Chủ nhật, 01/08/2021
  • VN-Index: 1,310.05+16.45+1.27%
  • HN-Index: 314.85+3.88+1.25%

Quyết tâm đổi mới, nỗ lực nhằm nâng cao vị thế, vai trò của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

P.V - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 13/03/2021 23:00
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/3/2021, tại Trụ sở Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng đã diễn ra Hội nghị  Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam lần thứ 2 nhiệm kỳ VII. Ông Phạm Đức Ấn - Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội, Chủ tịch HĐTV Agribank chủ trì hội nghị.

Ông Phạm Đức Ấn - Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng chủ trì hội nghị

Thay mặt Hội đồng Hiệp hội, ông Nguyễn Quốc Hùng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng đã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng công tác năm 2021; báo cáo dự thảo phương hướng, chương trình hoạt động nhiệm kỳ VII (2020-2024) và một số báo cáo khác.

Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho thấy, dưới sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng Hiệp hội, cùng sự nỗ lực của Cơ quan Thường trực, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức hội viên, Hiệp hội Ngân hàng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Nghị quyết Hội nghị thường niên lần thứ 4 và các Nghị quyết của Hội đồng Hiệp hội đề ra, góp phần tích cực vào thành công chung của toàn ngành Ngân hàng. Kết quả được thể hiện qua các mặt công tác chính, đó là:

Tích cực tham gia có trách nhiệm vào việc xây dựng, hoàn thiên cơ chế, chính sách, pháp luật liên quan hoạt động ngân hàng và các tổ chức hội viên, cụ thể là: tham gia tổng kết thực tiễn và sửa đổi, bổ sung 6 luật, đóng góp ý kiến đối với 17 dự thảo Nghị định, 20 dự thảo thông tư và nhiều văn bản liên quan khác; tham dự các hội nghị, hội thảo, tọa đàm, đại diện tiếng nói chung cho các tổ chức hội viên kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền các giải pháp cần thiết nhằm hoàn thiện khung khổ phấp lý, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các tổ chức tín dụng; phối hợp với các tổ chức trong và ngoài ngành tổ chức phổ biến chính sách, pháp luật và các sản phẩm, dịch vụ mới, kinh nghiệm quốc tế cho các tổ chức hội viên.

Tăng cường và phát huy vai trò cầu nối giữa các tổ chức hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức hội viên. Trong năm 2020, trước những tác động, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các tổ chức hội viên, Hiệp hội Ngân hàng đã có những kiến nghị, đề xuất kịp thời, như: kiến nghị với Ngân hàng Nhà nước sửa đổi một số quy định tại Thông tư 01/2020/TT-NHNN về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19; đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các công ty viễn thông giảm cước tin nhắn đối với dịch vụ tài chính ngân hàng; Kiến nghị các tổ chức thẻ quốc tế Visa và MasterCard giảm phí dịch vụ; Kiến nghị Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế hướng dẫn thu thuế giá trị gia tăng với dịch vụ L/C theo đúng bản chất và không truy thu thuế giá trị gia tăng từ năm 2011 đến nay; Góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, đặc biệt là nội dung quy đinh các ngân hàng thương mại có trách nhiệm cung cấp thông tin theo yêu cầu của cơ quan quản lý thuế và việc khấu trừ nộp thay nghĩa vụ cho nhà cung cấp nước ngoài…

 Tăng cường và phát huy hiệu quả phương tiện truyền thông. Trong năm 2020, mặc dù cũng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19, đặc biệt trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, song các phương tiện truyền thông của Hiệp hội Ngân hàng vẫn hoạt động đảm bảo tính thường xuyên, liên tục, đúng định kỳ: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ xuất bản 24 số báo theo đúng định kỳ, đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công chương trình kỷ niệm 25 năm thành lập Tạp chí Thị trường Tài chính – Tiền tệ kết hợp với giới thiệu măng sét mới và ra mắt Tạp chí điện tử thitruongtaichinhtiente.vn.

Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ điện tử và Trang tin điện tử vnba.org.vn tập trung thông tin, tuyên truyền tới bạn đọc về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của Ngành trong lĩnh vực tài chính - tiền tệ - ngân hàng và chỉ đạo của Chính phủ, sự vào cuộc chủ động, quyết liệt của hệ thống ngân hàng chung tay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khắc phục khó khăn do dịch COVID – 19, tình hình hạn hán, ngập mặn ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; các kiến nghị, đề xuất của Hiệp hội Ngân hàng với Ngân hàng Nhà nước và các Bộ, ngành liên quan nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các tổ chức hội viên trước những ảnh hưởng của đại dịch và trong quá trình thực thi cơ chế, chính sách của Nhà nước.

 Tăng cường gắn kết với các tổ chức hội viên và làm tốt công tác phát triển hội viên mới. Hiệp hội Ngân hàng thường xuyên quan tâm, nắm bắt tình hình hoạt động, khó khăn vướng mắc của các tổ chức hội viên để có biện pháp đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ các tổ chức hội viên gặp khó khăn. Trong năm kết nạp thêm 4 hội viên mới, nâng tổng số lên 73 tổ chức hội viên

Đổi mới hình thức đào tạo, kết hợp giữa đào tạo trực tiếp với đào tạo trực tuyến trong bối cảnh dịch COVID-19 . Năm 2020, Hiệp hội Ngân hàng tổ chức được 15 chương trình đào tạo, tập huấn cho 1.800 người tham dự. Đặc biệt, HHNH đã ký thỏa thuận với Trường bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng Nhà nước, các Trường đào tạo của Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank nhằm phối hợp triển khai chương trình hành động của ngành Ngân hàng trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; triển khai 8 chương trình tập huấn cho 700 lượt cán bộ của các tổ chức hội viên về các chủ đề liên quan đến tín dụng xanh, ngân hàng xanh và phát triển bền vững trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác với tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế WWF.

Tích cực triển khai thực hiện Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng thông qua việc vận động các tổ chức hội viên lồng ghép các nội dung của Bộ chuẩn mực vào các hoạt động, chương trình, sự kiện nội bộ; tổ chức giới thiệu, tuyên truyền Bộ chuẩn mực cho cán bộ, nhân viên và sinh viên ngân; hoàn thiện tài liệu bài giảng Bộ chuẩn mực, chuẩn bị cho việc số hóa  đào tạo E-learning; tổ chức in ấn 2 đợt cuốn Sổ tay Bộ chuẩn mực với tổng số phát hành cả 2 đợt là 17.000 cuôn…

Ghi nhận những kết quả khá toàn diện của Hiệp hội Ngân hàng trong năm 2020, Hội nghị cũng đã chỉ ra một tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: còn chưa thực sự chủ động nắm bắt vướng mắc, bất cập trong việc thực thi cơ chế, chính sách để kịp thời kiến nghị, đề xuất cơ quan quản lý nhà nước sửa đổi, bổ sung cho phù hợp; vai trò đầu mối gắn kết các tổ chức hội viên còn chưa thực hiện được nhiều, kết quả còn khiêm tốn; chưa tổ chức nhiều hội thảo, tọa đàm trao đổi, phổ biến, giải đáp những vướng mắc về cơ chế chính sách cho các tổ chức hội viên; công tác truyền thông chưa thực sự mạnh mẽ, sâu sát để định hướng dư luận và bảo vệ quyền, lợi ích của tổ chức hội viên; công tác đào tạo chưa phát huy thế mạnh, chưa có nhiều chương trình đào tạo phong phú, thiết thực; công tác đối ngoại còn bất cập, mối liên hệ với các Hiệp hội Ngân hàng trong khu vực chưa chặt chẽ…

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Thành viên Hội đồng Hiệp hội, Tổng Thư ký báo cáo trước Hội nghị

Quyết tâm đổi mới, nỗ lực nhằm nâng cao vị thế, vai trò của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

Các thành viên Hội đồng Hiệp hội đã bàn bạc, thảo luận và thống nhất về phương hướng hoạt động của năm 2021 - năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Hiệp hội Ngân hàng nhiệm kỳ VII, năm tạo đà cho những năm tiếp theo của cả nhiệm kỳ. Theo đó, các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của Hiệp hội Ngân hàng được xác định bao gồm:

Tích cực, chủ động nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong việc tham gia, xây dựng cơ chế, chính sách, hoàn thiện hệ thống pháp luật điều chỉnh hoạt động ngân hàng, tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của các tổ chức hội viên. Thực hiện tốt vai trò làm cầu nối giữa các tổ chức hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và giải quyết kịp thời kiến nghị, đề xuất của các tổ chức hội viên.

Tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò, hiệu quả hoạt động của các tổ chức trực thuộc trong việc phối hợp, hỗ trợ các tổ chức hội viên về các lĩnh vực chuyên sâu. Đẩy mạnh hoạt động và nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ủy ban Chính sách, Ủy ban Công nghệ sau kiện toàn, nhằm hỗ trợ thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chung của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức hội viên đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác truyền thông của Hiệp hội Ngân hàng để có tiếng nói mạnh mẽ và quan điểm rõ ràng hơn, có những tin, bài sâu sát, kịp thời, khách quan nhằm định hướng dư luận và bảo vệ quyền, lợi ích của các tổ chức hội viên thông qua việc xây dựng nội dung tin bài, tổ chức xuất bản Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ phiên bản giấy theo định kỳ, củng cố, nâng cao chất lượng Tạp chí điện tử, Trang tin điện tử của Hiệp hội Ngân hàng.

Nghiên cứu, xây dựng chương trình đào tạo riêng có của Hiệp hội Ngân hàng, đáp ứng sát đúng yêu cầu của các tổ chức hội viên, nghiên cứu để triển khai đào tạo cấp chứng chỉ nghiệp vụ. Quan tâm đến các chương trình đào tạo về “Văn hóa doanh nghiệp”, “Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp” và chương trình đào tạo dành riêng cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của tổ chức hội viên. Triển khai chương trình đào tạo của Hiệp hội Ngân hàng với Trung tâm đào tạo của 4 ngân hàng lớn. Tăng cường hợp tác về đào tạo với các tổ chức quốc tế.

Chú trọng và tăng cường việc chăm sóc hội viên, quan tâm, nắm bắt tình hình hoạt động, khó khăn vướng mắc của các tổ chức hội viên, để có biện pháp đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ kịp thời. Đẩy mạnh việc tiếp cận hội viên, tăng cường giao lưu, trao đổi, phối hợp hỗ trợ hiệu quả cho các tổ chức hội viên nhằm gắn kết giữa Hiệp hội Ngân hàng nói chung, Cơ quan Thường trực nói riêng với các tổ chức hội viên. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền phát triển hội viên mới, chú trọng đến chất lượng hội viên.

Tiếp tục thực hiện tốt nghĩa vụ thành viên của Hiệp hội Ngân hàng ASEAN, tích cực tham gia các hoạt động hợp tác với Hiệp hội Ngân hàng ASEAN và Hiệp hội Ngân hàng các nước trong khu vực.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo được những chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và ý thức tự giác thực hiện Bộ chuẩn mực trong các tổ chức hội viên cũng như các tổ chức tín dụng; Tiến hành tổng kết 3 năm thực hiện Bộ chuẩn mực, đề xuất biểu dương, khen thưởng những gương cá nhân, tập thể điển hình thực hiện tốt Bộ chuẩn mực; rút ra bài học kinh nghiệm, hoàn thiện Bộ chuẩn mực phù hợp với giai đoạn tiếp theo.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng; rà soát, bổ sung, hoàn thiện các quy chế, quy định nội bộ; đổi mới tác phong, lề lối làm việc, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó trong Cơ quan. Bảo đảm công tác hậu cần, tài chính, kế toán đáp ứng kịp thời, thông suốt mọi hoạt động của cơ quan, đồng thời quản lý chặt chẽ, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài chính, tài sản của cơ quan. Phát huy vai trò của các đoàn thể, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong cơ quan, tạo không khí sôi nổi, đóng góp tích cực, thiết thực để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Cơ quan.

Toàn cảnh hội nghị

Để tạo những đột phá, biến chuyển lớn trong công tác của Hiệp hội, Hội nghị cũng thống nhất với đề xuất của Cơ quan Thường trực về việc các tổ chức hội viên cần tích cực hơn nữa trong tham gia, đóng góp ý kiến vào cơ chế, chính sách cũng như các hoạt động nghiệp vụ của Cơ quan Thường trực để nâng cao chất lượng ý kiến đóng góp của Hiệp hội đối với Chính phủ, Bộ, ban ngành và Ngân hàng Nhà nước. Bên cạnh đó, thường xuyên liên hệ với Cơ quan Thường trực để trao đổi, phản ánh kịp thời những khó khăn, vướng mắc cũng như bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp  của hội viên nói chung và của tổ chức nói riêng; quan tâm hơn cho công tác đào tạo, hỗ trợ, tích cực tham gia các cuộc hội thảo, tọa đàm liên quan đến cơ chế, chính sách hoặc những nội dung cần bảo vệ quyền lợi của hội viên; tăng cường quảng bá hình ảnh của mình, cung cấp thông tin kịp thời, viết bài trên Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ, Trang tin điện tử của Hiệp hội Ngân hàng; hỗ trợ Cơ quan Thường trực hoàn thiện bộ máy tổ chức, bổ sung nguồn nhân lực trên tinh thần cử cán bộ có chuyên môn và nghiệp vụ, hiểu biết pháp luật của các ngân hàng sang làm việc tại Hiệp hội; nghiên cứu các phương án về trụ sở làm việc của Hiệp hội Ngân hàng cho phù hợp với thực tế...

Hội nghị cũng đã nhất trí bầu ông Phạm Đức Ấn – Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch HĐTV Agribank đảm nhiệm vị trí thành viên Hội đồng, đại diện Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tại Hiệp hội Ngân hàng ASEAN; đồng thời thống nhất về thời gian tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ I nhiệm kỳ VII vào khoảng trung tuần tháng 4/2021.

Thay mặt Hội đồng Hiệp hội, Chủ tịch và Tổng Thư ký HHNH nhiệm kỳ VII tri ân thành viên Hội đồng Hiệp hội nhiệm kỳ VI Nguyễn Viết Mạnh, Trưởng Ban Kiểm tra nhiệm kỳ VI Nguyễn Mạnh Hùng

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chính phủ đồng ý đề xuất về hỗ trợ giảm tiền điện, giá điện đợt 4 cho các khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và quy định pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách; chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất.

Công điện của Thủ tướng về phòng, chống dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, hôm nay (31/7), Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Công an cảnh báo đường dây làm giả các tài liệu chứng minh năng lực tài chính

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quá trình điều tra vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an phát hiện nhiều tài liệu giả nhằm chứng minh năng lực tài chính để đưa vào hồ sơ dự án.

Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa có văn bản đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về sự cần thiết bổ sung các giải pháp tiếp theo để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, chịu tác động của dịch COVID-19.

Phải có các giải pháp mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn để vừa phòng chống dịch, vừa bảo đảm đời sống người dân

(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Ngày 30/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để thực hiện ngay các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Ngân hàng, chứng khoán sẽ cần lượng lớn nhân sự chuyển đổi số

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Navigos cho biết, ngành ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm sắp tới sẽ có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn cho các vị trí mảng công nghệ thông tin phục vụ cho việc phát triển hệ thống và chuyển đổi số.

Sacombank tiếp tục ủng hộ 50 tỷ đồng phòng, chống COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ chuyến làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về thực tế công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh ngày 30/7/2021, Sacombank tiếp tục dành 50 tỷ đồng để đồng hành cùng các cơ quan ban ngành trong công tác phòng chống và khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh, trong đó gồm 30 tỷ đồng tại TP.HCM, 5 tỷ đồng và 5 máy thở tại huyện Hóc Môn (TP.HCM), 5 tỷ đồng và 5 máy thở tại huyện Củ Chi (TP.HCM), 5 tỷ đồng tại tỉnh Bình Dương.

VietinBank tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân. Trong 6 tháng đầu năm 2021, các hoạt động kinh doanh cốt lõi của ngân hàng đạt kết quả đáng ghi nhận.

6 tháng đầu năm, SHB đạt 3.095 tỷ đồng lợi nhuận

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021, ghi nhận 3.095 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 6 tháng đầu năm, tăng 86,5% so với cùng kỳ, hoàn thành hơn 50% kế hoạch cả năm.

BAC A BANK ưu đãi cấp tín dụng cho nhà phân phối THFC và các ngành hàng khác

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm đảm bảo đáp ứng toàn bộ nhu cầu vốn phát sinh trong quá trình kinh doanh, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai sản phẩm “Cấp tín dụng cho nhà phân phối của CTCP Chuỗi thực phẩm TH (THFC) và các ngành hàng khác” với nhiều chính sách ưu đãi vượt trội.

Ngày vàng 6/8: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm mang tới cho khách hàng những lợi ích thiết thực trong bối cảnh nhiều tỉnh/thành phố phải thực hiện giãn cách do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ngày 6/8/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình Ngày vàng Khuyến mại, giảm phí 30% cho khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến.

Sacombank dự kiến thoái toàn bộ vốn tại Công ty Chứng khoán SBS

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại diện Sacombank cho biết, việc thoái vốn nhằm thực hiện chiến lược cơ cấu lại các khoản đầu tư không hiệu quả và gia tăng nguồn thu. Kể từ năm 2011, Sacombank đã không còn là công ty mẹ của SBS.

MSB đạt kết quả kinh doanh tích cực trong 6 tháng đầu năm 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng MSB vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021 với kết quả kinh doanh tích cực, nợ xấu được kiểm soát tốt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.

Tỷ lệ nợ xấu của HDBank kiểm soát ở mức 0,8%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/7, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank – mã chứng khoán HDB) công bố lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 4.193 tỷ đồng, tăng 44,2% so với cùng kỳ năm 2020 và hoàn thành 58% kế hoạch năm. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ chỉ 0,8%. Ngân hàng triển khai giảm lãi vay từ 1-2%/năm hỗ trợ khách hàng.

Chính phủ đồng ý đề xuất về hỗ trợ giảm tiền điện, giá điện đợt 4 cho các khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

Tin tức - Hoàng Phương - 23:07 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và quy định pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách; chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất.

Công điện của Thủ tướng về phòng, chống dịch COVID-19

Tin tức - P.V - 22:43 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, hôm nay (31/7), Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Công an cảnh báo đường dây làm giả các tài liệu chứng minh năng lực tài chính

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 17:51 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quá trình điều tra vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an phát hiện nhiều tài liệu giả nhằm chứng minh năng lực tài chính để đưa vào hồ sơ dự án.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng giảm phí giao dịch trên ATM, POS, chuyển khoản liên ngân hàng

Hoạt động ngân hàng - Bùi Trang - 17:45 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn yêu cầu các tổ chức tín dụng, các chi nhánh ngân hàng nước ngoài giảm phí giao dịch trên ATM, POS xử lý qua NAPAS và phí giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng 24/7.

Sacombank tiếp tục ủng hộ 50 tỷ đồng phòng, chống COVID-19

Sống đẹp - Như Quỳnh - 14:17 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ chuyến làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về thực tế công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh ngày 30/7/2021, Sacombank tiếp tục dành 50 tỷ đồng để đồng hành cùng các cơ quan ban ngành trong công tác phòng chống và khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh, trong đó gồm 30 tỷ đồng tại TP.HCM, 5 tỷ đồng và 5 máy thở tại huyện Hóc Môn (TP.HCM), 5 tỷ đồng và 5 máy thở tại huyện Củ Chi (TP.HCM), 5 tỷ đồng tại tỉnh Bình Dương.

Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19

Tin tức - P.V - 11:07 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa có văn bản đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về sự cần thiết bổ sung các giải pháp tiếp theo để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, chịu tác động của dịch COVID-19.

Phải có các giải pháp mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn để vừa phòng chống dịch, vừa bảo đảm đời sống người dân

Tin tức - P.V - 10:29 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Ngày 30/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để thực hiện ngay các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Ngân hàng, chứng khoán sẽ cần lượng lớn nhân sự chuyển đổi số

Các Hiệp hội ngành, nghề - Hoàng Khánh - 09:56 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Navigos cho biết, ngành ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm sắp tới sẽ có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn cho các vị trí mảng công nghệ thông tin phục vụ cho việc phát triển hệ thống và chuyển đổi số.

Định vị lại nền kinh tế Việt Nam trong tình hình mới

Vấn đề - Nhận định - Bảo Đăng - 08:55 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19 khiến nhiều quốc gia buộc phải xem lại "vị trí", "chỗ đứng" và Việt Nam không phải ngoại lệ, sẽ phải định vị lại nền kinh tế trong bối cảnh biến động toàn cầu.

VietinBank tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Tin hội viên - Minh Hồng - 18:00 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân. Trong 6 tháng đầu năm 2021, các hoạt động kinh doanh cốt lõi của ngân hàng đạt kết quả đáng ghi nhận.

6 tháng đầu năm, SHB đạt 3.095 tỷ đồng lợi nhuận

Tin hội viên - P.V - 17:14 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021, ghi nhận 3.095 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 6 tháng đầu năm, tăng 86,5% so với cùng kỳ, hoàn thành hơn 50% kế hoạch cả năm.

BAC A BANK ưu đãi cấp tín dụng cho nhà phân phối THFC và các ngành hàng khác

Sản phẩm, dịch vụ - Trà My - 17:09 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm đảm bảo đáp ứng toàn bộ nhu cầu vốn phát sinh trong quá trình kinh doanh, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai sản phẩm “Cấp tín dụng cho nhà phân phối của CTCP Chuỗi thực phẩm TH (THFC) và các ngành hàng khác” với nhiều chính sách ưu đãi vượt trội.

MG Việt Nam mở rộng hệ thống phân phối lên con số 15

Doanh nghiệp - T.H - 16:54 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty TNHH TC Services Việt Nam - đơn vị phân phối xe MG - tiếp tục mở rộng mạng lưới đại lý tại Thái Bình, Thái Nguyên và Đồng Nai, với mục tiêu mang đến cho khách hàng thêm nhiều tiện ích, dịch vụ chất lượng và an tâm sở hữu xe ô tô MG.

Ngày vàng 6/8: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC

Tin hội viên - Mạnh Hải - 16:00 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm mang tới cho khách hàng những lợi ích thiết thực trong bối cảnh nhiều tỉnh/thành phố phải thực hiện giãn cách do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ngày 6/8/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình Ngày vàng Khuyến mại, giảm phí 30% cho khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến.

Sacombank dự kiến thoái toàn bộ vốn tại Công ty Chứng khoán SBS

Thị trường - Như Quỳnh - 15:30 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại diện Sacombank cho biết, việc thoái vốn nhằm thực hiện chiến lược cơ cấu lại các khoản đầu tư không hiệu quả và gia tăng nguồn thu. Kể từ năm 2011, Sacombank đã không còn là công ty mẹ của SBS.

MSB đạt kết quả kinh doanh tích cực trong 6 tháng đầu năm 2021

Tin hội viên - Phan Huyền - 14:55 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng MSB vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021 với kết quả kinh doanh tích cực, nợ xấu được kiểm soát tốt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.

Tỷ lệ nợ xấu của HDBank kiểm soát ở mức 0,8%

Tin hội viên - Thùy Trang - 14:46 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/7, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank – mã chứng khoán HDB) công bố lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 4.193 tỷ đồng, tăng 44,2% so với cùng kỳ năm 2020 và hoàn thành 58% kế hoạch năm. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ chỉ 0,8%. Ngân hàng triển khai giảm lãi vay từ 1-2%/năm hỗ trợ khách hàng.

Tiêu thụ thép trong quý III có chững lại?

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 12:51 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo phân tích của Công ty chứng khoán VNDIRECT đánh giá kém khả quan với triển vọng tiêu thụ thép của Việt Nam trong quý III/2021.

Tổng cục Thuế hướng dẫn quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 11:39 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng cục Thuế vừa ban hành Văn bản số 2626/TCT-DNNCN giới thiệu một số điểm mới và triển khai thực hiện Thông tư số 40/2021/TT-BTC hướng dẫn thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh. Thông tư 40 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2021.

Tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết 63/NQ-CP của Chính phủ

Hoạt động ngân hàng - PV - 10:43 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành chương trình hành động nhằm triển khai hiệu quả Nghị quyết 63/NQ-CP, trong đó tiếp tục nhấn mạnh đến các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp bị tác động của dịch COVID-19.

Mạnh tay xử lý tin giả, tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19

Pháp luật - Nghiệp vụ - M.M - 09:54 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các Bộ, ngành, địa phương khi phát hiện tin giả, tin sai sự thật, cần chỉ đạo lực lượng công an, các lực lượng có liên quan kịp thời xác minh và động xử lý nghiêm các đối tượng phát tán thông tin vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch COVID-19

Sự kiện nổi bật - 07:17 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. thitruongtaichinhtiente.vn trân trọng gửi tới bạn đọc toàn văn Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tuabin khí HA của GE cán mốc 50 khách hàng và 1 triệu giờ vận hành

Công nghệ - Thanh Hải - 16:14 29/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tuabin khí HA, dòng tuabin phát triển nhanh nhất trong các tuabin khí công suất lớn của GE, vừa cán mốc 50 khách hàng ở 20 quốc gia, tạo ra hơn 26 GW điện và tích luỹ hơn 1.000.000 giờ vận hành thương mại.

Hướng dẫn chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác

Công nghệ - Minh Minh - 15:59 29/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Người quảng cáo chỉ được phép gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo đầu tiên và duy nhất từ 7h đến 22h và nếu người dùng không phản hồi thì được hiểu là từ chối.

Việt Nam tiếp tục nhập siêu 1,7 tỷ USD trong tháng 7

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 15:48 29/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cán cân thương mại hàng hóa thực hiện tháng 7 ước tính nhập siêu 1,7 tỷ USD trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên cả nước.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO