Tin hội viên

Standard Chartered thúc đẩy chuyển đổi số trong quản trị nguồn vốn

Như Quỳnh 09/11/2023 - 10:33

Ngày 8/11, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam tổ chức Diễn đàn Quản trị Nguồn vốn lần đầu tiên tại Việt Nam, tập trung chia sẻ các xu hướng kỹ thuật số tại Việt Nam và ASEAN có ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động quản trị nguồn vốn.

Sự kiện thu hút sự tham gia của các nhà quản lý, các chuyên gia tài chính và quản trị nguồn vốn, và đại diện đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau cùng thảo luận, kết nối, và trao đổi ý tưởng về sự phát triển trong quản trị nguồn vốn.

ba-michele-wee-tong-giam-doc-ngan-hang-standard-chartered-vn.jpg
Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam

Với chủ đề “Kế hoạch Quản trị Nguồn vốn Tương lai”, Diễn đàn Quản trị Nguồn vốn là sự kiện hàng đầu toàn cầu nhằm khám phá cách mà chuyển đổi số và công nghệ tiên tiến đã và đang giúp các nhà quản trị nguồn vốn nắm bắt các mô hình kinh doanh mới và bền vững cho tương lai.

Diễn đàn cũng giới thiệu các gian hàng số từ ngân hàng Standard Chartered, mang đến cho khách tham dự cơ hội trải nghiệm và tương tác trực tiếp với các sản phẩm và giải pháp kĩ thuật số của ngân hàng.

6 gian hàng số tại diễn đàn với mục tiêu giải quyết các nhu cầu cần thiết trong lĩnh vực ngân hàng từ các khách hàng doanh nghiệp bao gồm: Giải pháp quản lý tiền tệ, giải pháp tài trợ thương mại và quản lý vốn lưu động, thị trường tài chính, dịch vụ chứng khoán, giải pháp quản lý tiền lương và giải pháp hỗ trợ tài chính cho nhà phân phối.

phien-thao-luan-ve-cai-thien-tinh-thanh-khoan-cua-dn-thong-qua-so-hoa-quy-trinh-quan-ly-tien-mat.jpg
Phiên thảo luận về cải thiện tính thanh khoản của doanh nghiệp thông qua số hóa quy trình quản lý tiền mặt

Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của diễn đàn trong việc mang đến cơ hội đặc biệt giúp các chuyên gia và các nhà quản lý doanh nghiệp cùng gặp gỡ và trao đổi ý tưởng, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế không ngừng phát triển và tập trung vào tầm quan trọng của tính thanh khoản trong kinh doanh.

“Phát triển bền vững và ứng dụng công nghệ là một trong những ưu tiên trong chiến lược của Standard Chartered. Các yếu tố này phù hợp với định hướng phát triển bền vững của chính phủ Việt Nam, cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và lộ trình chuyển đổi số thuộc Chương trình chuyển đổi số quốc qia vào năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030”, bà Michele Wee nói.

ong-sylvester-kinuthia-giam-doc-khoi-ngan-hang-giao-dich-ngan-hang-standard-chartered-vn.jpg
Ông Sylvester Kinuthia, Giám đốc khối Ngân hàng Giao dịch, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam

Một trong những điểm nổi bật tại diễn đàn là phát biểu của bà Emily Hamblin. Tổng Lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh và Giám đốc Thương mại Anh tại Việt Nam về việc đầu tư vào một tương lai bền vững.

Bà Emily Hamblin cho biết: "Sự kiện là một ví dụ tuyệt vời về cách Vương quốc Anh và Việt Nam đang hợp tác để xây dựng cho tương lai. Chuyển đổi số đang tái định nghĩa lại cách vận hành doanh nghiệp. Standard Chartered đang đảm bảo cho nhiều doanh nghiệp có thể tận dụng những tiến bộ công nghệ này, giúp doanh nghiệp tăng tính bền vững trong mô hình kinh doanh của mình".

Sylvester Kinuthia, Giám đốc khối Ngân hàng Giao dịch, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đã chia sẻ chuyên môn về cách chuyển đổi số đang định hình tương lai các xu hướng quản lý tiền mặt tại Việt Nam & ASEAN, tập trung vào ba xu hướng phát triển trong thanh toán (có thể kể đến như Thanh toán tức thời, ví điện tử, mã QR,…), việc áp dụng API Banking ngày càng gia tăng trong quản trị nguồn vốn theo thời gian thực, sự phát triển nhanh chóng của mô hình kinh doanh thương mại điện tử B2B/ Thị trường marketplaces và Số hóa tài trợ chuỗi cung ứng, nêu bật các cơ hội tăng trưởng mà các xu hướng này mang lại cũng như các tác động đã và đang ảnh hưởng đến các hoạt động quản trị nguồn vốn.

Tại phiên thảo luận về cải thiện tính thanh khoản của doanh nghiệp thông qua số hóa quy trình quản lý tiền mặt, các diễn giả là những chuyên gia đầu ngành đã chia sẻ quan điểm toàn diện về việc triển khai chiến lược và tận dụng các công cụ kỹ thuật số để tối ưu hóa quy trình quản lý tiền mặt, dự báo dòng tiền, quản trị nguồn vốn tập trung, và quy trình thanh toán tự động.

Những chiến lược này giúp tăng cường tính thanh khoản đáng kể và mang lại sự ổn định về tài chính cao hơn cho doanh nghiệp và giúp các doanh nghiệp có thể ứng phó trước những thách thức và cơ hội một cách hiệu quả.

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đã được vinh danh Ngân hàng Quản lý tiền mặt tổng thể tốt nhất tại Giải thưởng Quản lý tiền mặt và Quản trị nguồn vốn tốt nhất (Best Overall Bank for Cash Management in Global Finance’s Best Treasury and Cash Management Award 2023) của Tạp chí Global Finance 2023, và Ngân hàng có Giải pháp thanh toán và Thu nợ tốt nhất (Best Payments and Collections Solution) của The Asset Treasurise Awards 2023.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Standard Chartered thúc đẩy chuyển đổi số trong quản trị nguồn vốn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO