Chủ Nhật, 19/7/2026
Đặt mua tạp chí
Sự kiện
Hoạt động ngân hàng
Thị trường
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Pháp luật - Nghiệp vụ
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Văn hóa
Dự án Luật thuế TTĐB
Đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nước giải khát có đường: Nhiều đại biểu Quốc hội còn băn khoăn
Ý kiến một số đại biểu Quốc hội (ĐBQH) cho rằng, việc áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) với nước giải khát có đường (NGKCĐ) không làm tăng thu ngân sách, cũng không hiệu quả trong việc thay đổi hành vi tiêu dùng.
Đề nghị cân nhắc thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nước giải khát
Ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Rượu, Bia, Nước giải khát Việt Nam (VBA) đề nghị, không bổ sung nước giải khát có đường hay nước giải khát không cồn vào đối tượng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) vì các mục tiêu chính sách tính phù hợp, hiệu quả và công bằng của việc mở rộng cơ sở thuế này chưa được chứng minh.
Đề xuất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống không cồn: Doanh nghiệp quan ngại
Đề xuất mở rộng bổ sung đồ uống không cồn vào đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) vô hình chung sẽ chỉ khuyến khích việc tiếp tục tiêu thụ đồ uống có cồn, không khuyến khích mọi hoạt động đầu tư và đổi mới vào các sản phẩm ít cồn hoặc không cồn.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO