Doanh nhân

Ông Nguyễn Hoàng Bảo muốn từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT của VCI sau gần 13 năm

Mai Hương 08/03/2024 - 11:15

Ông Nguyễn Hoàng Bảo đã nộp đơn từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT của Vietcap sau khi có gần 13 năm tham gia Hội đồng quản trị (HĐQT).

vci.jpg
Ông Nguyễn Hoàng Bảo (Henry Nguyễn).

Ngày 7/3, Công ty CP Chứng khoán Vietcap (VCI) đã công bố về đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Hoàng Bảo (Henry Nguyễn) chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị.

HĐQT của Vietcap sẽ trình Đại hội đồng cổ đông gần nhất xem xét, quyết định việc miễn nhiệm chức vụ đối với ông Nguyễn Hoàng Bảo.

Được biết, ông Nguyễn Hoàng Bảo đã tham gia HĐQT của Vietcap kể từ năm 2011. Ông Nguyễn Hoàng Bảo sinh năm 1973, tốt nghiệp Cử nhân Quản trị Kinh doanh Đại học Harvard, Tiến sĩ Y khoa trường Đại học Northwestern và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường Kellogg School of Management - Hoa Kỳ.

Ông hiện đang là Chủ tịch của Phoenix Holdings, một công ty chuyên đầu tư vào các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ, tiêu dùng/bán lẻ, công nghệ tài chính, giáo dục, thể thao, truyền thông và giải trí.

Trước đó, ông là Tổng Giám đốc của IDG Ventures Vietnam - quỹ đầu tư chuyên về các công ty thuộc lĩnh vực tiêu dùng, công nghệ, truyền thông và viễn thông tại Việt Nam. Ngoài hai vai trò này, ông còn là Giám đốc Nhượng quyền Phát triển của Tập đoàn McDonald’s tại Việt Nam cũng như là Chủ tịch Điều hành của Ngân hàng số Timo.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VCI đã tăng 15,09% kể từ đầu năm 2024. SSI Research cũng đánh giá VCI chịu áp lực tăng vốn nhằm phục vụ cho hoạt động môi giới khách hàng cá nhân và mô hình hỗ trợ thanh toán đối với các nhà đầu tư tổ chức (NPS) do chưa có đợt phát hành thêm nào kể từ năm 2017. Bất kỳ kế hoạch tăng vốn nào được đề cập đến trong tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông năm 2024 sẽ là điểm hỗ trợ cho VCI.

vci2.png

SSI Research kỳ vọng lợi nhuận trước thuế năm 2024 của VCI có thể tăng 65% so với cùng kỳ, trong đó điểm rơi về tăng trưởng lợi nhuận cao nhất có thể vào quý I/2024.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ông Nguyễn Hoàng Bảo muốn từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT của VCI sau gần 13 năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO