng, công ty tài chính... Tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác truyền thông hỗ trợ cho tổ chức hội viên, trong đó có các tổ chức hội viên hoạt động trong lĩnh vực truyền thông; với cơ quan truyền thông của Ngân hàng Nhà nước và mối liên kết với các cơ quan báo chí ngoài ngành. Chú trọng phát triển các hình thức hỗ trợ hội viên thông qua cải tiến, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, đa dạng hóa các hình thức hoạt động hội thảo, tọa đàm,...(trực tiếp, E-learning,...) và quan tâm đến đối tượng được tham gia là các công ty trong lĩnh vực đào tạo, truyền thông.

Đối với các tổ chức hội viên cần đẩy mạnh việc tổ chức các chương trình đào tạo, phù hợp với thế mạnh của công ty như: chương trình nâng cao năng lực nhận biết và xử lý rủi ro cho nhân viên ngân hàng; chương trình sàng lọc, tuyển dụng nhân viên nguồn khi sinh viên còn học tại các trường đại học, cao đẳng liên kết; Phối hợp với các tổ chức hội viên khác đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến pháp luật, xây dựng, góp ý cơ chế chính sách có liên quan đến ngân hàng cũng như công tác đào tạo cho cán bộ ngân hàng; Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo linh hoạt, nhạy bén trong kinh doanh để phát triển nhiều sản phẩm, dịch vụ mới phù hợp với bối cảnh thị trường và nhu cầu của khách hàng; chủ động nghiên cứu, đầu tư áp dụng công nghệ và chuyển đổi hình thức sang cung cấp các dịch vụ đào tạo online thay vì chỉ giữ nguyên các dịch vụ truyền thống.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Ngày vía Thần Tài: Giá vàng giảm sâu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong ngày Vía Thần Tài hôm nay (31/1), giá vàng trong nước tiếp đà giảm từ 900.000 - 1 triệu đồng/lượng.

Facebook, Google và Apple đồng loạt kê khai, nộp thuế sau Tết

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vào ngày làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, Meta (Facebook), Google và Apple đã kê khai, nộp thuế qua website. Cơ quan thuế cho rằng, đây là một tín hiệu hết sức đáng mừng trong công tác phối hợp kê khai và thu thuế giữa cơ quan thuế Việt Nam và các nhà cung cấp nước ngoài (NCCNN) ngay từ những ngày đầu năm mới.

Dự kiến báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội 5 vấn đề lớn trong tiếp thu, giải trình và chỉnh lý dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi)

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) dự kiến sẽ được Quốc hội tiếp tục cho ý kiến, xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV diễn ra vào tháng 5/2023 tới. Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường cũng dự kiến báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội 5 vấn đề lớn trong việc tiếp thu, giải trình và chỉnh lý dự án Luật.

Vốn FDI đăng ký mới tăng mạnh trong tháng đầu năm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tháng 1, tỷ lệ vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước đạt 4% so với kế hoạch năm và tăng 3,2% so với cùng kỳ năm 2022. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký mới gấp 3,1 lần cho thấy nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tin tưởng vào môi trường đầu tư của Việt Nam.

Ba “gặt hái” nổi bật từ việc Trung Quốc mở cửa trở lại

(thitruongtaichinhtiente.vn) - ASEAN có vị thế tốt để nhận được sự thúc đẩy mạnh mẽ từ việc Trung Quốc mở cửa trở lại sau khi phục hồi ấn tượng vào năm 2022. Du lịch sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ việc mở cửa này, tiếp đến là dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và thương mại.

Giá xăng dầu trong nước tăng mạnh kể từ 19h ngày 30/1

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Liên bộ Công Thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu vào 19h00 ngày 30/1, sớm hơn so với kế hoạch là ngày 1/2.

Vietcombank công bố quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc và chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/1/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức lễ công bố quyết định chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy và bổ nhiệm Tổng Giám đốc Vietcombank. Buổi lễ được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và thông qua hệ thống truyền hình hội nghị cùng MSTeams tại các đầu cầu chi nhánh.

BAC A BANK tiếp tục chào bán hơn 25 triệu trái phiếu phát hành ra công chúng đợt 2

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mục tiêu đa dạng danh mục đầu tư và tối ưu lợi ích khách hàng, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) tiếp tục chào bán 25.646.000 trái phiếu từ ngày 30/1/2023 đến ngày 27/2/2023. Trước đó, hồi tháng 9/2022, BAC A BANK đã phát hành thành công Trái phiếu đợt 1.

Vinamilk dự kiến trả cổ tức năm 2022 với tỷ lệ gần 40%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk – HOSE: VNM) công bố báo cáo tài chính quý IV/2022 với tổng doanh thu hợp nhất đạt 15.081 tỷ đồng. Lũy kế cả năm 2022, tổng doanh thu hợp nhất đạt 60.075 tỷ đồng. Trong đó doanh thu thuần nội địa/xuất khẩu/các chi nhánh nước ngoài đạt lần lượt 50.704 tỷ đồng/4.828 tỷ đồng/4.424 tỷ đồng. 

Petrosetco (PET) lợi nhuận giảm mạnh, chỉ bằng 38% năm trước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco, mã PET - sàn HoSE) công bố Báo cáo tài chính riêng quý IV/2022 với mức lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 44 tỷ đồng.

VPBank dẫn đầu thị trường về vốn, huy động và tăng trưởng tín dụng trong năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khép lại năm 2022, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) ghi nhận các điểm sáng về quy mô vốn và tăng trưởng huy động tiền gửi vượt trội, đi đôi với hoạt động kinh doanh tích cực nhờ đa dạng hóa nguồn thu. Với hệ sinh thái rộng mở và số hóa được ưu tiên, ngân hàng đặt mục tiêu tăng trưởng chất lượng trong trung và dài hạn, nhằm mang tới các giá trị thịnh vượng và bền vững cho khách hàng, cộng đồng và xã hội.

Vicostone ước tính doanh thu năm 2022 đạt 5.660,27 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/1/2023, Công ty CP Vicostone (mã chứng khoán: VCS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, công bố kết quả kinh doanh hợp nhất ước tính quý IV/2022. Theo đó, doanh thu thuần, lợi nhuận trước thuế quý IV/2022 lần lượt đạt 1.227,06 tỷ đồng và 258,47 tỷ đồng. Tính lũy kế năm 2022, doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế lần lượt đạt 5.660,27 tỷ đồng và 1.377,22 tỷ đồng. 

​MSB công bố kết quả kinh doanh năm 2022 với mức tăng trưởng tốt

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bối cảnh lãi suất huy động tăng cao, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vẫn ghi nhận biên lãi ròng (NIM) ở mức tăng trưởng tốt so với năm trước và hiệu quả - đạt 4,5%. Kết quả kinh doanh 2022 vừa công bố cũng cho thấy, MSB ưu tiên củng cố các chỉ tiêu an toàn khi hệ số CAR nâng lên 12,33%, tỉ lệ nợ xấu (NPL của ngân hàng) theo Thông tư 11/2021/TT-NHNN đạt 1,21%.

ABBANK có quyền Tổng Giám đốc mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ ngày 30/1/2023, bà Lê Thị Bích Phượng (sinh năm 1977) – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được Hội đồng Quản trị (HĐQT) giao đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc tại ABBANK thay ông Nguyễn Mạnh Quân.

Vietcombank công bố quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc và chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy

Tin hội viên - Đặng Thành - 19:30 31/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/1/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức lễ công bố quyết định chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy và bổ nhiệm Tổng Giám đốc Vietcombank. Buổi lễ được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và thông qua hệ thống truyền hình hội nghị cùng MSTeams tại các đầu cầu chi nhánh.

Ngày vía Thần Tài: Giá vàng giảm sâu

Thị trường - Minh Ngọc - 17:21 31/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong ngày Vía Thần Tài hôm nay (31/1), giá vàng trong nước tiếp đà giảm từ 900.000 - 1 triệu đồng/lượng.

Facebook, Google và Apple đồng loạt kê khai, nộp thuế sau Tết

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Ngọc - 16:16 31/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vào ngày làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, Meta (Facebook), Google và Apple đã kê khai, nộp thuế qua website. Cơ quan thuế cho rằng, đây là một tín hiệu hết sức đáng mừng trong công tác phối hợp kê khai và thu thuế giữa cơ quan thuế Việt Nam và các nhà cung cấp nước ngoài (NCCNN) ngay từ những ngày đầu năm mới.

Dự kiến báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội 5 vấn đề lớn trong tiếp thu, giải trình và chỉnh lý dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi)

Kết nối - P.V - 15:30 31/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) dự kiến sẽ được Quốc hội tiếp tục cho ý kiến, xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV diễn ra vào tháng 5/2023 tới. Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường cũng dự kiến báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội 5 vấn đề lớn trong việc tiếp thu, giải trình và chỉnh lý dự án Luật.

BAC A BANK tiếp tục chào bán hơn 25 triệu trái phiếu phát hành ra công chúng đợt 2

Tin hội viên - P.V - 15:15 31/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mục tiêu đa dạng danh mục đầu tư và tối ưu lợi ích khách hàng, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) tiếp tục chào bán 25.646.000 trái phiếu từ ngày 30/1/2023 đến ngày 27/2/2023. Trước đó, hồi tháng 9/2022, BAC A BANK đã phát hành thành công Trái phiếu đợt 1.

Vinamilk dự kiến trả cổ tức năm 2022 với tỷ lệ gần 40%

Doanh nghiệp - Uyên Phương - 15:00 31/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk – HOSE: VNM) công bố báo cáo tài chính quý IV/2022 với tổng doanh thu hợp nhất đạt 15.081 tỷ đồng. Lũy kế cả năm 2022, tổng doanh thu hợp nhất đạt 60.075 tỷ đồng. Trong đó doanh thu thuần nội địa/xuất khẩu/các chi nhánh nước ngoài đạt lần lượt 50.704 tỷ đồng/4.828 tỷ đồng/4.424 tỷ đồng. 

Petrosetco (PET) lợi nhuận giảm mạnh, chỉ bằng 38% năm trước

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 14:31 31/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco, mã PET - sàn HoSE) công bố Báo cáo tài chính riêng quý IV/2022 với mức lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 44 tỷ đồng.

Vốn FDI đăng ký mới tăng mạnh trong tháng đầu năm

Các Hiệp hội ngành, nghề - Q.L - 12:30 31/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tháng 1, tỷ lệ vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước đạt 4% so với kế hoạch năm và tăng 3,2% so với cùng kỳ năm 2022. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký mới gấp 3,1 lần cho thấy nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tin tưởng vào môi trường đầu tư của Việt Nam.

Ba “gặt hái” nổi bật từ việc Trung Quốc mở cửa trở lại

Vấn đề - Nhận định - Lan Nguyễn - 11:34 31/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ASEAN có vị thế tốt để nhận được sự thúc đẩy mạnh mẽ từ việc Trung Quốc mở cửa trở lại sau khi phục hồi ấn tượng vào năm 2022. Du lịch sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ việc mở cửa này, tiếp đến là dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và thương mại.

Giá xăng dầu trong nước tăng mạnh kể từ 19h ngày 30/1

Thị trường - Minh Ngọc - 11:09 31/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Liên bộ Công Thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu vào 19h00 ngày 30/1, sớm hơn so với kế hoạch là ngày 1/2.

Thái Lan sẽ cấp giấy phép hoạt động cho ngân hàng số

Nhìn ra thế giới - Minh Ngọc - 11:06 31/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) hiện đang trong quá trình chuẩn bị cấp giấy phép hoạt động cho các ngân hàng số. Động thái này có thể giúp đổi mới và gia tăng cạnh tranh trong lĩnh vực ngân hàng, đồng thời mang lại lợi ích cho nền kinh tế quốc gia.

Công nhận 27 bảo vật quốc gia

Văn hóa - H.Q - 10:19 31/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/1/2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 41/QĐ-TTg công nhận 27 bảo vật quốc gia (đợt 11, năm 2022).

VPBank dẫn đầu thị trường về vốn, huy động và tăng trưởng tín dụng trong năm 2022

Tin hội viên - Phương Nguyễn - 10:00 31/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khép lại năm 2022, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) ghi nhận các điểm sáng về quy mô vốn và tăng trưởng huy động tiền gửi vượt trội, đi đôi với hoạt động kinh doanh tích cực nhờ đa dạng hóa nguồn thu. Với hệ sinh thái rộng mở và số hóa được ưu tiên, ngân hàng đặt mục tiêu tăng trưởng chất lượng trong trung và dài hạn, nhằm mang tới các giá trị thịnh vượng và bền vững cho khách hàng, cộng đồng và xã hội.

Giảm 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Chính sách mới - P.V - 09:39 31/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/1/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 07/NQ-CP giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Vicostone ước tính doanh thu năm 2022 đạt 5.660,27 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Phạm Huyền - 09:32 31/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/1/2023, Công ty CP Vicostone (mã chứng khoán: VCS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, công bố kết quả kinh doanh hợp nhất ước tính quý IV/2022. Theo đó, doanh thu thuần, lợi nhuận trước thuế quý IV/2022 lần lượt đạt 1.227,06 tỷ đồng và 258,47 tỷ đồng. Tính lũy kế năm 2022, doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế lần lượt đạt 5.660,27 tỷ đồng và 1.377,22 tỷ đồng. 

BVSC: Tăng trưởng tín dụng năm 2023 sẽ thấp hơn năm 2022

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 08:33 31/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với dư nợ tín dụng/GDP hiện đang ở mức cao trên 124% và dư nợ tín dụng đã vượt mức huy động tiền gửi, rủi ro đối với nền kinh tế đang gia tăng. CTCK Bảo Việt (BVSC) cho rằng trong bối cảnh này, tăng trưởng tín dụng trong năm 2023 sẽ thấp hơn so với con số năm ngoái.

​MSB công bố kết quả kinh doanh năm 2022 với mức tăng trưởng tốt

Tin hội viên - Phan Huyền - 08:20 31/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bối cảnh lãi suất huy động tăng cao, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vẫn ghi nhận biên lãi ròng (NIM) ở mức tăng trưởng tốt so với năm trước và hiệu quả - đạt 4,5%. Kết quả kinh doanh 2022 vừa công bố cũng cho thấy, MSB ưu tiên củng cố các chỉ tiêu an toàn khi hệ số CAR nâng lên 12,33%, tỉ lệ nợ xấu (NPL của ngân hàng) theo Thông tư 11/2021/TT-NHNN đạt 1,21%.

ABBANK có quyền Tổng Giám đốc mới

Tin hội viên - P.V - 21:12 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ ngày 30/1/2023, bà Lê Thị Bích Phượng (sinh năm 1977) – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được Hội đồng Quản trị (HĐQT) giao đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc tại ABBANK thay ông Nguyễn Mạnh Quân.

Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 của Vietcombank đã bầu bổ sung 1 Thành viên HĐQT và thông qua kế hoạch tăng vốn

Tin hội viên - PV - 20:44 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 30/1/2023, tại Hội trường Trụ sở chính (TSC) ở Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023. Tới dự, về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có ông Lê Anh Xuân - Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính Kế toán.

KienlongBank công bố kết quả kinh doanh năm 2022

Tin hội viên - PV - 19:43 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Nhờ bám sát định hướng, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đồng thời linh hoạt trong chiến lược phát triển với nền tảng số hóa mạnh mẽ, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank, UpCoM: KLB) tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý IV/2022.

OCB tiếp tục tăng trưởng mảng ngân hàng số trong năm 2022

Tin hội viên - PV - 18:00 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2022. Theo đó, tổng tài sản và các mảng kinh doanh cốt lõi đều tăng trưởng tốt, đặc biệt là sự bứt phá ấn tượng trong hoạt động chuyển đổi số và bán lẻ.

“Khe cửa hẹp” tránh khỏi sai lầm của FED

Nhìn ra thế giới - Quỳnh Dương - 15:12 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell đang cố gắng tránh vấp phải những sai lầm từ cả Arthur Burns lẫn Paul Volcker, những cựu chủ tịch FED nổi tiếng, khi ông phải đối mặt với áp lực vừa phải kiềm chế lạm phát vừa phải tránh suy thoái kinh tế.

Mời góp vốn cung cấp thuốc cho bệnh viện để chiếm đoạt tiền

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 15:06 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trần Thị Thanh Hảo (sinh năm 1973, ở phường Quang Trung quận Hà Đông, Hà Nội, dược sỹ) đã mời bạn đại học góp vốn thành lập doanh nghiệp, giả vờ trúng thầu gói cung cấp thuộc cho bệnh viện để chiếm đoạt tiền của bạn.

Vàng giảm giá mạnh trước ngày “Vía thần tài”

Thị trường - P.V - 14:59 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê thị trường vàng cho thấy, trước ngày “Vía thần tài”, giá vàng miếng SJC trong nước có sự điều chỉnh giảm mạnh so với phiên trước đó, với mức giảm từ 710.000 – 1.000.000 đồng/lượng.

CPI tháng 1 tăng 0,52%

Thị trường - Quỳnh Dương - 14:39 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tết Nguyên đán Quý Mão rơi vào tháng 1/2023 nên nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, giá hàng hóa và dịch vụ tăng theo quy luật tiêu dùng vào dịp Tết.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO