Người đồng nghiệp đặc biệt ở Kienlongbank

Nguyễn Thị Mẫn| 24/03/2021 09:49
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cho đến giờ, tôi vẫn không nghĩ vào một môi trường mới, hoàn toàn xa lạ sẽ gặp được một người đồng nghiệp tại đơn vị lại tận tâm như vậy, vừa tài giỏi lại rất tình cảm, khác xa với vẻ bề ngoài lạnh lùng có phần “khác mọi người” như anh...

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Nguyễn Thị Mẫn công tác tại Kienlongbank Chi nhánh Phú Quốc.

 

 

Nhìn lại chặng đường khi tôi bước chân vào mái nhà Kienlongbank nay cũng đã hơn 1 năm trôi qua rồi…

Tôi còn nhớ như in ngày 26/12/2019 ngày mà tôi được làm việc tại một ngân hàng có thể nói nghe danh tiếng đã lâu không thể tin được một ngày nào đó mình sẽ được là nhân viên trong một ngân hàng mà mình ao ước từ thời học cấp ba.

Tại nơi làm việc này, tôi đã gặp được một người đặc biệt ấn tượng, không chỉ đối với tôi mà những ai lần đầu tiên đến ngân hàng cũng sẽ có cảm nhận như vậy. Ấn tượng đầu tiên là ngoại hình của anh ấy rất cao to so với mọi người nên ai đứng gần cũng cùng một cảm nghĩ là “mình thật nhỏ bé”. Với chiều cao hơn 1m85 mà chiếc bụng phệ căng tròn, vẻ mặt nghiêm nghị, lạnh lùng rất “ngầu”, đặc biệt hơn là đến cái tên chắc cũng rất ít người có - Trương Giôn Rim, rất hay và khác biệt.

Anh Rim làm ở bộ phận hành chính ở Kienlongbank Chi nhánh Phú Quốc. Anh hay nói vui, ngày nào cũng được mọi người “hành tôi là chính”.

 

Tính cách anh Rim vô cùng hài hước và vui tính nên rất được đồng nghiệp quý mến. Anh luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người từ những việc nhỏ nhất. Đặc biệt, anh là một tay chuyên nghiệp trong các vấn đề liên quan đến máy tính, máy ATM, máy tích điện,… nên được tín nhiệm kiêm luôn IT (công nghệ thông tin ) trong cơ quan.

Buổi đầu tiên được làm việc tại ngân hàng, trong đầu tôi cứ ngẩn ngơ suy nghĩ: Không biết môi trường này có hợp với mình không? Mình có hòa nhập được với nơi này không?… hàng ngàn câu hỏi được đặt ra.

Và ngày hôm đó, người đầu tiên tôi gặp không ai khác chính là anh Trương Giôn Rim. Tôi còn nhớ như in câu đầu tiên anh nói với tôi là: “ Mới bắt đầu thôi nha em nên phải cố gắng nhiều nhiều nha!”. Nghe anh nói như lời cảnh báo cũng làm tôi sợ nhưng cũng làm tôi như có thêm động lực, như lời người anh đi trước dặn dò đàn em, rồi anh lại nói: anh chỉ đùa với em cho vui thôi không nên căng thẳng nhé.

Và rồi cũng hơn một năm tôi được làm việc với anh, một người anh, một người đồng nghiệp đã có thâm niên hơn 10 năm tại Kienlongbank Phú Quốc. Anh Rim trong lòng tôi là người thầy, người đồng nghiệp thân thiết. Đặc biệt, tôi gọi vui anh là “sư phụ” vì đã chỉ dạy tôi học hỏi rất nhiều điều từ công việc cho đến phong cách sống không chỉ trong môi trường ngân hàng mà ngoài cuộc sống.

Không chỉ được làm việc với anh mà còn chung bộ phận hành chính tại Kienlongbank Phú Quốc là một điều vinh hạnh và may mắn đối với tôi. Mặc dù chỉ được cộng tác hơn một năm nhưng đây là khoảng thời gian rất quý báu để tôi rèn luyện bản thân, học hỏi được rất nhiều điều từ người thầy, người anh của mình.

Cho đến giờ, tôi vẫn không nghĩ vào một môi trường mới, hoàn toàn xa lạ sẽ gặp được một người đồng nghiệp tại đơn vị lại tận tâm như vậy, vừa tài giỏi lại rất tình cảm, khác xa với vẻ bề ngoài lạnh lùng có phần “khác mọi người” như anh. Hằng ngày đi làm tại đơn vị hai anh em đều rất vui vẻ gặp nhau là trêu bằng những câu nói đùa, có những lúc vì áp lực công việc nên có khi anh hay quát to với vẻ mặt nghiêm túc làm tôi rất sợ nhưng tôi vẫn không giận anh vì biết anh cũng chỉ dạy cho mình như người anh lớn chỉ em út trong gia đình.

 

Ngoài ra, anh Rim rất nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội thiện nguyện trong đơn vị cũng như ở địa phương tổ chức, vừa tích cực vừa năng nổ lại rất hay pha trò.

Trong suốt thời gian làm việc, anh Rim là người truyền cảm hứng, động lực, thái độ làm việc tích cực không chỉ cho riêng tôi mà tất cả các anh chị em cán bộ nhân viên của Kienlongbank Phú Quốc.

Chúc cho Kienlongbank ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa vì nơi đây là một đại gia đình với những con người luôn đầy nhiệt huyết và không ngừng cố gắng. Riêng với anh Rim, người đã dành cái gọi là “ thanh xuân” của mình gắn bó với Kienlongbank, chúc anh luôn thật nhiều khỏe, luôn thành công và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Hãy vui vẻ và luôn truyền năng lượng tích cực cho mọi người để không khí làm việc mỗi ngày đều trở nên thoải mái, tươi mới anh nhé ! “ Sư phụ của tôi”.

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do - Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần UB Việt Nam (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Người đồng nghiệp đặc biệt ở Kienlongbank
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO