Hoạt động ngân hàng

Kiều hối chuyển về TP. Hồ Chí Minh tăng trưởng tích cực

Nguyễn Đức Lệnh 21/04/2023 12:36

Quý I/2023, lượng kiều hối chuyển về TP. Hồ Chí Minh đạt 2,119 tỷ USD, tăng 19,41% so với quý I/2022.

Có thể thấy, lượng kiều hối chuyển về TP. Hồ Chí Minh trong quý vừa qua đạt mức tăng trưởng cao. Nếu như tốc độ tăng trưởng trong quý I/2022 đạt mức 14,2% thì quý I/2023 đạt mức tăng trưởng cao hơn nhiều là 19,41%. Bên cạnh đó, lượng kiều hối chuyển về TP. Hồ Chí Minh trong quý I/2023 cũng bằng khoảng 32% tổng lượng kiều hối chuyển về địa bàn trong năm 2022.

Mặt khác, nguồn kiều hối chuyển về từ châu Á (khu vực ổn định và duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế) chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng lượng kiều hối chuyển về TP. Hồ Chí Minh trong quý I, chiếm 43%, đồng thời tăng khoảng 84% so với cùng kỳ năm trước. Điều này góp phần giúp kiều hối trong quý I/2023 tăng trưởng cao, mặc dù tại các khu vực khác như châu Mỹ, châu Phi, châu Đại dương kiều hối chuyển về giảm do điều kiện kinh tế khó khăn và lạm phát tăng.

Ngoài ra, việc kiều hối gửi về TP. Hồ Chí Minh trong quý vừa qua tăng trưởng 19,41% là kết quả tích cực trong bối cảnh hiện nay. Nguồn lực này sẽ cùng với các nguồn vốn khác từ nền kinh tế, góp phần vào phát triển sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ cũng như tham gia vào các thị trường, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế.

Đồng thời, đây cũng là điểm sáng phản ánh môi trường đầu tư của đất nước ngày càng thuận lợi, cho thấy sự quan tâm và lòng yêu nước của kiều bào, sự chịu khó và tích lũy của người lao động Việt Nam tại nước ngoài…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kiều hối chuyển về TP. Hồ Chí Minh tăng trưởng tích cực
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO