PayPal có thể đang xem xét tung ra loại tiền điện tử mới

Minh Minh| 19/01/2022 10:16
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hệ thống thanh toán PayPal được cho là nghiên cứu tiền điện tử (stablecoin) của riêng mình có tên "PayPal Coin"

Ảnh minh họa

Theo Cnet, PayPal được cho là đang xem xét tung ra tiền điện tử mới được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ khi công ty này tiếp tục tích hợp các cách để tương tác với tiền kỹ thuật số trên nền tảng của mình.

Công ty đang có ý tưởng phát hành stablecoin của riêng mình, một loại tiền điện tử được hỗ trợ và liên kết giá trị với một loại tiền tệ hiện có, PayPal xác nhận với Bloomberg.

Nhà phát triển Steve Moser cho biết, PayPal đang nghiên cứu một loại tiền điện tử có tên "PayPal Coin" được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ.

PayPal hiện hỗ trợ mua, bán và lưu giữ các loại tiền điện tử Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin. PayPal bắt đầu cho phép khách hàng ở Mỹ nắm giữ tiền điện tử từ tháng 10/2020, sau đó cho phép họ mua hàng bằng tiền điện tử được hỗ trợ từ 29 triệu người bán của nền tảng vào tháng 3/2021.

PayPal không tính phí khi lưu giữ tiền điện tử nhưng sẽ tính một khoản phí giao dịch nhỏ ở mức 2,3% hoặc thấp hơn.

Ưu điểm của việc sử dụng PayPal để mua tiền điện tử là khả năng chống gian lận mà mở rộng cho các giao dịch mua, giống như những giao dịch được thực hiện bằng tiền pháp định trên nền tảng.

Không rõ PayPal đã phát triển được bao nhiêu stablecoin của mình, mặc dù bằng chứng về mã, bao gồm logo PayPal Coin được tìm thấy trong ứng dụng, là kết quả của một cuộc hackathon (một sự kiện chạy nước rút về thiết kế) nội bộ, một phát ngôn viên của công ty xác nhận với Bloomberg. Hiện PayPal chưa đưa ra thông tin chính thức về việc này.

PayPal Holdings, Inc. là một công ty công nghệ tài chính đa quốc gia của Mỹ quản lý hệ thống thanh toán trực tuyến, hỗ trợ chuyển tiền trực tuyến, thay thế cho các phương thức giấy tờ truyền thống như séc và lệnh chuyển tiền.

Stablecoin là tiền điện tử trong đó giá được thiết kế để gắn với tiền điện tử, tiền fiat hoặc để trao đổi hàng hóa được giao dịch (chẳng hạn như kim loại quý hoặc kim loại công nghiệp).

Ưu điểm của stablecoin - tiền điện tử được hỗ trợ bằng tài sản là tiền điện tử được ổn định bởi các tài sản dao động bên ngoài không gian tiền điện tử, tức là tài sản cơ bản không tương quan với nhau , giảm rủi ro tài chính . (Nguồn Wikipedia)

Theo Cinet/ Bloomberg

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PayPal có thể đang xem xét tung ra loại tiền điện tử mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO