Thứ 7, 03/12/2022

góc nhìn

Tài sản thương hiệu và sự gắn kết với công ty chứng khoán: Góc nhìn từ nhà đầu tư

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết xem xét ảnh hưởng của các yếu tố đến tài sản thương hiệu và sự gắn kết của nhà đầu tư (NĐT) với công ty chứng khoán tại Việt Nam. Nghiên cứu sử dụng phương pháp phân tích mô hình cấu trúc tuyến tính (PLS - SEM) đối với số liệu được thu thập từ 245 NĐT đang đầu tư tại 5 công ty chứng khoán lớn tại Việt Nam hiện nay.

Thực trạng thị trường tài chính Việt Nam - Góc nhìn từ thị trường chứng khoán

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ một thị trường non trẻ, TTCK Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ về quy mô, dần trở thành kênh huy động vốn trung, dài hạn quan trọng cho nền kinh tế.

Thực trạng thị trường tài chính Việt Nam - Góc nhìn từ thị trường chứng khoán

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ một thị trường non trẻ, TTCK Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ về quy mô, dần trở thành kênh huy động vốn trung, dài hạn quan trọng cho nền kinh tế.

Thành phố thông minh cần góc nhìn trong nước và hợp tác quốc tế

Công nghệ - Phạm Hồng Phong* - 08:30 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sự gia tăng phát triển những sáng tạo công nghệ số khắp Đông Nam Á nhằm đối phó với đại dịch COVID-19 là minh chứng cho cam kết không ngừng của khu vực trong việc xây dựng một loạt cơ sở hạ tầng và ứng dụng “thông minh”.

Góc nhìn mới về phục hồi doanh nghiệp thời COVID-19

Nhìn ra thế giới - T.H - 10:52 09/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - COVID-19 đã làm sụp đổ nhiều giả thuyết về hợp tác xuyên biên giới, các doanh nghiệp đã nhận ra sự cấp thiết của việc tăng cường khả năng phục hồi, đặc biệt là trong các chuỗi cung ứng. Để đạt được điều này, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đã thay đổi cách nhìn nhận về xây dựng và tổ chức vận hành doanh nghiệp, trong đó chú trọng tăng cường ba đòn bẩy: số hóa, hợp tác toàn cầu và bản địa hóa.

Phát triển bền vững thị trường mua bán nợ doanh nghiệp tại Việt Nam: Góc nhìn từ Công ty TNHH mua bán nợ

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Đỗ Hồng Nhung -  ThS. Trần Thị Diệu Hường - 13:14 17/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết phân tích thực trạng nợ của các doanh nghiệp (DN) và thị trường mua bán nợ DN ở Việt Nam trên góc nhìn từ hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam để có cái nhìn tổng quan về thị trường nợ và hoạt động mua bán nợ DN nhằm phát triển thị trường mua bán nợ DN ở Việt Nam.

Ổn định tài chính của hệ thống ngân hàng Việt Nam: Góc nhìn mới từ chỉ số Z-Score

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Huỳnh Japan - 10:17 26/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết sẽ cung cấp những hàm ý quan trọng trong việc nghiên cứu về sự ổn định tài chính của các ngân hàng, đây là cơ sở nền tảng quan trọng cho nhiều nghiên cứu thực nghiệm xa hơn trong tương lai.

Đầu tư trái phiếu Chính phủ: Động cơ của các NHTM và góc nhìn từ cơ quan quản lý tại Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - PGS, TS. Đặng Văn Dân - 07:30 03/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết sẽ trình bày cơ sở lý luận về động cơ nắm giữ trái phiếu Chính phủ của các ngân hàng, tác động tiềm năng của việc nắm giữ này đối với mảng tín dụng.

Điều chuyển vốn nội bộ của ngân hàng: Góc nhìn từ định giá chuyển giao và quản lý phân cấp của doanh nghiệp

Nghiên cứu - Trao đổi - PGS,TS. Đặng Văn Dân - 09:40 03/07/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vấn đề vừa được đặt ra là nền tảng cơ bản nhất dẫn đến sự hình thành và phát triển của định giá điều chuyển vốn nội bộ (FTP) tại ngân hàng. Đây được xem là một công cụ hữu hiệu giúp đo lường và nâng cao hiệu suất, là một quá trình phân bổ thu nhập lãi cho những đóng góp nội bộ ở nhiều cấp độ khác nhau được áp dụng rộng rãi tại các ngân hàng. FTP là một yếu tố quan trọng của tính toán thu nhập kế toán quản trị.

Những thành công của Ngân hàng Nhà nước qua góc nhìn các chuyên gia kinh tế

Sự kiện - Phạm Hiếu - 16:40 08/05/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những điểm sáng trong điều hành lãi suất tỷ giá, công tác tái cơ cấu, ngân hàng, xử lý nợ xấu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) trong năm 2018 đã góp phần quan trọng nâng hạng tín nhiệm quốc gia.

Minh bạch thông tin trên thị trường chứng khoán tiếp cận từ góc nhìn báo chí - khoảng trống pháp lý và một số vấn đề đặt ra

Nghiên cứu - Trao đổi - La Hường - 08:00 08/02/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết cung cấp cho bạn đọc cái nhìn về tính minh bạch, rõ ràng của thông tin TTCK trên báo chí ở Việt Nam giai đoạn hiện nay,
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO