Công nghệ

Grab và ZaloPay lọt vào Bảng xếp hạng 200 Fintech hàng đầu năm 2023 của CNBC

Minh Ngọc 20/08/2023 08:12

Grab và ZaloPay vừa được vinh danh trong số 200 doanh nghiệp Fintech hàng đầu thế giới bởi CNBC và Statista về phạm vi tiếp cận, sự phát triển và vị trí dẫn đầu trong không gian tài chính số.

Các công ty này đã được chọn từ hơn 1.500 doanh nghiệp Fintech và được coi là những công ty hàng đầu trong thị trường tương ứng, vượt qua các đối thủ cạnh tranh về các chỉ số hiệu suất chính, bao gồm: Doanh thu, số lượng người dùng và tổng số vốn huy động được.

ZaloPay

05-zalopay-300x300.png

ZaloPay được vận hành bởi Công ty CP Zion, là ứng dụng thanh toán di động được xây dựng dựa trên ứng dụng nhắn tin Zalo. Ra đời vào cuối năm 2016, ZaloPay cho phép người dùng thực hiện thanh toán, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, nạp tiền vào điện thoại di động,... ZaloPay hoạt động như một ứng dụng thanh toán di động độc lập hoặc có thể sử dụng ngay dưới dạng một dịch vụ tích hợp. Hệ thống có thể liên kết với hầu hết các ngân hàng trong nước như: Vietcombank, VietinBank, Sacombank cũng như các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard.

Theo Báo Đầu tư, vào tháng 5/2023, ZaloPay đã thiết lập quan hệ đối tác với 39 ngân hàng và hơn 5.000 đối tác, với mức tăng trưởng hoạt động người dùng hàng tháng là 51% trong suốt năm 2021. Vào tháng 5/2022, nền tảng này đã đạt 10 triệu người dùng hoạt động.

Các nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Công ty nghiên cứu và phân tích thị trường Decision Lab, hợp tác với Hiệp hội Thương mại Tiếp thị Việt Nam (MMA), đã tiết lộ rằng ZaloPay hiện là dịch vụ ví điện tử phổ biến thứ 2 tại Việt Nam.

Grab

1d617ca4404540c38cbe28513209ff3e.jpg

Grab Financial Group (GFG) là đơn vị dịch vụ tài chính của Grab, công ty công nghệ Đông Nam Á với khởi đầu là dịch vụ gọi xe nhưng nhanh chóng mở rộng sang các lĩnh vực khác như giao đồ ăn, thanh toán kỹ thuật số và dịch vụ tài chính. 

Thành lập vào năm 2018, GFG cung cấp các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số, bảo hiểm, cho vay và quản lý tài sản, tập trung vào việc phục vụ nhu cầu của dân số Đông Nam Á chưa sử dụng dịch vụ ngân hàng và chưa sử dụng dịch vụ ngân hàng.

GFG bao gồm GrabFin, một thương hiệu mới ra mắt vào tháng 5/2023 cho các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số, bảo hiểm, cho vay và quản lý tài sản, cũng như sản phẩm đầu tư mới Earn+ ; và Digibanks, mảng kinh doanh ngân hàng số trong khu vực của Grab.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Grab và ZaloPay lọt vào Bảng xếp hạng 200 Fintech hàng đầu năm 2023 của CNBC
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO