Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững

Standard Chartered ký kết hợp tác cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho dự án hydro xanh Trà Vinh

Thuỳ Dương 16/05/2024 - 14:55

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và TGS Trà Vinh Green Hydrogen Corporation (TGS) - thành viên của tập đoàn Green Solutions, vừa thông báo về việc ký kết thỏa thuận dịch vụ tư vấn tài chính dự án.

Thông qua thỏa thuận, Standard Chartered sẽ giữ vai trò cố vấn tài chính cho việc phát triển và vận hành dự án Nhà máy sản xuất hydro xanh Trà Vinh công suất 260MW của TGS tại tỉnh Trà Vinh. Đây là dự án nhà máy hydro xanh đầu tiên của Việt Nam tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Thỏa thuận này được ký sau lễ ký Biên bản ghi nhớ (MoU) giữa Standard Chartered và Green Solutions tại Hội nghị Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) tại Dubai vào tháng 12/2023, với sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Tổng giám đốc Tập đoàn Ngân hàng Standard Chartered ông Bill Winters. Việc chính thức đạt được thỏa thuận thể hiện sự quyết tâm của Standard Chartered và TGS trong việc cùng nhau thực hiện mục tiêu của chính phủ Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

standard-chartered-ky-ket-hop-tac-cung-cap-dich-vu-tu-van-tai-chinh-cho-du-an-hydro-xanh-tra-vinh-cua-tgs(1).jpg

Thông qua mối quan hệ hợp tác này, cả TGS và Standard Chartered, cùng hướng đến mục tiêu cung cấp các giải pháp tài chính cần thiết để hiện thực hóa dự án một cách thành công.

Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam chia sẻ, thỏa thuận với TGS thể hiện chuyên môn của Standard Chartered trong việc tạo ra các giải pháp tài chính sáng tạo và riêng biệt cho khách hàng nhằm hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu phát triển bền vững. Ngân hàng luôn cam kết hợp tác chặt chẽ với khách hàng và đối tác nhằm thúc đẩy các nguồn tài chính bền vững có lợi cho môi trường và đóng góp vào sự phát triển bền vững tại Việt Nam.

Bà Winnie Huynh, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành TGS cho biết rất vui mừng khi chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác và củng cố mối quan hệ đối tác đã được xây dựng giữa TGS với Standard Chartered, có cùng chung cam kết và mục tiêu hướng đến những điều tốt đẹp, bao gồm giảm phát thải carbon và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

"Việc tăng cường hợp tác với Standard Chartered đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu của chúng tôi", bà Winnie Huynh bày tỏ.

Tại COP28, Tập đoàn Ngân hàng Standard Chartered và chính phủ Việt Nam đã ký 5 Biên bản ghi nhớ (MoU) có tổng trị giá gần 3 tỷ USD về tài chính bền vững nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước đạt các mục tiêu về phát triển bền vững. Standard Chartered cam kết mở rộng quy mô và cung cấp tài trợ tài chính bền vững lên tới 300 tỷ USD vào cuối thập kỷ này. Ngân hàng cũng đặt mục tiêu đạt mức thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và trong các hoạt động của Ngân hàng vào năm 2025.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Standard Chartered ký kết hợp tác cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho dự án hydro xanh Trà Vinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO