Thứ 4, 20/01/2021
  • VN-Index: 1,134.68+3.68+0.33%
  • HN-Index: 233.26+9.23+4.12%

Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng tiếp tục đổi mới, nâng tầm tính chuyên nghiệp trong hoạt động nghiệp vụ báo chí và công tác truyền thông

Phan Mai - Hoạt động ngân hàng - 17/10/2020 17:13
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 được Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng xác định là tiếp tục đổi mới hoạt động trên nền tảng đổi mới các ấn phẩm cả về hình thức và nội dung để xã hội hóa rộng hơn, nhưng vẫn đảm bảo đúng tôn chỉ mục đích. Nâng dần tính chuyên nghiệp trong hoạt động nghiệp vụ báo chí và công tác truyền thông, nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn với sự lớn mạnh của ngành Ngân hàng.

Sáng ngày 17/10/2020, Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội nhằm kiểm điểm, đánh giá kết quả hoạt động của Liên Chi hội nhiệm kỳ vừa qua, thống nhất phương hướng nhiệm vụ khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Những điểm nhấn nổi bật

Báo cáo nhìn lại hoạt động của Liên Chi hội nhà báo Ngân hàng nhiệm kỳ II, ông Hoàng Văn Minh - Phó Chủ tịch thường trực Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng - cho biết: Hoạt động của Liên Chi hội với hệ thống báo chí trong toàn ngành luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông, Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và Hội Nhà báo Việt Nam.

Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: Huy Hoàng

Đi cùng đó, lực lượng báo chí ngành Ngân hàng không ngừng phát triển cả chiều rộng và chiều sâu. Với 1 tờ báo ngành, 4 tạp chí nghiệp vụ, 12 tờ thông tin của các ngân hàng thương mại (NHTM), tổ chức tín dụng (TCTD), Cổng thông tin điện tử NHNN Việt Nam, Báo điện tử Thời báo Ngân hàng, trang thông tin điện tử của Tạp chí Ngân hàng, Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ điện tử thitruongtaichinhtiente.vn, website của các NHTM và các tổ chức tín dụng, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam… là lực lượng đã đóng góp tích cực trong công tác truyền thông của toàn ngành nói chung, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị.

Thời báo Ngân hàng thực hiện việc xuất bản 2 ấn phẩm là báo in với 4 kỳ/tuần và Báo điện tử được cập nhật thông tin thường xuyên, liên tục. Thời báo đã đăng tải nhiều bài viết có tính định hướng cao, nhận được sự quan tâm phản hồi của độc giả và các cơ quan liên quan.

Cổng thông tin điện tử - kênh thông tin chính thức của NHNN Việt Nam thường xuyên thông tin kịp thời các chủ trương chính sách, pháp luật liên quan đến hoạt động tiền tệ - ngân hàng; chỉ đạo, điều hành và các sự kiện quan trọng của NHNN…

4 tờ tạp chí của ngành Ngân hàng là Tạp chí Ngân hàng, Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ, Tạp chí Khoa học và Đào tạo, Tạp chí Kinh tế Ngân hàng châu Á (nguyên là Tạp chí Công nghệ Ngân hàng của Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh), thời lượng xuất bản từ 1 kỳ đến 2 kỳ/tháng, là diễn đàn thông tin, trao đổi, lý luận khoa học và công nghệ ngân hàng.

Các tờ tạp chí của ngành có nhiều tiến bộ rõ nét về cả hình thức và nội dung, có nhiều bài viết chất lượng tốt về cơ sở lý luận và hoạt động thực tiễn, điều hành chính sách tiền tệ của ngành. Các ấn phẩm tạp chí đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cơ chế, chính sách của ngành. Bên cạnh đó, các ấn phẩm tạp chí còn là diễn đàn trao đổi chuyên môn nghiệp vụ sâu rộng của ngành hiệu quả, góp phần làm rõ hơn cơ sở khoa học của cơ chế chính sách, chủ trương giải pháp của ngành; phổ biến nhiều bài học kinh nghiệm tốt trong hoạt động thực tiễn, những thông lệ, chuẩn mực tốt nhất của hoạt động ngân hàng quốc tế; góp phần vào sự nghiệp nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng của ngành.

Các NHTM đều xuất bản tờ thông tin, bản tin và có website riêng với những chuyên mục thiết thực phản ánh và thông tin kịp thời những hoạt động, sản phẩm - dịch vụ ngân hàng, những gương điển hình tiên tiến xuất sắc, những kinh nghiệm trong nghiệp vụ, đặc biệt là cập nhật những thông tin về ngân hàng, doanh nghiệp….

Tính đến ngày 30/9/2020, toàn Liên Chi hội có 330 hội viên, tăng gần gấp đôi so với đầu nhiệm kỳ; trong đó, Chi hội Thời báo Ngân hàng là đơn vị có số hội viên đông nhất với 286 hội viên.

Liên Chi hội đã tiếp thu và kịp thời phổ biến các văn bản chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam đến các Chi hội, tích cực tham gia các hoạt động do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, không để xảy ra sai sót trong hoạt động nghiệp vụ.

Ban Chấp hành Liên chi hội đã giao cho thường trực Ban chấp hành chỉ đạo trực tiếp, phối hợp với các cơ quan báo chí, các chi hội tiến hành tuyển chọn và gửi tác phẩm của Liên Chi hội dự Giải báo chí quốc gia; Có nhiều bài viết có chất lượng cao, đoạt giải tại giải báo chí quốc gia.

Hàng năm, Liên Chi hội đều thông báo đến các hội viên đăng ký thực hiện chương trình sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao để bình chọn từ 21-40 tác phẩm xuất sắc theo quy định để trao kinh phí hỗ trợ. Từ nguồn kinh phí này, đã có nhiều bài, loạt bài được xây dựng công phu, có đầu tư cả về kinh phí và trí tuệ nên được bạn đọc đánh giá cao và dành được những giải thưởng trong các cuộc thi do các đơn vị trong và ngoài ngành tổ chức.

Ngoài ra, Liên Chi hội còn cử hội viên tham gia các hoạt động phong trào của Hội Nhà báo Việt Nam, như: Liên hoan toàn quốc tiếng hát người làm báo Việt Nam lần thứ V (2016); tham gia Giải bóng bàn Cup Hội nhà báo Việt Nam lần thứ X, XI và lần thứ XII;...

Các Chi hội Thời báo Ngân hàng, Tạp chí Ngân hàng, Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ, Tạp chí Khoa học và Đào tạo Ngân hàng... đã tổ chức một số buổi sinh hoạt nghiệp vụ cho hội viên.

Sự cần thiết phải đổi mới mạnh mẽ

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự và phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Huy Hoàng

Tham dự và phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết: Cùng với sự phát triển của hệ thống báo chí đất nước, báo chí ngành Ngân hàng cũng đã có bước trưởng thành nhanh chóng, mạnh mẽ, cả về diện mạo, chất lượng các ấn phẩm và công nghệ làm báo... Bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ những người làm báo ngành ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, các ấn phẩm báo, tạp chí điện tử, trang thông tin điện tử của ngành Ngân hàng đã bắt nhịp được với xu thế chung, góp phần vào hiệu quả truyền thông của ngành đến với toàn xã hội.

“Báo chí ngành đã trở thành một kênh truyền thông quan trọng trong việc chuyển tải các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là công tác điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng đến với mọi tầng lớp nhân dân; giúp doanh nghiệp, người dân hiểu và đồng thuận hơn với công tác điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

"Yêu cầu và nhiệm vụ mới đặt ra cho báo chí ngành Ngân hàng hiện nay là hết sức nặng nề nhưng cũng thật vẻ vang. Tôi tin tưởng rằng, với truyền thống tốt đẹp và những kinh nghiệm đã tích luỹ được, đội ngũ những người làm báo ngành Ngân hàng sẽ hoàn thành sứ mệnh là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng của ngành Ngân hàng" - Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng

Báo chí ngành Ngân hàng còn tích cực đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực, những thói hư tật xấu trong xã hội, phê phán, bác bỏ những thông tin, quan điểm sai trái; kịp thời biểu dương cổ vũ các nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong ngành Ngân hàng và những thành tựu của công cuộc đổi mới”, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khẳng định.

“Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu, hoạt động báo chí ngành vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: chậm đổi mới trong cách khai thác đề tài, tính xã hội hóa chưa cao khiến cho hiệu quả tuyên truyền cũng bị hạn chế...”, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chỉ rõ.

Hiện tình hình chính trị - kinh tế thế giới vẫn biến động khó lường; bất ổn địa chính trị, căng thẳng thương mại đang lan rộng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang phát triển mạnh mẽ... Tất cả những điều này đã, đang và sẽ còn tác động mạnh đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có công tác điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

“Bối cảnh đó đòi hỏi các cơ quan báo chí trong ngành cũng phải có sự thay đổi mạnh mẽ để có thể hoàn thành được sứ mạng của mình. Muốn vậy, từng cơ quan báo chí, từng nhà báo, hội viên của Liên chi hội nhà báo ngành Ngân hàng cần phát huy truyền thống vẻ vang của người làm báo, xây dựng bản lĩnh chính trị, nêu cao trách nhiệm xã hội, đạo đức nghề nghiệp để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ chính trị của mình, xứng đáng với sự tin cậy của Ngành và của bạn đọc. Mỗi nhà báo phải là một chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, phải có tinh thần cách mạng, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu; bảo vệ cái đúng, cái tốt; vì sự nghiệp chung của đất nước, của nhân dân và của ngành.

Đặc biệt, lực lượng báo chí ngành phải thực sự trở thành cầu nối giữa ngành với xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp và người dân hiểu và đồng thuận với công tác điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng, chung tay cùng ngành hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó cũng như góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp”, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh.

Phát biểu tại đại hội ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam - bày tỏ sự đồng tình cao với báo cáo của Liên Chi hội đã trình bày tại đại hội, nhất là về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025. 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Hồ Quang Lợi phát biểu tại đại hội. Ảnh: Huy Hoàng

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hồ Quang Lợi, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng toàn thể hội viên nhà báo Liên chi hội Nhà báo Ngân hàng trong nhiệm kỳ qua đã nỗ lực đoàn kết, phát huy cao tinh thần trách nhiệm phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách mà Đảng bộ, lãnh đạo NHNN Việt Nam giao phó. Đóng góp rất tích cực và có hiệu quả vào các phong trào, chương trình quan trọng của Hội Nhà báo Việt Nam. Liên Chi hội Nhà báo Ngân hàng luôn bám sát các nghị quyết, chỉ thị, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Ban lãnh đạo NHNN Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, vận dụng một cách thiết thực, sáng tạo trong điều kiện cụ thể của ngành để nâng cao vai trò vị trí chất lượng hoạt động của hội. Góp phần quan trọng vào sự phát triển mạnh mẽ của báo chí ngành Ngân hàng trong thời gian qua.

“Có thể nói, vào thời điểm này ngành Ngân hàng có một hệ thống báo chí vững mạnh, có vị trí xứng đáng trong nền báo chí cách mạng Việt Nam. Liên chi hội đã thực hiện tốt công tác xây dựng hội vững mạnh, thường xuyên kiện toàn tổ chức bộ máy, hoạt động nề nếp, tập hợp, bảo vệ và động viên hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, quan tâm xây dựng đội ngũ những người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp trong sáng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, say mê nghề nghiệp, có tinh thần dấn thân và cống hiến”, Phó Chủ tịch Hồ Quang Lợi đánh giá.

Chia sẻ cùng các hội viên Liên chi hội Nhà báo Ngân hàng tại Đại hội, Phó Chủ tịch Hồ Quang Lợi nói: Trước tác động phức tạp của tình hình thế giới, cũng như tình hình trong nước, hoạt động của báo chí cũng như hoạt động của tổ chức Hội đang có những khó khăn, thách thức gay gắt bên cạnh những thuận lợi. Báo chí Cách mạng Việt Nam đang trải qua một cuộc chuyển mình mạnh mẽ và sâu sắc chưa từng có về cách thức và phương thức làm nghề. “Chúng ta biết cách thức và phương thức làm nghề có thể khác và cần phải khác với một tinh thần đổi mới, cải tiến mạnh mẽ nhưng đạo đức làm nghề và lý tưởng làm nghề thì không thể khác. Chúng ta làm nghề là vì lợi ích của cộng đồng, vì lợi ích của đất nước và nhân dân. Chúng ta làm nghề theo phương châm khách quan, công tâm, tôn trọng sự thật, bảo vệ công lý và lẽ phải”, Phó Chủ tịch Hồ Quang Lợi khẳng định.

“Chúng ta không thể thắng được mạng xã hội về tốc độ đưa tin, nhưng báo chí phải vượt trội mạng xã hội về sự chuẩn mực, trách nhiệm xã hội và đạo đức của người làm báo. Đạo đức nghề nghiệp là cốt lõi của hoạt động báo chí, sự tin cậy và sức thuyết phục của báo chí chính là con đường sống của báo chí chúng ta trong thời đại truyền thông kỹ thuật số” - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi.

Với tinh thần như vậy, Phó Chủ tịch Hồ Quang Lợi đề nghị Liên Chi hội nhà báo Ngân hàng thời gian tới cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo NHNN, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng các ấn phẩm, tăng cường chất lượng thông tin, kể cả việc liên kết về thông tin về hoạt động ngân hàng theo tinh thần kịp thời và tin cậy, chống lại các tin giả, tin xấu, độc. Hướng mọi hoạt động của liên chi hội vào việc góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng và thông qua hoạt động nghiệp vụ của mình cần góp phần xây dựng và lan tỏa thương hiệu, uy tín, hình ảnh của ngành Ngân hàng luôn đoàn kết, đổi mới, tiếp tục  đẩy mạnh phát triển bền vững ngành Ngân hàng, làm tốt vai trò là huyết mạch của nền kinh tế đất nước.

Quán triệt, thực hiện tốt Chỉ thị 43-CT/TW ngày 8/4/2020 của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết TW4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong các cơ quan báo chí, các cấp Hội; Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội người làm báo Việt Nam.

Bên cạnh đó, vai trò của tổ chức Hội nhà báo trong việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho người làm báo là hết sức cấp thiết. Từng cơ quan báo chí, mỗi một người làm báo phải không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để thích ứng trong môi trường kỷ nguyên số… Đặc biệt, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức Hội Nhà báo theo hướng phát huy dân chủ, tăng cường kỷ cương, tinh thần năng động sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả các kế hoạch, chương trình hành động. Có nhiều biện pháp thiết thực xây dựng đội ngũ người làm báo vững vàng về bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ…

Đại hội tiến hành bỏ phiếu và ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ mới. Ảnh: Huy Hoàng

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Liên Chi hội nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí, Bầu Ban Kiểm tra gồm 3 đồng chí và Đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 6 đồng chí.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã công bố quyết định trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho một số đồng chí lãnh đạo ngành Ngân hàng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Giải quyết tình trạng nghẽn lệnh: Chỉ có thể chờ hệ thống giao dịch mới?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) có phiên hồi phục nhẹ sau phiên giảm kỷ lục ngày 19/1. Tuy nhiên, điều đáng nói là tình trạng nghẽn lệnh, bảng điện tử “đơ”, hiển thị không đúng giữa lệnh chờ và lệnh khớp diễn ra ngay từ đầu phiên giao dịch ngày 20/1.

Các TCTD trên địa bàn Hà Nội đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho gần 11.500 khách hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đến hết năm 2020, các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn Hà Nội đã thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho gần 11.500 khách hàng với tổng dư nợ đạt 45.200 tỷ đồng; miễn, giảm, hạ lãi suất cho gần 5.000 khách hàng với tổng số tiền miễn giảm đạt hơn 75 tỷ đồng; cho vay mới với lãi suất ưu đãi đạt 445.684 tỷ đồng cho hơn 37 nghìn lượt khách hàng.

Chứng khoán ngày 19/1, thị trường tuột dốc, thanh khoản kỷ lục

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau vài phiên giằng co ở ngưỡng 1.200 điểm, phiên giao dịch ngày 19/1, VN-Index rơi từ 1.191 điểm xuống còn 1.131 điểm. Lệnh bán ồ ạt đã kéo chỉ số tụt sâu, nhiều F0 than thở vì tài khoản “bay màu”.

Bộ Công an mạnh tay xử lý “tín dụng đen”, biến tướng “vay qua app”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Bộ Công an sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai đồng bộ nhiều giải pháp xử lý hoạt động liên quan đến “tín dụng đen”, nhất là các dịch vụ cho vay nặng lãi của các doanh nghiệp nước ngoài thuê người Việt Nam đứng tên hoạt động biến tướng “vay qua app”.

Tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, giảm thiểu tác động bất lợi đến sức khỏe người dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Nội địa sẽ là thị trường chủ lực của du lịch Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biễn phức tạp trên toàn thế giới, việc thu hút khách quốc tế đến Việt Nam là điều gần như không thể. Trong khi đó, thị trường khách trong nước với gần 100 triệu dân đầy tiềm năng vẫn chưa được quan tâm và khai thác đúng mức. Qua một năm “sống chung” với dịch bệnh, hoạt động du lịch quốc tế bị đình trệ, xác định du khách nội địa làm đối tượng cho hướng đi trong tương lai để xây dựng thị trường du lịch chủ lực là cần thiết.

VPBank củng cố an toàn hoạt động và tăng trưởng bền vững

(thitruongtaichinhtiente.vn) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với các chỉ tiêu an toàn và hiệu quả hoạt động ấn tượng, cùng kết quả tích cực của các chương trình và chính sách tiên phong hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Miễn phí chuyển đổi thẻ chip VIETINBANK NAPAS và hoàn 20% khi thanh toán

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để thuận tiện cho khách hàng thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip và khuyến khích khách hàng trải nghiệm hình thức thanh toán bằng thẻ chip đặc biệt hình thức thanh toán không tiếp xúc.  Từ nay đến hết ngày 11/2/2020, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng cá nhân.

Năm 2020: Lợi nhuận hợp nhất của BIC tăng trưởng 39%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2021.

Tết Tân Sửu, đến ngân hàng nào để nhận quà và tận hưởng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp đầu Xuân năm mới, thay lời tri ân tới đông đảo khách hàng đã đồng hành cùng ngân hàng suốt thời gian qua, từ ngày 21/1/2021, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình khuyến mãi “SHB - Tân Sửu Tấn Lộc” trên toàn hệ thống.

Hoàn tiền suốt năm 2021 với thẻ thanh toán Sacombank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong suốt năm 2021, chủ thẻ thanh toán của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) sẽ được hoàn tiền tất cả giao dịch khi thanh toán, mua sắm online hoặc qua máy POS.

Đón xuân thịnh vượng, VPBank tặng hơn 140.000 phần quà cho khách hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn gửi đến khách hàng lời chúc năm mới nhiều tài lộc, từ nay đến hết ngày 14/3/2021, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai chương trình“Khai xuân thịnh vượng, đón lộc lì xì” với hơn 140.000 phần quà giá trị dành tặng khách hàng khi tham gia và thỏa mãn các điều kiện đối với từng loại sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Tổng giá trị chương trình lên tới hơn 3 tỷ đồng.

VIB: Tăng trưởng bền vững đến từ chiến lược phát triển tập trung vào quy mô, chất lượng và công nghệ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 19/1/2021, Ngân hàng Quốc tế (VIB) công bố báo cáo tài chính năm 2020 - một năm kinh doanh với nhiều khởi sắc về tốc độ phát triển, chất lượng và hàm lượng công nghệ cao.

MSB tiếp tục tăng cường nhận diện tại Cần Thơ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa khai trương địa điểm hoạt động mới của Chi nhánh Cần Thơ. Chi nhánh nằm trên trục đường thuận tiện cho khách hàng trong khu vực đến tìm hiểu và thực hiện giao dịch tài chính.

Giải quyết tình trạng nghẽn lệnh: Chỉ có thể chờ hệ thống giao dịch mới?

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 18:05 20/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) có phiên hồi phục nhẹ sau phiên giảm kỷ lục ngày 19/1. Tuy nhiên, điều đáng nói là tình trạng nghẽn lệnh, bảng điện tử “đơ”, hiển thị không đúng giữa lệnh chờ và lệnh khớp diễn ra ngay từ đầu phiên giao dịch ngày 20/1.

Đoàn kết - Thống nhất - Xuyên suốt vì mục tiêu chung của Hiệp hội Ngân hàng

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Bùi Trang - Huy Hoàng - Phan Mai - Tạ Dũng - 17:58 20/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/1/2021, tại Hà Nội, Cơ quan Thường trực (CQTT) Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, nhân viên năm 2021. Ông Nguyễn Quốc Hùng – Tổng Thư ký VNBA - chủ trì Hội nghị.

Ford được vinh danh là tập đoàn phát triển bền vững toàn cầu

Nhìn ra thế giới - P.V - 17:54 20/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/1/2021, Tập đoàn Ford cho biết vừa được CDP (tổ chức phi lợi nhuận quốc tế cung cấp hệ thống công khai thông tin môi trường) công nhận là tập đoàn tiên phong về phát triển bền vững, với vị trí trong danh sách hạng A danh giá vì những nỗ lực trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và bảo vệ nguồn nước.

VPBank củng cố an toàn hoạt động và tăng trưởng bền vững

Tin hội viên - P.V - 15:59 20/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với các chỉ tiêu an toàn và hiệu quả hoạt động ấn tượng, cùng kết quả tích cực của các chương trình và chính sách tiên phong hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Miễn phí chuyển đổi thẻ chip VIETINBANK NAPAS và hoàn 20% khi thanh toán

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 11:44 20/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để thuận tiện cho khách hàng thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip và khuyến khích khách hàng trải nghiệm hình thức thanh toán bằng thẻ chip đặc biệt hình thức thanh toán không tiếp xúc.  Từ nay đến hết ngày 11/2/2020, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng cá nhân.

Các TCTD trên địa bàn Hà Nội đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho gần 11.500 khách hàng

Hoạt động ngân hàng - Thanh Hải - 08:41 20/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đến hết năm 2020, các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn Hà Nội đã thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho gần 11.500 khách hàng với tổng dư nợ đạt 45.200 tỷ đồng; miễn, giảm, hạ lãi suất cho gần 5.000 khách hàng với tổng số tiền miễn giảm đạt hơn 75 tỷ đồng; cho vay mới với lãi suất ưu đãi đạt 445.684 tỷ đồng cho hơn 37 nghìn lượt khách hàng.

Năm 2020: Lợi nhuận hợp nhất của BIC tăng trưởng 39%

Tin hội viên - Mạnh Hải - 08:18 20/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2021.

WB: Tăng trưởng GDP Việt Nam đạt 6,7% trong năm 2021

Vấn đề - Nhận định - Thanh Hải - 07:29 20/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam đạt 6,7% trong năm 2021, giảm 0,1 điểm % so với dự báo trước đó hồi tháng 12/2020. Còn năm 2022, GDP Việt Nam sẽ tăng trưởng khoảng 6,5%.

Hà Nội sẽ nghiên cứu tổ chức con đường du lịch xuyên thành phố

Văn hóa - T.D - 17:35 19/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 19/1, Thường trực Thành uỷ Hà Nội làm việc với Sở Du lịch và ngành du lịch về kết quả thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành uỷ về phát triển du lịch Thủ đô giai đoạn 2016 – 2020; kết quả của ngành du lịch thành phố năm 2020; định hướng nhiệm vụ, giải pháp năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị.

Chứng khoán ngày 19/1, thị trường tuột dốc, thanh khoản kỷ lục

Thị trường - Hoàng Duy - 17:15 19/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau vài phiên giằng co ở ngưỡng 1.200 điểm, phiên giao dịch ngày 19/1, VN-Index rơi từ 1.191 điểm xuống còn 1.131 điểm. Lệnh bán ồ ạt đã kéo chỉ số tụt sâu, nhiều F0 than thở vì tài khoản “bay màu”.

Tết Tân Sửu, đến ngân hàng nào để nhận quà và tận hưởng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn?

Sản phẩm, dịch vụ - T. Dũng - 16:18 19/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp đầu Xuân năm mới, thay lời tri ân tới đông đảo khách hàng đã đồng hành cùng ngân hàng suốt thời gian qua, từ ngày 21/1/2021, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình khuyến mãi “SHB - Tân Sửu Tấn Lộc” trên toàn hệ thống.

Khai mạc triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại"

Văn hóa - T.Dũng - 16:09 19/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 18/1 tại Hà Nội, triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã chính thức khai mạc. Triển lãm diễn ra từ ngày 18- 24/1/2021 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội). Đây là sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng, được tổ chức nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hoàn tiền suốt năm 2021 với thẻ thanh toán Sacombank

Sản phẩm, dịch vụ - Thế Như - 15:37 19/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong suốt năm 2021, chủ thẻ thanh toán của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) sẽ được hoàn tiền tất cả giao dịch khi thanh toán, mua sắm online hoặc qua máy POS.

Bộ Công an mạnh tay xử lý “tín dụng đen”, biến tướng “vay qua app”

Pháp luật - Nghiệp vụ - Minh Hoàng - 14:30 19/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Bộ Công an sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai đồng bộ nhiều giải pháp xử lý hoạt động liên quan đến “tín dụng đen”, nhất là các dịch vụ cho vay nặng lãi của các doanh nghiệp nước ngoài thuê người Việt Nam đứng tên hoạt động biến tướng “vay qua app”.

Cẩn trọng khi Bitcoin lại “dậy sóng”

Nhìn ra thế giới - Xuân Thanh - 14:26 19/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi giảm mạnh 25% trong tháng 3/2020, khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Bitcoin đã hồi phục mạnh lên mức giá 33.099 USD/BTC, trước khi đóng cửa năm 2020 ở mức giá 29.000 USD/BTC, tăng khoảng 340% so với đầu năm.

Đón xuân thịnh vượng, VPBank tặng hơn 140.000 phần quà cho khách hàng

Sản phẩm, dịch vụ - Sao Mai - 14:00 19/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn gửi đến khách hàng lời chúc năm mới nhiều tài lộc, từ nay đến hết ngày 14/3/2021, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai chương trình“Khai xuân thịnh vượng, đón lộc lì xì” với hơn 140.000 phần quà giá trị dành tặng khách hàng khi tham gia và thỏa mãn các điều kiện đối với từng loại sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Tổng giá trị chương trình lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Hoàng Phương - 10:21 19/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, giảm thiểu tác động bất lợi đến sức khỏe người dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

VIB: Tăng trưởng bền vững đến từ chiến lược phát triển tập trung vào quy mô, chất lượng và công nghệ

Tin hội viên - Thu Hà - 10:07 19/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 19/1/2021, Ngân hàng Quốc tế (VIB) công bố báo cáo tài chính năm 2020 - một năm kinh doanh với nhiều khởi sắc về tốc độ phát triển, chất lượng và hàm lượng công nghệ cao.

MSB tiếp tục tăng cường nhận diện tại Cần Thơ

Tin hội viên - Phan Huyền - 09:19 19/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa khai trương địa điểm hoạt động mới của Chi nhánh Cần Thơ. Chi nhánh nằm trên trục đường thuận tiện cho khách hàng trong khu vực đến tìm hiểu và thực hiện giao dịch tài chính.

Khai xuân phú quý – Đón lộc tiền tỷ cùng HDBank

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 09:11 19/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, HDBank triển khai chương trình ưu đãi “Khai xuân phú quý – Đón lộc tiền tỷ” dành cho khách hàng cá nhân, với cơ hội trúng ngay 1 tỷ đồng cùng hàng loạt món quà độc đáo chỉ với 10 triệu đồng gửi tiết kiệm. Tổng giá trị giải thưởng trong chương trình là hơn 11 tỷ đồng, với gần 23.000 giải thưởng.

Nội địa sẽ là thị trường chủ lực của du lịch Việt Nam

Văn hóa - Tạ Dũng - 08:34 19/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biễn phức tạp trên toàn thế giới, việc thu hút khách quốc tế đến Việt Nam là điều gần như không thể. Trong khi đó, thị trường khách trong nước với gần 100 triệu dân đầy tiềm năng vẫn chưa được quan tâm và khai thác đúng mức. Qua một năm “sống chung” với dịch bệnh, hoạt động du lịch quốc tế bị đình trệ, xác định du khách nội địa làm đối tượng cho hướng đi trong tương lai để xây dựng thị trường du lịch chủ lực là cần thiết.

TPBank cảnh báo hành vi lừa đảo đánh cắp thông tin

Tin hội viên - P.V - 08:23 19/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - TPBank vừa phát đi thông báo cảnh báo khách hàng về hành vi lừa đảo đánh cắp thông tin dịp cuối năm và Tết nguyên đán.

CMC Ciber bổ nhiệm Ban lãnh đạo mới, tham vọng tăng trưởng đột phá trong 3 năm

Doanh nghiệp - P.V - 20:07 18/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 18/1/2021, Công ty CP Liên doanh CMC Ciber tổ chức Lễ công bố và bổ nhiệm Ban lãnh đạo mới. Theo đó, ông Đinh Ngọc Sang được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc; bà Nguyễn Hằng Thu giữ vị trí Phó Chủ tịch phụ trách Tư vấn và Triển khai.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam góp ý Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 01/2020/TT-NHNN

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Ngô Hải - 19:58 18/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 18/1/2021, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) tổ chức họp góp ý Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 01/2020/TT-NHNN.

VPBank cam kết đồng hành, xây dựng phát triển Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Tin hội viên - T.Dũng - 19:44 18/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mới đây, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Văn phòng Chính phủ đã ký cam kết đồng hành, xây dựng phát triển Cổng Dịch vụ công Quốc gia.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO