Thứ Sáu, 2/5/2025
Hà Nội
31°C
/ 22 - 34°C
Đang hiển thị
Hà Nội
31°C
Tỉnh thành khác
An Giang
32°C
Bà Rịa Vũng Tàu
28°C
Bắc Giang
31°C
Bắc Kạn
27°C
Bạc Liêu
28°C
Bắc Ninh
31°C
Bến Tre
31°C
Bình Định
27°C
Bình Dương
31°C
Bình Phước
27°C
Bình Thuận
27°C
Cà Mau
28°C
Cần Thơ
29°C
Cao Bẳng
27°C
Đà Nẵng
29°C
Đắk Lắk
24°C
Đắk Nông
19°C
Điện Biên
22°C
Đồng Nai
31°C
Đồng Tháp
30°C
Gia Lai
25°C
Hà Giang
28°C
Hà Nam
31°C
Hà Nội
31°C
Hà Tĩnh
26°C
Hải Dương
26°C
Hải Phòng
31°C
Hậu Giang
29°C
Hồ Chí Minh
31°C
Hòa Bình
31°C
Hưng Yên
31°C
Khánh Hòa
26°C
Kiên Giang
29°C
Kon Tum
24°C
Lai Châu
20°C
Lâm Đồng
18°C
Lạng Sơn
27°C
Lào Cai
26°C
Long An
31°C
Nam Định
26°C
Nghệ An
26°C
Ninh Bình
28°C
Ninh Thuận
26°C
Phú Thọ
29°C
Phú Yên
25°C
Quảng Bình
26°C
Quảng Nam
29°C
Quảng Ngãi
27°C
Quảng Ninh
25°C
Quảng Trị
26°C
Sóc Trăng
28°C
Sơn La
26°C
Tây Ninh
31°C
Thái Bình
25°C
Thái Nguyên
29°C
Thanh Hóa
26°C
Thừa Thiên Huế
28°C
Tiền Giang
29°C
Trà Vinh
28°C
Tuyên Quang
29°C
Vĩnh Long
30°C
Vĩnh Phúc
28°C
Yên Bái
31°C
Không tìm thấy kết quả
Đặt mua tạp chí
Sự kiện
Hoạt động ngân hàng
Thị trường
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Pháp luật - Nghiệp vụ
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Văn hóa
Sự kiện
Tin tức
Sự kiện nổi bật
Đại hội XIII của Đảng
Hoạt động ngân hàng
Tin Hiệp hội Ngân hàng
Tin hội viên
Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững
Sản phẩm, dịch vụ
Thị trường
Chứng khoán
Bất động sản
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Nghiên cứu - Trao đổi
Vấn đề - Nhận định
Pháp luật - Nghiệp vụ
Chính sách mới
Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng
Hỏi - Đáp
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Các Hiệp hội ngành, nghề
Doanh nghiệp
Doanh nhân
Văn hóa
Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Sống đẹp
Thư giãn
Góc sinh viên
kiềm chế
Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh tiếp Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Czech
Ngày 22/4, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Czech do Ngài Zbynek Stanjura - Bộ trưởng Tài chính làm Trưởng đoàn.
Lo ngại FED giữ nguyên lãi suất để kiềm chế lạm phát ngày càng củng cố, lực mua suy yếu trên thị trường hàng hoá
Hầu hết các mặt hàng trong nhóm năng lượng đều đồng loạt giảm giá trước những lo ngại về nhu cầu tiêu thụ năng lượng. Bên cạnh đó, giá kim loại cũng suy yếu và áp lực bán gia tăng.
Lãi suất trái phiếu của Đông Á mới nổi giảm trong bối cảnh lạm phát được kiềm chế và thắt chặt tiền tệ vừa phải
Theo ấn bản mới nhất của báo cáo Giám sát Trái phiếu châu Á vừa được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố, lãi suất trái phiếu tại Đông Á mới nổi đã giảm trong giai đoạn từ tháng 3 tới tháng 5/2023 trong bối cảnh áp lực lạm phát được nới lỏng và thắt chặt tiền tệ chậm hơn ở Mỹ.
Argentina tăng lãi suất lên 75% khi lạm phát tăng gần mốc 100%
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/9, Ngân hàng Trung ương Argentina đã tăng lãi suất chuẩn lên 75% trong nỗ lực hỗ trợ đơn vị tiền tệ của mình và kiềm chế lạm phát gần 100%.
Chuyên gia: Fed sẽ không thể kiềm chế lạm phát nếu không có chính sách tài khóa tốt hơn
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo 1 nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị thường niên của Ngân hàng Trung ương Mỹ (Ngân hàng Dự trữ Liên bang, FED) tại Jackson Hole ngày 27/8, FED sẽ không thể kiềm chế áp lực lạm phát vì chúng bắt nguồn từ chính sách tài khóa mở rộng.
Chủ tịch Fed: Cấp thiết kiềm chế lạm phát, lãi suất có thể tăng 50 điểm cơ bản trong tháng 5
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell khẳng định quyết tâm của Ngân hàng Trung ương Mỹ trong việc giảm lạm phát và cho biết các đợt tăng lãi suất cao hơn thường lệ có thể xảy ra ngay trong tháng tới.
Thiếu tướng Trần Ngọc Hà: "Tín dụng đen” tuy được kiềm chế nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phát biểu tại Hội thảo "Nhận diện tín dụng đen dưới góc nhìn pháp luật và các giải pháp phát triển tín dụng khu vực nông thôn", Thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục Trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công An cho biết, tội phạm và vi phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động tín đụng đen đã có những chuyển biến tích cực; các đối tượng cho vay và đòi nợ không còn hoạt động công khai, lộng hành như trước; nhận thức và ý thức cảnh giác của người dân từng bước được nâng cao.
Hàn Quốc tăng cường các biện pháp để kiềm chế nợ hộ gia đình
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các biện pháp như vậy sẽ tập trung vào việc cải thiện cách tính toán khả năng trả nợ của một hộ gia đình, tránh rủi ro cho nền kinh tế.
Đúc rút kinh nghiệm, hoàn thiện biện pháp phòng, chống dịch phù hợp tình hình thực tế
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dịch bệnh lây lan thời gian qua có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Cần phải đánh giá nghiêm túc, làm rõ nguyên nhân chủ quan, đúc rút thành bài học kinh nghiệm, nhất là từ những địa phương đã và đang có dịch với các địa phương chưa có dịch để kịp thời điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các biện pháp phòng, chống dịch cho phù hợp với tình hình thực tế.
Ngành Ngân hàng hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đặt ra đóng góp tích cực vào ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng tại buổi gặp mặt và chúc Tết cán bộ, công chức NHNN Trung ương vào sáng ngày 30/1/2020 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý), ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Canh Tý.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO