Apple Pay sẽ chưa có tính năng tiền điện tử

Minh Minh| 11/11/2021 15:52
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tim Cook - Giám đốc điều hành của Apple vừa cho biết đang xem xét các tính năng của tiền điện tử trên ví điện tử Apple Pay nhưng chưa kích hoạt ở thời điểm này.

Trong thế giới thanh toán, Apple bị một số người coi là đi sau trong việc triển khai hỗ trợ tiền điện tử. Ảnh: Bloomberg

Thông tin trên được Tim Cook đưa ra hôm 9/11 tại hội nghị The New York Times DealBook nhưng cho biết Apple chưa kích hoạt ngay chức năng tiền điện tử ở Apple Pay, theo Straitstimes. 

Ông Cook tiết lộ dù cá nhân ông đầu tư vào tiền điện tử nhưng ông không có kế hoạch đầu tư tiền mặt của Apple vào tài sản này. “Tôi không nghĩ mọi người mua cổ phiếu Apple để tiếp xúc với tiền điện tử. Apple cũng không có bất kỳ kế hoạch ngay lập tức nào để chấp nhận tiền điện tử cho các sản phẩm của mình", Tim Cook cho sẻ.

Trong hội nghị, ông Cook cũng tái khẳng định tỷ lệ hoa hồng đối với các nhà phát triển phân phối ứng dụng thông qua App Store phải trả hoa hồng là từ 15-30%. Theo Cook, người dùng có thể tải - cài đặt ứng dụng từ web hoặc nơi khác có thể mua thiết bị Android thay vì thông qua App Store trên iPhone.

Được biết, trong thế giới thanh toán, Apple bị một số người coi là đi sau trong việc triển khai hỗ trợ tiền điện tử. Square, PayPal và dịch vụ Venmo đều đang hỗ trợ các tính năng tiền điện tử. Trong khi Amazon.com và eBay đều thể hiện sự sẵn sàng chấp nhận tiền tệ này trong tương lai. Đầu năm nay, Tesla đã nhanh chóng chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán cho ô tô của mình.

Apple Pay là dịch vụ thanh toán di động và ví điện tử online được Apple Inc. giới thiệu tích hợp lần đầu trên bộ đôi iPhone 6/6 Plus, ra mắt tháng 9 năm 2014. Apple Pay liên kết với Visa PayWave, PayPass của MasterCard và American Express ExpressPay. Apple Pay hiện tại chưa thể sử dụng ở Việt Nam.

Tại Hội nghị các nhà phát triển của Apple, WWDC 2017, Apple chính thức giới thiệu Apple Pay Cash, có thể gửi tiền qua các thiết bị Apple (yêu cầu nâng cấp iOS 11.2, watchOS 4.2 hoặc mới hơn) cho phép gửi tiền cho người khác bằng qua ứng dụng iMessage được tích hợp sẵn trên iPhone, iPad. Gần đây, Apple cũng giới thiệu thẻ cứng tín dụng Apple Card.

Theo Straitstimes/ Bloomberg

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Apple Pay sẽ chưa có tính năng tiền điện tử
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO