IFC hỗ trợ Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long phát triển dự án nhà ở xanh và bền vững

Thanh Hải| 13/04/2022 14:40
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để giúp Việt Nam giải quyết nhu cầu cấp thiết về nhà ở đồng thời ứng phó với biến đổi khí hậu, IFC sẽ hỗ trợ Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long phát triển dự án nhà ở xanh và bền vững tại một thành phố vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh. Khoản đầu tư của IFC dự kiến sẽ tạo ra 1.500 việc làm và kiến tạo một đô thị vệ tinh cung cấp nhà ở cho trên 50.000 người dân.

 Hình minh họa - Nguồn: Internet

Theo đó, IFC đã đăng ký mua trái phiếu với tổng trị giá một nghìn tỷ đồng (khoảng 44 triệu USD) do Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long, doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, phát hành.

Nam Long sẽ sử dụng số tiền thu được từ phát hành trái phiếu cho giai đoạn hai của dự án nhà ở Waterpoint - dự án phát triển đô thị tích hợp tại tỉnh Long An, bao gồm không gian công cộng xanh, công trình thể thao, trường học, trường đại học, cơ sở y tế, cũng như công trình giao thông, bán lẻ và văn phòng.

Ông Trần Xuân Ngọc, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long, cho biết: “Khoản đầu tư của IFC sẽ nâng cao năng lực của chúng tôi để cung cấp thêm nhiều nhà ở cho nhóm dân số có thu nhập trung bình đang ngày càng mở rộng tại Việt Nam. Ngoài ra, hơn 5.000 căn hộ của dự án Waterpoint giai đoạn II, được xây dựng theo tiêu chuẩn công trình xanh EDGE của IFC - Thiết kế xuất sắc để đạt hiệu quả cao hơn - sẽ giúp giải quyết tình trạng thiếu nhà ở trầm trọng của Việt Nam một cách bền vững”.

Là một sáng kiến của IFC, EDGE sẽ giúp dự án giảm tối thiểu 20% mức tiêu thụ năng lượng, nước, và năng lượng hàm chứa trong vật liệu so với các dự án nhà ở tương tự. Mức giảm tiêu thụ này sẽ giúp ngành xây dựng giảm phát thải khí nhà kính, vốn chiếm khoảng 28% tổng lượng phát thải khí nhà kính hàng năm của cả nước.

“Việt Nam đã đặt mục tiêu kép trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045 và đạt mức phát thải ròng carbon bằng 0 vào năm 2050. Vì vậy, việc tài trợ cho các dự án nhà ở như thế này mang lại nhiều lợi ích”, ông Alfonso Garcia Mora, Phó Chủ tịch IFC phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ và cho biết thêm: “Loại hình nhà ở bền vững về môi trường ở các đô thị vệ tinh có vai trò kết nối người dân với việc làm ở các trung tâm kinh tế - thương mại lớn, là một giải hiệu quả hạn chế tác động của biến đổi khí hậu, đồng thời giúp tăng nguồn cung nhà ở có chất lượng cho tầng lớp trung lưu đang gia tăng của Việt Nam”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
IFC hỗ trợ Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long phát triển dự án nhà ở xanh và bền vững
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO