Giá vàng thế giới giảm do ảnh hưởng từ bầu cử Thượng viện Mỹ

Q.Chung| 05/11/2020 09:47
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giá vàng thế giới giảm trong phiên 4/11 khi các nhà đầu tư đặt cược vào khả năng đảng Dân chủ không thể nắm quyền kiểm soát Thượng viện trong cuộc bầu cử ở Mỹ, điều làm tiêu tan kỳ vọng về việc thông qua một gói kích thích kinh tế lớn tại nền kinh tế số một thế giới.

Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.896,02 USD/ounce, trong khi giá vàng Mỹ kỳ hạn giảm 0,7% xuống 1.896,20 USD/ounce.

Giá vàng đã giảm hơn 1% trước đó trong phiên khi đồng USD nổi lên như một kênh trú ẩn an toàn, trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump tuyên bố quá sớm về chiến thắng với hàng triệu phiếu bầu cử chưa được kiểm đếm trong cuộc đua trở thành tổng thống nhiệm kỳ tới, vốn là cuộc đua đang rất căng thẳng ở Mỹ.

Vàng trang sức được bày bán tại tiệm kim hoàn ở Cairo, Ai Cập. Ảnh: THX/TTXVN

Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại TD Securities Bart Melek cho biết nhiều người khá kỳ vọng rằng Thượng viện Mỹ sẽ không chuyển hướng vào tay đảng Dân chủ và hiện đang có một kịch bản chính phủ chia rẽ, điều này sẽ khó có thể dẫn đến việc nhận được gói hỗ trợ kinh tế mà các nhà đầu tư kỳ vọng.

Cho dù ông Joe Biden có giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, nhưng đảng Dân chủ dường như đã thất bại trong nỗ lực giành quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ. Vàng được coi là hàng rào chống lạm phát và đồng tiền mất giá vốn là kết quả từ một cuộc kích thích kinh tế lớn.

Tuy nhiên, chuyên gia Melek lưu ý Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có nhiều biện pháp để kích thích kinh tế và không phải tất cả chúng đều phải được Quốc hội thông qua.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 1,4% lên 23,84 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tiến 0,1% lên 867,34 USD/ounce và giá palladium tăng 0,3% lên 2.290,42 USD/ounce.

Cuối ngày 4/11, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,85-56,37 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giá vàng thế giới giảm do ảnh hưởng từ bầu cử Thượng viện Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO