Tin Hiệp hội Ngân hàng

Hiệp hội Ngân hàng làm việc với Tập đoàn cung cấp giải pháp bảo mật Transmit Security

Minh Đức 12/03/2024 - 21:22

Ngày 12/3, ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn Transmit Security - Tập đoàn cung cấp giải pháp bảo mật có trụ sở tại Tel Aviv, Israel và Boston, Massachusetts (Hoa Kỳ).

ttk-2-.jpg
Ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

Tại buổi làm việc, đại diện Transmit Security gửi lời cảm ơn lãnh đạo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã dành thời gian trao đổi, tham vấn một số thông tin liên quan tới giải pháp an toàn, bảo mật trong thanh toán trực tuyến, thanh toán thẻ ngân hàng tại Việt Nam.

Đại diện Transmit Security cho biết Transmit Security là nhà cung cấp giải pháp về an ninh bảo mật được thành lập vào năm 2014 với mục đích làm cho việc quản lý truy cập và nhận dạng khách hàng (CIAM) trở nên đơn giản, an toàn và dễ dàng cho khách hàng sử dụng.

Hiện Transmit Security đang cung cấp giải pháp phục vụ cho hơn 1 tỷ khách hàng trên thế giới, trong đó có nhiều khách hàng là ngân hàng lớn như: City Bank, UBS, HSBC,...

Giới thiệu về giải pháp của mình, đại diện Transmit Security cho hay, các giải pháp của Transmit Security loại bỏ hoàn toàn yêu cầu về đăng nhập, không sử dụng tên đăng nhập, mật khẩu, giúp mang lại cho khách hàng trải nghiệm không giới hạn nhưng vẫn bảo vệ được danh tính của khách hàng và đảm bảo an toàn trong quá trình giao dịch của khách hàng. Nền tảng công nghệ của Transmit Security sử dụng trí tuệ nhân tạo và điện máy học để phân tích hành vi của người dùng và đưa ra những dấu hiệu nhận biết để phòng chống rủi ro cho khách hàng.

transmit.jpg
Đại diện Transmit Security

Theo đại diện Transmit Security, Tập đoàn này cung cấp giải pháp phần mềm dịch vụ, kết hợp cung cấp trên cloud và cơ sở hạ tầng tại chỗ. Transmit Security cũng sử dụng nhiều yếu tố khác nhau để xác định danh tính của khách hàng, trong đó có passkey - là giải pháp đang được một số tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như Google, Microsoft giới thiệu đến khách hàng của mình để đảm bảo an ninh bảo mật.

"Transmit Security cũng đặc biệt quan tâm tới việc các ngân hàng Việt Nam sẽ triển khai các giải pháp an toàn, bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ, cũng như triển khai áp dụng biện pháp xác thực trong thanh toán trực tuyến trên internet nhằm đáp ứng yêu cầu theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về triển khai các giải pháp an toàn, bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng", đại diện Transmit Security cho biết.

Sau khi lắng nghe phần trình bày và chia sẻ của đại diện Transmit Security, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Hùng cho rằng, các giải pháp mà Transmit Security đưa ra sẽ là một trong những nội dung mà nhiều ngân hàng quan tâm. Trong bối cảnh Quyết định số 2345/QĐ-NHNN về triển khai các giải pháp an toàn, bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng của NHNN sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, các giải pháp mới tiện ích và đảm bảo an toàn hơn cho khách hàng sẽ là cần thiết và có nhiều tiềm năng để đưa vào thực tiễn tại Việt Nam.

toan-canh-2-.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Tuy nhiên, ông Nguyễn Quốc Hùng cũng lưu ý về tính hiệu quả, sự tiện ích và chi phí là những yếu tố mà Transmit Security cần đáp ứng khi muốn triển khai giải pháp mới tại Việt Nam.

Ông Hùng đồng thời gợi ý việc Transmit Security nên có những buổi giới thiệu chi tiết về giải pháp để các tổ chức hội viên của Hiệp hội Ngân hàng nghiên cứu, xem xét và lựa chọn giải pháp phù hợp với đơn vị mình. Hiệp hội Ngân hàng sẽ hỗ trợ, sắp xếp buổi làm việc chung để các bên (gồm bộ phận chuyên môn của Hiệp hội, Câu lạc bộ Fintech, Pháp chế và đại diện một số hội viên) trao đổi, chia sẻ trực tiếp với Transmit Security về các giải pháp này.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Transmit Security cảm ơn những ý kiến chia sẻ, tham vấn của Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Quốc Hùng, đồng thời, bày tỏ mong muốn có cơ hội hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội Ngân hàng cũng như các tổ chức tín dụng. Transmit Security không chỉ muốn mang đến giải pháp tốt nhất cho thị trường Việt Nam mà còn sẵn sàng chuyển giao kiến thức công nghệ để Việt Nam trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Thời gian tới, Transmit Security mong muốn tiếp tục làm việc, có những đề xuất phù hợp để cùng hợp tác với Hiệp hội Ngân hàng.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hiệp hội Ngân hàng làm việc với Tập đoàn cung cấp giải pháp bảo mật Transmit Security
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO