Thứ 4, 29/06/2022

Thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh và sạch cho Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/6/2022, Báo Công Thương phối hợp với Tập đoàn General Electric (GE) tại Việt Nam tổ chức tọa đàm “Chiến lược và Hợp tác thúc đẩy Chuyển đổi Năng lượng cho Việt Nam” tại Hà Nội.

Bảo hiểm tiền gửi góp phần “xanh hóa” hoạt động tài chính – ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Ngân hàng xanh” là vấn đề đang được quan tâm bởi những đóng góp đối với các mục tiêu giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ môi trường phát triển các nguồn năng lượng bền vững; trong đó, ngành Ngân hàng đã có Chỉ thị số 03 và Kế hoạch hành động của ngành về tăng trưởng xanh, Sổ tay đánh giá rủi ro môi trường xã hội. Không nằm ngoài quỹ đạo đó, việc triển khai chính sách BHTG cũng cần ưu tiên bám sát các tiêu chí xanh, để góp phần phát triển hơn nữa hoạt động ngân hàng xanh.

Dư nợ cho vay xanh của Trung Quốc ước đạt 3,3 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trung Quốc có dư nợ tín dụng xanh lớn nhất trên thế giới, ước tính ở mức 3,3 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2022.

PwC: Việt Nam cần đẩy mạnh các nỗ lực liên quan đến ESG

(thitruongtaichinhtiente.vn) - So với các quốc gia khác tại châu Á - Thái Bình Dương, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn đang ở giai đoạn đầu trong hành trình Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG). Trong số 50 công ty niêm yết hàng đầu, chưa tới một nửa xem biến đổi khí hậu là vấn đề quan trọng và mới chỉ một phần ba công bố các rủi ro và cơ hội liên quan đến khí hậu.

HSBC Việt Nam cấp khoản tín dụng xanh trị giá 200 tỷ đồng cho DOHACO

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Thanh Hải - 11:30 03/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) tiếp tục mở rộng chiến lược bền vững của mình trong ngành sản xuất giấy với khoản tín dụng thương mại xanh dành cho Công ty Cổ phần Đông Hải Bến Tre (DOHACO).

Cùng Việt Nam thắp sáng hành trình xanh

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Tim Evans (*) - 16:00 30/05/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - HSBC đã đạt được 10% cam kết giúp thu xếp 12 tỷ USD tài chính bền vững trực tiếp và gián tiếp cho Việt Nam tới năm 2030 và đang sắp xếp giúp khai mở thêm các cơ hội tài trợ vốn từ nước ngoài để giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu cân bằng phát thải đầy tham vọng.

IMF: Tại sao các quốc gia phải hợp tác về giá carbon?

Nhìn ra thế giới - Minh Ngọc - 10:08 29/05/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giá sàn carbon quốc tế có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng xanh trên thế giới mà không ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của các quốc gia.

Sử dụng nhiên liệu hóa thạch đang tạo ra quả bom tài chính hẹn giờ

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Nguyễn Anh Tuấn - 08:00 26/05/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Rủi ro tài chính liên quan đến nhiên liệu hóa thạch được phân bổ rộng rãi trong nền kinh tế của chúng ta, đến nỗi việc giảm thiểu những rủi ro đó có thể đòi hỏi một số cách tiếp cận khác nhau.

Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dự án “Vì sông Mekong không rác - Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở thành phố Cần Thơ”, sẽ được triển khai thực hiện tại cồn Sơn và chợ nổi Cái Răng của thành phố Cần Thơ. Mục tiêu của dự án là thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn, giảm thiểu rác thải từ sông ra biển và tạo sự thay đổi hành vi trong quản lý rác thải của cộng đồng địa phương; tăng cường hoạt động thu gom, phân loại rác thải, tái sử dụng và tái chế rác thải”.

IFC hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng kinh tế carbon thấp

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Thanh Hải - 16:29 12/05/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 11/5, tại Washington DC, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, IFC đã ký biên bản ghi nhớ với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, nhằm hỗ trợ thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tài chính của khu vực kinh tế tư nhân hỗ trợ thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tài chính của khu vực kinh tế tư nhân.

Tài trợ chống biến đổi khí hậu: 3 ưu tiên đối với Đông Nam Á

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Mai Hiên - 08:10 01/05/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các nền tảng giảm rủi ro khu vực và quốc gia hỗ trợ việc khởi tạo một hệ thống các dự án khả thi được hỗ trợ bởi trái phiếu và các công cụ tài chính khác, đồng thời phát triển hơn nữa thị trường vốn. Hợp tác, liên kết và đối tác giữa các nước ASEAN sẽ là chìa khóa quan trọng trong việc cung cấp hệ sinh thái tài chính xanh mà khu vực cần.

Sự phục hồi của Đông Nam Á nên lấy con người làm trung tâm

Nhìn ra thế giới - Hải Yến - 17:55 29/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau 2 năm cực kỳ khó khăn, sự phục hồi ở Đông Nam Á đang định hình. Tuy nhiên, tiến trình phục hồi này vẫn còn mong manh và không đồng đều.

Nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng năng lượng trong chiếu sáng đô thị tại Việt Nam 

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Thanh Hải - 10:14 28/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cục Hạ tầng Kỹ thuật thuộc Bộ Xây dựng (Cục HTKT) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã tổ chức hội thảo tham vấn về Dự án Thành phố Thông minh và Hiệu quả Năng lượng (SEECP) nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng năng lượng trong chiếu sáng đô thị tại Việt Nam sẽ góp phần hướng tới cam kết không phát thải (Net Zero) vào năm 2050.

ADB cam kết 22,8 tỷ USD để tăng cường ứng phó đại dịch, thúc đẩy phục hồi xanh

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Thanh Hải - 09:55 25/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/4, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết đã cam kết 22,8 tỷ USD từ nguồn lực riêng của mình trong năm 2021 để giúp châu Á - Thái Bình Dương khắc phục những tác động tức thời của đại dịch do vi-rút corona (COVID-19) và thúc đẩy phục hồi xanh.

Xu hướng "xanh" trong xây dựng và vận hành bất động sản

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Minh Hoàng - 15:29 14/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyển đổi xanh đang dần trở thành xu hướng toàn cầu, mang lại nhiều giá trị dài hạn cho doanh nghiệp bất động sản.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO