Tin hội viên

EVNFinance cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản

P.V 05/10/2023 11:05

Trong thời gian gần đây, tình trạng lừa đảo mạo danh thương hiệu Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) đang diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau.

Để nâng cao cảnh giác cũng như đảm bảo an toàn tài sản, thông tin của khách hàng, EVNFinance lưu ý một số thủ đoạn lừa đảo điển hình như sau:

Mạo danh thương hiệu: Hình thức lừa đảo thông qua các nền tảng như Facebook, Zalo – Lấy tên các thương hiệu của Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực như EVNFinance, EasyCredit, Fastmoney… gửi các đường dẫn tới khách hàng để đăng ký khoản vay.

Sau khi khách hàng thực hiện theo hướng dẫn trên giao diện đăng ký giả, đối tượng sẽ cắt dán chữ ký, cũng như con dấu của EVNFinance để gửi thông báo tới khách hàng nhằm thông báo rằng khách hàng đã đăng ký sai thông tin, dẫn tới việc số tiền giải ngân bị đóng băng. Từ đó, yêu cầu khách hàng đóng một khoản tiền phí để có thể giải băng khoản vay.

Lấy cắp định dạng của khách hàng: Đối tượng sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng làm căn cước công dân giả, sử dụng để mở tài khoản ngân hàng online và đăng ký khoản vay của EVNFinance.

Chiếm đoạt tài sản: Đối với một số trường hợp khách hàng sử dụng đúng thông tin từ EVNFinance để vay, mua trả góp, có thể bị các đối tượng mạo danh nhân viên của EVNFinance để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để đảm bảo an toàn tài sản, thông tin, EVNFinance lưu ý khách hàng tuyệt đối không cung cấp thông tin bảo mật cho bất kỳ đối tượng nào. Để nắm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng: (84-24) 2222.9999.

1696232184488.png
1696241447568.png
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
EVNFinance cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO