Tin hội viên

Fitch Ratings nâng hạng tín nhiệm đối với Agribank

Đ.A 15/12/2023 11:52

Ngày 13/12, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings nâng bậc xếp hạng Nhà phát hành Dài hạn từ mức “BB” lên “BB+” với triển vọng “Ổn định”.

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings vừa công bố nâng hạng Nhà phát hành Dài hạn cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) lên mức “BB+”, triển vọng Ổn định. Việc nâng hạng với triển vọng “Ổn định” đối với Agribank do Fitch Ratings nâng xếp hạng quốc gia của Việt Nam từ “BB” lên “BB+” và nhận định môi trường kinh doanh sẽ được cải thiện trong bối cảnh kinh tế tiếp tục phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ, đồng thời kỳ vọng chất lượng tài sản của Agribank tiếp tục ổn định, khả năng sinh lời tăng dần và duy trì thanh khoản tốt.

Fitch Ratings cũng tin rằng, Chính phủ Việt Nam có nhiều khả năng hỗ trợ hơn cho Agribank và các ngân hàng trong nhóm được nâng hạng lần này trong trường hợp cần thiết.

Fitch Ratings đánh giá Agribank có vai trò quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam với quy mô lớn nhất về mạng lưới chi nhánh và vai trò chiến lược hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, một trong những động lực chính của nền kinh tế trong nước. Với lợi thế mạng lưới hoạt động sâu rộng và mối liên hệ chặt chẽ với Chính phủ, Agribank duy trì thế mạnh về huy động vốn, thường xuyên là nhà cho vay ròng trên thị trường liên ngân hàng, góp phần duy trì ổn định thanh khoản hệ thống.

Tính đến ngày 30/11/2023, tổng tài sản đạt của Agribank đạt hơn 1,97 triệu tỷ đồng, nguồn vốn huy động từ thị trường I (huy động từ khu vực tổ chức và dân cư) đạt hơn 1,82 triệu tỷ đồng, dư nợ cho vay nền kinh tế đạt hơn 1,51 triệu tỷ đồng. Các tỷ lệ an toàn hoạt động đáp ứng theo quy định.

Agribank tiếp tục khẳng định thương hiệu của định chế tài chính được các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá cao về uy tín và giữ vai trò chủ lực trên thị trường tài chính tại Việt Nam với nhiều danh hiệu uy tín như: Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về thành tích xuất sắc trong công tác chuyển đổi số ngành ngân hàng, TOP10 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023, TOP 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2023, TOP10 Thương hiệu ngân hàng Việt Nam trong 500 thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới (theo Bảng xếp hạng Brand Finance 2023), giải Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2022 do ngân hàng JPMorgan, Standard Chartered và Wells Fargo trao tặng…”.

tru-so-chinh-agribank.jpg

Agribank là ngân hàng chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, với tỷ trọng đầu tư "Tam nông" chiếm trên 65% tổng dư nợ. Là ngân hàng 100% vốn Nhà nước, Agribank luôn phát huy vai trò tiên phong trong việc thực thi nghiêm túc, có hiệu quả chính sách tiền tệ và chính sách tín dụng hỗ trợ nền kinh tế. Hiện nay, Agribank đang triển khai hiệu quả nhiều chương trình tín dụng chính sách và 03 chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Agribank đang là ngân hàng có hệ thống bán lẻ lớn nhất cả nước với 2.223 chi nhánh và phòng giao dịch; 01 chi nhánh tại Campuchia; 03 văn phòng đại diện khu vực miền Trung, miền Nam và Tây Nam Bộ và hơn 3.500 ATM, trong đó có 573 CDM và Kiosk Agribank Digital. Bên cạnh đó, Agribank đã và đang tích cực triển khai thực hành ESG, vì tương lai xanh, phát triển bền vững.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Fitch Ratings nâng hạng tín nhiệm đối với Agribank
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO