Thứ 2, 24/01/2022

HSBC ra mắt thẻ thanh toán bằng nhựa tái chế đầu tiên tại Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa giới thiệu thẻ thanh toán bằng nhựa PVC tái chế (recycled Polyvinyl chloride – rPVC). Tham vọng của ngân hàng là loại bỏ hoàn toàn thẻ PVC nhựa dùng một lần vào cuối năm 2026 và thay bằng thẻ nhựa rPVC.

Tín dụng xanh ngành dệt may là yêu cầu mang tính chiến lược và cấp bách

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/1, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) tổ chức hội thảo Đánh giá rủi ro môi trường – xã hội trong hoạt động cấp tín dụng đối với ngành dệt may Việt Nam nhằm giúp các tổ chức tín dụng nâng cao kiến thức, hiểu rõ hơn những cơ hội, tiềm năng phát triển cũng như những thách thức, rủi ro của ngành dệt may, đặc biệt là rủi ro về môi trường và xã hội, từ đó đưa ra các quyết định đầu tư phù hợp.

Vương quốc Anh hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu về phát triển điện gió ngoài khơi

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại sứ quán Anh vừa phối hợp với Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (EREA) thuộc Bộ Công Thương tổ chức hội thảo kỹ thuật trực tuyến: “Phát triển điện gió ngoài khơi – kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị đối với Việt Nam”.

Chìa khóa thành công của nền kinh tế tuần hoàn

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Thanh Hải - 14:29 01/12/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội, Cơ quan thương mại của Đại sứ quán - Innovation Norway, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường của Việt Nam (Bộ TN&MT) đồng tổ chức hội thảo chuyên đề trực tuyến “Tiếp cận Đa bên – Chìa khóa Thành công của nền Kinh tế Tuần hoàn”.

ADB và PVN thiết lập quan hệ đối tác thúc đẩy phát triển năng lượng xanh tại Việt Nam

Kết nối - Thanh Hải - 07:01 20/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa qua đã diễn ra Lễ ký Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa PVN và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) về việc xây dựng quan hệ đối tác chiến lược trong giai đoạn 2021-2024 nhằm thúc đẩy phát triển năng lượng sạch và bền vững tại Việt Nam cũng như hỗ trợ PVN đạt được các mục tiêu chuyển đổi năng lượng xanh.

Công bố Bộ phân loại ASEAN cho tài chính bền vững

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Thanh Hải - 18:20 11/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 11/11, các cơ quan quản lý tài chính ASEAN đạt được một cột mốc hướng tới các cam kết Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu thông qua việc đưa ra một ngôn ngữ chung cho toàn khu vực ASEAN về các hoạt động kinh tế và công cụ tài chính bền vững.

3 yếu tố cốt lõi thúc đẩy quá trình chuyển đổi vì tương lai không carbon tại châu Á

Nhìn ra thế giới - Gia Huy - 07:35 09/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các nhà đầu tư tổ chức ngày càng tin rằng rủi ro khí hậu có thể liên quan đến hiệu quả tài chính của danh mục đầu tư. Do đó, tài chính bền vững đảm bảo các khoản đầu tư hỗ trợ một nền kinh tế có khả năng phục hồi và giúp thị trường phục hồi sau những sự kiện thảm khốc về khí hậu.

PwC: ESG là ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư toàn cầu

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Thanh Hải - 10:00 07/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nghiên cứu mới nhất vừa được PwC công bố chỉ ra rằng tiêu chí Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) hiện đã trở thành yếu tố quyết định đối với các nhà đầu tư hàng đầu thế giới. Tiêu chí này buộc các nhà đầu tư và các công ty tiếp nhận đầu tư phải xác định lại rủi ro trong các mô hình kinh doanh truyền thống cũng như những cơ hội góp phần tạo ra giá trị bền vững trong tương lai.

Bàn thảo cách thức dẫn dắt tài chính công và tư vào quá trình chuyển đổi sang thế giới phát thải ròng bằng 0

Nhìn ra thế giới - Hải Yến - 18:14 05/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 3/11, các Bộ trưởng Tài chính, các tổ chức tài chính quốc tế và khu vực tài chính nhóm họp tại COP26 để bàn bạc cách thức thu hút nguồn tài chính toàn cầu cho các hoạt động khí hậu.

665 triệu USD để hỗ trợ phục hồi xanh cho ASEAN

Nhìn ra thế giới - Thanh Hải - 15:00 03/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa cho biết, vừa nhận được cam kết 665 triệu USD cho Diễn đàn Phục hồi xanh ASEAN do ADB quản lý. Diễn đàn có mục tiêu huy động 7 tỷ USD, nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho các dự án cơ sở hạ tầng phát thải các-bon thấp và chống chịu khí hậu ở Đông Nam Á và đẩy nhanh quá trình phục hồi của khu vực sau dịch bệnh vi-rút corona (COVID-19).

Cần 50 nghìn tỷ USD để các SME đạt mục tiêu toàn cầu về chuyển đổi sang nền kinh tế cân bằng khí thải

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Thanh Hải - 11:32 31/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo nghiên cứu mới công bố vừa được HSBC và Boston Consulting Group (BCG) công bố, một nửa trong tổng số 100 nghìn tỷ USD đầu tư cho các chuỗi cung ứng để cân bằng khí thải sẽ cần được rót vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Điều này đã nhấn mạnh vai trò của một mặt trận mới trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Thúc đẩy hệ sinh thái kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Bảo Đăng - 08:30 30/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kinh tế tuần hoàn không chỉ giải quyết các vấn đề khan hiếm nguyên liệu, hạn chế rác thải… mà mở ra các mô hình kinh tế mới với nguồn nhân lực khoa học có trình độ, tăng tính cạnh tranh cho nền kinh tế.

Ghé thăm “vương quốc điện gió” Hướng Hóa

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - T.Dũng - D.Trung - 14:34 22/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với tốc độ gió trung bình đạt từ 6 - 7 m/s, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị được đánh giá là “vương quốc điện gió” thu hút nhiều nhà đầu tư lớn phát triển năng lượng tái tạo. "Đặc sản" gió Lào giờ đây đã và đang góp phần đưa tỉnh Quảng Trị trở thành một trung tâm năng lượng của miền Trung và của quốc gia.

Ngành Ngân hàng tích cực bảo vệ môi trường trong hoạt động cấp tín dụng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa phối hợp Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Cục kinh tế liên bang Thụy Sỹ (SECO) tổ chức buổi toạ đàm trực tuyến tham vấn ý kiến ban hành Thông tư hướng dẫn quản lý rủi ro môi trường trong hoạt động cấp tín dụng của các tổ chức tín dụng (TCTD).

ADB nâng tham vọng tài trợ khí hậu giai đoạn 2019 - 2030 lên 100 tỉ USD

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Thanh Hải - 15:00 13/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa nâng tham vọng cung cấp tài trợ khí hậu cho các quốc gia thành viên đang phát triển lên tới 100 tỉ USD trong giai đoạn 2019-2030.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO