Elon Musk được Time bình chọn là "Nhân vật của năm"

Minh Minh| 14/12/2021 11:12
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Elon Musk đã được Time bình chọn là "Nhân vật của năm" trong năm 2021.

Musk, người giàu nhất hành tinh, là CEO của công ty hàng không vũ trụ SpaceX và công ty ô tô điện tử Tesla.

Tạp chí Time của Mỹ trao danh hiệu cho người mà Time coi là có ảnh hưởng nhất trong năm qua. Tạp chí Time đã mô tả tiêu đề là dành cho "những người ảnh hưởng nhiều nhất đến tin tức và cuộc sống của chúng ta, dù tốt hay xấu".

"Tôi ngưỡng mộ bất kỳ ai đang đóng góp tích cực cho nhân loại, cho dù đó là lĩnh vực giải trí hay công nghệ", Musk nói với Time .

Tỷ phú Elon Musk được Time chọn là ‘Nhân vật của năm’. Ảnh: Time

Edward Felsenthal, Tổng Biên tập tờ Time mô tả Musk là "một người có ảnh hưởng đặc biệt đến sự sống trên trái đất và cả sự sống ngoài trái đất nữa."

Vào tháng 4, SpaceX đã giành được hợp đồng trị giá 2,9 tỷ USD với Cơ quan Quản lý Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Hoa Kỳ (NASA) để chế tạo tàu đổ bộ lên mặt trăng cho các phi hành gia, đánh bại Blue Origin của Jeff Bezos. Vào tháng 9 , SpaceX đã phóng phi hành đoàn toàn dân sự đầu tiên lên quỹ đạo trái đất.

Năm ngoái, Time đã trao danh hiệu này cho Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris, vài tuần sau chiến thắng bầu cử của họ. Những người chiến thắng gần đây khác bao gồm nhà hoạt động khí hậu Greta Thunberg , Jamal Khashoggi và một nhóm các nhà báo được gọi chung là "những người bảo vệ."

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Elon Musk được Time bình chọn là "Nhân vật của năm"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO