Ngân hàng đầu tiên tại Thái Lan ứng dụng sinh trắc học khuôn mặt và vân tay để mở tài khoản nhanh và an toàn hơn

P.C| 12/12/2019 16:45
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin từ website United Overseas Bank Limited (UOB) cho hay TMRW thuộc UOB, ngân hàng di động đầu tiên dành cho thế hệ số tại ASEAN, đã ứng dụng sinh trắc học khuôn mặt và vân tay để hỗ trợ khách hàng mở tài khoản tại TMRW nhanh và an toàn hơn.

TMRW là ngân hàng đầu tiên ở Thái Lan cung cấp cả hai hình thức sinh trắc học để nâng cao trải nghiệm mở tài khoản. Khách hàng của TMRW có thể sử dụng sinh trắc học nâng cao tại tất cả 350 kiốt xác thực của TMRW, nằm ở các khu vực giao thông đông đúc trên khắp Bangkok.

Ông Natee Srirussamee, Giám đốc Ngân hàng Bán lẻ Kỹ thuật số, UOB (Thái Lan) cho biết: "Tại TMRW, chúng tôi cam kết làm cho trải nghiệm ngân hàng đơn giản hơn, hấp dẫn hơn và minh bạch hơn cho thế hệ kỹ thuật số của Thái Lan. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi của khách hàng vì những ý kiến đó cho chúng tôi có cơ hội cải thiện TMRW theo những cách quan trọng nhất đối với họ. Ví dụ, một tỷ lệ nhỏ khách hàng sử dụng sinh trắc vân tay để xác thực tài khoản của họ tại kiốt TMRW và nhận thấy trải nghiệm chưa đủ liền mạch nên chúng tôi đã cải thiện điều này bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt mới nhất  đảm bảo quá trình mở tài khoản diễn ra suôn sẻ hơn cho tất cả khách hàng. "

Khả năng sinh trắc học tăng cường của TMRW là một phần của bộ tính năng mới mà ngân hàng chỉ dành cho thiết bị di động đã triển khai để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Để làm như vậy, Ngân hàng đã thực hiện các cuộc khảo sát với hơn 4.000 khách hàng để hiểu sâu hơn về cách họ tham gia với TMRW. TMRW sau đó đã sử dụng những hiểu biết đó để cải thiện ứng dụng của mình để ứng dụng tiếp tục phù hợp với nhu cầu và ưu tiên của khách hàng.

Ví dụ: khách hàng của TMRW sẽ có thể tận hưởng giao diện người dùng được làm mới được tùy chỉnh cho thế hệ kỹ thuật số của Thái Lan. Điều này bao gồm hợp lý hóa thông tin mà khách hàng nhận được trên trang chủ của họ cũng như giảm số bước cần thiết để khách hàng thanh toán hóa đơn và quản lý thẻ tín dụng của họ theo thời gian thực.

"Mô hình kinh doanh dựa trên dữ liệu độc đáo của TMRW đặt khách hàng là trung tâm của tất cả những gì chúng tôi làm. Để tạo ra trải nghiệm luôn thu hút khách hàng của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp tục học hỏi từ những hiểu biết về dữ liệu mà chúng tôi thu thập được từ các giao dịch của họ. Bởi nhu cầu thay đổi theo thời gian, do đó, chúng tôi cũng phải phục vụ khách hàng theo biến đổi đó, "ông Srirussamee nói.

Là ngân hàng duy nhất trên thiết bị di động đầu tiên ở Thái Lan, TMRW đã thay đổi cách thức trải nghiệm dịch vụ ngân hàng cho thế hệ số của Thái Lan kể từ khi Ngân hàng ra mắt chính thức vào ngày 8/3/2019. Ví dụ, TMRW sử dụng trí tuệ nhân tạo để cá nhân hóa trải nghiệm TMRW và cung cấp những hiểu biết sâu sắc cụ thể cho từng khách hàng. Để việc tiết kiệm và quản lý tài chính trở thành niềm vui cho khách hàng của mình, TMRW cũng là ngân hàng đầu tiên ở Thái Lan thiết kế một trò chơi quản lý tiền giúp khách hàng đáp ứng mục tiêu tiết kiệm của họ theo các bước có thể đạt được.

United Overseas Bank Limited (UOB) là một ngân hàng hàng đầu ở châu Á với mạng lưới toàn cầu gồm hơn 500 văn phòng tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á  - Thái Bình Dương, châu Âu và Bắc Mỹ. Kể từ khi thành lập vào năm 1935, UOB đã phát triển một cách hữu cơ và thông qua một loạt các thương vụ mua lại chiến lược. UOB được xếp hạng trong số các ngân hàng hàng đầu thế giới: Aa1 theo Moody và AA- theo cả Xếp hạng của Standard & Poor và Fitch Ratings. Tại châu Á, UOB hoạt động thông qua trụ sở chính tại Singapore và các chi nhánh ngân hàng tại Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, cũng như các chi nhánh và văn phòng đại diện trên toàn khu vực.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ngân hàng đầu tiên tại Thái Lan ứng dụng sinh trắc học khuôn mặt và vân tay để mở tài khoản nhanh và an toàn hơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO